NHỮNG THAY ĐỔI VỀ VISA DU HỌC ÚC 2019: MIỄN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

22 April 2019
blog image

Những thay đổi về visa Úc miễn chứng minh tài chính đang được các bạn trẻ quan tâm. Chọn du học Úc năm 2019 không chỉ vì Úc có nền giáo dục chất lượng hàng đầu còn là một xã hội công bằng, thân thiện, năng động. Đặc biệt, chính phủ nước này đã đưa ra nhiều chính sách mới về điều kiện du học Úc để thu hút số lượng du học sinh quốc tế, nhân tài đến với Úc.

1. Những thay đổi về visa Úc: Du học Úc 2019 đã “dễ thở” hơn

Chính phủ Úc đã dành hàng loạt “sự ưu ái” mới cho du học sinh đến từ Việt Nam. Trong đó phải kể đến những thay đổi về visa Úc miễn chứng minh tài chính.

Việt Nam chuyển từ level 3 sang level 2

Việt Nam chính thức chuyển từ Level 3 sang level 2 chỉ cách đây mấy tháng, tuy nhiên những bộ hồ sơ nộp du học Úc tăng lên đáng kể và sẽ còn không ngừng trong tương lai không xa. Nếu như không có những thay đổi nào khác từ Bộ Di trú Úc. Với việc nâng hạng này, du học Úc đang ngày càng dễ thở hơn với du học sinh Việt Nam như:

  • Không bắt buộc học sinh cung cấp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS, SAT…
  • Số lượng các trường miễn chứng minh tài chính sẽ ngày càng tăng lên

Chứng minh tài chính sẽ được xét duyệt dựa vào tỉ lệ rủi ro trong hồ sơ của du học sinh, theo các tiêu chí mà các bạn chọn trường nào khi du học và quốc gia đang sinh sống. Vì vậy mà những bạn học sinh sinh viên đến từ quốc gia có mức rủi ro cao (Assessment Level 3 – thứ hạng trước đây của Việt Nam) sẽ phải cung cấp nhiều giấy tờ chứng minh tài chính hơn các bạn đến từ quốc gia có tỉ lệ rủi ro thấp hơn (Assessment Level 1 hoặc 2).

Việc tăng hạng lên Assessment Level 2, không chỉ giảm thiểu gánh nặng chứng minh tài chính mà còn mang đến những điều kiện “dễ thở” hơn cho Việt Nam. Bạn không nhất thiết phải có chứng chỉ IELTS. Yêu cầu về Tiếng Anh đầu vào của trường cũng giảm hơn. Bạn có thể làm bài test của trường nếu không và đăng ký tham gia các khóa tiếng anh ở trường. Con đường đến với Úc của du học sinh sẽ rộng mở hơn bao giờ hết.

Úc miễn chứng minh tài chính cho du học sinh

Chứng minh tài chính vốn là thủ tục khiến nhiều bạn đau đầu khi nộp visa đi du học. Thông thường, lãnh sự quán yêu cầu các gia đình phải chứng minh thu nhập hàng năm. Mức tối thiểu khoảng 60.000 AUD ( ~ 90 triệu/tháng). Giấy tờ để chứng minh việc này rất phức tạp.

Với những bạn đang lo lắng về khả năng tài chính, đây không còn là vấn đề quan trọng nữa. Nước Úc đang mở rộng cơ hội du học Úc năm 2019 dành cho các bạn học sinh trên toàn thế giới. Đó là không cần chứng minh tài chính.

Từ 07/2016, hệ thống visa mới SSVF (Simplified Student Visa Framework) được sắp xếp đơn giản hơn theo hướng có lợi cho sinh viên. Đồng thời giúp duy trì tổng thể mức độ trung thực của chương trình visa du học Úc. Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới quyết định đơn giản hóa 8 loại visa sinh viên quốc tế khác nhau trước đây về còn 2 loại visa du học mới. Đây chính là tấm vé thông hành hợp pháp nhất giúp du học sinh Việt Nam thuận lợi bước vào hành trình du học Úc 2019.

Ưu điểm vượt trội của những thay đổi về visa Úc miễn chứng minh tài chính

  • Tất cả sinh viên quốc tế bất kể nộp hồ sơ theo chương trình nào từ cử nhân, cao đẳng nghề đến tiếng Anh hay bất kì chương trình khác đều được giới thiệu một khung xét mức độ rủi ro nhập cư duy nhất.
  • Một lợi thế tuyệt vời của Visa du học Úc năm 2019 đó là không cần phải có chứng chỉ IELTS, TOEFL, PTE…Không cần chứng minh tài chính, không cần có tiền mặt trong ngân hàng hoặc khoản vay được ngân hàng chấp nhận đối với những sinh viên khi đạt đủ điều kiện trong diện xét duyệt Visa diện đại học/sau đại học. Điều này rất thuận lợi cho các sinh viên có nhu cầu du học thực sự nhưng không thể đáp ứng các thủ tục về giấy tờ.

2. Danh sách các trường miễn chứng minh tài chính

Với những bạn đang lo lắng về khả năng tài chính, đây sẽ không còn là vấn đề quan trọng nữa. Cánh cửa du học Úc sẽ mở rộng cơ hội du học dành cho các bạn học sinh trên toàn thế giới với chính sách miễn chứng minh tài chính. Danh sách các trường miễn chứng tài chính ngày càng nhiều và các bạn học sinh sẽ có thể lựa chọn được ngôi trường phù hợp với mình


1. University of New South Wales

38. Academies Australasia Institute Pty Ltd

2. University of Sydney

39. Aspire Institute

3. University of Technology Sydney

40. Australian College of Applied Psychology

4. University of Wollongong

41. Bond University

5. Macquarie University

42. Charles Darwin University – CDU

6. University of New England

43. Charles Sturt University – CSU

7. Australian National University

44. Curtin College

8. Sydney English Academy

45. Edith Cowan University – ECU

9. SP Jain School of Global Management Pty Ltd

46. Eynesbury College

10. Unsw Global and Unsw Institute of Languages

47. Eynesbury Institute of Business and Technology

11. International College of Management Sydney Pty Limited (ICMS)

48. Federation University

12. Sydney English Language Centre

49. Flinders University – English Programs/Diploma/Foudation

13. William English Institute of Tafe

50. Griffith University

14. Kaplan International English Pty Limited

51. International College of Management Sydney

15. Monash University

52. James Cook University – Brisbane Campus

16. Swinburne university of technology

53. La Trobe

17. Deakin university

54. Macleay College

18. The University of Melbourne

55. Melbourne Institute of Business and Technology MIBT (Deakin College)

19. RMIT University

56. Perth College of Business and Technology – PCBT

(Danh sách vẫn sẽ tiếp tục được cập nhật)

Trên đây là một số thông tin về những thay đổi về visa Úc miễn chứng minh tài chính. Các bạn có thể liên hệ với Instulink để có những thông tin hữu ích nhất. Chúc các bạn du học sinh tương lai sẽ nhận được Visa du học Úc sớm nhất có thể.

Nguồn: Internet

Tin tức liên quan

Điều bạn cần biết khi săn học bổng du học Úc ngành điện

11 September 2023
Quan tâm học bổng du học Úc ngành điện, bạn phải biết sơ lược về lĩnh vực này. Thông qua bài viết này, bạn sẽ trả lời được cho những câu hỏi sau: Ngành điện là gì? Những công việc có thể làm khi theo đuổi ngành này? Những trường nào nổi tiếng về đào [...]

Xin học bổng du học Úc cần những gì? Săn học bổng có khó không?

8 September 2023
Để trả lời được cho câu hỏi “xin học bổng du học Úc cần những gì?” bạn cần biết rõ điều kiện của bậc học tương ứng với bản thân. Từ đó đánh giá và biết được mình cần làm gì để có thể xin được học bổng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết [...]

Muốn săn học bổng du học Úc toàn phần cần biết những gì?

7 September 2023
Để tăng tỷ lệ săn học bổng du học Úc toàn phần thành công, bạn cần nắm rõ yêu cầu, các suất được tổ chức và những điều cần chuẩn bị. Nhờ vào cái nhìn tổng thể cũng như điều kiện của từng đối tượng, quỹ học bổng, bạn sẽ dễ dàng biết được bản [...]

Bản tin Visa