Học phí du học Úc từ A – Z cho người mới

1 March 2023
blog image

Học phí du học Úc phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cấp bậc, chương trình đào tạo và trường. Ngoài học phí, bạn còn cần chi trả cho những thứ liên quan như chi phí cư trú, di chuyển. Nếu bạn muốn tối ưu chi phí học tập thì bạn cần chọn những ngôi trường có chính sách học phí phải chăng. Để hiểu rõ hơn, bạn nên đọc bài viết sau!

học phí du học Úc

1. Chi tiết về học phí du học Úc

học phí du học Úc
Học phí của Úc còn tùy thuộc vào ngôi trường, vị trí địa lý và nhiều yếu tố khác

Tiền học tuy không chiếm phần lớn nhưng là điều các bạn quan tâm đầu tiên khi nhắc đến chi phí du học Úc. Theo Mastersportal, các bậc học là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến độ chênh lệch chi phí:

 • Bậc cử nhân: Từ 20,000 – 45,000 AUD/năm.
 • Bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ: Dao động trong khoảng 22,000 – 50,000 AUD/năm.  

Theo nguồn tin chính phủ Úc Study in Australia còn cho biết về các chương trình đào tạo khác sẽ có mức học phí không giống nhau. Cụ thể, đối với 2 loại phổ biến mà các du học sinh thường tham gia đó là chương trình tiếng Anh và đào tạo nghề, cụ thể là:

 • Chương trình tiếng Anh: Bạn cần chi trả 300 AUD/tuần. Do đó chi phí học tập sẽ còn phụ thuộc vào độ dài của khóa học.
 • Chương trình đào tạo nghề: Tiền học phí sẽ dao động từ 4,000 – 22,000 AUD/năm.

Ngành nghề cũng là yếu tố tác động đến mức học phí. Chẳng hạn như học phí cho ngành Y tế – Sức khỏe ở Úc sẽ cao hơn so với ngành khác rất nhiều. Ngay cả với trường đại học danh tiếng như Đại học Quốc gia Úc (Australian National University) cũng yêu cầu hơn 51,360AUD/năm đối với ngành Cử nhân Khoa học chuyên ngành Y Khoa. Do đó, để xác định chính xác mức học phí cần chi trả thì bạn nên tra cứu thông tin trên website của nhà trường và tìm đúng ngành học đó.

học phí du học Úc
Ngành y khoa tại Úc có mức học phí cao nhất so với những ngành khác

Theo kinh nghiệm du học Úc của Instulink, học phí của từng trường cũng có sự khác biệt đáng kể. Có những trường sở hữu chất lượng đào tạo tốt mà chi phí vẫn tương đối thấp. Một số trường giá tốt mà bạn có thể tham khảo khi học Đại học tại Úc:

 • Đại học Victoria (Victoria University) có học phí từ 21,800AUD/năm
 • Đại học Wollongong (University of Wollongong) chi phí du học sẽ từ 18,800 AUD/năm
 • Đại học New England (University of New England): chỉ từ 19,100AUD/năm

Nếu bạn có thành tích tốt, hoạt động xã hội năng nổ thì nên nộp đơn xin học tại các trường hàng đầu tại Úc – Group of Eight. Những trường này thường có chi phí dao động từ mức trung bình đến cao:

Và cuối cùng, vị trí thứ hạng của trường trên bảng xếp hạng toàn cầu, nổi bật là các trường thuộc khối 8 trường đại học hàng đầu nước Úc (Group of Eight) sẽ có mức học phí trung bình cao hơn, chẳng hạn:

 • Đại học Sydney (University of Sydney): Chi phí dao động từ 36,000 – 57,000AUD/năm
 • Đại học Queensland (University of Queensland): Tầm 46,000AUD/năm
 • Đại học Quốc gia Úc (Australian National University): Khoảng 28,000 –  48,500AUD/năm.

Một điều gây nên sự chênh lệch học phí mà ít du học sinh nào để ý đó chính là sự khác nhau của mức sống giữa các tiểu bang. Nếu bạn chọn học tại các trường thuộc tiểu bang New South Wales, Victoria hay tại trung tâm thành phố như Sydney, Melbourne thì học phí cũng đắt đỏ nhằm tương thích với lối sống tại đó.

2. Các trường đại học có học phí du học Úc hấp dẫn

Trường đại học Griffith

học phí du học Úc
Trường đại học Griffith có mức học phí tương đối thấp

Đại học Griffith tọa lạc tại Brisbane và vinh hạnh trở thành top 2% trường tốt nhất thế giới. Cơ sở này có hơn 200 khóa học nên dễ dàng đáp ứng nhu cầu về nghề nghiệp của bạn. Những ngành học nổi bật tại trường: khoa học, quản trị khách sạn, công nghệ thông tin, kinh doanh, hàng không,… với hơn 200 chương trình học bám sát nhu cầu của thị trường lao động.

Trường còn sở hữu lợi thế khi có nhiều liên kết doanh nghiệp, điều này giúp các sinh viên dễ dàng áp dụng những kiến thức đã học thực chiến vào công ty và hỗ trợ quá trình du học Úc vừa học vừa làm của bạn.

Ngoài ra, Griffith còn cung cấp trải nghiệm học tập toàn diện với không gian rộng rãi, trang thiết bị hiện đại, đầy đủ các tiện ích, phòng ốc và mở ra nhiều câu lạc bộ.

Tuy trường có nhiều ưu điểm như thế nhưng học phí của nơi đây chỉ từ 28.500 AUD/năm. Nếu có cơ hội nhận được suất học bổng lên tới 50% thì ước tính chi phí hằng năm bạn cần chi trả cho khoản phí này là 300 triệu.

Xếp hạng trường đại học:

 • Được đánh giá 5 sao về chất lượng trải nghiệm giáo dục (Good Universities Guide).
 • Top 35 trường Đại học trẻ mang đến sự đổi mới và cải tiến vượt bậc cho ngành giáo dục (theo QS World University Rankings 2019).
 • Số lượng lớn học sinh sở hữu vị trí thực tập, làm việc ổn định ngay sau khi tốt nghiệp (theo QS Stars University Ranking 2017).
 • Trường đã nhận nhiều thành tích xuất sắc trong lĩnh vực nghiên cứu (theo tổng kết của Excellence in Research for Australia 2018)

Trường còn mở rộng quy mô bằng cách liên kết, hợp tác với nhiều cơ sở giáo dục hay xây dựng chi nhánh tại tỉnh bang khác. Nếu bạn không thể tham gia chương trình đào tạo trực tiếp thì thể học từ xa với mức học phí phải chăng hơn. Những hoạt động trên đều nhằm tạo điều kiện để các bạn học viên sở hữu điều kiện tốt nhất.

Ngoài học phí thông thường thì bạn cũng cần quan tâm đến các lệ phí khác như phí đăng ký nhập học. Bạn cần 100 AUD cho lệ phí này tại trường Griffith. Ngoài ra, nếu bạn không đáp ứng được yêu cầu đầu vào như IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 5.5), TOEFL 79 (điểm viết tối thiểu 22), PTE 57 thì có thể bạn cần phải học các khóa tiếng anh bổ trợ trước khi bắt đầu học tập tại đây.

3. Trường International College of Management, Sydney

học phí du học Úc
Nếu bạn đang tìm kiếm ngôi trường giá tốt tại Sydney thì ICMS là lựa chọn hoàn hảo

Trường International College of Management, Sydney (ICMS) được xây dựng vào năm 1996 tại thành phố Sydney – nơi được nhiều ngôi trường nổi tiếng khác lựa chọn để đặt trụ sở. Trường International College of Management, Sydney vinh dự nhận được 1 số thành tựu sau:

 • Top 1 trong việc giảng dạy về ngành Quản lý sự kiện và khách sạn tại Úc (dựa trên tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp).
 • 90% sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm được công việc đúng ngành nghề đã học.
 • Tỷ lệ việc làm sau đại học vượt trội hơn các trường đại học khác và cả trong GO8 (Group of Eight).
 • 100% sinh viên đại học của trường tốt nghiệp đều đã có kinh nghiệm thực chiến trong ngành.

ICMS là 1 trong những trường đại học danh tiếng sở hữu chương trình giảng dạy mang tính thực tế, độ ứng dụng cao nhờ vào các chương trình thực tập (có lương), môi trường học tập đòi hỏi sinh viên cần mang kinh nghiệm thực tế.

 • Khi theo học tại ngôi trường này, bạn có thể tham gia chương trình thực tập kéo dài 1,200 giờ (đối với hệ đại học) và 600 giờ (đối với hệ thạc sĩ). Đương nhiên, bạn sẽ nhận được mức lương tương ứng với công sức mà bạn bỏ ra với số tiền từ 22-25 AUD/ giờ. Với điều kiện đó, bạn không cần dốc sức tìm hiểu câu hỏi “du học Úc được làm thêm bao nhiêu giờ?”
 • Đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực quản trị.
 • Trường International College of Management, Sydney là nơi đào tạo chuyên ngành Quản trị Du lịch Khách sạn uy tín nhất trên thế giới.

Trường đang có mức học phí hấp dẫn chỉ từ 29.000 AUD/năm. Đặc biệt , bạn hoàn toàn có khả năng nhận được các suất học bổng lên đến 50% tại đây.

4. Học phí du học Úc của trường Central Queensland

học phí du học Úc
Trường Central Queensland vừa sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, vừa có học phí phải chăng

Central Queensland University (CQ) là trường đại học công lập nằm trong top đầu của thế giới về mức học phí phải chăng. Ưu điểm nổi bật khiến nhiều du học sinh ấn tượng về trường này chính là số lượng campus khủng – lên đến 20 địa điểm nằm rải rác khắp nước Úc. Trong đó có 5 campus chính tọa lạc tại Sydney, Melbourne, Brisbane , Adelaide, và Perth. Điều này nhằm hỗ trợ sinh viên trải nghiệm đầy đủ các loại hình giải trí, việc làm và văn hóa tại đây.

Nếu bạn đang phân vân không biết “nên chọn nghề gì tại Úc?” thì có thể tham khảo các khóa học, chương trình đào tạo tại CQ. Ngôi trường này có hơn 300 khóa học nên bạn sẽ sở hữu đa dạng sự chọn hơn. Ngoài ra, trường còn mở rộng cơ hội phát triển nghề nghiệp thông qua cách thức giáo dục kết hợp giữa giảng dạy trên lớp và áp dụng thực tiễn với chương trình thực tập.

 • Học phí của trường rơi vào khoảng 29.000 AUD/năm (ước tính tầm 365 triệu/năm).
 • Mức học bổng hấp dẫn: Lên tới 25%
 • Miễn phí tiền đăng ký ghi danh

Hy vọng bài viết này đã phần nào giúp bạn phần nào biết rõ hơn về học phí du học Úc. Nếu bạn còn gặp khó khăn trong việc chuẩn bị visa hay cần tư vấn du học Úc thì hãy liên hệ cho Instulink để được hỗ trợ trực tiếp!

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Tổng quan về visa du học Anh cấp 3

9 December 2023
Nước Anh nổi tiếng về cách đào tạo hiện đại, nên nhiều bạn muốn xin visa du học Anh cấp 3 để có thể sớm tiếp cận nền giáo dục này. Nhờ vào việc du học Anh sớm, những bạn đó sẽ nhận được các ưu điểm như không cần chuyển tiếp khi học Đại [...]

Các bước xin visa du học Anh hiệu quả, bạn đã biết?

8 December 2023
Vương quốc Anh nổi tiếng với chất lượng nền giáo dục và đào tạo phát triển hàng đầu thế giới, riêng về chính sách xét duyệt visa du học thì xứ sở sương mù là quốc gia khắt khe hơn rất nhiều so với các nước khác tại châu Á. Bài viết này sẽ giúp [...]

Visa du học Anh có cần phải phỏng vấn không? Cần lưu ý điều gì?

8 December 2023
Visa du học Anh có cần phải phỏng vấn hay không? Các câu hỏi phổ biến khi phỏng vấn là gì? Nếu cần phải phỏng vấn, bạn nên biết cách trả lời nhằm đáp ứng được mong muốn của Lãnh sự khi hỏi câu hỏi đó. Ngoài ra, lưu ý khi phỏng vấn cũng là [...]

Bản tin Visa