6 kinh nghiệm xin visa du học Úc cần bỏ túi

25 May 2023
blog image

Ngoài những thông tin về quy trình, chính sách visa thì bạn cũng cần tìm hiểu về kinh nghiệm xin visa du học Úc. Vì chính nhờ điều này, con đường của bạn sẽ có định hướng đúng đắn hơn. Không cần quen biết bất kỳ du học sinh nào, Instulink có thể giúp bạn tích lũy 6 kinh nghiệm sau!

kinh nghiệm xin visa du học úc

1. Kinh nghiệm xin visa du học Úc: Chắt lọc trong việc chọn trường và ngành

Chương trình đào tạo với visa du học Úc 500 có thể kéo dài 3-4 năm, sau đó bạn còn phải theo đuổi sự nghiệp theo lĩnh vực mình đã chọn nhiều năm sau đó, nên khâu chọn trường và ngành cần được thực hiện kỹ lưỡng. Đương nhiên, bạn vẫn có thể làm đơn chuyển ngành hoặc trường nhưng thủ tục sẽ tương đối phức tạp và bạn còn phải tốn thời gian, công sức, tiền bạc để thực hiện điều đó. Khi lựa chọn điểm đến du học, một số yếu tố mà bạn nên đề ra để tiện đánh giá: Chi phí, chất lượng đào tạo, tiềm năng của các ngành/chuyên ngành, vị trí địa lý của trường, cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

kinh nghiệm xin visa du học úc
Úc có nhiều trường nổi tiếng trong khu vực và thuộc top trên thế giới

Một số trường Đại học ở Úc có chất lượng giáo dục hàng đầu mà bạn có thể tham khảo: Đại học Macquarie, Đại học Monash, Đại học Western Sydney, Đại học Wollongong, Đại học Griffith, và Đại học South Australia.

Ngoài ra, khi lựa chọn trường và ngành học mà bạn yêu thích sẽ giúp bạn xác định đúng mục tiêu du học của mình và định hướng tốt hơn trong tương lai.

2. Kinh nghiệm xin visa du học Úc: Xác định mức tài chính hiện có

Chi phí, tài chính luôn là vấn đề được nhiều gia đình quan tâm, đặc biệt đối với các hộ không quá dư dả. Để xác định được tổng số tiền cần tiêu tốn thì bạn cần liệt kê ra các hạng mục cần chi theo từng giai đoạn.

Ở giai đoạn mới đến Úc, các khoản phí visa du học Úc cần chi:

 • Phí xin visa Úc: 650 AUD và sẽ tăng lên 715 AUD từ 1/7/2023.
 • Phí khám sức khỏe: Dao động 2.000.000 – 2.500.000 VND
 • Bảo hiểm y tế OSHC: trung bình 870 – 1,075 AUD cho 2 năm tùy theo gói dịch vụ mà bạn đăng ký.
 • Học phí: tùy thuộc vào bạn chọn bậc học, trường nào. Cụ thể, đối với bậc cử nhân chi phí sẽ dao động từ 20,000 – 50,000/năm, còn bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ sẽ tầm 30,000 – 60,000/năm. 
 • Vé máy bay: dao động từ 7.000.000 – 23.000.000 VND (tùy vào hãng hàng không, thời gian đặt vé và thành phố bạn muốn đến)

Những khoản phí sau khi bạn đã bay sang Úc du học:

 • Chi phí nhà ở: tầm 50 – 1000 AUD/tháng.
 • Chi phí sinh hoạt: tầm 2.000 – 15.000 AUD/năm.
 • Chi phí học tập (tài liệu, sách vở,…): tầm 20 – 50 AUD.
 • Chi phí giải trí, mua sắm: 150 – 200 AUD.

Lưu ý: Những phần chi phí này sẽ khác nhau tùy vào mức sống của mỗi người. Ngoài ra, những yếu tố khác như thành phố, tỉnh bang, ngành học của bạn cũng có thể tác động đến chi phí du học.

kinh nghiệm xin visa du học úc
Chi phí du học Úc cần được chia thành nhiều hạng mục để có thể dễ dàng sắp xếp

Khi bạn đã dự kiến được chi phí du học thì gửi thông tin chi tiết này đến gia đình để cùng nhau bàn bạc và đánh giá xem có phù hợp với tình hình tài chính hiện tại hay không. Cũng nhờ liệt kê chi tiết phần tiền du học, bạn sẽ vạch rõ lộ trình, giấy tờ chứng minh tài chính hơn. Ngoài ra, Việt Nam hiện đang thuộc top 1 level nên bạn không cần chứng minh ngoại ngữ và tài chính. Tuy được miễn giảm nhưng bạn nên thực hiện đầy đủ các bước để tối ưu phần hồ sơ xin visa du học Úc của mình.

3. Kinh nghiệm xin visa du học Úc: Đạt mục tiêu tiếng Anh

Do chương trình tại Úc được giảng dạy bằng tiếng Anh, nếu đã có định hướng du học từ đầu thì bạn nhất định phải trau dồi ngoại ngữ thật tốt. Đây là điều kiện đầu vào của các trường, bạn có thể giúp học bạ của mình thêm sáng giá khi hoàn thành các chứng chỉ IELTS, PTE, TOEFL với thang điểm cao hơn yêu cầu của trường đưa ra. Trung bình, các Đại học Úc sẽ yêu cầu mức điểm IELTS 5.5 – 6.0, TOEFL iBT 46, PTE 42.

Nếu mục tiêu của bạn là những trường nổi tiếng, danh giá thì bạn không được chỉ dừng lại tại những điểm chuẩn tiếng anh mà phải vượt trội hơn. Đây cũng có thể giúp bạn mở ra nhiều cơ hội học bổng khác nhau từ 1.000 – 15.000 AUD.

4. Kinh nghiệm xin visa du học Úc: Chuẩn bị kỹ lưỡng phần hồ sơ xin visa du học Úc

Quy trình chuẩn bị hồ sơ du học Úc tương đối phức tạp và mất thời gian nên bạn cần soạn sẵn thông tin những loại giấy tờ cần chuẩn bị để tránh thiếu sót. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm:

 • 4 hình thẻ 4x6cm (chụp trong 6 tháng gần đây)
 • Mẫu đơn xin visa du học Úc
 • Hộ chiếu (giá trị còn ít nhất 6 tháng tính từ ngày nộp đơn)
 • Sơ yếu lý lịch (được chính quyền địa phương công nhận)
 • Bản sao giấy khai sinh (đã công chứng)
 • Bản sao sổ hộ khẩu (đã công chứng)
 • Thư trình bày kế hoạch học tập GTE-Genuine Temporary Entrant.
 • Thư mời nhập học
 • Các chứng chỉ và học bạ tại Việt Nam (bản sao đã được công chứng)
 • Biên lai hoặc giấy tờ chứng minh bạn đã mua bảo hiểm y tế
 • Nếu bạn đã đi làm thì cần chứng minh công việc này/
 • Tờ khai thân nhân
 • Thư xác nhận và sơ yếu lý lịch của người giám hộ (đối với học sinh dưới 18 tuổi)
kinh nghiệm xin visa du học úc
Hồ sơ xin visa khá phức tạp và còn cần được xử lý tùy thuộc trường hợp của mỗi người

Nếu hồ sơ xin visa du học Úc của bạn có nhiều sai sót hoặc không trung thực, bạn sẽ phải mất nhiều thời gian để chỉnh sửa và bổ sung thông tin. Khi Lãnh sự quán mơ hồ về thông tin, họ có thể yêu cầu bạn tham gia phỏng vấn visa du học Úc sâu hơn. Điều này làm chậm quá trình xét duyệt visa du học Úc tự túc của bạn. Instulink khuyên bạn nên liên hệ với các cựu sinh viên hoặc văn phòng tư vấn của trường để nhận được kinh nghiệm trong việc xin visa du học Úc.

5. Kinh nghiệm xin visa du học Úc – Nộp hồ sơ online

Bạn có thể tiết kiệm thời gian, công sức đi lại bằng cách nộp hồ sơ online qua website của Bộ Di trú Úc. Thời gian xét duyệt đối với diện visa này thường nhanh hơn 1-3 tuần so với hồ sơ giấy.

Các bước xin visa Úc online được thực hiện tương tự như hình thức trực tiếp. Ngoài ra, sau khi hoàn thành mẫu đăng ký trên website, bạn cần đặt lịch lấy sinh trắc học tại VFS Global.

Trước khi nộp, bạn cần kiểm tra kỹ thông tin như số điện thoại, email để khi có kết quả thì Lãnh sự quán có thể liên lạc với bạn nếu cần bổ sung hồ sơ hay nhận kết quả.

6. Kinh nghiệm xin visa du học Úc: Chọn Instulink để đồng hành

Thay vì loay hoay trong đống hồ sơ xin visa du học Úc tự túc, bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ Instulink. Cơ sở này có nguồn nhân lực kinh nghiệm dày dặn sẽ giúp bạn xử lý hồ sơ một cách nhanh chóng và tối ưu nhất. 

Instulink đã giúp nhiều bạn thực hiện được ước mơ du học của Úc và sẽ còn lan tỏa cơ hội này đến nhiều học sinh Việt Nam hơn nữa!

kinh nghiệm xin visa du học úc
Instulink đã giúp nhiều bạn thực hiện được ước mơ du học Úc

Hy vọng với 6 kinh nghiệm xin visa du học Úc vừa nêu trên có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thực hiện ước mơ của mình. Nếu trong quá trình này, bạn gặp khó khăn hay có thắc mắc gì thì có thể liên hệ trực tiếp cho Instulink để được hỗ trợ.

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Điều bạn cần biết khi săn học bổng du học Úc ngành điện

11 September 2023
Quan tâm học bổng du học Úc ngành điện, bạn phải biết sơ lược về lĩnh vực này. Thông qua bài viết này, bạn sẽ trả lời được cho những câu hỏi sau: Ngành điện là gì? Những công việc có thể làm khi theo đuổi ngành này? Những trường nào nổi tiếng về đào [...]

Xin học bổng du học Úc cần những gì? Săn học bổng có khó không?

8 September 2023
Để trả lời được cho câu hỏi “xin học bổng du học Úc cần những gì?” bạn cần biết rõ điều kiện của bậc học tương ứng với bản thân. Từ đó đánh giá và biết được mình cần làm gì để có thể xin được học bổng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết [...]

Muốn săn học bổng du học Úc toàn phần cần biết những gì?

7 September 2023
Để tăng tỷ lệ săn học bổng du học Úc toàn phần thành công, bạn cần nắm rõ yêu cầu, các suất được tổ chức và những điều cần chuẩn bị. Nhờ vào cái nhìn tổng thể cũng như điều kiện của từng đối tượng, quỹ học bổng, bạn sẽ dễ dàng biết được bản [...]

Bản tin Visa