Nên du học ngắn hạn tại trường nào? Quốc gia nào?

27 December 2023
blog image

Nên du học ngắn hạn tại trường nào? Không phải trường danh giá nào cũng tổ chức chương trình ngắn hạn cho sinh viên trải nghiệm. Ngoài ra, mỗi quốc gia lại có 1 hoặc 1 vài cái tên nổi bật trong việc tạo khóa du học ngắn hạn. Vì thế, để tìm hiểu trường hiệu quả, bạn nên tham khảo nhiều quốc gia khác nhau để có cái nhìn tổng quan.

nên du học ngắn hạn tại trường nào

1. Nên du học ngắn hạn tại trường nào ở Úc?

nên du học ngắn hạn tại trường nào
Khóa học ngắn hạn tại Úc sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

Du học ngắn hạn Úc là một quyết định đáng cân nhắc vì đất nước này sở hữu 1 số điểm mạnh sau:

  • Tiếng Anh phổ biến tại Úc nên bạn sẽ được tiếp xúc với ngôn ngữ quốc tế trong hầu hết các hoạt động. Nhờ đó, bạn nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của bạn.
  • Người dân và văn hóa Úc thân thiện, tạo điều kiện thuận lợi để bạn hòa nhập
  • Úc sở hữu hệ thống an ninh hiệu quả, mang lại sự yên tâm cho sinh viên quốc tế.
  • Khí hậu Úc dễ chịu, ôn hòa nên môi trường học tập thoải mái tương tự như ở Việt Nam
  • Các trường ở Úc cung cấp đa dạng khóa học, từ Anh văn học thuật đến luyện thi chứng chỉ. Nếu bạn thuộc nhiều độ tuổi khác nhau, điều đó cũng không cản trở bạn tham gia các khóa học ngắn hạn.
  • Phương thức học theo nhóm nhỏ giúp tối ưu hóa trải nghiệm học tập và tương tác giữa bạn và giảng viên.
  • Nếu tham gia khóa ngoại ngữ tại Úc thì trung bình bạn sẽ học theo nhóm từ 10 người trở lên và thời gian từ 69 – 85 giờ/tháng.

Nếu bạn chọn du học ngắn hạn tại Úc thì Đại học Sydney là ngôi trường mà bạn có thể ghé đến để hiểu hơn về phương pháp học tập tại đây: 

  • Khóa học được thiết kế để hỗ trợ sự phát triển nghề nghiệp sau khi hoàn thành chương trình.
  • Cho phép bạn trải nghiệm nền văn hóa trong học tập và làm việc ở Úc trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
  • Khóa học được tổ chức bởi trường thường dành cho người đã đi làm và muốn nâng cao tay nghề. Nếu bạn quan tâm khóa học này thì có thể tham khảo thông tin trên website của trường.
nên du học ngắn hạn tại trường nào
Trường Đại học Sydney có tổ chức khóa học ngắn hạn cho sinh viên quốc tế

Ngoài ra, một số trung tâm tư vấn du học ngắn hạn cũng tạo lịch trình có điểm đến là ngôi trường danh giá này. Bạn có thể không được trải nghiệm toàn bộ chất lượng giáo dục tại trường Sydney, nhưng vẫn hiểu được phương thức và không gian đào tạo ở đó. 

2. Nên du học ngắn hạn tại trường nào ở Mỹ?

Là một quốc gia vượt trội nhờ vào khả năng đào tạo chuẩn theo quốc tế, Mỹ là điểm đến lý tưởng của nhiều du học sinh. Các trường Cao đẳng và Đại học ở Mỹ cung cấp nhiều chương trình Anh ngữ chuyên sâu, với tổng thời gian học từ 20 – 25 giờ mỗi tuần.

Ngoài ra, những người có trình độ tiếng Anh cao có thể tham gia khóa cơ bản trước để dễ dàng bước vào khóa chuyên sâu. Điều này sẽ giúp bạn có lộ trình rõ ràng hơn khi xin visa Mỹ. Ngoài ra, bạn còn phải chuẩn bị tinh thần để đối mặt với thách thức xin Visa, chi phí sinh hoạt đắt đỏ, cũng như các chi phí học phí khác khi sống và học tập ở Mỹ.

2 trường sở hữu chương trình đào tạo ngắn hạn nổi bật

Đại học California – Giới thiệu về Kinh doanh Quốc tế

Chương trình sẽ giúp bạn hiểu hơn về Kinh doanh quốc tế trên nhiều khía cạnh như kinh tế, chính trị, môi trường và xã hội tại môi trường nước ngoài. Trong thời gian chỉ 6 tuần, 7,5 giờ thuyết trình và 15,5 giờ thực hành/tuần sẽ giúp bạn hiểu sâu sắc hơn về lĩnh vực bản thân đang theo đuổi.

Massachusetts Institute of Technology (MIT) – Quản lý Kỹ thuật

nên du học ngắn hạn tại trường nào
Massachusetts Institute of Technology chuyên về đào tạo quản lý trong kỹ thuật

Chương trình du học ngắn hạn của MicroMasters chuyên sâu về Nguyên tắc Sản xuất do EdX và MIT hợp tác cùng tạo ra. Chương trình Quản lý Kỹ thuật tập trung vào việc giảng dạy các nguyên tắc và kỹ năng quản lý kỹ thuật thông qua thực hành. Ngoài ra, bạn còn được trang bị kiến thức về kế toán tài chính, quản lý hoạt động, tiếp thị, bán hàng và tâm lý kinh doanh. 

Mục tiêu của chương trình này là tăng cường bộ công cụ quản lý và những kỹ năng chung cần thiết cho người làm việc trong lĩnh vực quản lý kỹ thuật. Thời gian học kéo dài 2 tuần, chương trình linh hoạt cho người đi làm

3. Nên du học ngắn hạn tại trường nào ở Canada?

Học sinh quốc tế không khỏi bị cuốn hút bởi nền ẩm thực đặc sắc, di sản văn hóa độc đáo của Canada. Ngoài ra, đất nước này còn nổi tiếng với hệ thống giáo dục hiện đại, với những trường hàng đầu và các chương trình nghiên cứu chất lượng cao.

Học tiếng Anh ở Canada, bạn sẽ được động viên từ mọi người xung quanh, như giảng viên, nhân viên trong trường, thậm chí cả những người bạn mới gặp. Môi trường học tập tích cực và hiệu quả sẽ giúp bạn mở ra cơ hội để phát triển kỹ năng ngôn ngữ của mình.

Nếu bạn đang có ý định du học đại học tại Canada, việc học tiếng Anh sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm học tập hiệu quả. Dù thời gian có giới hạn, nhưng bạn vẫn có thể đạt được 1 mức độ nhất định trong việc trau dồi thứ ngoại ngữ này.

Trường mở khóa du học ngắn hạn danh tiếng tại Canada mà bạn nên tham khảo là Đại học Victoria – Quản lý kinh doanh.

nên du học ngắn hạn tại trường nào
Đại học Victoria mở khóa học 4 tuần về quản lý kinh doanh

Khóa học này hướng đến những bạn có mối quan tâm về việc quản lý trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh doanh. Bạn sẽ có khoảng 4 tuần trải nghiệm văn hóa và học tập tại ngôi trường danh tiếng này. Những điểm sáng của du học ngắn hạn Canada khiến khóa học được đánh giá cao chính là trong chương trình có các môn về giao tiếp, tinh thần kinh doanh, quản lý dịch vụ và kinh doanh quốc tế. Để tham gia, bạn cần đáp ứng đủ các yêu cầu. Vậy nên bạn nên xem kỹ chương trình đầu vào.

4. Nên du học ngắn hạn tại trường nào ở Singapore?

Singapore được mệnh danh là “con rồng châu Á” vì đất nước này không chỉ dễ dàng khi xin visa mà còn sở hữu chương trình học được thế giới đánh giá cao. Khi học tại đây, bạn sẽ được xây dựng với kiến thức nền tảng vững chắc, thu hút nhiều du học sinh đến để du học tiếng Anh ngắn hạn.

Hệ thống giáo dục ở Singapore rất đa dạng, mang lại nhiều lựa chọn khóa học phù hợp với khả năng như tiếng Anh chuyên ngành, IELTS, và nhiều hơn nữa. Mức độ tương tác trong lớp học cao với trung bình khoảng 10 học viên và thời lượng học từ 69 – 85 giờ/tháng.

nên du học ngắn hạn tại trường nào
Học viện MDIS tổ chức nhiều khóa thuộc đa dạng lĩnh vực

Tuy nhiên, với gần một nửa dân số là người nước ngoài, tiếng Anh ở Singapore có sự ảnh hưởng lâu dài của Trung Quốc, khiến phát âm của người Singapore trở nên khó nghe. Hơn nữa, chi phí sinh hoạt ở đây khá đắt đỏ. Điều này làm nhiều bạn khi có ý định du học tiếng Anh ngắn hạn cân nhắc kỹ trước khi chọn Singapore làm điểm đến học tập.

Mặt khác, tiếng Anh được sử dụng trong toàn bộ hệ thống giáo dục, từ bậc tiểu học đến bậc đại học và sau đại học tại Singapore. Điều này giúp người dân nơi đây sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2.

Khóa học ngắn hạn tại Singapore tương đối đa dạng. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết du học ngắn hạn uy tín qua bảng dưới đây:

Học viện MDISChứng chỉ chuyên nghiệp quản trị kinh doanh
Chứng chỉ chuyên nghiệp tâm lý học
Chứng chỉ Tiếng Anh chuyên nghiệp – PCIE
Chứng chỉ chuyên nghiệp Marketing & PR
Học viện KaplanTiếng Anh học thuật
Chứng chỉ dự bị ĐH
Học viện quản lý Nanyang (NIM)Tiếng Anh học thuật
Chứng chỉ dự bị đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh

Thông qua bài viết trên, Instulink hy vọng bạn đã trả lời được cho câu hỏi “nên du học ngắn hạn tại trường nào?”. Nếu bạn vẫn chưa biết cách đăng ký, ứng tuyển vào khóa du học ngắn hạn thì cứ liên hệ cho Instulink qua thông tin bên dưới!

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Mẹo học nghe tiếng Anh giúp dễ dàng nắm bắt nội dung

29 January 2024
Nghe là 1 trong những kỹ năng quan trọng khi học ngoại ngữ, đặc biệt là giao tiếp. Vậy bạn đã biết mẹo học nghe tiếng Anh chưa? Đây sẽ là cách giúp quá trình luyện tập trở nên dễ dàng hơn. Sau khi xem bài viết này, bạn áp dụng nhanh để còn thành [...]

Mẹo học tiếng Anh nhớ lâu được chuyên gia khuyên áp dụng

29 January 2024
Nhờ vào mẹo học tiếng Anh nhớ lâu, bạn vừa rà soát được những gì mình đã học vừa giữ được kiến thức sau thời gian dài. Nhưng điều này lại không được nhiều người để ý nên dẫn đến việc học không hiệu quả. Nếu bạn quan tâm đến phương pháp này, hãy cùng [...]

Mẹo học trật tự tính từ trong tiếng Anh giúp ghi nhớ nhanh và dai hơn

29 January 2024
Nhiều bạn đau đầu vì không biết đến mẹo học trật tự tính từ trong tiếng Anh. Việc này dẫn đến tốn thời gian trong quá trình học cũng như tăng khả năng sai khi giải bài tập. Để khắc phục điều này, Instulink sẽ hướng dẫn bạn thứ tự cũng như cách mẹo học [...]

Bản tin Visa