Hướng dẫn xin visa du học Canada 2020

12 January 2022
blog image

Trong bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu điều kiện và giấy tờ cần thiết để xin visa du học Canada 2021. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước và mức phí xin visa. Xem ngay.

1. Các bước xin visa du học Canada 2020

xin visa du học canada 2020

Bước 1: Thời gian xử lý giấy tờ

Thời gian xin visa có thể mất từ ​​3-4 tuần. Nên đi qua trang web của lãnh sự quán Canada để biết thời gian gần đúng để xử lý visa du học. Xin lưu ý rằng thời gian hiển thị không phải là một sự đảm bảo và chỉ là một ước tính.

Bước 2: Cách đăng ký xin visa

Đăng ký trực tuyến:

Để đăng ký trực tuyến, bạn phải tạo và gửi  bản sao điện tử của các tài liệu và tải lên, ngoài ra, bạn cũng cần có thẻ tín dụng hợp lệ để thanh toán. Lưu ý rằng dù đăng ký trực tuyến, bạn vẫn phải đến lấy vân tay tại Trung tâm Ứng dụng Visa khu vực (VAC). Bên cạnh đó, bạn cũng cần đến các văn phòng VFS để trao hộ chiếu của mình và cũng sẽ phải cung cấp xác nhận về hình thức và phí thanh toán. Các bước sẽ chỉ khác nhau về các tài liệu mang theo khi tới VAC.

Đăng ký trực tiếp

Tải ứng dụng, đọc và làm theo hướng dẫn.

Bên cạnh đó, để việc giải quyết giấy tờ nhanh chóng và thuận tiện hơn, bạn nên nhờ tới sự giúp đỡ của các công ty tư vấn du học như Instulink. Ngoài những giấy tờ yêu cầu bắt buộc như trên, chúng tôi sẽ giúp giải quyết mọi vấn đề về hồ sơ liên quan.

Trong trường hợp đơn đăng ký của bạn được chấp thuận, bạn sẽ nhận được thông báo từ Chính phủ Canada yêu cầu hộ chiếu của bạn. Bạn có thể gửi hộ chiếu và thư yêu cầu hộ chiếu trực tiếp hoặc thông qua Instulink. Bạn sẽ được cung cấp Visa cư trú tạm thời và Thư giới thiệu.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng 

Hồ sơ cần đáp ứng tốt và đầy đủ tất cả các yêu cầu của Lãnh sự quán. Hồ sơ phải thật rõ ràng thì việc xét duyệt của bạn sẽ được thực hiện nhanh chóng

Nếu bạn chuẩn bị hồ sơ một cách kỹ lưỡng thì chắc chắn bạn sẽ được cấp visa ngay mà không cần phỏng vấn.

Chính vì vậy để xin visa du học Canada thành công và nhanh nhất thì bạn hãy chuẩn bị hồ sơ thật hoàn hảo nhé!

Bước 4: Phỏng vấn 

Đại sứ quán và Tổng Lãnh Sự quán Canada đã hủy yêu cầu phỏng vấn đối với du học sinh Việt Nam. Vì Lãnh Sự Quán có đến 3 tháng để xem xét hồ sơ của bạn.

Tuy nhiên trong một vài trường hợp, du học sinh sẽ được yêu cầu đến Đại sứ quán tại TP.HCM để phỏng vấn làm rõ một số thắc mắc về hồ sơ.

Nếu nhận được thư mời phỏng vấn thì bạn phải đăng ký chọn ngày và giờ cho buổi phỏng vấn trước thời hạn quy định.

2. Phí xin visa du học Canada 2020

xin du học canada 2020

2.1 Mức phí

Giấy phép du học Canada có giá 150 đô la CAD, tương đương với 7.845 đô la Mỹ (như được chia sẻ trên trang web của CIC) theo tỷ giá hối đoái hiện tại. Vì tỷ giá hối đoái liên tục thay đổi, bạn nên check lại để có con số chính xác.

Ứng dụng Visa Canada có sẵn cả trực tuyến và ngoại tuyến. Như vậy, phí xử lý visa có thể được nộp bằng thẻ tín dụng hoặc nộp  bằng tiền mặt tại VAC. Bạn cần thanh toán phí này khi nhận được đơn đăng ký hoặc biên lai thu phí thanh toán trực tuyến được cung cấp.

Ngoài ra, lệ phí visa được đề cập không bao gồm phí dịch vụ VAC. Bạn sẽ phải trả phí dịch vụ bổ sung nếu nó áp dụng cho khu vực của bạn. Ngoài ra, mỗi lần thanh toán, bạn sẽ nhận được  1 biên lai nên hãy giữ hết lại để làm bằng chứng thanh toán.

2.2 Thời gian xử lý

Thời gian xử lý đơn xin thị thực của CIC bắt đầu từ ngày nộp đơn cho đến ngày có kết quả. Như vậy, không có thời gian cố định xử lý đơn xin thị thực. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm tra thông tin thông qua tài khoản MyCIC của họ.

2.3 Giấy phép gia hạn

Để có thể ở lại Canada, sinh viên cần phải có giấy phép học tập hợp lệ. Trong trường hợp, giấy phép học tập của bạn hết hạn trước khi hoàn thành chương trình học thì bạn cần phải xin gia hạn giấy phép học tập. Tốt nhất, bạn nên nộp đơn ít nhất 30 ngày trước khi giấy phép hiện tại hết hạn. Ứng viên có thể nộp hồ sơ qua thư hoặc trực tuyến.

2.4 Khám sức khỏe du học

Du học sinh Canada bắt buộc phải trải qua bước khám sức khỏe. Bạn có thể chọn khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ xin Visa du học Canada hoặc khi có thư yêu cầu khám sức khỏe của Lãnh Sự Quán Canada

Chi phí khám sức khỏe Canada là 130 USD tương đương khoảng 3.000.000 VNĐ

3. Lời Kết

Chuẩn bị hồ sơ và các thủ tục xin visa du học Canada không khó, tuy nhiên lại có rất nhiều thứ đi kèm để hồ sơ xin thị thực của các bạn được duyệt nhanh nhất. Hãy liên hệ với Instulink để được giải đáp các thắc mắc về hỗ trợ làm thủ tục đơn giản, và được tư vấn miễn phí tới các chương trình học và lộ trình hướng nghiệp Canada phù hợp với sở thích và điểm mạnh của bản thân và tài chính gia đình

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn Visa du học Canada 2020. Xem ngay

Danh sách các trường cấp học bổng tại Canada 2020

Thông tin liên hệ:

Tin tức liên quan

2022 Cuộc sống ở Canada và những điều bạn chưa biết

12 January 2022
Cuộc sống ở Canada và hấu hết tất cả mọi người đều chọn nhập cư đơn giản, họ muốn một cuộc sống tốt đẹp hơn cho chính họ và những người thân yêu của họ.

Bản tin Visa