Kinh nghiệm xin học bổng du học Úc giúp tăng tỷ lệ thành công

25 July 2023
blog image

Kinh nghiệm xin học bổng du học Úc được truyền tai nhau giữa cựu học sinh và newbie. Nhưng nếu bạn không quen biết ai từng đi du học thì vẫn có Instulink bên cạnh hỗ trợ bạn! Vì săn học bổng là cả quá trình nên bạn cần có kinh nghiệm từ việc chuẩn bị hồ sơ đến cả phỏng vấn với đại diện trường để tối ưu khả năng nhận quỹ tài trợ này. 

kinh nghiệm xin học bổng du học úc

1. Kinh nghiệm xin học bổng du học Úc

Chương trình học bổng du học Úc có thể giúp bạn tiết kiệm được khoản lớn chi phí. Từ chính phủ đến các trường đại học đều cố gắng tạo điều kiện cho những bạn du học sinh quốc tế có nguồn tiền hỗ trợ và có điều kiện học tập tốt hơn. Tuy nhiên, vì số lượng học bổng có giới hạn nên độ cạnh tranh cũng vì thế mà ngày càng tăng cao. 

kinh nghiệm xin học bổng du học úc
Bạn cần tìm hiểu trước những học bổng mà bản thân dự định ứng tuyển

Muốn nhận được học bổng, bạn cần nắm những tips xin học bổng sau:

Tìm hiểu thông tin của các học bổng hiện có

Điều đầu tiên trước khi săn học bổng chính là bạn cần biết hiện nay có những loại học bổng nào? tiêu chí tuyển chọn ra sao? Từ đó, bạn mới đưa ra quyết định loại học bổng nào bạn có khả năng và muốn chinh phục.

Để việc này diễn ra suôn sẻ hơn, bạn cần lập ra danh sách những suất học bổng mà bạn đủ khả năng đáp ứng điều kiện và học phí. Sau đó, bạn bắt đầu so sánh giữa các quỹ để chọn ra loại phù hợp nhất. Tiếp đến, bạn chú ý đến hạn nộp hồ sơ, sau đó tiến hành chuẩn bị giấy tờ.

Xem xét điều kiện của học bổng

Nhiều suất học bổng giá trị hấp dẫn và bạn có thể đáp ứng hầu hết những điều kiện được đề cập. Nhưng bạn lại không phải là đối tượng của học bổng đó vì nó chỉ áp dụng cho 1 số quốc gia nhất định thì bạn vẫn chẳng thể nộp xin được. Trường hợp khác, tiêu chuẩn của học bổng cao hơn thành tích mà bạn từng đạt được. Nên bạn cần xem xét điều kiện để có học bổng du học Úc để không phí thời gian, công sức vào suất học bổng này.

Chuẩn bị giấy tờ theo đúng yêu cầu 

Học bổng du học Úc có yêu cầu về một số giấy tờ như bảng điểm, bằng tốt nghiệp, học bạ, chứng chỉ ngoại ngữ… Vì vậy, nếu đã xác định sẽ xin học bổng thì bạn cần bảo quản và giữ các loại giấy tờ này cẩn thận.

kinh nghiệm xin học bổng du học úc
Giấy tờ, hồ sơ đóng vai trò quan trọng giúp bạn nhận được học bổng của Úc

Khi chuẩn bị giấy tờ, bạn cần phiên dịch hay thể hiện thông qua tiếng Anh để nộp cho ban tuyển sinh. Để đảm bảo hồ sơ được chuẩn xác thì bạn cần nhờ những người giỏi ngoại ngữ để kiểm tra về từ vựng, ngữ pháp,… Việc thể hiện đúng sẽ là điểm cộng lớn giúp bạn tạo ấn tượng với bộ phận xét duyệt học bổng.

Dưới đây là một trong những loại giấy tờ mà hầu hết suất học bổng đều yêu cầu:

 • Bạn cần thể hiện bản sắc thông qua bài luận cá nhân để nhà trường thấy bạn xứng đáng nhận được quỹ học bổng này.
 • Bản sao những loại bằng cấp, bảng điểm (đã được dịch thuật và công chứng)
 • Những chứng chỉ bổ trợ cho quá trình học tập như IELTS, TOEFL, GMAT, GRE… 
 • Thư giới thiệu từ giáo viên, giảng viên hoặc người làm việc trực tiếp với bạn. Nếu bạn đã đi làm và muốn học chương trình sau đại học thì có thể nhờ đồng nghiệp, cấp trên viết về mình.
 • Đối với những bạn muốn đăng ký chương trình thạc sĩ, tiến sĩ thì sơ yếu lý lịch xin việc, kinh nghiệm làm việc là hồ sơ không thể thiếu.

Chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xét học bổng

Để dễ dàng hơn trong quá trình xin học bổng du học Úc, bạn cần chuẩn bị tâm lý để phỏng vấn. Việc bạn tự tin sẽ giúp quá trình trả lời câu hỏi, khả năng truyền đạt thì bạn sẽ tăng khả năng nhận học bổng.

kinh nghiệm xin học bổng du học úc
Buổi phỏng vấn có thể diễn ra trên nền tảng online hoặc trực tiếp

Việc phỏng vấn thường diễn ra online để tiện cho các bạn du học sinh. Dù thế, bạn vẫn phải chuẩn bị chỉn chu về vẻ ngoài và tinh thần bên trong. Cụ thể, một số điểm bạn cần lưu ý:

 • Xem xét thông tin chương trình học bổng & tổ chức đang cung cấp
 • Tìm hiểu vấn đề thời sự bằng cách đọc báo về quốc gia hay chuyên ngành của bạn
 • Bạn không thể hiện sự lo lắng, bất an khi trả lời phỏng vấn
 • Những ngôn ngữ hình thể cần tránh khoanh tay hay có động tác lung tung.
 • Phong thái nói chuyện chắc chắn, rõ ràng
 • Không để những tác động bên ngoài làm mất sự tập trung như sử dụng điện thoại
 • Mặc đồ lịch sự
 • Nếu phỏng vấn trực tiếp tại trường thì ban cần ngồi thẳng đối mặt với giám khảo, giao tiếp bằng mắt

2. Kinh nghiệm xin học bổng du học Úc về các bước 

Ngoài những lưu ý trên, bạn cần biết thêm 6 bước sau để tăng khả năng chinh phục học bổng thành công:

 • Bước 1: Xác định ngành học yêu thích và phù hợp với ưu điểm của bạn
 • Bước 2: Chọn loại học bổng phù hợp với bạn thân. Bạn có một số lựa chọn như: Học bổng thuộc chính phủ, phi chính chủ hay trường đại học
 • Bước 3: Lập danh sách học bổng Úc, ngành học tiềm năng
 • Bước 4: Chuẩn bị, hoàn thiện hồ sơ du học, giấy tờ xin, đăng ký học bổng
 • Bước 5: Tham gia phỏng vấn học bổng (nếu có)
 • Bước 6: Nộp hồ sơ, chờ đợi kết quả

3. Chính sách học bổng Úc năm 2023-2024

Chính sách học bổng Úc sẽ trao cho những bạn khi đã đủ 18 tuổi. Ngoài ra, du học sinh quốc tế phải chưa từng nhận bất kỳ khoản trợ cấp nào của Chính phủ Úc vào những năm trước đó. Bạn cần lưu ý điều này nếu muốn kiếm học bổng du học Úc.

kinh nghiệm xin học bổng du học úc
Chính sách về học bổng có thể thay đổi theo từng năm nên bạn cần cập nhật thường xuyên

Những kinh nghiệm xin học bổng du học Úc trên sẽ giúp quá trình chinh phục dễ dàng hơn. Ngoài ra, nhiều bạn vẫn không thể tìm ra quỹ học bổng phù hợp với khả năng của bản thân. Lúc đó, bạn hãy tìm đến Instulink để được hỗ trợ!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Top 9 Các trường Đại học Úc chất lượng cao – danh tiếng

11 April 2024
Các trường Đại học Úc chất lượng sẽ được công nhận và tập hợp vào danh sách. Nhờ đó, bạn có thể theo dõi để biết được nên đăng ký nhập học vào trường nào. Instulink sẽ dựa theo bảng xếp hạng đó và nêu thêm các thôn thông tin liên quan về trường để [...]

Trường Đại học Quốc gia Úc – Australian National University danh giá

8 April 2024
Khi tìm hiểu về Đại học Quốc gia Úc, bạn cần biết những thông tin cốt lõi sau: tổng quan, thành tích, chương trình học, chi phí và đặc biệt là học bổng. Ngoài ra, đây là ngôi trường danh tiếng nên bạn cần có lộ trình học tập phù hợp để đủ tiêu chuẩn [...]

Đại học Swinburne Úc cấp học bổng “khủng” đến 75%

8 April 2024
Đại học Swinburne Úc nổi danh nhờ chất lượng đào tạo, thành tích vượt trội và học bổng hấp dẫn. Song song với đó, điều kiện đầu vào, tỷ lệ cạnh tranh cũng khá cao. Nếu bạn yêu thích ngôi trường này thì ngay từ đầu bạn cần tìm hiểu kỹ nhằm đưa ra lộ [...]

Bản tin Visa