Du học sinh nên học nghề nào tại Canada?

14 January 2023
blog image

Nên học nghề nào tại Canada?” là câu hỏi được nhiều bạn du học sinh quan tâm. Việc lựa chọn được nghề phù hợp và tiềm năng sẽ giúp du học sinh dễ dàng hơn trên con đường học tập và làm việc sau này. Tương lai của bạn là do bạn quyết định, vậy nếu bạn đang muốn đi du học Canada mà chưa biết chọn ngành nghề nào thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

nên học nghề nào tại canada

1. Du học Canada – Kinh doanh và tài chính

nên học nghề nào tại canada
Kinh doanh và tài chính được nhiều sinh viên khi du học Canada lựa chọn.

Kinh doanh và tài chính luôn thuộc top những ngành nghề được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn khi du học Canada bởi cơ hội nghề nghiệp rộng mở cùng việc tích lũy kinh nghiệm quý giá trong quá trình làm việc.

Với nền giáo dục hiện đại nhất của Canada, các khóa học kinh doanh tài chính hiện nay luôn nằm trong top 100 danh sách chương trình quản trị kinh doanh hàng đầu thế giới với trình độ giảng dạy chất lượng cao.

Đặc biệt, chính phủ Canada luôn hỗ trợ du học sinh, khi theo học tại xứ sở lá phong trong thời gian 2-4 năm, bạn sẽ được cấp giấy phép lao động lên tới 3 năm để ở lại đây làm việc và bạn có thể làm việc toàn thời gian.

Mức lương trung bình ngành nghề này: 66.000 – 90.000 CAD/năm.

Bạn có thể theo học các khóa học về Kinh doanh và tài chính ở các trường: Đại học Trent, Đại học Carleton, Đại học York, Đại học Toronto, Đại học Alberta,…

2. Du học Canada – Khoa học máy tính và công nghệ thông tin

Có thể nói Canada là nơi lý tưởng để sinh viên lựa chọn bởi bạn có thể trở thành các chuyên gia IT thực thụ khi học chuyên ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin tại đây.

Có một số chương trình cấp cho sinh viên bằng cấp hoặc chứng chỉ nghệ thuật máy tính, nghệ thuật quảng cáo hay thậm chí thiết kế game, phim hoạt hình. Ở các chương trình khác, bạn cũng được học khả năng vi tính hóa và phát triển phần mềm cho các công ty, tập đoàn.

Sau khi hoàn thành chương trình học ở Canada, bạn sẽ có đủ điều kiện làm việc ở vị trí nhà phát triển phần mềm, kỹ sư, kiến trúc sư đám mây, nhà khoa học dữ liệu và nhà kỹ thực với mức lương khá cao.

Mức lương trung bình: 82.000 CAD/năm

Bạn có theo học các ngành nghề này ở các trường đại học tốt nhất của Canada như; Đại học Toronto, Đại học McGill, Đại học British Columbia và đại học Montreal.

3. Du học Canada – Kỹ thuật

Kỹ thuật cũng là một trong số những ngành nghề được nhiều sinh viên quan tâm khi du học Canada. Khi sở hữu tấm bằng kỹ sư tại Canada, bạn không chỉ có triển vọng nghề nghiệp với mức lương hấp dẫn cùng cơ hội định cư lâu dài.

Canada đang thiếu hụt nghiêm trọng lực lượng lao động lành nghề ở nhiều tỉnh bang của đất nước như Toronto, thu hút việc làm trong các lĩnh vực kỹ thuật rất lớn.

Ở các thành phố Montreal, Calgary và Edmonton được cho là thị trường bằng cấp có giá trị nhất. Vì thế bạn có thể tìm được việc làm như chuyên gia quản lý dân dụng, cơ khí, điện tử, hóa chất và kỹ thực ở đây.

Sinh viên Việt Nam có thể theo học ngành nghề kỹ thuật tại trường Đại học British Columbia, Đại học McGill và Đại học Toronto.

4. Du học Canada – Truyền thông và báo chí

nên học nghề nào tại canada
Bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các tổ chức lớn khi học ngành truyền thông báo chí tại Canada.

Du học Canada ngành truyền thông và báo chí là xu hướng của các bạn trẻ hiện nay. Khi du học tại đây, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản cần thiết. Ngoài giờ học trên lớp, sinh viên còn được hỗ trợ đi thực hành, thực tế tại những cơ quan, doanh nghiệp lớn. Qua đó nâng cao kỹ năng của người học.

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các tổ chức lớn như Deloitte, CBC, Deep body,… với tư cách là phóng viên, nhà sản xuất, nhà phát triển, quản lý nội dung, quản lý hoạt động truyền thông,…

Một số trường có cung cấp chương trình học ngành Truyền thông và báo chí: Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học McGill, Đại học McMaster, Đại học Alberta,..

5. Du học Canada – Quản trị du lịch – khách sạn

Các cảnh đẹp ở Canada rất nổi tiếng, vì vậy lựa chọn ngành nghề Quản trị du lịch – khách sạn là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không biết du học Canada ngành gì.

Khi du học ngành này tại Canada sinh viên sẽ được đào tạo bài bản những kiến thức du lịch, địa lý, văn hóa từng quốc gia cũng như các kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ về quản lý, điều hành, phân phối nhân viên và tổ chức các sự kiện lớn nhỏ. 

Ngành quản trị du lịch – khách sạn ở Canada đang rất cần những lao động có năng lực để đảm nhận các vị trí quản lý cho đến các vị trí nhân viên trong các khách sạn và khu dưỡng trên khắp đất nước.

Bạn có thể theo học ngành này ở các trường: Đại học Ryerson, Cao đẳng Georgian, Cao đẳng Fanshawe

6. Du học Canada – Nghệ thuật biểu diễn

nên học nghề nào tại canada
Bạn sẽ được phát triển bản thân một cách tốt nhất khi theo học nghệ thuật biểu diễn tại xứ sở lá phong.

Lựa chọn theo học các ngành nghề liên quan đến nghệ thuật biểu diễn sẽ giúp bạn có cơ hội thể hiện năng khiếu, phát triển bản thân tốt nhất đồng thời có triển vọng việc làm trong tương lai.

Lĩnh vực bạn có thể lựa chọn theo học là âm nhạc, mỹ thuật, sân khấu điện ảnh. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội làm các công việc như nhà soạn nhạc, nhạc công, ca sĩ, diễn viên kịch, dựng phim,…

Mức lương trung bình ngành này dao động khoảng 45.000 – 55.000 CAD/năm

Một số trường tại Canada bạn có thể lựa chọn để theo học ngành này: McMaster University, University of Calgary, McGill University, Simon Fraser University,…

7. Du học Canada – Y tế

Nhóm ngành nghề Y tế tại Canada được nhiều sinh viên yêu thích vì chương trình giáo dục y tế đạt tiêu chuẩn cao.

Chính phủ Canada luôn chú trọng đến chăm sóc sức khỏe nhưng nguồn nhân lực ở đây đang thiếu hụt nghiêm trọng. 

Để khuyến khích sinh viên theo học ngành này, nhiều trường đại học dành các học bổng du học Canada cho sinh viên xuất sắc, thêm vào đó còn tạo cơ hội làm việc và định cư cho hàng nghìn sinh viên mỗi năm tại các trung tâm Y tế của Canada.

Mức lương khi bạn làm nghề liên quan đến y tế, chăm sóc sức khỏe trung bình ở Canada là hơn 31,000 CAD mỗi năm.

 

8. Du học Canada – Khoa học Trái đất và năng lượng tái tạo

Đây là ngành nghề đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế Canada bởi sự biến đổi khí hậu cùng các tài nguyên thiên nhiên đang dần cạn kiệt.

Vì nguồn nhân lực khan hiếm nên đây là một trong những ngành nghề có tỷ nhận được thẻ Thường trú nhân cao nhất tại Canada.

Bạn có thể theo học tại: Đại học New Brunswick, Đại học Ottawa, Đại học Athabasca, Đại học Saint Francis Xavier.

9. Du học Canada – Quan hệ công chúng

Quan hệ công chúng là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay bởi tỷ lệ việc làm rộng mở.

Sau khi tốt nghiệp ngành này tại Canada, sinh viên có thể làm việc tại các công ty, doanh nghiệp quản trị truyền thông, nghiên cứu và giảng dạy ngành quan hệ công chúng trong các cơ sở giáo dục.

Bạn có thể theo học ngành này tại Đại học Toronto, Đại học Bristish Columbia, Đại học Calgary, …

10. Du học Canada – Nông nghiệp và lâm nghiệp

nên học nghề nào tại canada
Ngành nông nghiệp và lâm nghiệp ở Canada đang rất phát triển.

Do nhu cầu cung cấp thực phẩm chưa bao giờ ngừng lại và ngày một tăng cao nên ngành nông nghiệp và lâm nghiệp ở Canada có triển vọng lớn.

Sau khi tốt nghiệp khóa học tại Canada, sinh viên có thể làm việc như kỹ sư nông nghiệp, tư vấn nông nghiệp,..

Bạn có thể học tại Đại học Guelph, Đại học British Columbia, Đại học McGill, Đại học Alberta.

Trên đây là 10 nghề nên học tại Canada cho du học sinh mà Instulink cung cấp, hy vọng đã phần nào giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lựa nghề nghiệp. Nếu bạn vẫn chưa xác định được lộ trình du học Canada, đừng ngần ngại liên hệ cho Instulink qua thông tin tại đây.

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Trọn bộ thông tin về học bổng du học Mỹ – Không nên bỏ qua!

4 October 2023
Chủ đề cũng như thông tin về học bổng du học Mỹ khá rộng lớn. Nhưng đâu mới là điều du học sinh cần biết? Trong bài viết này, Instulink sẽ tổng hợp về điều kiện, phân loại, cách tìm kiếm và đề xuất 1 số học bổng toàn phần mà bạn có thể nộp [...]

Giải mã câu chuyện săn học bổng du học Mỹ không cần IELTS

4 October 2023
Xin được học bổng du học Mỹ là ước mơ của nhiều sinh viên trên toàn thế giới không chỉ riêng Việt Nam. Tuy nhiên, việc ôn luyện để lấy chứng chỉ IELTS thường là một trong những rào cản khiến nhiều bạn cảm thấy áp lực. Vì vậy xin học bổng du học Mỹ [...]

Săn học bổng du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

3 October 2023
Hoa Kỳ là “miền đất hứa” mà nhiều người muốn đặt chân đến để học tập và làm việc. Vì vậy, điều kiện đầu vào tại các trường đại học ở Mỹ thường rất cao. Bên cạnh thành tích học tập xuất sắc, chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS cũng là một trong những yêu [...]

Bản tin Visa