Học IELTS bao nhiêu tiền? 4 sai lầm khiến bạn mất tiền vô ích

13 January 2024
blog image

Các khóa học IELTS ngày càng phổ biến, kéo theo đó là chi phí cũng đa dạng hơn. Nếu bạn thắc mắc “học IELTS bao nhiêu tiền?” thì Instulink sẽ phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến giá, ước tính mức phí ở thời buổi hiện tại. Ngoài ra, bạn nên đọc đến cuối bài viết để không vướng phải 4 sai lầm làm chi phí bị độn cao.

học ielts bao nhiêu tiền

1. Yếu tố ảnh hưởng đến học phí IELTS

Học phí IELTS được nhiều bạn và phụ huynh quan tâm. Vậy phần giá này bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào? Cùng Instulink tìm hiểu ngay sau đây!

học ielts bao nhiêu tiền
Giảng viên kinh nghiệm sẽ có mức học phí cao hơn

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giáo viên là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đối với chi phí luyện thi IELTS. Nếu bạn tự học IELTS thì chi phí đương nhiên sẽ không bị ảnh hưởng bởi yếu tố này. Hiện nay, nhu cầu được học tiếng Anh cùng giáo viên bản xứ tăng cao nên mức phí cũng có nhiều biến động. Việc học với giáo viên bản xứ mang lại nhiều lợi ích như nâng cao khả năng phát âm và khả năng phản xạ nhanh trong các bài thi speaking.

Ngoài ra, đội ngũ giáo viên người Việt chất lượng cùng với kỹ năng sư phạm sẽ giúp truyền đạt kiến thức 1 cách dễ hiểu hơn. Ngoài ra, những giáo viên có thương hiệu, nổi tiếng trên mạng xã hội cũng có mức phí tương đối cao hơn mặt bằng chung. Nhưng đổi lại bạn sẽ nhận được chất lượng tương ứng.

Để biết được giáo viên đó có chất lượng hay không, bạn có thể yêu cầu họ hoặc trung tâm cung cấp chứng chỉ sư phạm như TEFL, TESOL, CELTA… và bằng IELTS của giảng viên để đảm bảo.

Cơ sở vật chất

Ngoài trình độ chuyên môn, cơ sở vật chất cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí học IELTS của bạn. Những bạn học IELTS online không được trải nghiệm phòng ốc, không gian học thì sẽ có mức phí phải chăng hơn (trong cùng 1 trung tâm)

Các trung tâm luôn đầu tư vào cơ sở vật chất để mang đến trải nghiệm học tốt nhất cho học viên. Họ trang bị đầy đủ các thiết bị như loa, tivi, máy chiếu,… để hỗ trợ việc truyền đạt bài giảng được tốt hơn.

học ielts bao nhiêu tiền
Cơ sở vật chất hiện đại sẽ hỗ trợ quá trình học dễ dàng hơn

Tài liệu và giáo trình

Tài liệu và giáo trình là thứ đi cùng bạn trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Đây là điểm khác biệt giữa các cơ sở đào tạo, vì thế nó cũng ảnh hưởng đến chi phí học. Sự tiếp cận quá nhiều tài liệu có thể gây rối và làm cho quá trình học trở nên phức tạp hơn. Vì thế, một trung tâm uy tín sẽ xây dựng lộ trình học tương xứng với trình độ của học viên.

Thông thường, các trung tâm uy tín sẽ cung cấp giáo trình mới nhất từ các nhà xuất bản uy tín như Cambridge hay Oxford. Điều này đảm bảo rằng học viên tiếp cận với tài liệu chất lượng và đúng định hướng trong quá trình học IELTS.

Hình thức học

Một khóa học trung bình kéo dài từ 3-4 tháng, tùy thuộc vào số ngày bạn đăng ký học trong mỗi tuần. Khóa học tiêu chuẩn sẽ có tổng cộng 64 tiếng, với mỗi buổi học kéo dài 2 tiếng.

Bạn có thể chọn học trực tiếp tại trung tâm, nhóm nhỏ với các gia sư hoặc học online. Mỗi hình thức có ưu và khuyết điểm riêng của nó. Đối với khóa học IELTS online thì bạn cần cẩn thận để tránh gặp trường hợp lừa đảo hoặc dạy kém chất lượng. Nhưng loại hình này sẽ giúp bạn tối ưu chi phí khóa học và thời gian. Tùy theo sở thích, điều mà bạn có thể lựa chọn hình thức, lịch học cho phù hợp.

Số lượng thành viên trong lớp

Vì sĩ số lớp ảnh hưởng đến việc giáo viên quan tâm để khả năng học của bạn, nên chi phí cũng bị tác động. Bạn cũng có thể thấy càng đông học viên, càng giảm học phí trong các lớp. Tuy nhiên, các trung tâm, giáo viên cũng không thích đặt sỉ số lớp quá cao vì điều này khiến chất lượng giảng dạy bị giảm sút.

học ielts bao nhiêu tiền
Lượng thành viên trong nhóm càng ít thì học phí càng cao

Uy tín của trung tâm

Uy tín của một trung tâm đào tạo cũng là một trong những yếu tố quyết định đến chi phí học IELTS. Một cơ sở đào tạo được đánh giá cao thường đi đôi với chi phí học tương xứng.

Uy tín không phải là điều có thể đạt được ngay lập tức, mà đó là kết quả của quá trình xây dựng. Sự uy tín của 1 trung tâm được xác định bởi sự hài lòng và đánh giá tích cực từ các học viên đã trải qua khóa học. Mỗi đánh giá tích cực là bằng chứng về chất lượng dịch vụ. Những học viên sau có thể tham khảo vào thông tin đó để quyết định có đăng ký tại trung tâm hay không.

2. Học IELTS bao nhiêu tiền?

Như phần đề cập trước, bạn cũng có thể thấy có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí. Mỗi khóa học có thời gian, lộ trình khác nhau vì nó phụ thuộc vào trình độ hiện tại của người tham gia. Sau đây, Instulink sẽ đưa ra mức phí tham khảo của khóa học IELTS trên thị trường hiện nay theo từng trình độ khác nhau:

Khóa học IELTS cho người mới bắt đầu: Tầm 4.000.000 – 4.500.000 VNĐ (khoảng 20 buổi)

Khóa IELTS đạt 4.0: Tầm 5.500.000 – 6.000.000 VNĐ (khoảng 20 buổi)

Khóa IELTS từ 5.0 – 6.0: Tầm 7.000.000 – 7.500.000 VNĐ (khoảng 30 buổi)

Khóa IELTS từ 6.0 – 7.0: Tầm 8.500.000 – 9.000.000 VNĐ (khoảng 30 buổi)

Thường đạt đến mức 7.0, họ sẽ tự ôn luyện để đạt band điểm cao hơn hoặc tham gia các lớp nâng cao từng kỹ năng với chi phí tầm 3.000.000 VNĐ (15 buổi)

học ielts bao nhiêu tiền
Mỗi trình độ, thời gian khác nhau thì sẽ có khoản phí khác nhau

Ngoài ra, nhu cầu học của mỗi người cũng khá đa dạng. Nhiều người bận rộn thích học kèm 1:1 với gia sư trình độ cao thì mức phí sẽ cao hơn nhiều. Có người tham gia khóa cấp tốc để nhanh chóng thi phục vụ cho mục đích nào đó, họ thường chấp nhận giá cao nhưng phải đảm bảo hiệu quả.

3. 4 sai lầm bạn mất nhiều tiền để học IELTS

Với những bạn không có kinh nghiệm chọn khóa, cách học IELTS thì khá dễ vướng phải sai lầm và gây mất tiền nhiều hơn

Sai lầm 1: Khi mới bắt đầu với IELTS thì bạn không nên học với giáo viên nước ngoài 100%. Nhiều bạn nghĩ chỉ có giáo viên nước ngoài mới có thể giúp họ học tiếng Anh hiệu quả. Tuy nhiên, khi học IELTS từ con số 0, cả 4 kỹ năng của bạn còn kém nên họ nói bạn sẽ không hiểu, từ đó việc hấp thu kiến thức gặp khó khăn. 

Giáo viên nước ngoài khó có thể điều chỉnh cách hiệu quả cho từng học viên vì thiếu sự tương tác, chia sẻ. Với việc học không đạt kết quả như mong đời sẽ khiến học viên nản và bỏ cuộc. Nếu bạn đánh giá khả năng từ 5.0 trở lên và có khả năng nghe hiểu tương đối thì học cùng giáo viên nước ngoài 100% sẽ ổn hơn.

Sai lầm 2: Nhiều bạn đăng ký khóa học chỉ vì tin vào những lời quảng cáo mà không kiểm tra, xin thêm cảm nhận của các học viên cũ. Do đó, có không ít trường hợp học rồi mới phát hiện chất lượng giáo dục không như mong đợi. Vì thế, bạn nên tìm hiểu kỹ về trung tâm, chương trình, giáo viên và phương pháp giảng dạy trước khi đăng ký.

học ielts bao nhiêu tiền
Bạn cần tham khảo chi tiết thông tin về nơi mà định học

Sai lầm 3: Thiếu kế hoạch và lộ trình rõ ràng khi học IELTS. Một số người chọn học mà không tìm hiểu kỹ về phương pháp dạy, kế hoạch của cơ sở, người dạy đó. Bạn nên hỏi trước bản thân sẽ học giáo trình gì, lộ trình học IELTS ra sao trước khi đăng ký để giảm rủi ro muốn thay đổi trung tâm.

Sai lầm 4: Luyện thi IELTS không dễ dàng, đặc biệt với người mới học tiếng Anh. Vì thế, kiên nhẫn là điều cần thiết để giúp bạn vượt qua khó khăn và đạt được kết quả như đã đặt ra.

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Mẹo học nghe tiếng Anh giúp dễ dàng nắm bắt nội dung

29 January 2024
Nghe là 1 trong những kỹ năng quan trọng khi học ngoại ngữ, đặc biệt là giao tiếp. Vậy bạn đã biết mẹo học nghe tiếng Anh chưa? Đây sẽ là cách giúp quá trình luyện tập trở nên dễ dàng hơn. Sau khi xem bài viết này, bạn áp dụng nhanh để còn thành [...]

Mẹo học tiếng Anh nhớ lâu được chuyên gia khuyên áp dụng

29 January 2024
Nhờ vào mẹo học tiếng Anh nhớ lâu, bạn vừa rà soát được những gì mình đã học vừa giữ được kiến thức sau thời gian dài. Nhưng điều này lại không được nhiều người để ý nên dẫn đến việc học không hiệu quả. Nếu bạn quan tâm đến phương pháp này, hãy cùng [...]

Mẹo học trật tự tính từ trong tiếng Anh giúp ghi nhớ nhanh và dai hơn

29 January 2024
Nhiều bạn đau đầu vì không biết đến mẹo học trật tự tính từ trong tiếng Anh. Việc này dẫn đến tốn thời gian trong quá trình học cũng như tăng khả năng sai khi giải bài tập. Để khắc phục điều này, Instulink sẽ hướng dẫn bạn thứ tự cũng như cách mẹo học [...]

Bản tin Visa