Có nên tham gia khóa học IELTS online hay không? Cần lưu ý những gì?

10 January 2024
blog image

Nếu muốn bắt đầu ôn luyện cùng khóa học IELTS online, bạn cần phải chọn nơi uy tín để đảm bảo chất lượng. Những bạn không có nhiều thời gian, muốn linh động trong việc học thì hình thức online sẽ phù hợp nhưng kèm theo đó là rủi ro về chất lượng. Vậy cần lưu ý gì khi đăng ký khóa học đó? 

khóa học ielts online

1. Tại sao khóa học IELTS online lại ngày càng được đón nhận?

Hình thức học IELTS online đã làm thay đổi cách giáo dục. Trong truyền thống, việc giảng dạy chỉ diễn ra tại lớp học cụ thể, dù tăng khả năng tương tác nhưng lại tạo rào cản về mặt địa lý, số lượng tham gia. Ngược lại, các khóa học trực tuyến mở ra cơ hội học tập rộng lớn hơn vì không bị ràng buộc bởi thời gian và địa điểm. 

khóa học ielts online
Khóa học IELTS online không giới hạn thời gian, địa điểm nên được nhiều bạn lựa chọn

Ngoài ra, việc hình thức này trở nên được đón nhận hơn cả là vì những lý do sau:

Việc học tập không bị giới hạn

Tham gia khóa IELTS online không chỉ giúp bạn chuẩn bị tốt và đạt thành tích như mong muốn, mà còn mang lại nhiều thuận lợi trong quá trình học. Chẳng hạn như, bạn được linh hoạt về thời gian, tạo điều kiện cho những người bận rộn hoặc thích học tại 1 khung giờ tối khuya nhất định. 

Nếu tham gia chương trình dạy theo cách truyền thống thì bạn còn phải tốn thời gian di chuyển và gặp hạn chế nếu như địa điểm xa.Việc học tại nhà hay nơi bạn thích cũng tạp môi trường thoải mái để bạn tự tin phát triển.

Học trực tuyến có kết quả khả quan hơn

Có những dự án nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng sinh viên tham gia đào tạo từ xa thường đạt kết quả thi cử khả quan hơn so với những người tham gia lớp học truyền thống. Vì khi tham gia khóa học online, học viên có cơ hội tương tác với sinh viên bản ngữ nhiều hơn. Điều này giúp cải thiện nhanh chóng về năng lực ngôn ngữ so với cách học truyền thống, đặc biệt thích hợp với khóa học IELTS cho người mới bắt đầu.

Phương pháp giảng dạy độc đáo

Trong các khóa học trực tuyến, nhờ vào sự hỗ trợ công nghệ nên bài giảng thường được thiết kế dưới dạng trò chơi, kích thích sự quan tâm và tò mò của học viên. Hình thức giáo dục trực tuyến thường đặt điểm nhấn vào việc học thông qua trải nghiệm vui chơi. Ưu điểm rõ ràng của các ứng dụng này là giúp học viên hứng thú hơn với bài tập và tiếp nhận với tinh thần thoải mái.

khóa học ielts online
Phương pháp đào tạo của hình thức online đa dạng nên học sinh cũng dễ dàng bị thu hút hơn

Khuyến khích học viên bày tỏ quan điểm cá nhân

Khi học trực tiếp, nhiều học sinh thường có xu hướng e dè, sợ phát biểu vì sợ thể hiện sai, bị chê cười. Nhưng với hình thức học trực tuyến, bạn sẽ thoải mái cho họ khi chia sẻ quan điểm cá nhân. Ngoài ra, khi gặp khó khăn trong việc hiểu bài thì bạn vẫn có thể tự tin đưa ra ý kiến và tham gia vào cuộc thảo luận. Các lớp học IELTS trực tuyến tạo môi trường riêng tư khi nhận phản hồi có giá trị từ giáo viên.

2. Đăng ký khóa học IELTS online cần lưu ý gì?

Hình thức học online cần có sự kết hợp linh hoạt giữa các phương pháp và kỹ năng để việc truyền đạt và tiếp nhận kiến thức của học viên vẫn hiệu quả như phương pháp trực tiếp.

Khuyến khích tương tác dù học online

Để đạt hiệu quả của khóa học IELTS từ xa, khóa học cần đảm bảo rằng chương trình được thiết kế để thúc đẩy sự chủ động, tương tác của học viên và đáp ứng tiêu chuẩn của phương pháp giáo dục truyền thống. Sự thành công của 1 lớp học truyền thống thường được đánh giá dựa trên việc học viên thành thạo lý thuyết, thực hành. Do đó, các khóa học online cũng có yêu cầu tương tự. 

khóa học ielts online
Bạn nên học trong khóa có quy mô nhỏ để giáo viên quan tâm và hỏi thăm học viên nhiều hơn

Theo nhận định của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đã chỉ ra rằng 1 trong những rào cản lớn nhất của mọi hình thức học tập là khả năng kết nối giữa người giảng và học viên. Điều này thể hiện rõ hơn đối với hình thức học online. Vì trong lớp học online có thể quy mô lớn hơn và không có sự tương tác cá nhân như trong các nhóm nhỏ có trợ giảng hay trong môi trường dạy kèm 1:1. Do đó, để thành công, tính tương tác trong môi trường giảng dạy IELTS trực tuyến rất quan trọng.

Ngoài ra, tính cá nhân hóa và giao tiếp hiệu quả là 2 yếu tố quan trọng cần được quan tâm trong quá trình học. Các khóa học IELTS online uy tín, chất lượng thường cung cấp 1 môi trường học nhỏ để thầy trò có thể trao đổi trực tiếp, tương tác nhiều và nhận phản hồi nhanh chóng. Giao tiếp 2 chiều được xác định là cách hiệu quả để chất lượng giáo dục cao. Ngoài việc trao đổi giữa học sinh và giáo viên thì giữa các học viên với nhau cũng nên có hoạt động nhóm để củng cố kiến thức. Đây là cách học IELTS giúp bạn chủ động và kiến thức cũng vì thế được khắc sâu hơn.

Mạng internet ổn định

Yếu tố quan trọng khác cần xem xét đến khi học trực tuyến chính là kết nối mạng ổn định. Nếu internet cứ chập chờn sẽ gây nhiều trở ngại cho suốt quá trình học tập. Việc bài giảng bị gián đoạn do mất kết nối có thể gây tức tối và mất hứng thú. Để đối hạn chế vấn đề này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần kiểm tra kết nối trước khi bắt đầu học, tìm hoặc khắc phục vấn đề mạng (nếu có) trước khi tham gia buổi học để trải nghiệm được liền mạch và không sao lãng.

khóa học ielts online
Để tránh gây khó chịu, sao nhãng, bạn nên kiểm tra mạng trước khi vào học

Giảng viên có trình độ cao

Vai trò của giáo viên không chỉ giới hạn trong lớp học mà còn mở rộng phạm vi ra ngoài. Ngoài truyền đạt kiến thức, giáo viên có tâm còn động viên, khuyến khích và giám sát để đảm bảo học viên phát triển qua từng giai đoạn. Tuy nhiên, khi áp dụng công xuống thì giảng viên cần nỗ lực hơn nữa để hỗ trợ học sinh.

Công nghệ có thể trở thành 1 công cụ hữu ích khi kết hợp một số phương tiện như hình ảnh, video và trò chơi học tập trong lớp học trực tuyến. Điều này giúp học sinh tận dụng được lợi ích của các công cụ học tập trực tuyến mà vẫn giữ được sự tương tác giữa giáo viên và học sinh.

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Mẹo học nghe tiếng Anh giúp dễ dàng nắm bắt nội dung

29 January 2024
Nghe là 1 trong những kỹ năng quan trọng khi học ngoại ngữ, đặc biệt là giao tiếp. Vậy bạn đã biết mẹo học nghe tiếng Anh chưa? Đây sẽ là cách giúp quá trình luyện tập trở nên dễ dàng hơn. Sau khi xem bài viết này, bạn áp dụng nhanh để còn thành [...]

Mẹo học tiếng Anh nhớ lâu được chuyên gia khuyên áp dụng

29 January 2024
Nhờ vào mẹo học tiếng Anh nhớ lâu, bạn vừa rà soát được những gì mình đã học vừa giữ được kiến thức sau thời gian dài. Nhưng điều này lại không được nhiều người để ý nên dẫn đến việc học không hiệu quả. Nếu bạn quan tâm đến phương pháp này, hãy cùng [...]

Mẹo học trật tự tính từ trong tiếng Anh giúp ghi nhớ nhanh và dai hơn

29 January 2024
Nhiều bạn đau đầu vì không biết đến mẹo học trật tự tính từ trong tiếng Anh. Việc này dẫn đến tốn thời gian trong quá trình học cũng như tăng khả năng sai khi giải bài tập. Để khắc phục điều này, Instulink sẽ hướng dẫn bạn thứ tự cũng như cách mẹo học [...]

Bản tin Visa