Ngành tâm lý học ở Canada – Cơ hội định cư Canada tốt nhất dành cho bạn 2022

4 August 2022
blog image

Du học ngành tâm lý học ở Canada là gì? học ngành tâm lý học ở Canada nên chọn học trường gì? quốc gia này có phải là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn cho chương trình học này không? Cùng ISL tham khảo qua bài viết dưới đây nhé! Học và làm việc trong ngành tâm lý học ở Việt Nam có vẻ còn hơi mới mẻ đối với các bạn trẻ hiện nay.

Nhưng ở các quốc gia đang phát triển thì ngành tâm lý học là một trong những mắc xích quan trọng của cuộc sống hiện đại ngày nay. Bởi cuộc sống càng hiện đại thì sẽ làm giảm thiểu khả năng giao tiếp từ đó dẫn đến những vấn đề nảy sinh trong tâm lý của mỗi chúng ta đặc biệt là thế hệ trẻ ngày nay. Chính vì lý đó mà trong suốt hơn chục năm qua tại Canada tỷ lệ thất nghiệp của sinh viên học ngành tâm lý học ở Canada chiếm tỷ lệ 0%.

1. Ngành tâm lý học là gì?

Ngành tâm lý học là gì?
Ngành tâm lý học là gì?

Ngành tâm lý học là một ngành nghiêm cứu khoa học về tinh thần, hành vi, tư tưởng của con người. Nói một cách cụ thể hơn là nghiêm cứu việc xử lý thông tin cũng như những biểu hiện hành vi của con người như: Cảm xúc, ý chí, suy nghĩ và những cử chỉ hành động của con người…từ đó làm rõ bản chất thật sự bên trong của con người bằng cách đi sâu vào từng ngõ ngách đời sống xoay quanh chủ thể của con người như văn hóa, y học giáo dục, đến kinh tế, chính trị…

Khi mà cuộc cách mạng công nghiệp hóa hiện đại hóa ngành càng phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì cuộc sống của con người rất dễ dàng gặp phải những vấn đề liên quan đến tâm lý: Stress, trầm cảm, tự kỹ, rối loạn tinh thần làm ảnh hưởng đến sống hàng ngày. Chính vì vậy, ngành tâm lý học ra đời để cải thiện những vấn đề tâm lý trong cộng đồng, thúc đẩy tình thần đời sống tích cực hơn.

2. Du học ngành tâm lý học ở Canada học những gì?

Ngành tâm lý học ở Canada đã xuất hiện từ lâu và luôn giữ vai trò quan trọng. Nên Canada luôn được biết là nơi đào tạo các chuyên gia tâm lý hàng đầu trên thế giới.

Cùng với chất lượng đào tạo cùng với trang thiết bị hạ tầng hiện đại đến kinh nghiệm giảng dạy dày dặn. Du học theo ngành tâm lý học  chính là một trong những sự lựa chọn đúng đắn nhất dành cho các bạn du học sinh quốc tế hiện nay. Nếu như các bạn quyết định nghiên cứu sâu ngành khoa học này. Khi bạn theo học ngành tâm lý học ở Canada bạn sẽ được học những môn học như sau:

 • Môn tâm lý học giáo dục
 • Môn tâm lý học gia đình
 • Môn tâm lý học giao tiếp
 • Tham vấn trên học đường
 • Liệu pháp nhận thức hành vi
 • Chuyên đề về những vấn đề tệ nạn của xã hội.

2.1 Học ngành tâm lý học có khó không?

Học ngành tâm lý học ở Canada có khó không là câu hỏi của rất nhiều bạn du học sinh hiện nay. Câu trả lời là rất khó, không có ngành học nào dễ cả. Thời gian trước đây, khi các bạn không biết học cái gì thì quay ra học tâm lý, thì các bạn ngộ nhận tâm lý là một cái gì đó đơn giản nhưng không tâm lý học là một ngành nghiên cứu về con người, một trong những đĩnh nghĩa ngắn gọn này đã khẳng định một phần nào mức độ phức tạp của nó.

2.2 Kỹ năng có được khi học ngành tâm lý học

Kỹ năng có được khi học ngành tâm lý học
Kỹ năng có được khi học ngành tâm lý học ở Canada

Sau khi bạn theo đuổi học ngành tâm lý học Canada, các bạn sẽ học được những kỹ năng như:

 • Đánh giá được vấn đề tâm lý của bệnh nhân, đánh giá được mức độ bệnh của nạn nhân dựa trên những triệu chứng ban đầu
 • Đưa ra biết pháp giải quyết những vấn đề gặp phải một cách tích cực
 • Tìm tòi, nghiên cứu, nguồn tài liệu chất lượng trên internet, sách và báo…
 • Biết báo cáo những vấn đề tâm lý theo văn phong học thuật của chuyên ngành.

3. Bằng cấp khi học ngành tâm lý học ở Canada

Du học ngành tâm lý học tại Canada bạn sẽ được cấp một trong hai bằng dưới đây:

3.1 Bằng cử nhân tâm lý học nghệ thuật

Với bằng cử nhân tâm lý học (BA in Psychology) ở đây bạn sẽ được tập trung học hỏi, giao tiếp và tương tác với nhau là chủ yếu. Ở chương trình học sẽ chuẩn bị cho các bạn những nghiên cứu sau đại học về:

 • Tâm lý học thực nghiệm
 • Tâm lý học lâm sàng
 • Những chuyên ngành về khoa học sức khỏe về giáo dục hoặc trong quản lý.

3.2 Bằng cử nhân khoa học tâm lý

Khác với bằng cư nhân tâm lý học thì bằng cử nhân khoa học tâm lý (BSc in Psychology) sẽ trong tâm hướng đến các vấn đề như: Sinh học, hóa học, sinh lý và những nhận thức xung quanh hành vi của con người và động vật. Sẽ giúp bạn chuẩn bị những nghiên cứu sau chương trình đại học gồm:

 • Tâm lý thực nghiệm
 • Những ứng dụng thực tế trong khoa học thần kinh
 • Hoặc trong khoa học sức khỏe.

Tùy vào mong muốn cũng như nhu cầu phát triển nghề nghiệp của bạn mà chọn ngành học phù hợp với bản thân nhé!

4.Tại sao chọn ngành tâm lý học ở Canada

4.1 Hệ thống cơ sở, chất lượng giảng dạy cao

Với đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm trong nghề, du học sinh ngành tâm lý học ở Canada sẽ được đào tạo về những kiến thức chuyên môn, biết vận dụng vào những trường hợp khác nhau. Bên cạnh đó, còn được rèn luyện tư duy phản biện, kĩ năng nghiên cứu, biết cách xác định những vấn đề tâm lý, biết cách đánh giá nhận thức vấn đề nặng nhẹ của vấn đề dựa vào những triệu chứng và giải quyết vấn đề tâm lý của khách hàng.

4.2 Cơ hội việc làm cao

Cơ hội nghề nghiệp ngành tâm lý học
Cơ hội nghề nghiệp ngành tâm lý học ở Canada

Đối với những bạn cử nhân ngành tâm lý học các bạn sẽ có được những cơ hội việc làm như sau:

 • Trở thành bác sĩ tâm lý ở các cơ sở giáo dục
 • Trở thành những chuyên viên tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên – học sinh
 • Chuyên viên trị liệu tâm lý tại bệnh viện
 • Trở thành chuyên viên tâm lý cho một số vấn đề trong cuộc sống hằng ngày như: Tình yêu, gia đình, công việc…
 • Giảng viên giảng dạy ngành tâm lý học ở các trường đại học ở Canada.

4.3 Thu nhập hấp dẫn

Sau đây chúng tôi sẽ so sánh với các bạn về thu nhập của ngành tâm lý học ở Canada và Việt Nam có những điểm gì khác nhau.

Tại Canada

Canada không chỉ khát nguồn nhân lực, mà ngành tâm lý học ở Canada còn có thu nhập rất hậu hĩnh. Trung bình, một người làm trong ngành tâm lý ở Canada có mức thu nhập khoảng $85.000 CAD/Năm, mức thu nhập trong ngành này cao nhất lên khoảng $129.000 CAD/Năm.

Tại Việt Nam

Đối với Việt Nam ngành tâm lý học vần còn khá mới mẻ và không ngừng phát triển. Mặc dù mức thu nhập vẫn còn kèm cạnh so với các nước phát triển, so với thị trường trong nước những sinh viên học ngành tâm lý vẫn có một mức thu nhập rất hấp dẫn. Đối với trình độ tiến sĩ – thạc sĩ, các cố vấn chuyên gia tâm lý có mức thu nhập lên đến $55.000/năm đến $75.000/năm.

Mức lương ngành tâm lý học ở canada
Mức lương ngành tâm lý học ở canada

Hiện nay do dân số đang già hóa, vì vậy, chính phủ Canada đang ra nhiều chính sách ưu đãi cho người nhập cư. Ngoài những việc đơn giản hóa thủ tục visa, các sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng, tiến sĩ, thạc sĩ với thời lên đến 2 năm sẽ được ở lại Canada làm việc trong khoảng thời gian 2 đến 3 năm.

5. Điều kiện du học ngành tâm lý học ở Canada

Đối với ngành tâm lý học ở Canada điều kiện chưa bao giờ là dễ dàng bao giờ, nó không giống như những ngành khác như kinh tế, du lịch, dịch vụ. Để học được ngành này không chỉ đòi hỏi kiến thức mà bạn cần phải có niềm đam mê. Và đặc biệt ngành học này đồi hỏi bạn phải có ngôn ngữ tương đối tốt, cần phải trau dồi rất nhiều kỹ năng mềm.

 • Trình độ tiếng anh: Để vào được khóa cử nhân ngành này thì IELTS của bạn phải đạt từ 6.5 trở lên. Còn đối với những trường hợp bạn chưa có tiếng anh thì có thể làm bài kiểm tra tiếng anh đầu vào với trường. Hoặc bạn có thể tham gia một khóa tiếng anh trước khi vào khóa học chính.
 • Thời gian học: Chương trình học ngành tâm lý học ở Canada kéo dài từ 3 đến 5 năm. Với mức học phí tùy theo từng trường dao động từ $25.000 CAD/năm – $40.000 CAD/năm
 • Bên cạnh đó có một số trường còn có yêu cầu sinh viên phải tham gia một buổi phỏng vấn trực tuyến nếu như các bạn muốn xin học bổng du học ngành tâm lý học ở Canada
 • Đối với học sinh: Phải có điểm trung bình GPA từ 6.0 trở lên tùy thuộc vào bậc học mà có những yêu cầu khác nhau. Nhưng bên cạnh đó, cũng có những trường có ranking cao tại Canada thậm chí không nhận học sinh tốt nghiệp THPT Việt Nam. Và yêu cầu sinh viên phải tham gia khóa học dự bị trước khi vào khóa học chính.

6. Những chương trình du học ngành tâm lý học tốt ở Canada

Đây không phải là một chương trình đào tạo phổ biến và phù hợp với tất cả với mọi người. Tuy nhiên, để học ngành tâm lý học ở Canada bạn cũng có khá nhiều sự lựa chọn để học tập và thỏa sức theo đuổi niềm đam mê của mình. Hiện nay Canada có khoảng 88 trường đại học, cao đẳng với hơn 500 khóa học ngành tâm lý học tại Canada. Sau đây Instulink sẽ gửi đến các bạn một số trường có ngành đào tạo tâm lý học tốt nhất ở Canada, cụ thể sau đây:

 • Carleton University: 4 khóa học về tâm lý
 • University Of Alberta: 12 khóa học tâm lý
 • ………………………..
 • University Of Toronto: 17 khóa học về tâm lý học
 • University Of British Columbia: 16 khóa học tâm lý.

những chương trình du học ngành tâm lý học

7. Những tố chất cần có để được đi du học ngành tâm lý học

Để các bạn sinh viên có thể theo đuổi đam mê của mình với ngành tâm lý học, đòi hỏi bạn phải đảm bảo được những phẩm chất sau đây:

 • Có kiến thức phong phú về lĩnh vực văn hóa, xã hội
 • Trung thực
 • Cởi mở, biết lắng nghe
 • Khả năng chia sẻ, thấu hiểu
 • Có sự nhảy bén, tư duy logic trong mọi vấn đề
 • Có tinh thần cầu tiến, không ngừng học hỏi trau dồi thêm kiến thức chuyên môn
 • Có trách nhiệm trong công việc bất kể làm việc cá nhân hoặc là làm nhóm
 • Có tinh thần khách quan, không định kiến với những khúc mắc tâm lý của người khác.

8. Kết luận

Với những thông tin chia sẻ trên bài viết, hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về ngành tâm lý học ở Canada. Để được hỗ trợ tư vấn chi tiết về chọn trường, điều kiện để đi du học ngành tâm lý học, học bổng du học ngành tâm lý học…Hãy nhấc máy gọi ngay cho trung tâm tư vấn du học Instulink theo hotline: 18006792 để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp nhé!

Tin tức liên quan

Xin visa du học Canada mất bao lâu?

21 December 2022
Canada luôn nổi tiếng bởi chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Vì vậy, chẳng có gì lạ khi du học Canada luôn là lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam. Nhưng trước khi nộp hồ sơ du học, bạn cần làm thủ tục xin visa. Vậy xin visa du học Canada [...]

8 Điều cần biết khi khám sức khỏe du học Canada

27 October 2022
Khám sức khỏe là một trong những yếu tố bắt buộc khi bạn du học ở bất kỳ quốc gia nào. Dưới đây là những điều bạn cần biết khi khám sức khỏe du học Canada. phải hiểu được quy định của nước sở tại khám sức khỏe luôn là bắt buộc cho chúng ta muốn [...]

Tổng chi phí du học Canada mà phụ huynh nhất định phải biết

27 October 2022
Nếu bạn còn thắc mắc về tổng chi phí du học Canada thì Instulink sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này. Chi phí du học vốn là một con số khá lớn và không cố định mà sẽ phụ thuộc vào từng cá nhân, thành phố cư trú, bậc học,… Nhưng nếu bạn biết [...]

Bản tin Visa