Học IELTS từ con số 0 không khó nếu nắm rõ những điều sau

10 January 2024
blog image

Với xu thế quốc tế hóa như hiện nay, việc học và sở hữu chứng chỉ IELTS mang lại nhiều lợi thế. Học IELTS từ con số 0 là một hành trình đầy thách thức tuy nhiên bạn vẫn có thể gặt hái thành công nếu có phương pháp phù hợp. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu thông tin giúp bạn xây dựng cho mình lộ trình học hiệu quả nhất.

học ielts từ con số 0

1. Vì sao bạn nên học IELTS?

Không thể phủ nhận được lợi ích vượt trội từ việc học IELTS, đặc biệt là với đối tượng muốn du học, tham gia vào các chương trình đa quốc gia, thì chứng chỉ này là bước đà để bạn theo kịp xu hướng hội nhập quốc tế. Hãy cùng Instulink khám phá những điểm ưu việt từ việc học IELTS.

học ielts từ con số 0
Học IELTS mang lại vô vàn lợi ích

Điều kiện tất yếu khi du học, làm việc tại môi trường quốc tế: IELTS là một bài kiểm tra tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới, được nhiều trường đại học và tổ chức quốc tế công nhận. Điểm IELTS thường được sử dụng để đăng ký vào chương trình học tập và tìm kiếm việc làm tại môi trường quốc tế.

Cải thiện trình độ ngoại ngữ: Tham gia khóa học IELTS giúp bạn cải thiện năng lực tiếng Anh của mình, bao gồm kỹ năng nghe, đọc, nói và viết. 

Mở rộng cơ hội nghề nghiệp: Bằng IELTS đem đến cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn bao giờ hết. Đặc biệt đối với ngành nghề đặc thù cần sử dụng tiếng Anh như: giáo viên tiếng Anh, phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch,.. Trên thực tế, hầu hết ngành nghề hiện nay đều cần sử dụng loại ngôn ngữ toàn cầu này và kết quả IELTS sẽ tăng giá trị hồ sơ của bạn khi xin việc. .

Sử dụng bằng IELTS để xét tuyển đại học: Chứng chỉ IELTS ngày càng được ưa chuộng bởi nhiều trường đại học, họ áp dụng quy đổi điểm IELTS để trở thành điểm xét tốt nghiệp đại học. Trong đó bao gồm: ĐH Kinh Tế Quốc Dân, ĐH Ngoại Thương, ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Quốc Gia Hà Nội…

Học IELTS không chỉ giúp bạn đạt được mục tiêu học tập và nghề nghiệp của mình mà còn mở ra cơ hội mới trong một thế giới ngày càng toàn cầu hóa. Việc học chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là đối với các bạn vừa bắt đầu sẽ phải đối diện với rất nhiều khó khăn,2.  thử thách. Tuy nhiên, chỉ cần bạn có định hướng đúng đắn và sự kiên trì theo đuổi thì tầm bằng IELTS không hề xa vời.

2. Chinh phục IELTS từ con số 0 có khó không?

Hiện nay, việc giáo dục ngoại ngữ ngày càng được chú trọng, đa số người học sinh, sinh viên đều được tiếp xúc với IELTS. Tuy vậy, đối với hầu hết người học, IELTS vẫn là một kỳ thi đầy thử thách với 4 kỹ năng yêu cầu nhiều sự thông thạo và kiến thức nâng cao.

Bạn cũng không cần quá lo lắng vì chinh phục IELTS từ con số 0 là hoàn toàn khả thi nếu bạn xác định mục tiêu rõ ràng, có lộ trình học IELTS cụ thể. Sự chuẩn bị kỹ càng là yếu tố quyết định bạn có nắm trong tầm tay band điểm mơ ước. Sau đây là những tiêu chí nhất định phải trang bị để sẵn sàng cho cuộc thi.

học ielts từ con số 0
Cần hiểu rõ quy tắc của kỳ thi để có thể học tập và làm bài hiệu quả
  • Xây dựng nền tảng vững chắc: Đối với các bạn vừa tiếp cận, không nên bắt đầu bằng việc luyện thi mà thay vào đó nên tập trung vào việc xây dựng nền móng kiến thức cơ bản. 

Đề thi IELTS có độ khó nhất định, nhiều kiến thức nâng cao và nếu bạn chưa chắc nền tảng sẽ rất dễ bị hoang mang, cảm thấy chán nản và mất động lực học tập.

  • Xác định trình độ bản thân và đặt mục tiêu phù hợp: Việc xác định được trình độ bản thân ở hiện tại, để thiết kế chương trình phù hợp với từng cột mốc là rất cần thiết. Từ đó tạo nên nhịp độ học tập hiệu quả để bạn tiếp thu kiến thức mà không cảm thấy chán nản.
  • Nắm rõ cấu trúc, quy tắc của bài kiểm tra: Bạn cần tìm hiểu về cấu trúc bài thi để phân bổ nguồn lực ôn tập hợp lý, tập trung rèn luyện thế mạnh của bản thân. Tránh những sai lầm, nhầm lẫn trong quá trình học và thi.

3. Học IELTS cho người mới bắt đầu – Lên lộ trình hiệu quả

Điểm thi IELTS chính là điểm trung bình cộng của 4 bài thi kỹ năng là Listening, Speaking, Reading và Writing. Mỗi phần sẽ có nhiều tiêu chí chấm điểm riêng. Để nắm chắc các kỹ năng trên, bạn cần một nền tảng vững chắc. Sau đây là cách học IELTS bạn nên tham khảo trong giai đoạn khởi đầu hành trình chinh phục mức điểm mơ ước.

học ielts từ con số 0
Học IELTS cần sự kiên trì và chăm chỉ rèn luyện nền tảng thật tốt

Trau dồi vốn từ vựng: Khi học từ vựng bạn nên chọn lọc sao cho phù hợp với trình độ của bản thân. Hãy trên lộ trình học phù hợp, đối với người mới bắt đầu thì từ vựng nền được dán nhãn A1-A2-B1 (tham khảo từ điển Cambridge hoặc Oxford) sẽ là danh sách từ nên được ưu tiên bởi chúng thường được dùng trong nhiều trường hợp khác nhau. 

Ghi chú từ mới và sử dụng thuần thục những từ có tần suất lặp lại cao, có thể bỏ qua từ vựng chuyên ngành dài và khó. Tham khảo thêm vài bộ sách từ vựng: English Vocabulary in Use, Oxford Word Skills,…

Ngữ pháp: Bạn cần nắm chắc cấu trúc thì cơ bản để Speaking và Writing một cách tốt nhất, bên cạnh đó rèn luyện thêm kỹ năng sắp xếp trật tự từ trong câu, câu so sánh, câu điều kiện, câu bị động, mệnh đề quan hệ…

Ngoài ra, bạn cũng cần hiểu thành tố cấu thành một câu như danh từ, động từ, tính từ là gì và vai trò của chúng. Tham khảo đầu sách: English Grammar in Use, Basic English Grammar for Dummies,…

Luyện phát âm: Hãy bắt đầu với bảng phiên âm IPA (bảng phiên âm quốc tế) để nắm được cách phát âm của 44 âm trong Tiếng Anh như: Nguyên âm đơn dài, âm ngắn, nối âm, nuốt âm để phục vụ cho kỹ năng Writing và Speaking. Bạn có thể tham khảo kênh hỗ trợ cho việc học như: Tak English, ESL Video,…

Thực hành kiến thức nền tảng: Bên cạnh việc học thuộc Từ vựng, Phiên âm hay làm bài tập Ngữ pháp. Cách hiệu quả nhất là áp dụng kiến thức đã học vào thực hành từng kỹ năng. 

học ielts từ con số 0
Rèn luyện các kỹ năng hàng ngày để đạt kết quả tốt
  • Speaking: Tìm cho mình một partner sẽ giúp bạn có thêm động lực cũng như sửa lỗi và góp ý cho nhau. Nhưng nếu bạn tự học ielts một mình hãy ghi âm phần nói và nghe lại sẽ giúp bạn nhận ra được lỗi sai mình mắc phải và sửa chữa trong lần luyện tập tiếp theo.
  • Writing: Viết nhật ký hoạt động thường ngày cũng là một phương pháp hay để tạo thói quen viết và thực hành ứng dụng Từ vựng và Ngữ pháp. Khi viết bạn sẽ có nhiều thời gian để trau chuốt  câu từ đảm bảo độ chính xác cao.
  • Listening & Reading: Luyện nghe bằng cách nghe nhạc, báo đài, xem phim,… tại các kênh: BBC Learning English, Ted Talk, kênh giải trí nước ngoài. Đọc sách song ngữ, sách ôn luyện cơ bản để cải thiện kỹ năng đọc lướt, luyện viết, làm quen với cấu trúc câu từ,…

Quá trình học IELTS là một hành trình, sự kiên trì thực hành đều đặn là chìa khóa đưa bạn đến thành công, hãy cố gắng nỗ lực để ngày càng cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình. Trên đây là những chia sẻ về điều bạn cần biết để học IELTS hiệu quả từ con số 0, chúc bạn đạt được kết quả tốt trong học tập và thi cử.

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Mẹo học nghe tiếng Anh giúp dễ dàng nắm bắt nội dung

29 January 2024
Nghe là 1 trong những kỹ năng quan trọng khi học ngoại ngữ, đặc biệt là giao tiếp. Vậy bạn đã biết mẹo học nghe tiếng Anh chưa? Đây sẽ là cách giúp quá trình luyện tập trở nên dễ dàng hơn. Sau khi xem bài viết này, bạn áp dụng nhanh để còn thành [...]

Mẹo học tiếng Anh nhớ lâu được chuyên gia khuyên áp dụng

29 January 2024
Nhờ vào mẹo học tiếng Anh nhớ lâu, bạn vừa rà soát được những gì mình đã học vừa giữ được kiến thức sau thời gian dài. Nhưng điều này lại không được nhiều người để ý nên dẫn đến việc học không hiệu quả. Nếu bạn quan tâm đến phương pháp này, hãy cùng [...]

Mẹo học trật tự tính từ trong tiếng Anh giúp ghi nhớ nhanh và dai hơn

29 January 2024
Nhiều bạn đau đầu vì không biết đến mẹo học trật tự tính từ trong tiếng Anh. Việc này dẫn đến tốn thời gian trong quá trình học cũng như tăng khả năng sai khi giải bài tập. Để khắc phục điều này, Instulink sẽ hướng dẫn bạn thứ tự cũng như cách mẹo học [...]

Bản tin Visa