ielts 5.5 có đi du học canada được không?

19 November 2022
blog image

Làm sao để đạt điểm cao IELTS? IELTS 5.5 có du học Canada được không? là những câu hỏi khá phổ biến của nhiều du học sinh hiện nay. Và trong bài viết dưới đây Instulink sẽ giúp bạn gỡ rối các vấn đề này. Hãy cùng Instulink tìm hiểu về tầm quan trọng của IELTS trong việc du học Canada cũng như là số điểm IELTS đủ chuẩn để du học Canada là bao nhiêu? 

ielts 5.5 co du học canada được không

1. Vai trò của IELTS trong việc du học Canada

ielts 5.5 co du học canada được không
IELTS đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc du học Canada của bạn

du học canada

Trước khi cùng nhau tìm đáp án cho câu hỏi “IELTS 5.5 có du học Canada được không?” thì chúng ta nên hiểu rõ về những vai trò mà IELTS mang lại trong việc du học Canada.

Việc có được tấm bằng IELTS sẽ đem đến cho bạn nhiều lợi ích về cả thời gian và tiền bạc. Bởi nếu muốn du học mà không có bằng IELTS, bạn có thể sẽ phải mất thêm một khoản chi phí khi đăng ký các khóa học tiếng Anh tại trường và chi phí này thường rất đắt đỏ. Không những thế việc này còn kéo dài thời gian học tập của bạn và gây ảnh hưởng đến việc tốt nghiệp sau này.

Mặc dù, hiện nay đã có khá nhiều chứng chỉ Tiếng Anh tương đương khác nhưng IELTS vẫn là bằng cấp thông dụng nhất và có giá trị ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Vì thế việc sở hữu tấm bằng IELTS với số điểm cao, sẽ đem đến cho sinh viên nhiều lợi ích như:

– Với IELTS từ 6.0 trở lên, bạn có thể du học Canada không cần chứng minh tài chính (SDS). Chương trình du học này sẽ giúp bạn giảm được nhiều thủ tục hành chính phức tạp trong quá trình xin Visa du học.

– Điểm IELTS cao sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội đăng ký vào những trường Đại học uy tín mà mình yêu thích. Đó sẽ là nơi cung cấp cho bạn những kiến thức, những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

– Tiếng Anh tốt sẽ giúp sinh viên nhanh chóng hòa nhập cuộc sống mới. Bạn có thể tự tin học tập, giao lưu kết bạn với nhiều du học sinh cũng như là những người bạn bản xứ khác.

– Tiếng Anh tốt còn giúp bạn có cơ hội nhận được những công việc làm thêm như mong muốn. Việc đó sẽ giúp bạn kiếm thêm thu nhập, trang trải cho cuộc sống cũng như tăng cơ hội định cư tại Canada.

– Không những thế IELTS sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc xin xét duyệt hồ sơ du học Canada của bạn, đặc biệt là đối với những chương trình du học sau trung học phổ thông. 

2. IELTS 5.5 có đi du học canada được không?

ielts 5.5 co du học canada được không
“IELTS 5.5 có đi du học Canada được không?” là thắc mắc của nhiều du học sinh

Nếu là trước kia bạn hoàn toàn có thể du học Canada chỉ với IELTS 5.5 nếu đi theo diện CES, nhưng hiện tại thì chương trình này đã kết thúc và hầu hết các chương trình du học Canada hiện nay đều bắt buộc phải có IELTS từ 6.0 trở lên.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể du học Canada với số điểm là 5.5 IELTS hay thậm chí là không cần chứng chỉ ngoại ngữ. Vậy chương trình du học nào sẽ yêu cầu IELTS còn chương trình nào không cần? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về yêu cầu ngoại ngữ trong từng bậc học.

Chương trình du học bậc Trung học

Đối với chương trình du học Canada cấp 3 trở xuống thì các du học sinh sẽ không cần chứng chỉ IELTS. Mặc dù vậy, các bạn vẫn phải làm bài Test tiếng Anh đầu vào để phân loại và sắp xếp chương trình học phù hợp.

Tuy nhiên, việc cầm trong tay tấm bằng IELTS hay những chứng chỉ Tiếng Anh có giá trị quốc tế khác sẽ là lợi thế to lớn giúp hồ sơ của bạn được xét duyệt nhanh chóng và có cơ hội giành được những suất học bổng có giá trị.

ielts 5.5 co du học canada được không
Có được tấm bằng IELTS sẽ lợi thế vô cùng to lớn cho các bạn du học sinh

Chương trình du học bậc Cao đẳng

Các trường Cao đẳng ở Canada thường sẽ yêu cầu bằng IELTS từ 5.5 – 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc các chứng chỉ Tiếng Anh có giá trị tương đương khác như TOEIC, TOEFL,… (chỉ có tại một số trường).

Chương trình du học bậc Đại học

Để du học Canada đại học, bạn cần phải có bằng IELTS 6.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0). Tuy nhiên, điều kiện ngoại ngữ đầu vào vẫn sẽ tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi trường và sẽ có một số trường yêu cầu điểm số cao hơn hoặc thấp hơn chỉ từ IELTS 5.5 như Simon Fraser University, University of Manitoba, King’s University College…

Ngoài ra, còn có một số chương trình du học Canada chỉ yêu cầu IELTS 5.5 mà bạn có thể tham khảo như diện du học được gia đình trợ cấp và chi trả học phí.  

3. Một số lưu ý để đạt điểm cao IELTS

ielts 5.5 co du học canada được không
Đạt điểm cao IELTS sẽ không khó nếu bạn có kế hoạch luyện tập phù hợp

Bạn sẽ không cần phải đau đầu bởi vấn đề “IELTS 5.5 có du học Canada được không?” Vì với những bí quyết sau đây bạn sẽ có thể yên tâm đạt IELTS 6.0 một cách dễ dàng.

– Lên kế hoạch học tập phù hợp với bản thân và không ngừng phấn đấu để đạt kết quả như mong muốn  

– Tìm hiểu những yêu cầu đầu vào của các trường mà bạn đăng ký 

– Luyện tập thêm thông qua những trang web hay kênh Youtube chuyên về IELTS

– Luyện tập nhuần nhuyễn các chủ đề thường hay ra thi 

– Học thêm nhiều từ vựng để làm phong phú bài nói

Trong lúc thi thì nên lưu ý và tránh những vấn đề như

– Không đọc kỹ đề

– Bỏ trống đáp án

– Viết quá dài hay quá ngắn

– Viết hay nói lan man, lạc đề

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Trường Đại học Victoria Úc – top 3% cơ sở giáo dục đứng đầu cả nước

26 April 2024
Các bảng xếp hạng danh tiếng đều xuất hiện trường Đại học Victoria Úc ở vị trí tương đối cao. Chất lượng chính là đòn bẩy giúp trường nhận được đánh giá cao từ các tổ chức và sinh viên. Instulink sẽ cung cấp sơ nét về trường, lý do học tập, yêu cầu đầu [...]

Gợi ý các trường Đại học ở Perth Úc đạt thứ hạng cao

25 April 2024
Nhiều bạn mong muốn học tại các trường Đại học ở Perth Úc là vì chi phí du học phải chăng, cơ hội việc làm cao, chính sách định cư hấp dẫn. Những trường thuộc top những cơ sở giáo dục danh giá sẽ được Instulink tổng hợp và liệt kê chi tiết trong bài [...]

Đại học La Trobe Úc với học bổng từ 50% – 100% cho sinh viên Việt Nam

24 April 2024
Đại học La Trobe Úc trở thành sự lựa chọn của nhiều bạn. Trường chia ra thành 26 chuyên ngành với 6 cơ sở khắp nước Úc đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập. Nếu bạn cũng đang mong muốn học tại ngôi trường này, cùng Instulink tham khảo bài viết dưới [...]

Bản tin Visa