Phí xin visa du học Canada 2022 bạn cần biết

5 August 2022
blog image

Giấc mơ du học tới Canada đã đến gần hơn với bạn rồi, nhưng bạn đã biết các loại phí xin visa du học Canada chưa? Với nhiều loại thông tin trên mạng khiến bạn mông lung và không biết cái nào là chính xác nhất thì bạn đến đây là một lựa chọn đúng đắn rồi. Ở đây sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin từ lệ phí cho đến quy trình nộp visa. Hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới để cho bạn thêm nhiều thông tin, giúp cho việc lấy visa du học thuận tiện hơn nhé!

1. Các loại chi phí xin visa du học Canada

Các loại chi phí xin visa du học Canada
Các loại chi phí xin visa du học Canada

Để có thể xin visa du học Canada một cách dễ dàng, bạn cần chuẩn bị một số tiền trong khoảng nhất định theo danh sách dưới đây.

Lệ phí xin visa du học Canada, bao gồm:

 • Phí đăng ký: khoảng $ 235 CAD/ hồ sơ/ người. Phí xin visa du học Canada này sẽ tính luôn chi phí xét duyệt visa và chi phí sinh trắc vân tay. Bạn sẽ cần nộp chi phí này trực tiếp đến trung tâm tiếp nhận hồ sơ Visa Canada hoặc nếu nộp online sẽ thanh toán thông qua ngân hàng.
 • Phí đăng ký khám sức khỏe: khoảng $ 126 CAD/ hồ sơ/ người. Bạn cần phải đăng ký khám sức khỏe toàn diện thì mới có thể xin được visa du học đến Canada.

Lệ phí ngoài, bao gồm:

 • Phí thi tiếng Anh (IELTS): khoảng hơn 5.000.000 VNĐ. Khi đến Canada du học, bạn bắt buộc cần phải có tiếng Anh phải có thể được tiếp nhận hồ sơ và có thể được đậu visa
 • Phí liên quan đến trường học: khoảng $ 16.400 CAD. Những phí này bạn sẽ chi trả cho trường học ở bên Canada. Các khoản phí sẽ bao gồm như học phí, phí đăng ký học, phí thi đầu vào,…
 • Phí di chuyển đến Canada: khoảng $ 1.000 CAD (tùy thuộc vào hãng máy bay bạn chọn). Khi đến Canada, bạn cũng sẽ cần chuẩn bị cho phương tiện máy bay đến Canada.
 • Phí sinh hoạt: khoảng $12.000 – $ 15.000 CAD (tùy theo mức sống của bạn). Đây là loại phí khá quan trọng khi bạn tới Canada, bạn cần chuẩn bị một khoản kha khá để tránh không đủ mức chi tiêu khi ở Canada.

2. Phí xin visa du học Canada sẽ đóng khi nào?

Chúng ta đã biết về các chi phí sẽ đóng khi đi xin visa, nhưng lúc nào sẽ đóng các loại chi phí đó? Vậy hãy đi từ quy trình xin visa du học Canada để có câu trả lời thỏa đáng cho bản thân nhé!

2.1 Quy trình xin visa du học Canada

Bước số 1:

Việc đầu tiền, đây điều vô cùng quan trọng. Lúc này, bạn cần tập trung để tìm hiểu trước tiên về các loại giấy tờ hồ sơ sẽ cần có lúc nộp visa. Việc này cần có sự tỉ mỉ, chỉn chu cho từng loại giấy tờ bạn mang nộp. Bạn có thể tìm hiểu về các loại giấy tờ xin visa du học Canada tại đây!

 • Việc thứ hai, sau khi đã tìm hiểu về các loại giấy tờ, hồ sơ, tài liệu cần nộp. Bạn cần chuẩn bị trước và kiểm tra toàn bộ, hãy kiểm tra đến mức bạn có thể nhớ bạn đang mang nộp cho họ cái gì. Hoặc có thể, bạn hãy nhờ ba mẹ kiểm tra hộ để chắc chắn nhất cho việc đầy đủ giấy tờ.
 • Việc tìm hiểu và kiểm tra lại để tránh bạn có những sai sót đến mức tối thiểu. Nếu bạn thiếu một trong số giấy tờ cần thiết, nguy cơ trượt visa sẽ rất cao!
Quy trình xin visa du học Canada
Quy trình xin visa du học Canada

2.2 Nộp chi phí xin visa du học Canada

 • Đây là bước bạn sẽ bắt đầu nộp các phí xin visa du học Canada.
 • Sau khi tìm hiểu, kiểm tra và chuẩn bị các giấy tờ để nộp xin visa du học, đây là khoảnh khắc bạn sẽ đến Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada – IOM để nộp hồ sơ của bạn cho họ.
 • Bạn nên bắt đầu nộp hồ sơ của mình trước 12 tuần, trước khoảng thời gian bạn chuẩn bị bắt đầu khóa học tại trường của Canada.
 • Sau khi tiếp nhận hồ sơ, bạn sẽ được gọi đến phỏng vấn. Thời điểm này cũng đừng quá lo lắng, hãy chuẩn bị một tinh thần thật thoải mái, các câu trả lời chỉn chu để giúp bạn lấy được ngay một vé đến du học Canada nhé!

3. Phí xin visa du học Canada sẽ áp dụng cho loại visa nào?

Một số bạn sẽ thắc mắc rằng là bảng chi phí bên trên sẽ áp dụng cho loại visa du học nào ở Canada? Câu trả lời rằng là hầu như tất cả loại visa du học, nhưng loại phổ biến nhất vẫn là visa du học Canada SBS. Visa Canada SBS (Student Direct Stream) là loại chương trình xử lý giấy phép du học cấp tốc, áp dụng cho các bạn sinh viên đã có kế hoạch học tập tại các chương trình giáo dục Đại học.

Phí xin visa du học Canada sẽ áp dụng cho loại visa nào?
Phí xin visa du học Canada sẽ áp dụng cho loại visa nào?

Khi có được visa Canada SBS này, bạn sẽ không cần chứng minh tài chính phức tạp và sẽ được ưu tiên mức độ cấp tốc cùng thủ tục vô cùng rút gọn. Để có thể nhận được loại visa SBS, bạn cần phải đáp ứng được:

 • IELTS tối thiểu là 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.0.
 • Bạn được nhận vào khóa học toàn thời gian tại các trường Trung học, Đại học.
 • Bạn phải chi trả học phí 1 năm cho trường.
 • Tình trạng sức khỏe đạt trước khi nộp hồ sơ ít nhất 1 tuần.

4. Kết luận

Qua bài viết này, bạn đã có thể tìm hiểu về biết được các loại chi phí xin visa du học Canada cần đóng như chi phí đăng ký và chi phí phát sinh từ bên ngoài. Có thể bạn cần phải chuẩn bị ít nhất là $ 33,035 CAD cho toàn bộ chi phí cần.

Và thông qua các loại chi phí, bạn cũng đã được tìm hiểu thêm về các quy trình nộp visa như thế nào chuẩn và hiểu thêm thông tin của visa Canada SBS. Hy vọng thông qua bài viết này, Instulink có thể giúp bạn có được những thông tin bổ ích phục vụ cho chuyến du học Canada sắp tới của bạn và cũng như giúp bạn có thêm một tài liệu tham khảo vô cùng chất lượng nhất.

Nhưng nếu bạn còn những thắc mắc chưa được giải đáp hay khó hiểu ở bất cứ thông tin nào, Instulink sẽ luôn sẵn sàng đợi bạn để cho bạn câu trả lời thỏa đáng nhất. Hãy mau liên hệ đến chúng tôi ngay qua số hotline: 1800.6792 để được tư vấn nhanh chóng, lên lộ trình học tập phù hợp với bạn!

Hoặc bạn có thể liên hệ thông qua:

 • Email: marketing@instulink.edu.vn
 • Website: instulink.edu.vn
 • Địa chỉ: 24 Trường Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Tin tức liên quan

Xin visa du học Canada mất bao lâu?

21 December 2022
Canada luôn nổi tiếng bởi chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Vì vậy, chẳng có gì lạ khi du học Canada luôn là lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam. Nhưng trước khi nộp hồ sơ du học, bạn cần làm thủ tục xin visa. Vậy xin visa du học Canada [...]

8 Điều cần biết khi khám sức khỏe du học Canada

27 October 2022
Khám sức khỏe là một trong những yếu tố bắt buộc khi bạn du học ở bất kỳ quốc gia nào. Dưới đây là những điều bạn cần biết khi khám sức khỏe du học Canada. phải hiểu được quy định của nước sở tại khám sức khỏe luôn là bắt buộc cho chúng ta muốn [...]

Tổng chi phí du học Canada mà phụ huynh nhất định phải biết

27 October 2022
Nếu bạn còn thắc mắc về tổng chi phí du học Canada thì Instulink sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này. Chi phí du học vốn là một con số khá lớn và không cố định mà sẽ phụ thuộc vào từng cá nhân, thành phố cư trú, bậc học,… Nhưng nếu bạn biết [...]

Bản tin Visa