Quy trình xin visa du học Anh 6 bước chi tiết, dễ hiểu

17 November 2023
blog image

Quy trình xin visa du học Anh là vấn đề khó nhằn khiến nhiều bậc phụ huynh cau mày. Để hỗ trợ cho bạn trong quá trình chuẩn bị này, Instulink đã liệt kê đầy đủ 6 bước. Ngoài ra, tại mỗi bước Instulink sẽ ghi thêm lưu ý để bạn tránh phạm sai lỗi phổ biến. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau!

quy trình xin visa du học anh

1. Đối tượng đủ điều kiện thực hiện thủ tục xin visa du học Anh

quy trình xin visa du học anh
Đối tượng muốn đăng ký thủ túc xin visa du học Anh cần thỏa mãn 1 số điều kiện

Để đủ điều kiện thực hiện thủ tục xin visa du học Anh, bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Là công dân Việt Nam và đã đủ 16 tuổi trở lên.
 • Mục đích chuyến đi là tham gia một khóa học ngắn hoặc dài hạn tại Anh.
 • Không có tiền án hình sự hoặc án tích chưa được xóa.
 • Chưa từng nhập cảnh bất hợp pháp vào Anh hay bất kỳ quốc gia nào
 • Bạn chưa từng vi phạm pháp luật tại Anh hoặc bị từ chối nhập cảnh trong những lần trước đó.

2. Quy trình xin visa du học Anh

Bước 1: Xem thông tin về loại visa du học

Trước khi nộp visa, bạn cần tìm hiểu kỹ về loại thị thực mà bản thân muốn xin. Bạn có thể xem chi tiết thông tin về chúng trên trang phân loại visa của Chính phủ Anh.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan tâm Luật nhập cư Anh vì hồ sơ xin visa du học Anh của bạn sẽ cần thỏa mãn các yêu cầu trong luật này.

Bước 2: Điền bản kê khai visa trực tuyến

Những bạn muốn xin visa Anh, dù là trẻ em thì cũng cần phải điền riêng bản khai xin thị thực. Để hoàn thành đơn này, bạn cần tạo 1 địa chỉ email cá nhân. Ngoài ra, đây cũng là yêu cầu nhằm bảo mật thông tin và giúp Đại sứ dễ dàng liên hệ với bạn khi có việc cần. 

quy trình xin visa du học anh
Bạn cần điền bản kê khai visa trực tuyến để chuẩn bị hồ sơ

Bạn cần tuân theo các hướng dẫn sau để hoàn thành bản khai 1 cách chính xác:

 • Đọc kỹ hướng dẫn điền thông tin của từng mục và đảm bảo chọn đúng loại visa đang cần xin.
 • Điền chính xác và đầy đủ tất cả các hạng mục của bản khai. Trong đó, mục 1 và 2 là quan trọng nhất, vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến việc Lãnh sự quán đánh giá hồ sơ của bạn.
 • Đảm bảo bản khai có mã hồ sơ ở cuối cùng và ký xác nhận tại cùng trang này.
 • Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn tiến hành lưu lại và nhấn “Submit/nộp” để gửi hồ sơ cho bộ phận Lãnh sự.
 • Lưu mã số hồ sơ khi chúng được gửi qua email xác nhận. Mã này thường bắt đầu bằng GWF.
 • In toàn bộ các trang của bản khai visa trên giấy chất lượng tốt. Thông tin trên bản khai cần phải nằm trong khuôn khổ lề giấy in.

Lưu ý: Nhờ vào việc điền đầy đủ, thông tin chính xác, in bản khai thị thực theo đúng quy định sẽ giúp đảm bảo hồ sơ của bạn được xử lý nhanh chóng và hiệu quả.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Anh

quy trình xin visa du học anh
Hồ sơ trang bị đầy đủ các loại giấy tờ

Khi làm hồ sơ xin visa du học Anh, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ như sau:

 • Hộ chiếu đủ điều kiện (còn thời hạn tối thiểu tối 6 tháng và 2 trang trống)
 • Thư hỗ trợ xin visa được cấp bởi trường mà bạn đăng ký học  ở Anh. Trường này phải thuộc danh sách cơ sở đào tạo đã đăng ký cấp phép với Cục Biên Giới Anh.
 • Chứng minh tài chính thông qua việc cung cấp giấy tờ, bằng chứng về nguồn thu nhập, tài sản. Nếu bạn được hỗ trợ tài chính thì vẫn cần chứng minh kinh tế của người giúp đỡ để đảm bảo rằng bạn đủ khả năng trang trải chi phí học tập và sinh hoạt tại Anh.
 • Bằng cấp mà trường sử dụng để xét tuyển khi bạn đăng ký khóa học.
 • Chứng chỉ IELTS hoặc các chứng chỉ Tiếng Anh tương đương (tuỳ theo yêu cầu của từng trường).
 • Một ảnh thẻ mới chụp trong vòng 6 tháng với kích thước 45mm x 35mm
 • Chứng nhận khám sức khỏe, bao gồm cả xét nghiệm bệnh lao phổi (nếu bạn đăng ký khóa học dài hơn 6 tháng).
 • Các giấy tờ khác liên quan đến tài chính hoặc yêu cầu đặc biệt của trường.

Lưu ý:

Bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin visa trước ít nhất 3 tháng nhập học để có đủ thời gian giải quyết các vấn đề phát sinh.

Giấy tờ được cung cấp cần bao gồm 2 bản: Gốc và bản sao được công chứng. Việc không cung cấp bản sao có thể dẫn đến việc bị từ chối hồ sơ, còn giấy tờ gốc có thể không được trả lại.

Ngoài ra, tất cả giấy tờ xin visa du học Anh cần được dịch sang tiếng Anh chính xác để người đọc hiểu đúng với thông tin mà bạn muốn truyền tải. Bạn cũng cần ghi ngày tháng và chữ ký của người dịch. Nếu sổ tiết kiệm không đứng tên của bạn, bạn cần cung cấp thư bảo trợ tài chính từ bố mẹ hoặc người bảo trợ tài chính của bạn.

Bước 4: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ

quy trình xin visa du học anh
Trước khi nộp hồ sơ, bạn cần đặt hẹn trước trên website

Để nộp hồ sơ thì việc đầu tiên là đặt lịch hẹn nộp hồ sơ visa trước trên website. Bạn cần in giấy xác nhận ra và mang theo khi nộp hồ sơ.

Sau khi đã đặt lịch, bạn sẽ cần đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ visa tại 1 trong các địa điểm được quy định. Cụ thể là Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Lưu ý:

 • Nếu bạn đã đặt lịch hẹn và không thể tham gia vào ngày và giờ đã hẹn vì bất kỳ lý do nào thì cần thông báo cho Lãnh sự quán hoặc bộ phận được ủy quyền trước thời gian đó. Nhờ vậy, họ có thể linh động trong việc sắp xếp lại lịch hẹn và hạn chế quá tải công việc tại Đại sứ quán.
 • Khi hủy thì bạn nên cố gắng để đặt lại lịch hẹn càng sớm càng tốt nhằm giữ cho quá trình xin visa diễn ra liền mạch và trơn tru.

Bước 5: Nộp hồ sơ tại Trung tâm 

Theo kinh nghiệm xin visa du học Anh, khi bạn đến nộp hồ sơ xin thị thực du học Anh, bạn cần mang theo như bước 3 đã chuẩn bị và đến theo thời gian trên giấy đặt lịch hẹn tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ như bước 4. Bên cạnh đó, bạn đừng quên phần lệ phí xin visa theo quy định

Lưu ý:

 • Không thể bổ sung giấy sau khi đã hoàn tất việc nộp hồ sơ du học. Do đó, bạn phải đặc biệt cẩn thận vì bản đầu tiên là căn cứ để quyết định việc có cấp visa du học Anh cho bạn hay không.
 • Lãnh sự quán không chấp nhận hồ sơ gửi qua đường bưu điện.
 • Sau khi nhận hồ sơ, bạn sẽ được yêu cầu lấy dấu vân tay, đây là yêu cầu bắt buộc trước khi bắt đầu xét duyệt. Nếu bạn không đồng ý cung cấp dấu vân tay, hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối.
 • Trong quá trình lấy dấu vân tay, bạn cũng sẽ được yêu cầu chụp hình. Bạn không đeo kính, không sử dụng các dụng cụ như băng đô, bao tay, hoặc bất kỳ vật dụng nào có thể che phủ nào khi chụp hình.

Bước 6: Phỏng vấn cùng bộ phận Lãnh sự

quy trình xin visa du học anh
Phỏng vấn với Lãnh sự quán để được xét duyệt hồ sơ

Buổi phỏng vấn xin visa du học Anh là phần quan trọng trong quá trình xin visa. Điều quan trọng là thể hiện sự tự tin, sự chuẩn bị kỹ lưỡng và thể hiện sự nghiêm túc về quyết định học tập tại Anh. Dưới đây là một số điểm quan trọng cần chú ý khi chuẩn bị cho buổi phỏng vấn:

 • Hiểu rõ về trường và ngành học: Nắm rõ thông tin về trường, khóa, ngành học mà bạn đã chọn. Biết rõ mục tiêu và lộ trình học tập của mình.
 • Trình bày thực tế về tài chính và cuộc sống tại Việt Nam: Bạn cần thể hiện rõ tình hình tài chính của bạn và cuộc sống tại Việt Nam. Giải thích tại sao bạn quyết định nộp đơn vào trường đại học này và làm rõ mục tiêu.
 • Nơi ở tại Anh: Nếu đã có kế hoạch về nơi ở tại Anh, hãy giải thích lý do bạn lựa chọn hình thức nhà ở khi đến anh, cụ thể như ký túc xá, homestay,… Điều này tưởng chừng như không quan trọng nhưng lại thể hiện bạn đã tìm hiểu cẩn thận.
 • Khả năng tiếng Anh: Sử dụng tiếng Anh tự nhiên và không học thuộc lòng trong phỏng vấn. Nhờ đó, Lãnh sự sẽ đánh giá được chính xác hơn về trình độ của bạn.
 • Hiểu biết về quy trình xin visa: Nắm rõ quy trình xin visa như chuẩn bị hồ sơ học thuật, tài chính, và chi phí liên quan. Điều này thể hiện sự nghiêm túc, hiểu biết về quy trình và giảm khả năng rớt phỏng vấn xin visa du học Anh.
 • Chuẩn bị luyện tập phỏng vấn: Nhờ việc này, bạn có thể cải thiện khả năng trả lời câu hỏi một cách rõ ràng, mạch lạc.
 • Thể hiện sự tự tin và chủ động: Buổi phỏng vấn là cơ hội để bạn thể hiện bản thân mình. Hãy tự tin trong cách bạn trả lời câu hỏi.
 • Sẵn sàng trả lời câu hỏi cụ thể: Hãy lập kế hoạch để trả lời các câu hỏi về học thuật, tài chính, mục tiêu học tập, và chi tiết về quá trình xin visa.
 • Tập trung vào thông tin quan trọng: Nhờ đó mà câu chuyện bạn kể ra sẽ trở nên ngắn gọn, súc tích mà vẫn đảm bảo thuyết phục.
 • Thể hiện niềm say mê học tập tại Anh: Thông qua buổi phỏng vấn, bạn sẽ có cơ hội để thể hiện quyết tâm của mình về việc học tập tại Anh. 
quy trình xin visa du học anh
Quá trình chuẩn bị phỏng vấn cần sự chăm chút, cẩn thận

Thông tin trên là quy trình xin visa du học Anh được Instulink tổng hợp lại thông qua kinh nghiệm trong nhiều năm trong ngành. Nếu cần hỗ trợ về quá trình xin visa du học Anh, bạn có thể liên hệ Instulink thông qua nội dung sau!

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

 

Tin tức liên quan

Mẹo học nghe tiếng Anh giúp dễ dàng nắm bắt nội dung

29 January 2024
Nghe là 1 trong những kỹ năng quan trọng khi học ngoại ngữ, đặc biệt là giao tiếp. Vậy bạn đã biết mẹo học nghe tiếng Anh chưa? Đây sẽ là cách giúp quá trình luyện tập trở nên dễ dàng hơn. Sau khi xem bài viết này, bạn áp dụng nhanh để còn thành [...]

Mẹo học tiếng Anh nhớ lâu được chuyên gia khuyên áp dụng

29 January 2024
Nhờ vào mẹo học tiếng Anh nhớ lâu, bạn vừa rà soát được những gì mình đã học vừa giữ được kiến thức sau thời gian dài. Nhưng điều này lại không được nhiều người để ý nên dẫn đến việc học không hiệu quả. Nếu bạn quan tâm đến phương pháp này, hãy cùng [...]

Mẹo học trật tự tính từ trong tiếng Anh giúp ghi nhớ nhanh và dai hơn

29 January 2024
Nhiều bạn đau đầu vì không biết đến mẹo học trật tự tính từ trong tiếng Anh. Việc này dẫn đến tốn thời gian trong quá trình học cũng như tăng khả năng sai khi giải bài tập. Để khắc phục điều này, Instulink sẽ hướng dẫn bạn thứ tự cũng như cách mẹo học [...]

Bản tin Visa