Không giỏi tiếng anh có đi du học Anh được không?

21 April 2023
blog image

Khi học ở môi trường quốc tế, mọi người thường mặc định phải có khiếu hoặc giỏi ngoại ngữ trước thì mới đi được. Vậy không giỏi tiếng anh có đi du học Anh được không? Câu trả lời là “có” nhưng sau khi sang Anh mà chẳng cải thiện được ngoại ngữ thì bạn sẽ gặp khó khăn hơn những người khác. Tìm cách khắc phục trong bài dưới đây!

không giỏi tiếng anh có đi du học anh được không

1. Không giỏi tiếng anh có đi du học Anh được không?

không giỏi tiếng anh có đi du học anh được không
Bạn cần đầu tư về thời gian, công sức để học tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Nhưng với học sinh Việt Nam, tiếng Anh vẫn là khuyết điểm lớn và là nỗi lo của những bạn muốn du học. Nhiều người thậm chí từ bỏ ước mơ du học chỉ vì khả năng sử dụng tiếng Anh của mình kém. Sự thật là ngay cả khi bạn đạt trình độ, năng lực học tập rất tốt, nhưng nếu không giỏi tiếng Anh thì vẫn là một rào cản khó thể vượt qua.

Khi hỏi “du học Anh cần những gì?” thì đương nhiên câu trả lời không thể thiếu là “khả năng ngoại ngữ”. Mặc dù tiếng Anh quan trọng nhưng điều này không đồng nghĩa với việc không giỏi loại ngôn ngữ này thì không thể du học Anh. Vì hiện nay có nhiều trường không yêu cầu chứng chỉ, văn bằng tiếng Anh đối với các du học sinh. Thay vào đó, các bạn sẽ phải tham gia các chương trình dự bị đại học, tham gia khóa bổ trợ tiếng Anh tại trường trước khi vào lớp chuyên ngành chính khóa. Nhưng mặt trái của nó là bạn sẽ mất nhiều thời gian, tiền bạc và áp lực hơn khi học tiếng Anh tại môi trường nước ngoài, ít bạn bè, không người thân.

Nếu bạn cảm thấy khả năng sử dụng tiếng Anh của mình chưa tốt, trước khi du học, bạn nên cân nhắc lựa chọn lộ trình hợp lý và học các khóa tiếng Anh dự bị trước để làm quen với môi trường, tạo sự tự tin trước khi tiếp cận với chuyên ngành mà bạn muốn theo học.

không giỏi tiếng anh có đi du học anh được không
Những lợi ích khi giỏi tiếng Anh sẽ là nguồn động lực để phát triển mỗi ngày

Tuy bạn có thể khắc phục nhưng cũng không thể phủ nhận việc giỏi tiếng Anh ngay từ đầu sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi thế khi du học:

  • Tăng tỷ lệ xét duyệt visa thành công
  • Dễ dàng hơn trong quá trình nghe giảng bài, học tập tại môi trường quốc tế.
  • Tự tin thể hiện mình hay dễ dàng kết bạn hơn
  • Nhận được cơ hội việc làm ngay còn trên ghế nhà trường và càng mở rộng hơn nữa sau khi tốt nghiệp
  • Mức lương nhận được sẽ cao hơn khi bạn biết ngoại ngữ

Ngoài ra, bạn cần biết rằng không phải có nhiều chứng chỉ tiếng Anh thì có nghĩa là bạn giỏi. Đôi khi nó chỉ chứng minh trên mặt giấy tờ hay đáp ứng điều kiện du học Anh đầu vào của tường. Muốn giỏi ngôn ngữ này, bạn cần hoàn thiện các kỹ năng khác như học thuật, phản xạ và tranh biện. Nếu bạn đã nắm vững được toàn bộ kỹ năng này thì cũng đừng lơ là mà hãy tiếp theo hoàn thiện chúng để tối ưu điều kiện học tập và sinh sống khi du học. Trong trường hợp bạn chưa giỏi thì vẫn có cách để trau dồi nên đừng từ bỏ ước mơ du học của mình.

2. Không giỏi tiếng anh có đi du học Anh được không? – Cách cải thiện trình độ tiếng Anh

không giỏi tiếng anh có đi du học anh được không
Bạn có thể xem phim hay nghe nhạc tiếng Anh để trau dồi vốn từ vựng

3. Trước khi du học

Nếu bạn có ý định du học, việc trau dồi khả năng tiếng Anh là điều cần thiết và phải sớm chuẩn bị để đạt được điểm số chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL như mong muốn. Đây cũng là 1 trong những điều kiện cần có khi làm hồ sơ du học của nhiều trường, đặc biệt là trường điểm, thuộc top đầu. Ngoài ra, việc sở hữu chứng chỉ tốt cũng làm tăng khả năng đỗ visa của bạn. Du học Anh cần phỏng vấn nên lúc này kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn trong quá trình trao đổi và trò chuyện với nhân viên Lãnh sự quán. Khi thể hiện được kỹ năng ngoại ngữ, họ cũng đánh gái bạn nghiêm túc với con đường du học này.

Để giỏi tiếng Anh cả về học thuật và giao tiếp, bạn cần đầu tư nghiêm túc và rèn luyện kỹ năng này thường xuyên. Bạn có thể học tiếng Anh thông qua các trung tâm hoặc tự học. Điều quan trọng là ngay cả khi bạn chưa đi sang nước ngoài nhưng cũng nên sử dụng nó trong cuộc sống hằng ngày. Theo kinh nghiệm du học Anh, nếu muốn phát triển những từ vựng mang tính học thuật cao hơn thì bạn cần tìm kiếm môi trường tương ứng để luyện tập và áp dụng từ vựng đó vào đúng ngữ cảnh nói, viết.

Đối với kỹ năng nghe, nói, bạn có thể tham gia các hoạt động tương tác trên lớp, hoạt động ngoại khóa và tìm kiếm môi trường bên ngoài với người nước ngoài. Còn với việc nắm bắt ý nhanh và ghi nhớ các văn bản học thuật bằng tiếng Anh, bạn nên đọc nhiều tác phẩm văn học, câu chuyện và tập viết blog theo thứ ngôn ngữ này. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi và sử dụng nó hàng ngày để cải thiện trình độ tiếng Anh của mình. Sau này, khi nhìn lại quãng thời gian đã đi qua, bạn sẽ thấy rằng bản thân đã tiến bộ hơn rất nhiều.

4. Trong quá trình du học

không giỏi tiếng anh có đi du học anh được không
Tham gia câu lạc bộ cũng là cách thức phù hợp để bạn phát triển tiếng Anh

Khi đã sở hữu visa du học thì bạn lại càng phải nâng cao trình độ tiếng Anh của mình bằng cách:

  • Kết bạn với bạn bè quốc tế: Điều này không chỉ giúp bạn cải thiện vốn từ vựng mà còn giúp bạn hiểu biết về văn hóa các nước trên thế giới, tăng thêm sự tự tin và giúp đỡ nhau học tập hiệu quả hơn.
  • Tích cực đóng góp vào bài học trên lớp: Cải thiện vốn từ vựng, kỹ năng giao tiếp, tư duy phản biện, thuyết phục và ghi điểm trong mắt thầy cô và bạn bè trong lớp là những điều bạn sẽ nhận được khi làm việc này.
  • Làm thêm cho người nước ngoài: Công việc này không chỉ giúp bạn có mức thu nhập tốt để hỗ trợ cuộc sống du học, mà còn tạo môi trường để bạn tiếp xúc với nhiều nhóm người nước ngoài khác nhau.
  • Xem phim, gameshow: khi có thời gian rảnh bạn nên tận dụng để xem những bộ phim, gameshow nước ngoài. Việc này không hề vô bổ mà còn giúp bạn rèn luyện kỹ năng nghe và biết thêm được ngữ điệu của các nhóm người châu Âu, châu Mỹ Latinh, Anh – Mỹ và Anh – Anh.
  • Tham gia hội nhóm: Dù bạn du học Anh cấp 3 hay đại học đều có hàng trăm các câu lạc bộ lớn nhỏ tại nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì thế, bạn có thể tham gia để giao lưu, học hỏi với học sinh quốc tế. Bạn nên chọn những câu lạc bộ cho phép bạn tham gia nhiều để có thể học hỏi, mở rộng kiến thức và xây dựng các mối quan hệ hữu ích. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu về thời gian và nội dung hoạt động của nhóm để đảm bảo bản thân phù hợp.

Dựa vào các thông tin trên, bạn có thể trả lời câu hỏi “không giỏi tiếng anh có đi du học Anh được không?” là có thể. Tuy nhiên, việc học tiếng Anh tại nước ngoài sẽ khó khăn hơn nên nếu đã xác định thì hãy chuẩn bị vốn ngoại ngữ sớm.

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Du học Anh được gì? 5 Lợi ích tuyệt vời khi học tập tại đây

1 June 2023
Với một hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới và một môi trường học tập đa dạng, du học Anh đã không còn quá xa lạ với các bạn sinh viên. Vậy du học Anh được gì? Khi học tập tại đất nước này không mang lại cho bạn kiến thức mà còn cơ [...]

Du học Anh vừa học vừa làm được không? Bật mí kinh nghiệm khi làm thêm

24 May 2023
Du học Anh vừa học vừa làm là mục tiêu mà nhiều bạn muốn thực hiện vì nhớ cách này bạn có thể hỗ trợ 1 phần chi phí sinh hoạt. Nhưng đi cùng với đó, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi tìm việc, nguy cơ bị lừa đảo, ảnh hưởng đến chất lượng [...]

3 trung tâm du học Anh uy tín hàng đầu tại TP.HCM

19 May 2023
Việc chọn đúng trung tâm uy tín du học Anh uy tín không hề khó nhưng với thời buổi các cơ sở không chính thống ngày càng nhiều như ngày nay thì bạn cần tham khảo trước bài viết này để không chọn lầm. Sau đây là 3 cơ sở hỗ trợ xin visa uy [...]

Bản tin Visa