Tiết lộ kinh nghiệm xin visa du học Canada 2023 cực chi tiết

27 December 2022
blog image

Khi xin visa du học Canada bạn cần chuẩn bị hành trang về tâm lý lẫn kiến thức. Vậy nên, kinh nghiệm xin visa du học Canada 2023 là điều bạn nhất định phải biết. Kinh nghiệm sẽ nêu lên những trường hợp tốt và chưa ổn thường hay gặp trong quá trình xin visa du học Canada. Từ đó, bạn sẽ rút lại những điều dễ áp dụng hơn các thông tin thông tin chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ.

kinh nghiệm xin visa du học canada 2023

1. Kinh nghiệm xin visa du học Canada: những nguyên nhân trượt phỏng vấn

kinh nghiệm xin visa du học canada
Bạn cần lưu ý một số nguyên nhân trượt phỏng vấn

1.1 Cung cấp thông tin sai cho Lãnh sự quán

Bộ phận Lãnh sự có thể kiểm tra thông tin của bạn cung cấp, vì thế Instulink khuyến khích bạn khai đúng theo sự thật. Ngoài việc bạn đưa thông tin sai thì hồ sơ thiếu logic, không nhất quán thì cũng có thể khiến giảm tỉ lệ đậu visa du học Canada. Lãnh sự quán thường tập trung vào 3 vấn đề về lịch sử xuất ngoại, mối quan hệ và nhân thân tại Canada, thời gian chương trình đào tạo, lộ trình học tập của bạn khi tiến hành kiểm tra thông tin cá nhân.

Bạn nên đưa ra những thông tin có lợi cho bản thân nhưng đương nhiên cũng phải đúng theo sự thật. Trong trường hợp bạn gặp một vấn đề nào đó như gap year thì bạn cần chuẩn bị phần giải thích hợp lý cho nó chứ không được né tránh hay khai gian.

1.2 Lộ trình học tập không rõ ràng

kinh nghiệm xin visa du học canada
Visa Canada sẽ dễ được xét duyệt hơn nếu bạn có lộ trình học tập rõ ràng

Nhiều bạn bỏ qua vấn đề này hoặc làm sơ sài vì nghĩ rằng nó không quan trọng, nhưng thật ra việc xây dựng lộ trình nhất quán lại chính là một trong những yếu tố giúp Lãnh sự quán đánh giá độ nghiêm túc của bạn trong việc học tập tại Canada. Khi thiết kế lộ trình học tập, bạn cần dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như tính logic, tính chặt chẽ và mức độ gắn liền với các thông tin cụ thể (như xác thực về chương trình học, ngành học mà bạn đã lựa chọn).

Lộ trình học tập khá quan trọng nhưng nó sẽ trở nên vô nghĩa nếu nó không phù hợp với năng lực của bạn. Vậy nên để thể hiện lộ trình học tập một cách tốt nhất thì bảng điểm khi học tập tại nước sở tại cũng phải thuộc hàng khá giỏi. Vì thế, dù bạn có ý định du học sớm hay muộn thì cũng hãy cố gắng hết sức để làm đẹp bảng điểm. Việc không có điểm xấu, điểm dưới trung bình trong tất cả các môn chính là một trong những điều kiện xin visa du học Canada.

Những vấn đề khác liên quan đến chuyện học tập bạn cũng cần phải cẩn thận. Chẳng hạn như nghỉ học giữa chừng, không đi học trong vòng 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ thì khả năng cao bạn sẽ bị Lãnh sự quán đánh rớt visa. Bởi vì Lãnh sự quán đánh giá bạn là người lười biếng nên sẽ không phù hợp với phong cách học tập tại Canada.

kinh nghiệm xin visa du học canada
Kinh nghiệm xin visa du học Canada

1.3 Không chứng minh được sự ràng buộc giữa bạn và nước sở tại

Bạn xin visa cho diện nào thì bạn phải chứng minh bản thân chỉ tập trung vào mục đích đó thôi. Nếu bạn xin visa du học Canada mà lại thể hiện rằng bản thân muốn định cư, làm việc tại đất nước này dài hạn thì Lãnh sự quán sẽ cho bạn trượt.

Lãnh sự quán sẽ xem xét hồ sơ và cả trong quá trình phỏng vấn (nếu có) để đánh giá rằng bạn có ý định ở lại xứ sở lá phong sau khi tốt nghiệp. Nếu hồ sơ của mình gây hiểu lầm đó cho nhân sự Đại sứ quán thì bạn cần chứng minh bản thân sẽ quay trở về nước bằng cách viết thư giải trình. Trong thử em nếu rõ bản thân có những mối quan hệ nào tại nước sở tại, dự định, kế hoạch gì khi về nước và nói thêm bản thân hoàn thành khóa học sẽ quay trở lại nước sẽ giúp bạn thuyết phục được lãnh sự.

2. Kinh nghiệm xin visa du học Canada của Instulink

Với nhiều năm làm việc trong lĩnh vực du học, Instulink đã đúc kết được một số kinh nghiệm giúp quá trình xin visa du học của bạn dễ dàng hơn. Bạn hãy tham khảo một số tips dưới đây:

 • Nếu bạn chuẩn bị tốt hồ sơ xin visa du học Canada thì khả năng cao bạn sẽ không cần phải phỏng vấn để lấy thêm thông tin. 
 • Trong trường hợp bạn cần phải phỏng vấn, dù được lựa chọn giữa phỏng vấn tiếng anh hoặc tiếng Việt nhưng bạn nên ưu tiên chọn trả lời bằng tiếng Anh để Lãnh sự quán có thể thấy được khả năng ngoại ngữ của bạn. Ngoài ra, điều này cũng thể hiện rằng bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho phần trình bày này.
 • Thời gian phỏng vấn có giới hạn nên bạn cần sàng lọc những thông tin chính yếu nhất để nói. Câu trả lời ngắn gọn, súc tích, trọng tâm sẽ được Lãnh sự quán đánh giá cao hơn những câu chuyện dài dòng về cá nhân.
 • Bám sát những câu hỏi và trả lời chuẩn theo yêu cầu, nhất là đối với những câu hỏi “Có” hoặc “không”.
 • Bạn nên chú trọng thái độ khi phỏng vấn, nhân viên Lãnh sự sẽ không đánh giá cao nếu bạn không khiêm tốn và thiếu tôn trọng. Khi phỏng vấn, bạn nên từ tốn để tránh ngắt lời mà hãy chờ họ Khi tham gia phỏng vấn bạn nên có thái độ khiêm tốn và tôn trọng nhân viên Lãnh sự nói dứt câu hỏi.
 • Nếu bạn không hiểu hoặc không nghe rõ câu hỏi thì có thể nói cho lãnh sự đẻ họ lặp lại hay giải thích cặn kẽ hơn. Tránh tự suy diễn rồi trả lời theo ý của mình vì như vậy có thể hiểu sai ý của Lãnh sự và đưa ra các thông tin không phù hợp. Vì điều này có thể là nguyên nhân khiến bạn trượt visa.
 • Thành thật trả lời những câu hỏi của Lãnh sự quán vì nếu bạn nói dối, lãnh sự sẽ thấy sự bất hợp lý trong hồ sơ và điều đó chính là cách gạch tên bạn ra khỏi những người đậu visa du học Canada.
 • Hồ sơ có thể làm giả nhưng đương nhiên Lãnh sự hoàn toàn có quyền liên hệ với các cơ quan, chính quyền liên quan để xác nhận lại thông tin, hồ sơ một lần nữa. Hồ sơ nộp phải chính thống, có dấu xác nhận từ cơ quan thẩm quyền như vậy thì bạn sẽ giảm khả năng gặp tình trạng phải xin visa du học Canada lần 2.
kinh nghiệm xin visa du học canada
Lưu lại những kinh nghiệm trên để quá trình xin visa du học Canada của bạn dễ dàng hơn

3. Bạn cũng nên lưu ý một số yêu cầu khác về visa du học Canada:

 • Bằng chứng chấp nhận – được cung cấp bởi trường tại Canada mà bạn đã đăng ký.
 • Hộ chiếu (còn hạn tối thiểu 6 tháng) hoặc giấy thông hành hợp lệ.
 • Bằng chứng Hỗ trợ Tài chính – từ 10.000$ trở lên/ năm.
 • Thư Giải trình phải được đính kèm cùng đơn đăng ký của bạn, nêu rõ mục tiêu, lý do chọn Canada làm nơi học tập và trách nhiệm của bạn đối với nhà trường trong tương lai là gì?

Hy vọng với những kinh nghiệm xin visa du học Canada mà Instulink vừa chia sẻ trên sẽ là hành trang tuyệt vời để bạn vững bước trên hành trình chinh phục visa du học Canada. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc xin visa Canada thì đừng ngần ngại mà liên hệ Instulink để được giải đáp nhanh nhất!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Gói gọn nền giáo dục hiện đại nhất của Mỹ chỉ trong 1 bài viết

7 February 2023
Dù bạn muốn du học Hoa Kỳ vào giai đoạn nào trong quá trình học tập của mình thì đều nhận được nền giáo dục hiện nhất của Mỹ. Mỗi cấp bậc đều có phương pháp và ưu điểm nổi bật để phù hợp với độ tuổi đang theo học. Thông qua bài viết này, [...]

Những thành phố lớn của Mỹ sở hữu nét đẹp đặc trưng của xứ cờ hoa

7 February 2023
Nếu bạn muốn hiểu thêm về nếp sống, nhịp điệu của của người dân Hoa Kỳ thì nhất định phải đến một trong những thành phố lớn của Mỹ. Vì các địa điểm này có những khu đô thị tấp nập, các công trình kiến trúc đồ sộ, nên khi đến đây bạn có thể [...]

Môi trường sống thường nhật tại Mỹ dưới lăng kính của du học sinh

2 February 2023
Cùng Instulink lắng nghe chia sẻ về môi trường sống thường nhật tại Mỹ theo cảm nhận của bạn du học sinh sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về bức tranh cuộc sống tại đất nước này. Việc tìm hiểu trước cũng phần nào hỗ trợ việc bạn chuẩn bị kỹ hơn trong quá [...]

Bản tin Visa