Nên học nghề nào tại Úc khi đi du học?

31 January 2023
blog image

Xứ sở chuột túi luôn là điểm đến du học lý tưởng của nhiều sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam cũng không ngoại lệ. Việc học tập ở nền giáo dục hiện đại nhất của Úc cùng cơ hội làm việc sau khi hoàn thành chương trình học và cơ hội định cư chính là lý do quốc gia này được nhiều sinh viên lựa chọn. Vậy nên học nghề nào tại Úc khi đi du học? Cùng Instulink tìm hiểu những ngành nghề có triển vọng nhất tại quốc gia này nhé.

nên học nghề nào tại úc

1. Du học Úc – Khoa học sức khỏe

nên học nghề nào tại úc
Du học Úc các ngành nghề liên quan đến Khoa học sức khỏe sẽ giúp bạn trang bị được nhiều kinh nghiệm khi thực tập tại các bệnh viện.

Nếu bạn chưa biết chọn nghề nào thì Khoa học sức khỏe là một gợi ý tốt cho bạn. Sinh viên sẽ được trang bị nhiều kiến thức về điều dưỡng, dinh dưỡng, ăn kiêng, bệnh lý ngôn ngữ, phục hồi chức năng, tâm lý học…

Tại sao bạn nên chọn du học Úc – Khoa học sức khỏe?

 • Các trường đại học ở đây đều cung cấp chương trình học về y khoa thực tế giúp sinh viên trang bị được nhiều kỹ năng. Hơn nữa các trường đều có các khóa học đại học và sau đại học được Hội đồng Y khoa Úc công nhận.
 • Có nhiều chuyên ngành để bạn theo học như vật lý trị liệu, dược, liệu pháp nghề nghiệp hay những ngành tập trung vào sức khỏe cộng đồng như ý tế công cộng, dinh dưỡng học.
 • Sinh viên ngành y khoa và sức khỏe có cơ hội trải nghiệm qua các kỳ thực tập ở bệnh viện và phòng khám.
 • Cơ hội làm việc cho sinh viên sau tốt nghiệp tại Úc ở nhiều nơi trên thế giới.

2. Du học Úc – Giáo dục

Giáo dục là một trong những ngành nghề hot tại Úc do sự thiếu lực nhân sự trầm trọng. Sinh viên có thể lựa chọn học giáo dục mầm non, tiểu học, trung học, giáo dục thể chất và sức khỏe tùy vào sở thích của bản thân. Bạn sẽ có cơ hội học tập tại các trường đại học tốt nhất của Úc đào tạo ngành giáo dục.

Tại sao bạn nên chọn du học Úc – Giáo dục?

 • Úc là quốc gia hàng đầu trong đào tạo ngành Giáo dục. Sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục chất lượng cao.
 • Số lượng giáo viên thiếu hút rất nhiều nên việc làm ở ngành này luôn có mức lương hậu hĩnh.
 • Cơ hội làm việc cho sinh viên sau tốt nghiệp tại Úc ở nhiều nơi trên thế giới.

3. Du học Úc – Kinh doanh và quản lý

nên học nghề nào tại úc
Chi phí học Kinh doanh và quản lý tại Úc rất phải chăng so với các quốc gia lớn khác.

Các khóa học Kinh doanh và quản lý tại Úc khá đa dạng và phong phú cho bạn lựa chọn. Sau khi ngành này, bạn sẽ có phạm vi làm việc rộng mở ở nhiều lĩnh vực như tài chính doanh nghiệp, bảo hiểm, thuế, quản lý bán hàng, phân tích kinh doanh, kế toán, đào tạo và quản lý nhân sự,… 

Tại sao bạn nên chọn du học Úc – Kinh doanh và quản lý?

 • Bạn sẽ được học tập dưới sự hướng dẫn của những chuyên gia kỳ cựu trong ngành cùng với chương trình học tiên tiến, cập nhật xu hướng thế giới.
 • Học phí ngành Kinh doanh và quản lý tại Úc rẻ hơn so với Mỹ, Anh, dao động khoảng 18,000 – 20,000 USD/năm ở bậc cử nhân.
 • Bằng cấp khi học tại Úc được công nhận trên toàn cầu nên bạn có thể tìm kiếm những cơ hội việc làm.

4. Du học Úc – Kỹ thuật

Kỹ thuật là chính là cái tên tiếp theo trong những ngành nghề hot tại Úc. Đây là một trong những lĩnh vực phổ biến trong số các lựa chọn của sinh viên quốc tế do sức mạnh của ngành kỹ thuật tại Úc. Sinh viên sẽ được trang bị tốt nhất về mặt chuyên môn và kinh nghiệm, giúp mở rộng cơ hội sau này.

Tại sao bạn nên lựa chọn du học Úc – Kỹ thuật?

 • Sinh viên quốc tế được hỗ trợ tài chính và có cơ hội xin học bổng du học Úc.
 • Có hơn 1.200 trường đại học tại Úc đào tạo chuyên ngành kỹ thuật khác nhau để sinh viên lựa chọn.
 • Đây là nhóm ngành “khát” nhân lực tại Úc và luôn nằm trong nhóm có thu nhập cao nhất tại Úc.
 • Bằng Kỹ thuật tại Úc được công nhận ở nhiều quốc gia.

5. Du học Úc – Nông nghiệp và môi trường

nên học nghề nào tại úc
Úc là nơi có tiềm năng lớn trong phát triển nông nghiệp.

Nhờ có thiên nhiên phong phú cùng địa hình rộng lớn, Úc là nơi có tiềm năng phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường. Sinh viên du học Úc ngành này có thể làm việc như một nhà tư vấn, chuyên gia về lâm nghiệp.

Tại sao bạn nên lựa chọn du học Úc – Nông nghiệp và môi trường?

 • Chính phủ Úc đầu tư kinh phí lớn để phát triển ngành nông nghiệp quốc gia.
 • Sinh viên không chỉ được dạy kỹ năng như các chương trình thông thường mà còn được trang bị các kỹ năng chuyên sâu tùy mỗi khóa học.
 • Du học Úc ngành này sinh viên sẽ được trau dồi kinh nghiệm làm việc thực tế tại các doanh nghiệp, nông trại, nhà kính.
 • Thu nhập trung bình của nông dân tại Úc lên đến 100.000$/năm

6. Du học Úc – Nhà hàng, khách sạn, du lịch

nên học nghề nào tại úc
Úc đang cần rất nhiều nhân lực ở ngành nhà hàng, khách sạn, du lịch.

Úc có chương trình đào tạo ngành nhà hàng, khách sạn, du lịch hàng đầu thế giới. Sinh viên sẽ được tham gia chương trình thực tập có lương với chương trình học 6 tháng lý thuyết và 6 tháng thực tập tại khách sạn 4-5 sao.

Tại sao bạn nên lựa chọn du học Úc – Nhà hàng, khách sạn, du lịch?

 • Theo danh sách định cư tay của của Bộ di trú Úc, nhà hàng, khách sạn, du lịch là nhóm nghề đang thiếu nhân lực lớn tại đây và được ưu tiên định cư.
 • Bạn sẽ có cơ hội thực tập, làm việc thực tế tại các khách sạn, nhà hàng 4-5 sao nổi tiếng ở những thành phố lớn của Úc.
 • Chương trình đào tạo kết hợp giữa nghiệp vụ chuyên môn và tư duy quản lý, kinh doanh giúp sinh viên tốt nghiệp có lợi thế phát triển sự nghiệp.

7. Du học Úc – Công nghệ thông tin

Úc được xem là quốc gia tiên phong trong lĩnh vực Công nghệ thông tin tại Châu Á – Thái Bình dương vì thế nên Úc là một trong những nơi đào tạo ngành này hàng đầu hiện nay trên thế giới. Tại New South Wales nước Úc có đến 76% trụ sở công nghệ thông tin của Úc.

Tại sao bạn nên lựa chọn du học Úc – Công nghệ thông tin?

 • Ngành Công nghệ thông tin tại Úc đang thiếu hụt nhân sự trầm trọng, Theo báo cáo Úc hiện đang cần khoảng 100.000 nhân lực trong 6 năm sắp tới.
 • Nhân viên IT tại Úc có mức thu nhập trung bình là 82,000 AUD/ năm cao hơn so với các ngành nghề khác.
 • Ngành này sẽ ngày càng phát triển ra nhiều chuyên ngành khác, bạn sẽ có cơ hội làm việc rộng mở.

Trên đây là những nghề hot tại Úc. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc về câu hỏi “nên học nghề nào ở Úc?” thì bạn đừng ngần ngại liên hệ cho Instulink để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email:  marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Trường Đại học Torrens Úc sở hữu chi phí tốt, chất lượng cao

10 June 2024
Để trở thành sinh viên tại trường Đại học Torrens Úc, bạn cần biết những thông tin sau để đảm bảo đây là cơ sở phù hợp với mình. Đối với trường Torrens, trải nghiệm của sinh viên trong việc học và hoạt động xã hội đều quan trọng. Vì thế, trường có đến 4 [...]

Top các trường Đại học công lập ở Úc nổi bật

5 June 2024
Muốn vào các trường Đại học công lập ở Úc không phải chuyện đơn giản. Ngoài thành tích học tập xuất sắc, bạn còn cần có lộ trình phù hợp nhằm đủ điều kiện vào trường công lập tại Úc. Nếu bạn đã định hướng học trường công lập tại Úc, cùng Instulink xem bài [...]

Trường Đại học Victoria Úc – top 3% cơ sở giáo dục đứng đầu cả nước

26 April 2024
Các bảng xếp hạng danh tiếng đều xuất hiện trường Đại học Victoria Úc ở vị trí tương đối cao. Chất lượng chính là đòn bẩy giúp trường nhận được đánh giá cao từ các tổ chức và sinh viên. Instulink sẽ cung cấp sơ nét về trường, lý do học tập, yêu cầu đầu [...]

Bản tin Visa