Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Úc 2022 bạn không thể bỏ lỡ

12 January 2022
blog image

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Úc 2022 bạn không thể bỏ lỡ

Corporate Work Blog Banner 1 768x432 1

Khoảng thời gian chờ đợi phỏng vấn visa du học Úc luôn căng thẳng và hồi hộp nhất. Buổi phỏng vấn sẽ quyết định 80% khả năng đỗ visa du học của bạn. Xem ngay kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Úc dưới đây để không phải bỡ ngỡ bạn nhé.

1. Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Úc

phỏng vấn xin visa du học úc
Phỏng vấn xin visa du học Úc cần chuẩn bị những gì

Không phải hồ sơ nào cũng phải thực hiện cuộc phỏng vấn. Vậy những trường hợp nào thì phải phỏng vấn hồ sơ xin visa du học Úc?

Có 2 trường hợp chính:

 • Giấy tờ, hồ sơ chưa đầy đủ hoặc chưa rõ ràng.
 • Đại sứ quán nghi ngờ động cơ du học của bạn.

Tất cả các cuộc phỏng vấn xin visa du học Úc đều được thực hiện qua điện thoại. Phỏng vấn được thực hiện bởi nhân viên của phòng thị thực và visa Úc tiến hành. Phỏng vấn sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt.

Đối với hồ sơ của người trên 18 tuổi, người đó sẽ trực tiếp trả lời điện thoại phỏng vấn. Còn đối với người dưới 18 tuổi còn là học sinh, phụ huynh sẽ giúp con trả lời điện thoại.

Thông thường, người ta sẽ gọi điện phỏng vấn sau khi bạn nộp từ 2-4 tuần. Thời gian phỏng vấn chỉ kéo dài từ 15-30 phút. Nhiều trường hợp đặc biệt buổi phỏng vấn có thể kéo dài tới 1 tiếng.

Làm thế nào để vượt qua vòng phỏng vấn xin visa du học Úc?

 • Luôn mở điện thoại và sẵn sàng nghe máy trả lời phỏng vấn mọi lúc mọi nơi
 • Đứng sợ hãi khi nghe điện thoại phỏng vấn mà hãy coi nó như một cuộc trò chuyện, xác nhận thông tin. Hãy tự tin và trả lời dõng dạc, rõ ràng bạn nhé!
 • Điều quan trọng nhất là trả lời đúng câu hỏi. Vậy nên nếu bạn chưa hiểu hoặc chưa nghe rõ câu hỏi thì đừng ngại mà hỏi lại ngay nhé!

2. Những yếu tố ảnh hưởng sẽ quyết định bạn có vượt qua buổi phỏng vấn – kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Úc

Chỉ khi bạn đủ điều kiện về sức khoẻ mới được phỏng vấn xin visa du học Úc. Hãy tham khảo những yếu tố dưới đây để có sự chuẩn bị tốt nhất nhé:

Thứ nhất

 • Vì được phỏng vấn qua điện thoại nên giọng nói được xem là yếu tố quyết định đến sự thành công của buổi phỏng vấn của bạn. Hãy giữ cho mình một giọng nói tốt truyền cảm rành mạch, rõ rang, tự tin. Nếu các bạn học sinh thì dặn phụ huynh chuẩn bị kỹ các thông tin của mình.

Thứ hai

 • Năm kỹ quy trình quá trình kết quả học của bạn từ kết quả học tập, khoá học tiếng Anh, các bằng cấp, chứng chỉ liên quan chứng minh được việc học tập. Bạn phải nêu đầy đủ các thông tin khi được yêu cầu. Nếu những giấy tờ bằng cấp phù hợp và chứng minh đúng thì sẽ được xét duyệt nhanh hơn.

Thứ ba

 • Tìm hiểu về thông tin ngôi trường bạn sẽ theo học tại Úc những thông tin cơ bản như tên trường, vị trí của trường, khoá học, chuyền ngành đào tạo. Bạn hãy chủ động tìm kiếm thêm văn hoá về Úc, con người, thời tiết Úc như thế nào. Để lãnh sự quán thấy bạn tìm hiểu và có mối quan tâm đặc biệt dành cho Úc. Tạo được ấn tượng sẽ được xét duyệt nhanh hơn.

Thứ tư

 • Bạn phải chứng minh khả năng tài chính của gia đình đủ cho bản thân bạn duy trì việc học. Nội dung sẽ xoay quanh thu nhập, tài sản sở hữu, tích luỹ của gia đình để hỗ trợ phù hợp cho việc học của bạn. Nên chuẩn bị kỹ vì đây là vấn đề sẽ được nhân viên hỏi kỹ và chi tiết, bạn sẽ phải cung cấp đầy đủ.

Thứ năm

 • Nhân viên sẽ hỏi kế hoạch của bạn khi tốt nghiệp. Bạn cần thể hiện thái độ dứt khoát là muốn về quê nhà cống hiến sau khi hoàn thành các chương trình học đã định. Cung cấp cho họ kế hoạch của bnạ. Tốt nhất bạn nên thể hiện sự ràng buộc của bạn tại Việt Nam nên chắc chắn bạn sẽ quay về Việt Nam thay vì ở Úc.

Thứ sáu

 • Mặc dù trên tinh thần là phỏng vấn bằng tiếng anh. Tuy nhiên, trong quá trình sẽ có vài câu hỏi bằng tiếng anh kiểm tra trình độ của bạn. Nếu trong lúc đó bạn chưa hiểu hay chưa nghe kịp nên hỏi lại để tránh việc trả lời lòng vòng, không đi vào trọng tâm. Bạn cần trả lời đúng và đủ.

3. Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Úc – câu hỏi thường gặp

câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa du học úc
Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa du học Úc

Dưới đây là chi tiết các câu hỏi bạn cần trả lời và cung cấp thông tin chính xác cho nhân viên khi đi phỏng vấn xin visa du học Úc. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng sẽ là những câu hỏi này nhé!

 1. Tên bạn là gì? Bạn sinh ngày tháng năm nào?
 2. Gia đình bạn có mấy người? Bố mẹ bạn tên gì?
 3. Bạn hiện đang đi làm hay đi học?
 4. Nếu đi học thì học ở đâu? Đi làm thì làm ở đâu?
 5. Bằng cấp cao nhất mà bạn có hiện nay là gì?
 6. Tại sao bạn lại chọn Úc là nơi học tập sắp tới của mình?(ly có thể thêm link của website S.A nếu em muốn nhé)
 7. Khóa học của bạn tại Úc là gì?
 8. Tiền học mà bạn phải đóng cho trường là bao nhiêu?
 9. Ở Việt Nam có khóa học này không? Tại sao bạn không học ở Việt Nam mà phải sang tận Úc học?
 10. Bạn có biết những môn bạn sẽ học trong khóa học này không?(sinh viên cần nắm rõ chi tiết tên các môn học, điều này rất quan trọng)
 11. Bạn sẽ học trong bao lâu tại Úc? Ngày bắt đầu và kết thúc của khóa học?
 12. Bạn có biết trường mà bạn sẽ học tại Úc nằm ở đâu không?
 13. Sang đến Úc bạn sẽ ở đâu?
 14. Bạn có biết chi phí ăn ở bên Úc là bao nhiêu không?
 15. Ai sẽ là người trả các chi phí ăn ở và học của bạn khi bạn đi học tại Úc?
 16. Ba mẹ bạn làm gì? thu nhập hàng tháng bao nhiêu?
 17. Sang Úc bạn có định đi làm thêm không?
 18. Bạn có ý định ở lại Úc sau khi học xong không?
 19. Kế hoạch tương lai của bạn sau khi kết thúc chương trình học là gì?

Trên đây là thông tin để các bạn có thể tham khảo để có sự chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn xin visa du học Úc. Đừng quên liên hệ với Instulink để nhận thêm thông tin tư vấn du học Úc tại đây

Thông tin liên hệ

 • Hotline: 1800 6792
 • Email:  marketing@instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Cách xin visa Úc thành công năm 2022 bạn không thể bỏ lỡ

12 January 2022
Tuy nhiên để có thể xin visa thị thực của Úc cần một quy trình dài. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xin visa Úc và cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về chi phí, thời gian xin visa Úc mới nhất dưới đây nhé!

Hướng dẫn chi tiết hồ sơ xin visa Úc du học du lịch mới nhất 2020

12 January 2022
Hiện nay xin visa Úc không cần phải phỏng vấn nên bộ hồ sơ xin visa Úc là then chốt quyết định “thành bại” của đương đơn. Để cho các bạn đi tự túc có thể tự chuẩn bị cho mình bộ hồ sơ xin visa Úc một cách hoàn hảo nhất. Trong bài viết [...]

Các trường đại học tốt nhất ở Úc 2022 bạn không thể bỏ lỡ

12 January 2022
Bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ đến các bạn top các trường đại học tốt nhất ở Úc năm 2022 nhé!

Bản tin Visa