Những cách kiếm học bổng du học Úc tại đại học Curtin University

1 August 2023
blog image

Đại học Curtin tại Úc là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới và cung cấp nhiều cơ hội học bổng hấp dẫn. Nếu bạn muốn giảm gánh nặng tài chính và đồng thời nhận được chất lượng giảng dạy cao, học bổng du học Úc tại Đại học Curtin là giải pháp lý tưởng. Hãy tìm hiểu kỹ cách kiếm học bổng du học Úc tại trường này nhé!

kiếm học bổng du học úc

1. Giới thiệu chung về Đại học Curtin 

kiếm học bổng du học úc
Đại học Curtin mang đến nhiều loại học bổng cho du học sinh

1.1 Curtin University 

Đại học Curtin là một trường đại học hàng đầu tại Perth, Western Australia. Với chất lượng giáo dục đáng kể, đại học Curtin đạt được sự công nhận quốc tế và nằm trong top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới vào năm (2019). 

Trường có môi trường học tập đa quốc gia, cung cấp cơ sở vật chất hiện đại và liên kết mạnh mẽ với doanh nghiệp. Đại học Curtin cung cấp một loạt các chương trình đào tạo đa dạng và hỗ trợ sinh viên đầy đủ để đảm bảo trải nghiệm học tập tốt nhất.

1.2 Vì sao nên chọn đại học Curtin 

Là trường đại học duy nhất của vùng Tây Úc cấp huy chương vàng AINSE cho khóa học tiến sĩ ở trường. Huy chương vàng AINSE là minh chứng cho sự công nhận cao nhất cho sự xuất sắc trong nghiên cứu cấp tiến sĩ ở Úc và New Zealand.

Vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng các Trường Đại học Thế giới 2019.

Được Times Higher Education bình chọn là top 10 trường của Úc  đứng đầu bảng xếp hạng các Trường Đại học Thế giới 2019.

Vị trí thứ 21, được QS bình chọn là một trong những trường đại học của Thế giới có lịch sử hình thành và phát triển dưới 50 năm tuổi. Kể từ thời điểm thành lập trường đến nay, Curtin University tự hào khi liên kết với hơn 90 trường đại học ở hơn 20 quốc gia.

Nếu bạn quan tâm đến việc xin học bổng du học Úc, Đại học Curtin có thể là một lựa chọn hấp dẫn. Hãy tìm kiếm thông tin về các học bổng du học Úc mà trường cung cấp và theo dõi thông báo về các kỳ tuyển sinh học bổng để có cơ hội học tập tại môi trường đại học đẳng cấp này.

2. Các chương trình học bổng du học Úc tại đại học Curtin. 

kiếm học bổng du học úc
Có nhiều chương trình học bổng khác nhau

Đại học Curtin cung cấp nhiều loại học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế, sau đây là những loại học bổng giá trị của trường.

Merit Scholarship: trị giá 25% học phí cho năm đầu

 • Giảm 25% học phí năm học đầu tiên lên đến 10.000 AUD.
 • Đối với bậc cử nhân: Yêu cầu học sinh trường chuyên có điểm trung bình lớp 12 ≥ 8.5 hoặc học sinh trường thường có điểm xét tốt nghiệp ≥ 8.5.
 • Đối với bậc thạc sĩ: Sinh viên cần có điểm trung bình đại học ≥ 7.0.

Merit Extension Scholarship: trị giá 25% học phí toàn khóa.

 • Giảm 25% học phí toàn khóa cho các sinh viên đã nhận học bổng Merit trong năm đầu.
 • Duy trì điểm trung bình năm ≥ 80% đối với khóa học cử nhân của Khoa Khoa học & Kỹ thuật.
 • Duy trì điểm trung bình năm ≥ 70% đối với khóa học Master of Business Administration (MBA), MBA Advanced.
 • Duy trì điểm trung bình năm ≥ 75% đối với khóa học Master of Commerce (Marketing).

Western Australian Premier’s University Scholarship: trị giá 50.000 AUD.

 • Chương trình học bổng do chính quyền bang Tây Úc triển khai và cấp hàng năm.Dành cho sinh viên quốc tế có thành tích cao theo học chương trình thạc sĩ tại Đại học Curtin.
 • Giá trị: 50.000 AUD mỗi suất, được giảm trừ trên học phí (tương đương khoảng 50%).
 • Bậc học: Thạc sĩ tín chỉ (Master by Coursework).
 • Yêu cầu: Sinh viên đã nhận được thư mời học khóa thạc sĩ có thời gian đào tạo tối thiểu là 2 năm.
 • Chỉ dành cho sinh viên bắt đầu học tại một trong các cơ sở của Curtin ở Tây Úc lần đầu tiên vào kỳ tháng 7/2023 

Với những điều kiện xin học bổng du học Úc này, sinh viên có cơ hội nhận được hỗ trợ tài chính để tiếp cận môi trường học tập chất lượng tại Đại học Curtin và trải nghiệm học tập tại thành phố Perth, Western Australia.

3. Những lưu ý khi xin học bổng. 

kiếm học bổng du học úc
Bạn có thể tham quan nước Úc trước khi nhập học

Học bổng du học Úc không có nhiều chương trình giá trị lớn nhưng lại đa dạng và điều kiện thoáng hơn so với nhiều nước. Để tăng cách nhận học bổng du học Úc thành công, bạn cần lưu ý một vài điều sau: 

 • Thời gian xin học bổng: Thông thường các học bổng giá trị cao sẽ có thời hạn apply ngắn, sự cạnh tranh cao. Vì thế, bạn cần cập nhật liên tục, chuẩn bị sẵn sàng giấy tờ để apply ngay khi nhận thông tin. 
 • Chú ý về tiêu chí: Mỗi loại học bổng sẽ phù hợp với 1 nhóm đối tượng khác nhau nên bạn cần xem xét xem mình có thuộc nhóm mà học bổng hướng tới hay không. 
 • GPA và IELTS càng cao càng có lợi thế: Hoàn toàn dễ hiểu về điều này bởi đa số học bổng sẽ xét từ cao đến thấp dựa trên điểm GPA và IELTS. 
 • Tự tin khi phỏng vấn: Thực hế, hội đồng cấp học bổng sẽ xem xét hồ sơ apply của bạn trước khi phỏng vấn trực tiếp. Vì thế, đừng lo lắng, hãy tự tin thể hiện hết khả năng của mình trong buổi phỏng vấn. 
 • Lên kế hoạch apply học bổng: Vạch kế hoạch chi tiết, lập danh sách và tiêu chí các loại học bổng sẽ giúp bạn xác định được mục tiêu, mức độ phù hợp của bản thân. Nhờ đó, tỷ lệ apply thành công sẽ cao hơn. 

4. Kinh nghiệm xin học bổng du học Úc

kiếm học bổng du học úc
Nên tham khảo ý kiến từ các group du học để biết thêm nhiều tip hay
 • Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng thật ấn tượng 

Hồ sơ càng ấn tượng, hấp dẫn, cơ hội nhận học bổng thành công càng lớn. Bạn cần tích cực học tập để đạt được các giải thưởng về học tập, thể thao, nghệ thuật hay các hoạt động ngoại khóa phù hợp. Điều này giúp làm đẹp hồ sơ, nâng cao khả năng xin được học bổng. 

 • Nghiên cứu các loại học bổng dự định xin

Đây được xem là một trong những bước vô cùng quan trọng trong cách săn học bổng du học Úc. Chỉ khi bạn hiểu và nắm rõ về các loại học bổng dự định xin thì mới chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ chất lượng nhất, đáp ứng được mong muốn của đơn vị cấp học bổng. 

 • Cố gắng đạt thành tích cao trong các bài thi chuẩn quốc tế

Thông thường, du học Úc sinh viên chỉ cần đáp ứng yêu cầu về trình độ học vấn GPA và điểm ngoại ngữ. Tuy nhiên, sinh viên có thêm các bằng cấp và bài thi đạt chuẩn quốc tế như TOEFL, SAT, ACT, GRE, GMAT,… sẽ là lợi thế rất lớn. Vì thế, hãy tham gia và cố gắng hết sức để đạt thành tích cao nhất có thể trong bài thi chuẩn quốc tế. 

 • Chuẩn bị bài luận ấn tượng, sắc bén

Bài luận được nhiều sinh viên nhận xét là khó nhất trong toàn bộ quá trình làm hồ sơ săn học bổng du học Úc, đặc biệt học bổng du học thạc sĩ Úc và bậc tiến sĩ. Trước viết, bạn nên lập dàn ý chi tiết để tìm hướng viết sáng tạo nhất. Thay vì sao chép, bạn nên viết bài luận dựa vào các trải nghiệm thực tế để thể hiện cá tính cá nhân. Đồng thời, đưa ra các bằng chứng cụ thể để chứng minh, đảm bảo tính xác thực cao, dễ lay động hội đồng tuyển sinh. 

 • Nộp nhiều hồ sơ xin học bổng cùng lúc

Bí quyết tiếp theo được nhiều du học sinh áp dụng thành công đó là nộp càng nhiều hồ sơ xin học bổng càng tốt. Bởi khi nộp nhiều hồ sơ, sinh viên sẽ có thêm cơ hội, không xin được học bổng này thì vẫn còn cơ hội ở những học bổng khác. 

Nhiều chương trình học bổng đang chờ bạn

Với nhiều học bổng hấp dẫn, đại học Curtin mang đến nhiều cơ hội cho nhiều du học sinh trên thế giới. Để kiếm học bổng du học Úc thành công các bạn nên nghiên cứu kỹ các loại hồ sơ và các bài luận ấn tượng để tận dụng cơ hội này nhé. 

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Điều bạn cần biết khi săn học bổng du học Úc ngành điện

11 September 2023
Quan tâm học bổng du học Úc ngành điện, bạn phải biết sơ lược về lĩnh vực này. Thông qua bài viết này, bạn sẽ trả lời được cho những câu hỏi sau: Ngành điện là gì? Những công việc có thể làm khi theo đuổi ngành này? Những trường nào nổi tiếng về đào [...]

Xin học bổng du học Úc cần những gì? Săn học bổng có khó không?

8 September 2023
Để trả lời được cho câu hỏi “xin học bổng du học Úc cần những gì?” bạn cần biết rõ điều kiện của bậc học tương ứng với bản thân. Từ đó đánh giá và biết được mình cần làm gì để có thể xin được học bổng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết [...]

Muốn săn học bổng du học Úc toàn phần cần biết những gì?

7 September 2023
Để tăng tỷ lệ săn học bổng du học Úc toàn phần thành công, bạn cần nắm rõ yêu cầu, các suất được tổ chức và những điều cần chuẩn bị. Nhờ vào cái nhìn tổng thể cũng như điều kiện của từng đối tượng, quỹ học bổng, bạn sẽ dễ dàng biết được bản [...]

Bản tin Visa