4 điều cần biết khi phỏng vấn xin visa du học Anh

9 November 2023
blog image

Phỏng vấn xin visa du học Anh sẽ giảm độ khó nếu bạn trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết. Việc phỏng vấn không chỉ là trả lời, bạn cần biết đặt lịch hẹn, chuẩn bị hồ sơ, tham khảo trước câu hỏi và tránh mắc phải lỗi. Chi tiết các thao tác trên như thế nào? Cùng Instulink tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

phỏng vấn xin visa du học anh

1. Đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa du học Anh

Nhiều bạn thắc mắc “visa du học Anh có cần phải phỏng vấn?” sự thật là bạn phải trải qua quá trình đó và cần hẹn lịch trước. Đặt lịch hẹn trực tiếp với Đại sứ quán Anh tại Việt Nam cũng tương đối dễ dàng. Nếu muốn sắp xếp cuộc hẹn để gặp Đại sứ quán Anh, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

phỏng vấn xin visa du học anh
Bạn nên đặt hẹn trước trên website để tiết kiệm thời gian
 • Địa chỉ Đại sứ quán tại Hà Nội: Central Building, Tầng 4, 31 Hai Bà Trưng, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Gặp Tổng lãnh sự quán Anh tại Hồ Chí Minh: 25 Lê Duẩn, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Để đảm bảo việc sắp xếp cũng như tiết kiệm thời gian của bạn được hiệu quả, Instulink khuyên nên đặt lịch hẹn trước trên website. Ngoài ra, nếu bạn muốn thực hiện phỏng vấn qua nền tảng online, bạn có thể truy cập website của Lãnh sự quán hoặc gửi hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực.

Đối với cả 2 tình huống trên, bạn đều cần ghi nhớ đúng lịch hẹn đã đặt trước và đến đúng giờ phỏng vấn. Điều này giúp bạn nhanh chóng hoàn thành thủ tục hơn. Theo kinh nghiệm thì bạn nên đến sớm ít nhất 30 phút để hoàn tất các thủ tục, nhận số chờ. Trong quá trình này, nếu bạn cần sự hỗ trợ thì Instulink sẽ giúp bạn thực hiện công việc này.

2. Cách trả lời phỏng vấn xin visa du học Anh

Để trả lời phỏng vấn 1 cách mạch lạc, ngắn gọn và thông tin thống nhất, bạn cần có sự chuẩn bị sớm. Sau đây là 1 số điều cần biết khi bạn tham gia phỏng vấn với Lãnh sự quán Anh:

phỏng vấn xin visa du học anh
Bạn nên tập luyện trước khi bước vào 1 buổi phỏng vấn xin visa du học Anh thật sự

Những điều cần chuẩn bị

Để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn visa du học Anh một cách tốt nhất, bạn cần hiểu rõ mục tiêu và các tiêu chí mà buổi phỏng vấn này đặt ra. Dưới đây là những điểm quan trọng cần lưu ý:

 • Nắm rõ các thông tin cơ bản để xem xét việc cấp visa du học Anh 2023.
 • Khả năng sử dụng ngôn ngữ, tư duy trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh của bạn.
 • Hiểu rõ lộ trình học tập, kế hoạch của bạn khi sống và học tập tại Anh.
 • Lý do khiến bạn chọn nước Anh cũng như trường học được đề cập trong hồ sơ.

Mục đích trên nhằm đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng cho cuộc sống tại Anh Quốc. Bên cạnh đó, buổi phỏng vấn visa du học Anh cũng thể hiện việc bạn đã dành thời gian nghiên cứu về văn hóa, con người và môi trường ở quốc gia này trong thời gian bạn ở Việt Nam. Nhờ đó, bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn, trở thành công dân tốt khi sống tại Anh.

Tiêu chí đánh giá buổi phỏng vấn

Đại sứ quán sẽ đánh giá bạn có phù hợp với việc du học tại Anh dựa trên 3 tiêu chí sau:

 • Hồ sơ học thuật có thể hiện sự phù hợp của cấp độ học với trình độ thực tế?
 • Hồ sơ tài chính có thể hiện khả năng chi trả cho cuộc sống tại Anh hay không?
 • Nội dung trả lời phỏng vấn visa du học Anh có đủ thuyết phục, tương thích với hồ sơ bạn nộp không?

Nhìn chung, những tiêu chí trên đều hướng đến tính chính xác của thông tin. Do đó, trong quá trình chuẩn bị, điền thông tin vào hồ sơ, bạn cần cẩn thận để giữ độ chính xác, minh bạch. 

Những thông tin về cá nhân, trường học, khóa học,… bạn cần nắm rõ nhằm trả lời, giải thích trong buổi phỏng vấn visa du học Anh 1 cách rõ ràng và tự tin.

3. Câu hỏi và hướng dẫn trả lời phỏng vấn xin visa du học Anh

Bên cạnh những câu hỏi thường gặp mà Instulink sẽ cho bạn tham khảo, bạn cần tìm hiểu thêm để giảm khả năng rớt phỏng vấn xin visa du học Anh. Dưới đây là những câu hỏi mà khả năng cao Lãnh sự quán sẽ hỏi, cách trả lời dạng câu hỏi đó:

phỏng vấn xin visa du học anh
Mỗi câu hỏi, Lãnh sự quán đều mong muốn nhận được thông tin nhất định. Do đó, bạn cần trả lời ngắn gọn nhưng đầy đủ

Câu 1: Tại sao bạn chọn Anh là nơi để học tập mà không phải học trong nước hay quốc gia khác?

Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn nên tập trung vào ưu điểm của hệ thống giáo dục. Chẳng hạn như sự phong phú và chất lượng của chương trình học, cũng như môi trường học tập tại Anh. Bên cạnh đó, bạn có thể so sánh hệ thống giáo dục ở Anh với các quốc gia khác quan điểm chọn nước này. Điều này giúp chứng minh rằng bạn đã nghiên cứu, cân nhắc kỹ lưỡng lựa chọn của mình.

Câu 2: Lý do bạn chọn trường Đại học này? Bạn tìm ra nó bằng cách nào?

Tương tự như câu hỏi trước, bạn nên tập trung vào lợi ích mà nơi bạn đăng ký tham gia. Bạn có thể đề cập đến vị trí của trường, thứ hạng, môi trường học tập, danh tiếng của trường, hoặc những đánh giá tích cực của sinh viên thuộc trường học đó. Câu hỏi này nhằm kiểm tra bạn đã lựa chọn kỹ về trường mà bạn muốn học hay chưa.

Câu 3: Khi đến Anh du học, bạn sẽ ở đâu? 

Nếu bạn chưa có chỗ ở tại Anh mà lại gặp câu hỏi này, bạn cứ thẳng thắn nói rằng mình đang trong quá trình thương lượng với chủ nhà. Tuy nhiên, bạn cũng nên nghiên cứu mức sống và chi phí tại thành phố mà bạn dự định đến. 

Bạn cần trả lời một cách trung thực về tình hình tài chính, kế hoạch của bạn cho cuộc sống sau khi đến Anh.

phỏng vấn xin visa du học anh
Kế hoạch cho cuộc sống tại Anh cũng là thông tin mà Lãnh sự quán quan tâm

Câu 4: Kế hoạch sau khi tốt nghiệp trường tại Anh là gì? 

Theo kinh nghiệm xin visa du học Anh của Instulink, câu hỏi này yêu cầu bạn đưa ra kế hoạch cụ thể sau khi hoàn thành chương trình học tại Anh. Bạn cần nói về kế hoạch ngắn hạn và mục tiêu cụ thể sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, bạn đừng đề cập đến việc định cư tại Anh, vì Lãnh sự quán chỉ mong bạn tập trung cho mục tiêu trước mắt là học tập. Ngược lại, việc nói đến kế hoạch trở về Việt Nam làm việc, đóng góp cho đất nước của mình là một điểm cộng trong mắt Lãnh sự.

Câu 5: Bạn có dự tính làm việc tại Anh Quốc sau khi tốt nghiệp không?

Đối với sinh viên du học Anh Quốc tham gia các chương trình làm việc sau khi tốt nghiệp, bạn có thể chia sẻ kế hoạch của mình liên quan đến việc làm sau này. Tuy nhiên, bạn đừng quên nhấn mạnh kế hoạch trở về quê hương sau khi hoàn thành chương trình. Điều này sẽ tránh được các vấn đề phức tạp liên quan đến việc định cư tại Anh Quốc.

4. Luyện tập trước khi phỏng vấn xin visa du học Anh

Để tập luyện kỹ năng nghe và nói tiếng Anh trôi chảy trong buổi phỏng vấn visa du học Anh, bạn có thể làm theo một số cách sau:

phỏng vấn xin visa du học anh
Luyện tập cách phát âm, tham khảo phần trả lời sẽ giúp bạn chuẩn bị phỏng vấn tốt hơn
 • Tìm hiểu trước và học thuộc thông tin liên quan đến trường Đại học: Điều ban cần nắm như tên trường, vị trí, chương trình, môn học, điểm nổi bật về cơ sở đó.
 • Luyện nghe qua cuộc trò chuyện thường ngày: Tìm nghe các cuộc trò chuyện tiếng Anh hàng ngày với bạn bè, xem phim hoặc podcast.
 • Câu trả lời trọng tâm: Bạn chỉ cần sử dụng từ vựng, ngữ pháp đơn giản, nội dung câu trả lời trọng tâm và giống với thông tin trong hồ sơ xin visa du học Anh.
 • Thể hiện sự tự tin: Trong buổi phỏng vấn, không khí lúc đó đôi khi khiến bạn run nhưng bạn cần bình tĩnh, thể hiện sự tự tin qua cách trả lời.
 • Hỏi lại nếu không hiểu: Nếu bạn không hiểu rõ câu hỏi, đừng ngần ngại hỏi lại người phỏng vấn để đảm bảo bạn trả lời đúng theo thông tin Lãnh sự quán cần.

Thông qua bài viết này, hy vọng có thể giúp quá trình phỏng vấn xin visa du học Anh của bạn dễ dàng hơn. Nếu cần sự hỗ trợ của Instulink, bạn có thể liên hệ chúng tôi qua thông tin dưới đây!

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Mẹo học nghe tiếng Anh giúp dễ dàng nắm bắt nội dung

29 January 2024
Nghe là 1 trong những kỹ năng quan trọng khi học ngoại ngữ, đặc biệt là giao tiếp. Vậy bạn đã biết mẹo học nghe tiếng Anh chưa? Đây sẽ là cách giúp quá trình luyện tập trở nên dễ dàng hơn. Sau khi xem bài viết này, bạn áp dụng nhanh để còn thành [...]

Mẹo học tiếng Anh nhớ lâu được chuyên gia khuyên áp dụng

29 January 2024
Nhờ vào mẹo học tiếng Anh nhớ lâu, bạn vừa rà soát được những gì mình đã học vừa giữ được kiến thức sau thời gian dài. Nhưng điều này lại không được nhiều người để ý nên dẫn đến việc học không hiệu quả. Nếu bạn quan tâm đến phương pháp này, hãy cùng [...]

Mẹo học trật tự tính từ trong tiếng Anh giúp ghi nhớ nhanh và dai hơn

29 January 2024
Nhiều bạn đau đầu vì không biết đến mẹo học trật tự tính từ trong tiếng Anh. Việc này dẫn đến tốn thời gian trong quá trình học cũng như tăng khả năng sai khi giải bài tập. Để khắc phục điều này, Instulink sẽ hướng dẫn bạn thứ tự cũng như cách mẹo học [...]

Bản tin Visa