6 bước của quy trình xin visa du học Úc mà bạn nhất định phải biết

22 May 2023
blog image

Quy trình xin visa du học Úc có nhiều bước phức tạp nên Instulink xin đưa ra 6 bước cơ bản nhất. Đương nhiên trong 6 bước này, bạn còn phải xử lý rất nhiều chi tiết nhỏ khác để hoàn thành. Do đó, bài viết còn đề cập thêm cách để việc xin visa dễ dàng hơn và lưu ý các trường hợp bị từ chối để bạn có cái nhìn rõ hơn.

quy trình xin visa du học úc

1. Bước 1 của quy trình xin visa du học Úc – Tìm hiểu chương trình, lộ trình học

Theo kinh nghiệm xin visa du học Úc, để sau này bạn không cần chuẩn bị hồ sơ chuyển ngành rắc rối thì ngay từ bước đầu tiên bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về chương trình và lộ trình học. Tại bước này, bạn cần hiểu rõ bản thân cần gì? thế mạnh ra sao? định hướng thế nào? Từ đó bạn lập ra những tiêu chí để chọn trường phù hợp với nhu cầu của bản thân. 

Bên cạnh chương trình học, bạn cũng cần tìm hiểu thêm về chất lượng đào tạo, học phí, cơ sở vật chất, học bổng, tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp. Đây là những yếu tố tác động trực tiếp đến quá trình trải nghiệm học tập của bạn tại đây. Để có được thông tin được cập nhật thường, chính xác, bạn nên truy cập trực tiếp vào website của từng trường.

quy trình xin visa du học úc
Tìm hiểu về các thông tin về trường sẽ giúp bạn xác định nơi đây có phù hợp với định hướng tương lai của bản thân hay không

2. Bước 2 của quy trình xin visa du học Úc – Nộp hồ sơ

Sau khi bạn đã xác định được trường và ngành muốn theo học, bạn tiến hành nộp hồ sơ xin nhập học vào cơ sở giáo dục đó. Bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ cần thiết như bằng cấp, chứng chỉ, bảng điểm. Nếu đơn xin của bạn được chấp nhận thì trường sẽ gửi về thư mời nhập học. 

Thông thường, thời gian xét duyệt hồ sơ nhập học tại mỗi trường sẽ khác nhau vì số lượng học sinh ứng tuyển, cấp học không giống nhau.

 • Hệ Đại học, sau Đại học: Tầm 1 – 4 tuần
 • Hệ Trung học: Khoảng 3 tuần trở lên. 

3. Bước 3 của quy trình xin visa du học Úc – Đóng học phí và đặt cọc

Khi đã nhận được thư mời nhập học, nếu bạn đồng ý vào ngôi trường đó thì bắt đầu đóng học phí, các khoản phụ phí theo yêu cầu. Khi trường đã nhận được, họ sẽ gửi lại bạn CoE (Confirmation of Enrolment) tức giấy chứng nhận nhập học chính thức. Lúc này bạn nhớ kiểm tra thư hoặc email để đảm bảo bản thân đã hoàn tất bước này và nhanh chóng thực hiện các khâu tiếp theo của quá trình xin visa du học Úc.

quy trình xin visa du học úc
Các khoản phí của trường sẽ không giống nhau nên bạn cần hỏi trước thông tin bên phía họ

4. Bước 4 của quy trình xin visa du học Úc – Nộp hồ sơ xin visa

Bạn có thể nộp hồ sơ qua hình thức online trên trang web của DIBP bằng cách tạo tài khoản trên hệ thống ImmiAccount. Với cách này, bạn sẽ dễ dàng theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ của mình. 

Tùy vào quốc tịch, bậc học lựa chọn, Sở di trú hoặc Lãnh sự quán Úc sẽ yêu cầu hồ sơ khác nhau, cụ thể đối với du học sinh tại Việt Nam: 

 • Giấy chứng nhận nhập học chính thức do trường bạn đăng ký cung cấp (CoE).
 • Bảo hiểm y tế cho du học sinh – Overseas Student Health Cover.
 • Thư trình bày lý do, động lực du học. 
 • Yêu cầu về Cư trú Tạm thời Xác thực (GTE).
 • Bằng cấp hoặc giấy tờ chứng minh bạn đáp ứng yêu cầu ngoại ngữ của trường/Lãnh Sự Quán.
 • Nếu người nộp đơn dưới 18 tuổi thì phải cần thêm 1 số giấy tờ bổ sung để cho thấy sự đồng ý của cha mẹ ruột.

Ngoài ra, thời gian nộp hồ sơ cũng là điều đáng được lưu tâm. Khoảng thời gian thích hợp nhất để bắt đầu nộp là tối thiểu 6 tuần trước khi khóa học bắt đầu, không đặt sớm hơn 12 tuần.

5. Bước 5 của quy trình xin visa du học Úc – Đặt lịch khám sức khỏe và lấy dấu vân tay

Sau khi nộp hồ sơ, bạn đặt lịch khám sức khỏe và lấy dấu vân tay tại cơ sở được nhân viên Lãnh sự quán yêu cầu. Cụ thể:

Đối với bước khám sức khỏe tổng quát

Với bước này, bạn sẽ đến các phòng khám quốc tế được chỉ định để thực hiện. Kết quả kiểm tra sẽ được gửi thẳng đến Lãnh sự để đảm bảo sự minh bạch. Do đó, sau khi bạn khám xong sẽ không cần lo lắng về những bước sau.

Đối với lấy dấu vân tay

Bạn sẽ đặt hẹn lịch để đến cơ sở đó để lấy vân tay. Bạn có thể đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Úc tại Lầu 5, Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1 để lấy sinh trắc vân tay và nộp hồ sơ xin visa du học Úc 500.

quy trình xin visa du học úc
Bạn phải đến cơ sở chỉ định để lấy dấu vân tay

6. Bước 6 của quy trình xin visa du học Úc – Nhận kết quả visa

Đây là bước cuối cùng trước khi nhận visa, bạn chỉ cần chờ đợi thông tin từ Lãnh sự quán. Nếu bạn nộp hồ sơ qua hình thức online thì bạn sẽ dễ dàng theo dõi tiến độ làm visa hoặc kết quả qua gmail. Nếu đã nhận được thông báo đậu visa, bạn có thể an tâm đặt vé máy bay chuẩn bị cho chuyến hành trình du học của mình.

Thời gian xét duyệt sẽ còn tùy thuộc vào thời điểm nộp, số lượng đơn xin lúc đó,… bạn có thể chờ từ 1 tuần đến 3 tháng nên đừng quá lo lắng khi chờ đợi quá 1 tuần mà chưa nhận được kết quả.

7. Trường hợp bị từ chối visa du học Úc

Nếu bạn mắc phải những điều sau đây thì khả năng cao bạn sẽ bị từ chối:

 • Xây dựng lộ trình học tập không rõ ràng
 • Giấy tờ không rõ ràng, minh bạch
 • Thông tin bị sai sót, khai báo không thành thật hoặc cố tình làm giả hồ sơ.
 • Không am hiểu về thủ tục xin visa nên làm còn dang dở, chưa đáp ứng được toàn bộ yêu cầu từ Lãnh sự quán.

Nếu bạn muốn xin lại sau khi bị trượt visa du học Úc thì phải thực hiện các thủ tục lại từ đầu, điều này khiến bạn tốn nhiều thời gian. Nhiều bạn bị bỏ lỡ kỳ nhập học vì lý do này, thế nên bạn cần quan tâm đến phần giấy tờ nộp xin visa.

Nếu bị từ chối, bạn phải làm lại tất cả các bước lại từ đầu

8. Cách để thực hiện quy trình xin visa du học Úc dễ dàng hơn

Thông thường, nếu không tìm hiểu chuyên sâu thì chỉ biết 6 bước cơ bản trên nên dù tuân theo nhưng kết quả đạt được không như mong đợi. Vì trong từng bước lại có những thủ tục nhỏ để giúp hồ sơ thêm rõ ràng và vững mạnh trong mắt Lãnh sự quán. Do đó, việc nhờ đến công ty hỗ trợ xin visa uy tín như Instulink sẽ giúp bạn thực hiện một cách hiệu quả.

Quy trình xin visa du học Úc đã được Instulink hướng dẫn giản lược hơn chỉ còn 6 bước. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào 6 bước trên thì có thể bạn sẽ không chuẩn bị tốt được phần hồ sơ. Vì thế, bạn có thể liên hệ cho Instulink để được hỗ trợ tư vấn.

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Điều bạn cần biết khi săn học bổng du học Úc ngành điện

11 September 2023
Quan tâm học bổng du học Úc ngành điện, bạn phải biết sơ lược về lĩnh vực này. Thông qua bài viết này, bạn sẽ trả lời được cho những câu hỏi sau: Ngành điện là gì? Những công việc có thể làm khi theo đuổi ngành này? Những trường nào nổi tiếng về đào [...]

Xin học bổng du học Úc cần những gì? Săn học bổng có khó không?

8 September 2023
Để trả lời được cho câu hỏi “xin học bổng du học Úc cần những gì?” bạn cần biết rõ điều kiện của bậc học tương ứng với bản thân. Từ đó đánh giá và biết được mình cần làm gì để có thể xin được học bổng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết [...]

Muốn săn học bổng du học Úc toàn phần cần biết những gì?

7 September 2023
Để tăng tỷ lệ săn học bổng du học Úc toàn phần thành công, bạn cần nắm rõ yêu cầu, các suất được tổ chức và những điều cần chuẩn bị. Nhờ vào cái nhìn tổng thể cũng như điều kiện của từng đối tượng, quỹ học bổng, bạn sẽ dễ dàng biết được bản [...]

Bản tin Visa