Những sự thật thú vị về nước Úc không phải ai cũng biết

21 February 2019
blog image

Nước Úc, quê hương của loài gấu Koala, được biết đến như một đất nước đáng sống nhất thế giới. Tuy nhiên, quốc gia này cũng có rất nhiều điều thú vị mà ít người biết đến.

1. Chiều rộng của nước Úc gần bằng khoảng cách từ London (Anh) trải dài đến Moscow (Nga)

2. Số lượng cừu ở Úc gấp 3.3 lần số dân cư đang sinh sống tại quốc gia này

Dân Úc nổi tiếng là “bợm nhậu” trên thế giới, mỗi người dân ở đây có thể uống khoảng 96 lít bia mỗi năm

Có thể mô tả sự phân bố dân sử ở Úc bằng hình trăng khuyết, bởi người dân chỉ sống tập trung trong khu vực không quá 50 km tính từ bờ biển vào đất liền. Diện tích phía bên trong đất nước là sa mạc không có người sinh sống

Melbourne – một thành phố của Úc được mệnh danh là thành phố giàu có nhất thế giới chính vào năm 1880. Trong suốt 3 năm trời, Melbourne cũng luôn nằm trong danh sách những thành phố đáng sống nhất thế giới

Nếu tất cả những mái buồm trên nhà hát Sydney được ghép lại, kết quả đạt được sẽ là một hình cầu tuyệt đối không hở lỗ nào. Ít ai biết rằng tòa kiến trúc độc đáo này được truyền cảm hứng khi kiến trúc sư đang ăn… một quả cam.

Úc là một trong những quốc gia đa văn hóa nhất trên thế giới. Khoảng 20% ​​người dân sống ở Úc đã được sinh ra ở nước ngoài và 40% dân số là sự kết hợp của các chủng tộc khác nhau. Có khoảng 225 ngôn ngữ được nói ở Úc.

Nguồn: Tổng hợp

Tin tức liên quan

Bật mí chương trình định cư canada từ A đến Z bạn nên biết

8 June 2022
Canada luôn được đánh giá là một đất nước cởi mở, luôn chào đón người nhập cư từ  khắp nơi trên thế giới. Hiện nay có đến hơn 80 chương trình định cư Canada dành cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau.

Định cư Canada có khó không – Những lưu ý về định cư bạn không thể bỏ qua

24 May 2022
Cùng Instulink tìm hiểu câu trả lời cho định cư canada có khó không? cũng như lý do bạn nên chọn Canada là nơi định cư và làm việc cụ thể trong bài viết này nhé!

Điều kiện định cư canada của người lao động theo chương trình đề cử tỉnh bang 2022

17 May 2022
Thế nhưng hiện nay điều kiện định cư canada của mỗi tỉnh bang là hoàn toàn khác nhau. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những điều kiện cụ thể của 7 tỉnh bang ở Canada nhé. 

Bản tin Visa