Top 5 ngành nghề dễ định cư nhất tại Canada 2022

14 February 2019
blog image

Du học Canada hiện nay đang được xem là một sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều bạn sinh viên Quốc Tế. Hệ thống chất lượng giáo dục ở đây tốt, bằng cấp được công nhận trên khắp thế giới, một trong những ưu điểm nổi bật nhất bạn không thể bỏ qua khi được chọn lựa du học Canada sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được phép ở lại làm việc ở Canada trong vòng 3 năm sẽ được cấp thẻ xanh khi Anh/chị được ký hợp đồng làm việc 1 năm. Vậy bạn có biết du học Canada nên học ngành nghề dễ định cư nhất tại Canada là gì chưa?

1. Top 5 ngành nghề dễ định cư nhất tại Canada 2022

Với hơn nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, chúng tôi đã liệt kế ra được năm ngành nghề mà bạn dễ định cư nhất tại Canada mà bạn không thể bỏ lỡ. Bạn tham khảo thêm nha.

1.1 Ngành y tế

Dân số Canada đang trở thành “dân số già”, cùng với đó là sự thiếu hụt trong ngành y tá, điều dưỡng. Y tá và điều dưỡng có nhiều cơ hội dễ dàng định cư tại Canada. Đây là một trong những ngành nhận được sự quan tâm rất nhiều của các bậc phụ huynh và học sinh. Sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng với bằng cử nhân, các bạn sẽ có cơ hội xin việc khá cao cùng mức lương lý tưởng 48,000CAD/năm.

Y tế - Ngành nghề dễ định cư nhất tại Canada
Y tế – Ngành nghề dễ định cư nhất tại Canada

1.2 Ngành nông nghiệp ngành nghề dễ định cư tại Canada

Canada không những là quốc gia phát triển kinh tế kỹ thuật mà còn quan tâm khá nhiều đến ngành nông nghiệp. Hàng năm lượng lao động thiếu hụt trong ngành này tương đôi lớn.

Công việc mà học sinh, sinh viên có thể làm sau khi tốt nghiệp ngành nông nghiệp tại Canada đó là:

  • Kỹ sư phân phối hạt và quản lý chất lượng
  • Công nhân trong trang trại sản xuất bơ sữa và thịt heo…
  • Công nhân nông nghiệp ngũ cốc
Ngành nông nghiệp ngành nghề dễ định cư tại Canada
Ngành nông nghiệp ngành nghề dễ định cư tại Canada

1.3 Ngành quản trị du lịch – khách sạn

Là đất nước với diện tích lớn thứ 2 thế giới và được thiên nhiên vô cùng ưu ái, Canada là miền đất của những thác nước hung vĩ, những núi đá trùng điệp, những hồ nước thơ mông…, cùng với đó là các lễ hội lớn, các bảo tàng lâu đời và khách sạn đẳng cấp. Không khó để hiểu vì sao ngành du lịch ở quốc gia này vẫn luôn phát triển mạnh mẽ và ổn định, mở ra cơ hội việc làm và định cư lớn cho sinh viên ngành quản trị du lịch – khách sạn.

Ngành quản trị du lịch - khách sạn
Ngành quản trị du lịch – khách sạn

1.4 Kỹ thuật viên cơ khi và dụng cụ công nghiệp

Các kĩ thuật viên dụng cụ công nghiệp và cơ khí đang có cơ hội nghề nghiệp rất cao ở Canada. Cơ hội tuyển dụng phần lớn tập trung ở các công ty điện hạt nhân, thuỷ điện, khai thác mỏ, chế biến giấy, thiết bị công nghiệp, hoá dầu và khí đốt tự nhiên. Các vị trí cần tuyển dụng cho ngành nghề này đang có sẵn khắp Canada nhưng tập trung cao ở tỉnh Alberta. Bằng cấp cần có dành cho kĩ thuật viên chuyên nghiệp ở Canada khác nhau tuỳ theo mỗi tỉnh bang.

Kỹ thuật viên cơ khi và dụng cụ công nghiệp
Kỹ thuật viên cơ khi và dụng cụ công nghiệp

1.5 Quản lý kỹ thuật

Quản lý kĩ thuật là lĩnh vực với mức lương thuộc hàng cao nhất tại Canada với tổng số nhân lực cần cho nghề này lên tới 24.600. Công việc này có trách nhiệm giám sát công ty kĩ thuật, bộ phận R&D, các đội kĩ thuật trong lĩnh vực công nghiệp. Công việc này đòi hỏi sự kết hợp giữa kĩ năng lãnh đạo và chuyên môn kĩ thuật cao.

Quản lý kỹ thuật
Quản lý kỹ thuật

Trên đây là danh sách các ngành nghề dễ định cư nhất tại Canada dành cho người Việt. Tuy nhiên nếu bạn không có quá nhiều kỹ năng trong những công việc này, Anh/Chị vẫn có nhiều diện định cư khác để apply. Nếu Anh/Chị đang có nhiều vấn đề thắc mắc về các ngành nghề dễ định cư tại Canada, thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

Tin tức liên quan

Bật mí chương trình định cư canada từ A đến Z bạn nên biết

8 June 2022
Canada luôn được đánh giá là một đất nước cởi mở, luôn chào đón người nhập cư từ  khắp nơi trên thế giới. Hiện nay có đến hơn 80 chương trình định cư Canada dành cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau.

Định cư Canada có khó không – Những lưu ý về định cư bạn không thể bỏ qua

24 May 2022
Cùng Instulink tìm hiểu câu trả lời cho định cư canada có khó không? cũng như lý do bạn nên chọn Canada là nơi định cư và làm việc cụ thể trong bài viết này nhé!

Điều kiện định cư canada của người lao động theo chương trình đề cử tỉnh bang 2022

17 May 2022
Thế nhưng hiện nay điều kiện định cư canada của mỗi tỉnh bang là hoàn toàn khác nhau. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những điều kiện cụ thể của 7 tỉnh bang ở Canada nhé. 

Bản tin Visa