NHỮNG HIỂU LẦM VỀ TRƯỜNG CAO ĐẲNG TẠI CANADA: HỌC CAO ĐẲNG THÌ KHÓ XIN ĐƯỢC VIỆC?

23 April 2019
blog image

Đa phần nhiều người nghĩ là “học cao đẳng sẽ khó xin được việc” hay “bằng cấp Cao đẳng không bằng Đại học”. Thực tế, một số trường Cao đẳng tại Canada có chất lượng không thua kém các trường Đại học. Thậm chí sinh viên sau khi ra trường còn có cơ hội việc làm cao nhờ các chứng chỉ nghề đào tạo.

Hệ thống giáo dục ở Canada khác ở Việt Nam. Trường cao đẳng vẫn được bộ giáo dục Canada cho phép đào tạo 5 loại bằng cấp sau: Post-secondary Certificate, Diploma, Advanced Diploma, Bachelor, và Post-graduate. Bằng cấp ra từ Cao đẳng hay Đại học không quan trọng, quan trọng là năng lực thực tiễn

Tại sao nên chọn học Cao đẳng Canada?

Có một số lý do cho việc chọn Cao đẳng ở Canada:

– Yêu cầu đầu vào dễ.

– Thời gian đào tạo ngắn. Ngắn nhất là 1-2 năm, dài nhất là 4 năm.

– Với chương trình ưu tiên SDS không chứng minh tài chính, dù khả năng tài chính của bạn không tốt vẫn có thể đi được.

– Ở Canada, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng và tốt nghiệp Đại học có khả năng tìm việc ngang nhau.

– Số lượng trường Cao đẳng Canada nhiều và đa dạng về chương trình học: phù hợp với học sinh tốt nghiệp 12 cho đến người đã tốt nghiệp đi làm 1-2 năm.

Đối tượng du học Cao đẳng Canada:

Nhóm 1. Đã tốt nghiệp 12 ở Việt Nam và biết rõ bản thân không thích hợp học chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ, nhưng muốn học để tìm việc và định cư.

So với trường Đại học Canada, thì Cao đẳng Canada có học phí thấp, thời gian học ngắn, yêu cầu đầu vào dễ hơn.

Nhóm 2. Đã tốt nghiệp 12 ở Việt Nam. Nhưng chưa biết mình sẽ phù hợp trường Đại học nào, muốn tiết kiệm chi phí bằng cách học Cao đẳng trước.

Học Cao đẳng là cơ hội để trải nghiệm, tìm hiểu năng lực bản thân, sau đó liên thông lên Đại học Canada khi bản thân đã chắc chắn hơn.

Nhóm 3. Đã tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng ở Việt Nam, đi làm 1-2 năm, muốn học thêm một văn bằng khác bổ trợ cho nghề nghiệp đang làm.

Nhóm 4. Tốt nghiệp 12. Mong muốn vừa học vừa trải nghiệm văn hoá, đi làm trong lúc học.

Ở Cao đẳng, đa số chương trình học Diploma, hay Advance Diploma đều có thời gian thực tập. Điều này sẽ là một điểm cộng cho hồ sơ xin việc của ứng viên muốn ở lại Canada sau khi tốt nghiệp.

Nhóm 5. Đã tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng, đi làm, và có ý định nghiêm túc học lên Thạc sĩ, nhưng chưa đủ điều kiện.

Một số trường Cao đẳng cho phép học liên thông lên Đại học Canada. Bạn chỉ phải đi đường dài hơn, nhưng vẫn thực hiện được mong muốn học Đại học của mình.

Con đường định cư Canada bằng du học Cao đẳng là không khó. Để làm được điều này, bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình mục tiêu rõ ràng và lộ trình phù hợp nhất với năng lực và điều kiện của bản thân. Hãy liên hệ với Instulink để được tư vấn cụ thể nhé!

Nguồn: Tincanada247

 

Tin tức liên quan

Chinh phục học bổng du học Canada 2023 chi tiết nhất

10 January 2023
Không chỉ đứng đầu về chất lượng giáo dục, Canada còn là quốc gia có chính sách việc làm và định cư rộng mở. Đến với Canada bạn còn có cơ hội sở hữu trên tay những chiếc học bổng giá trị đến từ xứ sở lá phong tươi đẹp này. Instulink sẽ cung cấp [...]

Hồ sơ xin học bổng du học canada đầy đủ nhất

10 January 2023
Một bộ hồ sơ xin học bổng du học canada “xịn” sẽ giúp bạn nhanh chóng chiếm được cảm tình của Hội đồng tuyển sinh và thành công giành lấy những suất học bổng giá trị tại đất nước này. Nhưng làm sao để có thể chuẩn bị được một bộ hồ sơ chỉnh chu [...]

Top 3 dịch vụ xin học bổng du học Canada uy tín nhất

10 January 2023
Việc chọn dịch vụ xin học bổng du học Canada uy tín nhất cần dựa trên nhiều yếu tố, chẳng hạn như địa chỉ cơ sở, nhận xét của những khách hàng cũ,… Những thông tin này không quá khó để biết, tuy nhiên nếu bạn không có quá nhiều thời gian để tìm hiểu [...]

Bản tin Visa