Lăn tay xong bao lâu có visa du học Canada?

22 December 2022
blog image

Bạn đang quan tâm đến các quy trình, thủ tục xét duyệt visa Canada và đặc biệt quan tâm đến vấn đề lấy sinh trắc vân tay. Những câu hỏi xuất hiện trong đầu bạn, nào là Lăn tay xong bao lâu có visa du học Canada? Lăn tay tại đâu? Chi phí ra sao? khiến bạn đau đầu. Vậy hãy để Instulink giúp bạn trả lời những câu hỏi.

lăn tay xong bao lâu có visa du học canada

1. Đối tượng nào cần lăn tay xin visa Canada?

lăn tay xong bao lâu có visa du học canada
Những người cần lăn tay xin visa Canada

Bất kỳ ai có nhu cầu sang Canada dù thuộc diện nào thì cũng cần phải làm thủ tục lấy dấu vân tay. Những trường hợp thường gặp như: xin visa du lịch, giấy phép học tập, giấy phép làm việc, đoàn tụ với vợ/chồng, con cái, đầu tư định cư hay khi gia hạn thẻ cư trú. Đây được xem là việc phải có trong các bước xin visa du học Canada.

Trong trường hợp, bạn nộp hồ sơ xin thường trú nhân mà lại không đến trụ sở lấy sinh trắc vân tay khi dấu vân tay đã quá hạn hoặc chưa từng lấy trong vòng 10 năm.

Khi bạn đã làm thủ tục này trong vòng 10 năm gần đây cho việc nộp hồ sơ du lịch thì giá trị của dấu vân tay đó vẫn còn nên không cần phải thực hiện lại.

Nếu bạn muốn kiểm tra dấu vân tay có cần lấy lại hay không, bạn có thể kiểm tra thông qua trang web chính thức của chính phủ Canada

2. Lăn tay xong bao lâu có visa du học Canada?  – Chi phí

Để lăn tay để in visa du học Canada thì bạn cần dành ra một khoản chi phí theo thông báo của bộ phận chịu trách nhiệm, cụ thể:

– 1 người: CA$85

– Lấy vân tay cho gia đình: CAD$170

– Lấy vân tay cho nhóm 3 người: CA$255

Lưu ý: Chi phí có thể thay đổi theo cập nhật của chính phủ Canada

3. Lăn tay xong bao lâu có visa du học Canada? – Địa điểm

Vì nhu cầu di chuyển sang Canada học tập, làm việc khá cao nên bạn cần đặt lịch trước tại trung tâm tiếp nhận thị thực (VAC). Hiện tại, Việt Nam đang có 2 văn phòng VAC:

– Địa chỉ cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh: 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh (tầng 9 Tòa nhà 9 Cienco 4).

– Địa chỉ cơ sở Hà Nội: 243A Đê La Thành, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa (Tầng 2 tòa nhà Hong Kong Tower).

– Số điện thoại: 02838296376

Khi đặt lịch bạn nên cân nhắc giữa lịch của bạn và cả thời gian làm việc của VAC:

Làm việc cả tuần trừ thứ 7, chủ nhật và những ngày lễ, Tết.

– Khung giờ làm việc: từ 9:00 – 17:00.

– Khung giờ nhận hồ sơ: từ 9:00 – 16:00.

– Khung giờ trả hồ sơ: từ 13:00 – 16:00.

4. Lăn tay xong bao lâu có visa du học Canada? – Đặt lịch

lăn tay xong bao lâu có visa du học canada
Đặt lịch hẹn lấy dấu vân tay

Dù là bạn khám sức khỏe visa du học Canada hay xin trắc vân tay thì cũng đều cần phải đặt hẹn trước. Với sự phát triển như ngày nay thì ngoài cách gặp mặt trực tiếp để đặt lịch ra thì bạn hoàn toàn có thể đặt lịch thông qua hình thức Online, điện thoại, Email hay web chat. Việc này cho phép bạn không phải tốn công đến VAC khi chưa cần thiết. 

5. Lăn tay xong bao lâu có visa du học Canada? – Quy trình

Bước đầu tiên: lấy dấu vân tay

  • Sẽ có người hướng dẫn và hỗ trợ bạn lau sạch phần ngón tay để bắt đầu đưa vào máy. Điều này đảm bảo dấu vân tay rõ nét, sạch sẽ và hình ảnh đạt chất lượng.
  • Sau khi đặt 4 ngón của bàn tay phải lên máy scan thì bạn lặp lại quy trình đối với bàn tay trái.
  • Cuối cùng, bạn đặt 2 ngón cái lên máy cùng lúc để scan.

Bước 2: Chụp hình

  • Bạn nhìn thẳng vào camera và gỡ kính ra (nếu có) để lấy gương mặt trực diện.
  • Khi chụp hình, bạn cần hất tóc ra sau để gương mặt được thể hiện rõ nét, gương mặt thả lỏng, không nhăn và cười.

Dựa theo kinh nghiệm xin visa đi Canada của Instulink, tất cả hình vân tay, chân dung được chụp hôm đó sẽ được chuyển vào hệ thống thông tin di trú Canada. Thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo mật, an toàn nhờ vào sự nghiêm ngặt của hệ thống. Chỉ có chính phủ mới được phép sử dụng những thông tin cá nhân này để kiểm tra thân phận, nhân thân của bạn sau này.

6. Lăn tay xong bao lâu có visa du học Canada? – Hồ sơ cần mang theo

Những giấy tờ mà bạn cần mang theo khi lấy dấu vân tay gồm:

– Bản sao thư mời lấy vân tay

– Bản gốc hộ chiếu

Sở dĩ tại bước này bạn không cần chuẩn bị quá nhiều giấy tờ là vì sau khi bạn hoàn tất thủ tục xin dấu vân tay xong thì những loại hồ sơ xin visa du học Canada khác như giấy phép du học, study permit mới bắt đầu được xử lý.

Mặc dù lăn tay chỉ mất vài phút nhưng bạn cũng không được bỏ qua vì nó thuộc bước quan trong trong quy trình xin visa Canada. Lăn tay xin visa Canada sẽ mất ít phút nhưng đó là quy trình xin visa Canada vô cùng quan trọng. Chính phủ Canada muốn lấy sinh trắc học để xác nhận được nhân thân của người nước ngoài đến Canada. Điều này cũng hỗ trợ chính phủ tránh trường hợp giả mạo hồ sơ visa Canada và phòng ngừa tội phạm nhập cảnh hợp pháp.

7. Lăn tay xong bao lâu có visa du học Canada?

lăn tay xong bao lâu có visa du học canada
Lăn tay xong bao lâu có visa du học Canada?

Thời gian nhận được visa sau khi lăn dấu vân tay sẽ còn phụ thuộc vào loại visa mà bạn xin. Bước lấy sinh trắc học sẽ được chính phủ Canada yêu cầu từ bước đầu tiếp nhận hồ sơ.

Hy vọng với thông tin như trên sẽ giúp bạn trả lời được cho câu hỏi “Lăn tay xong bao lâu có visa du học Canada?”. Nếu bạn còn nhiều bất cứ câu hỏi nào liên quan vấn đề xin visa du học Canada thì đừng ngần ngại mà liên hệ với Instulink nhé!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Bí quyết săn học bổng du học Mỹ cho sinh viên không phải ai cũng biết

21 September 2023
Xin học bổng du học Mỹ dành cho sinh viên không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí trong thời gian học tập tại nước ngoài mà còn là lý do giúp quá trình xin visa của bạn thuận lợi hơn. Vậy có những loại học bổng nào cho sinh viên quốc tế? Và làm [...]

Xin học bổng du học Mỹ cho người đi làm cần lưu ý những gì?

21 September 2023
Đối với những người đang có công việc ổn định nhưng có mong muốn học Sau Đại học hoặc trau dồi kiến thức chuyên sâu thì việc xin học bổng du học Mỹ cho người đi làm là một lựa chọn tốt. Bài viết Instulink sắp cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn có những [...]

Hướng dẫn các bước xin học bổng du học Mỹ nhanh nhất

19 September 2023
Trong quá trình chuẩn bị hành trang học tập tại Mỹ, việc săn học bổng du học không còn quá xa lạ. Các bước xin học bổng du học Mỹ cần được chuẩn bị từng bước để tỷ lệ thành công cao. Bạn đang có ước mơ đạt học bổng du học Mỹ nhưng chưa [...]

Bản tin Visa