Mẹo nâng cao điểm thi Ielts

4 January 2022
blog image

Mẹo nâng cao điểm thi Ielts

Meo nang cao diem thi Ielts 768x432 1

Cách ôn luyện để đạt điểm thi Ielts cao

Nếu bạn muốn đạt được điểm thi Ielts cao thì yếu tố tiên quyết vẫn  là sự chăm chỉ và nỗ lực không ngừng nghỉ. Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cung cấp cho bạn những cách ôn luyện từng phần thi một cách hiệu quả hơn.

Cách ôn tập phần đọc để nâng cao điểm thi Ielts

Phần thi đọc có thể được coi là phần thi “khoai” nhất trong Ielts, nhất là đối với bạn mới luyện thi Ielts. Nguyên nhân chính là do bài đọc quá dài vừa mang tính học thuật phức tạp khiến thí sinh dễ bị “choáng”.

Khi mới ôn luyện phần này hầu như ai cũng thấy vô cùng nhàm chán, đau đầu và buồn ngủ. Tuy nhiên, phần đọc vẫn chiếm ¼ trọng điểm Ielts. Hơn nữa, nếu làm tốt phần đọc thì bạn sẽ thu được lượng từ vựng kha khá để phục vụ cho phần viết nữa đó. Do đó, cùng luyện tập thật tốt phần đọc Ielts bạn nhé.

Để giảm nỗi sợ với bài đọc, bạn hãy làm quen với nó và tạo thói quen đọc hàng ngày. Mỗi ngày chỉ cần dành ra 20 – 30 phút đọc các bài báo, trang mạng,… tiếng Anh. Lưu ý là bạn nên đọc các dạng bài báo nhé vì nó sẽ mang văn phong như trong đề thi thay vì đọc những mẩu chuyện cười ngắn và dễ hiểu.

Đọc nhiều, bạn còn có thể trau dồi cho mình vốn từ vựng để áp dụng cho phần thi viết nữa đó.

Bên cạnh đó, bạn nên luyện tập làm bài đọc từ các bộ đề thi trước nó sẽ giúp bạn làm quen nhanh hơn với cấu trúc đề thi và ôn tập hiệu quả hơn đó.

Cách ôn tập phần nghe Ielts thế nào?

Ôn tập Ielts Listening

Hầu như mọi người đều cảm thấy ôn Listening “dễ thở” hơn ôn Reading nhiều. Một trong những lí do dễ nhận thấy là bạn có nhiều cách để ôn phần nghe hơn hẳn. Ví dụ như nghe nhạc, xem phim,….thay vì lúc nào cũng phải cặm cụi với mớ đề thi nhàm chán.

Một vài kênh luyện nghe quen thuộc dành cho các bạn là VOA, BBC,…. Vì Ielts nghe chỉ dùng giọng Anh – Anh nên bạn nên chọn tài liệu giọng Anh ngay từ đầu để luyện tập.

Bên cạnh đó, hãy cố gắng nghe hiểu đoạn nội dung, gạch ra các từ khóa quan trọng để xác định chuẩn xác đáp án đúng.

Hãy luyện tập khả năng kiên nhẫn và tập trung trong suốt bài nghe chứ đừng để tình trạng hào hứng tập trung lúc đầu rồi lúc sau lại mất tập trung và lựa chọn theo cảm tính nhé.

Cách ôn tập phần viết hiệu quả

Ôn tập ielts writing

Để có thể đạt kết quả cao trong phần thi này, trước hết, bạn cần đọc hiểu kỹ yêu cầu đề bài để tránh viết lan man, không đúng trọng tâm.

Đừng cố gắng sao chép câu từ trong đề thi vì có thể bạn sẽ bị trừ điểm đó. Vậy nên hãy cố gắng diễn đạt gãy gọn nhất bằng chính câu văn của mình nhé.

Một bài văn luôn đảm bảo đủ bố cục 3 phần mở bài – thân bài – kết bài để tránh bị trừ điểm nặng. Bên cạnh đó, thay vì sử dụng những từ đơn giản như “decrease”, “increase”, “rise”, “fall”,..thì hãy nâng cấp nó lên thành những từ học thuật và chuyên sâu hơn nhé.

Trong quá trình ôn luyện, bạn có thể tham khảo bài viết mẫu từ các tài liệu có sẵn. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là vẫn phải rèn cho mình khả năng tư duy lập luận mạch lạc, rõ ràng.

Hãy đọc và luyện viết thật nhiều những mẫu câu nhờ các trang báo như BBC, CNN,… Riêng đối với những bạn chữ chưa được đẹp thì cần phải luyện viết thật rõ ràng để giám khảo có thể đọc và hiểu những gì bạn viết nhé.

Cách ôn tập phần nói Ielts

Ôn tập Ielts Speaking

Hầu như các thí sinh Việt Nam đều khá sợ phần nói. Muốn nói tốt thì bạn cần rèn luyện khả năng giao tiếp tiếng Anh trôi chảy.

Bạn có thể tự luyện tập bằng cách xem phim, nghe nhạc và bắt chước cách diễn đạt của các nhân vật trong phim.

Hãy có tạo điều kiện để bản thân được giao tiếp với người bản xứ nhiều nhất có thể. Bạn có thể lên phố đi bộ săn Tây chẳng hạn hoặc đăng ký các khóa học với người bản xứ cũng là 1 cách đáng kể để phát triển khả năng nói.

Cố gắng hạn chế tối đa các từ ậm ừ trong khi nói. Hãy nói một cách trôi chảy nhất, rõ ràng nhất. Có thể bạn nói chưa đúng ngữ pháp nhưng chỉ cần truyền đạt được ý một cách mạch lạc và liên tục thì khả năng đạt điểm cao vẫn rất lớn.

Dưới đây là một vài lỗi phổ biến thí sinh hay gặp làm mất điểm thi Ielts một cách đáng tiếc. Xem ngay để rút kinh nghiệm bạn nhé.

Những lỗi thường gặp cần tránh ngay để nâng cao điểm thi ielts

  1. Không đọc kỹ đề
  2. Bỏ trống đáp án
  3. Sao chép từ bài luận tương tự
  4. Cố tình viết dài
  5. Cho rằng ngữ điệu quyết định điểm số
  6. Thi nói như một con vẹt
  7. Tự ý thay đổi chủ đề bàn luận

Đăng ký tư vấn du học tại đây

Thông tin liên hệ

Hotline: 1800 6792

Email:  marketing@instulink.edu.vn

Website: instulink.edu.vn

Xem thêm Thang điểm Ielts 2020 được tính như thế nào?

Tin tức liên quan

Tại sao phải học Ielts? Lợi ích của bằng Ielts là gì?

4 January 2022
Bằng Ielts trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay không còn quá khó khăn nó giúp bạn có một tương lai tươi sáng và khả năng phát triển mạnh mẽ trong sự nghiệp, công việc của mình. Có thể bạn học tiếng Anh rất tốt, giao tiếp trôi chảy và ứng dụng trong [...]

Thang điểm ielts 2020 được tính như thế nào?

4 January 2022
Thang điểm Ielts được tính như thế nào? Các quy tắc làm tròn, quy đổi điểm,… được thực hiện làm sao? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây. Cấu trúc đề thi và tiêu chí chấm điểm từng phần trong thang điểm Ielts Một bài thi Ielts luôn có cấu trúc 4 phần [...]

Học Tiếng Anh mỗi ngày với tài liệu luyện thi Ielts hiệu quả nhất hiện nay

4 January 2022
Để lựa chọn được phương pháp học tiếng Anh hiệu quả với bản thân. Trước hết, bạn cần xác định được mình đang ở trình độ nào. Kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn ngay tại “5 nguồn test tiếng Anh kiểm tra trình độ chính xác nhất“. Bạn dang muốn học Ielts bắt [...]

Bản tin Visa