Top 5 ngành du học Anh tốt nhất hiện nay bạn không thể bỏ lỡ

19 February 2019
blog image

Top 5 ngành du học Anh tốt nhất hiện nay bạn không thể bỏ lỡ

nganh-du-hoc-anh-tot-nhat-hien-nay

Với nền giáo dục chất lượng được đánh giá đứng thứ 2 thế giới, Vương quốc Anh luôn là địa điểm du học mơ ước của nhiều học sinh, sinh viên hiện nay. Tuy nhiên với việc hơn 70 lĩnh vực được tổ chức đào tạo cùng hàng ngàn chuyên ngành ở các cấp bậc đã khiến không ít học sinh, sinh viên không biết nên chọn ngành du học Anh nào cho phù hợp với bản thân. Nếu bạn cũng đang phân vân không biết nên chọn ngành nào khi du học Anh thì có thể tham khảo top 5 ngành du học anh tốt nhất hiện nay đang được đánh giá cao nhất tại Anh hiện nay. Rất có thể bạn sẽ tìm được chuyên ngành lý tưởng dành cho mình đấy!

1. Tài chính ngân hàng – Ngành du học anh tốt nhất

Thủ đô London xinh đẹp của Anh từ thế kỷ 19 đến nay luôn đứng vững vị trí là trung tâm tài chính kinh tế lớn nhất hành tinh. London cũng là nơi đóng đô của 100 trong số 500 doanh nghiệp lớn nhất Châu Âu hiện nay và là thị trường giao dịch lớn hạng nhất thế giới. Qua đây chúng ta có thể thế thấy được sức mạnh ngành tài chính ngân hàng của quốc gia này.

Tài chính ngân hàng - Ngành du học anh tốt nhất hiện nay
Tài chính ngân hàng – Ngành du học “hot” ở Anh

Ngành tài chính ngân hàng là một trong những ngành du học anh tốt nhất hiện nay dành cho các bạn sinh viên quốc tế. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo một số trường đại học nổi tiếng đào tạo ngành này như: Đại học East Anglia, Đại học City London, Đại học Gloucestershire,…

Yêu cầu đầu vào đối với du học Anh ngành tài chính ngân hàng rất đa dạng, tùy theo từng trường mà bạn xin theo học. Tuy có nhiều trường đại học danh tiếng không yêu cầu du học sinh có bằng cấp cụ thể gì nhưng bạn cũng cần có một học bạ tốt, điểm môn toán và các môn khác như tiếng anh, giao tiếp cao.

2. Du học Anh – Ngành truyền thông

Trong xã hội hiện đại ngày nay, sức mạnh và vai trò to lớn của truyền thông là điều không ai có thể phủ nhận. Nếu quan tâm đến các ngành học về truyền thông, chắc chắn bạn sẽ từng nghe đến những cái tên như: BBC, the Times, ITV Network, the daily Mail, Daily Express,… những mạng lưới truyền thống lớn mạnh nhất của Vương quốc Anh.

Nếu muốn chọn ngành truyền thông khi du học Anh, bạn có thể tham khảo các khóa học truyền thông tại các trường Đại học Glasgow Caledonian, Đại học Middlesex, Đại học East Anglia,… với những ngành học như Báo chí, PR và xuất bản, Quảng cáo, Đồ họa hoặc Media, Nhiếp ảnh và làm phim.

Tùy vào trường Đại học bạn lựa chọn mà điều kiện về ngôn ngữ cũng như trình độ đào vào sẽ có sự dao động. Thông thường, đối với các khóa Cử nhân, ứng viên cần có ít nhất 3 chứng chỉ A- level (hoặc tương đương). Đối với các khoa sau Cử nhân thì đòi hỏi ứng viên phải có bằng Đại học loại khá trở lên.

3. Ngành công nghệ thông tin 

Ngành công nghệ thông tin - Ngành du học Anh tốt nhất hiện nay
Ngành công nghệ thông tin – Ngành du học Anh tốt nhất hiện nay

Có thể bạn chưa biết, Vương quốc Anh là một trong những quốc gia đặt những viên gạch đầu tiên cho ngành công nghệ thông tin bằng việc phát minh ra mạng internet, máy tính, Word wide web cũng như HTML, HTTP. Ngành công nghệ thông tin cũng là ngành học lọt top 25 ngành nghề đáng mơ ước nhất tại Anh hiện nay.

Các bạn sinh viên nếu quan tâm đến ngành công nghệ thông tin khi du học Anh có thể tham khảo Đại học Newcastle (1 trong 4 trường tại Anh đào tạo ngành hoa học máy tính và công nghệ thông tin chất lượng nhất), Đại học Central Lancashire (lọt top 13 trường đào tạo CNTT).

Yêu cầu đầu vào để du học Anh ngành Công nghệ thông tin sẽ có sự thay đổi khác nhau tùy theo trường mà bạn chọn theo học. Tuy nhiên, hầu hết các ban tuyển sinh hiện nay đều yêu cầu bạn phải có điểm số tương đối tốt ở hai bộ môn Toán và lý trong những năm học THPT (trung học phổ thông). Bên cạnh đó, bạn cũng cần sở hữu thêm các chứng chỉ ngoại ngữ để đủ tiêu chuẩn du học như: TOEFL hoặc IELTS. 

4. Ngành ngôn ngữ

Thêm một điều có thể bạn chưa biết, người Anh được bình chọn là những người nói tiếng Anh hấp dẫn nhất hành tinh. Do vậy, ngành ngôn ngữ đã trở thành một trong những ngành du học anh tốt nhất hiện nay được nhiều thế hệ du học sinh quốc tế lựa chọn. Việc sống và học tập ngôn ngữ Anh ngay chính trên đất nước Anh sẽ giúp bạn khám phá ngữ điệu, cách phát âm chuẩn chính, cách sử dụng ngôn ngữ linh hoạt và cuốn hút của người Anh.

Nếu có ý định lựa chọn ngành ngôn ngữ khi du học Anh, bạn có thể tham khảo ngành ngôn ngữ tại Đại học York St John, Đại học Huddersfield với chất lượng giáo dục tuyệt vời và chi phí cũng rất phải chăng.

Đa số các trường Đại học ở Anh đều yêu cầu ứng viên phải đạt A-level ở các ngành tương đương như Văn học Anh, Ngôn ngữ Anh. Du học sinh muốn theo học ngành Ngôn ngữ Anh cũng phải đạt IELTS trên 6.0. Đối với bậc sau cử nhân, ứng viên cần phải đạt ít nhất bằng Đại học xếp loại khá trở lên. Những trường hợp không đáp ứng được yêu cầu về bảng điểm vẫn có khả năng được nhận thông qua các hoạt động ngoại khóa hoặc thực tập.

5. Du học Anh – Ngành Y khoa top ngành du học anh tốt nhất hiện nay

Du học Anh - Ngành Y khoa top ngành du học anh tốt nhất hiện nay
Du học Anh – Ngành Y khoa top ngành du học anh tốt nhất hiện nay

Những ngành nghiên cứu Y khoa, công nghệ và sáng tạo quốc tế đã giúp Vương quốc Anh trở thành đầu tàu trong lĩnh vực Y học trên thế giới. Vương quốc Anh sở hữu hàng loại nhân tài trong nghiên cứu Y học, các nhà khoa học và cả những chủ nhân của các giải Nobel danh giá. Nước Anh cũng được đánh giá là quốc gia có nhiều trung tâm Y khoa có trang thiết bị hiện đại nhất thế giới.

Nếu có ý định chọn ngành Y khoa khi du học Anh thì bạn có thể tham khảo Đại Học Oxford, Đại học Cambridge, Đại học UCL, Đại học Imperial College London, Đại học Leicester, Đại học Newcastle,… Đây đều là những đại học nổi tiếng về lĩnh vực Y khoa tại Anh.

Yêu cầu đầu vào đối với du học Anh ngành Y khoa:

  • Bậc Đại học: Điểm số trong học bạ THPT sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xét tuyển vào các trường Y tại Vương Quốc Anh. Thông thường, bạn cần phải đạt điểm số cao trong các bộ môn: Toán, Sinh học, Hóa học và tiếng Anh. Đối với bậc Đại học, ứng viên cần đạt IELTS trên 6.5 cho tất cả các kỹ năng.
  • Bậc sau Đại học: Yêu cầu thay đổi tùy theo trường mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên, có hai yêu cầu cơ bản đối với bậc sau Đại học ngành Y khoa là: tốt nghiệp đại học chuyên ngành Y khoa và đạt IELTS trên 7.0 hoặc các bằng tương đương.

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết hôm nay của chúng tôi có thể giúp các bạn lựa chọn được những ngành du học Anh tốt nhất hiện nay và phù hợp nhất với bản thân.

Tin tức liên quan

Bản tin Visa