Hướng dẫn săn học bổng du học Úc ngành thiết kế thời trang

28 July 2023
blog image

Du học Úc ngành thiết kế thời trang là một lựa chọn hấp dẫn cho những ai đam mê sáng tạo, thời trang và muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này. Tuy nhiên để đảm bảo về mặt chi phí chắc hẳn ai cũng quan tâm đến chính sách học bổng du học Úc ngành thiết kế thời trang. 

học bổng du học úc ngành thiết kế thời trang

1. Ngành thiết kế thời trang có gì hấp dẫn?

Học ngành thiết kế thời trang tại Úc là một lựa chọn hấp dẫn cho du học sinh, đặc biệt khi có khả năng săn học bổng du học Úc. Dưới đây là những lợi ích và cơ hội khi học ngành thiết kế thời trang tại Úc. 

Học viện danh tiếng: Úc có nhiều học viện và trường đại học được công nhận trong ngành thiết kế thời trang. Các trường như RMIT và Fashion Design Studio (TAFE) đã được xếp hạng trong top 100 trường đào tạo thời trang hàng đầu thế giới theo CEOWorld Magazine năm 2022.

 • Hệ thống giáo dục đại học xuất sắc: Úc thuộc top 5 điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới nhờ hệ thống giáo dục đại học chất lượng. Việc học tại Úc đảm bảo cho du học sinh nhận được một trình độ giáo dục cao và được công nhận trên toàn cầu.
 • Môi trường sáng tạo: Úc là một quốc gia sáng tạo với môi trường thúc đẩy sự phát triển và khám phá trong ngành thiết kế thời trang. Du học sinh sẽ có cơ hội tiếp cận với các xu hướng mới nhất và tạo ra những ý tưởng sáng tạo riêng của mình.
 • Liên kết với ngành công nghiệp: Ngành thiết kế thời trang Úc có mối liên kết mạnh mẽ với ngành công nghiệp thời trang quốc tế. Du học sinh sẽ có cơ hội gặp gỡ và học tập từ các chuyên gia, nhà thiết kế nổi tiếng và các nhãn hiệu hàng đầu trong ngành.

2. Chương trình du học Úc ngành thiết kế thời trang

học bổng du học úc ngành thiết kế thời trang
Chương trình du học Úc ngành thiết kế thời trang

Khi theo học ngành thiết kế thời trang tại các cơ sở giáo dục tại Úc, sinh viên sẽ phát triển những kỹ năng chính sau đây:

 • Thiết kế thời trang: Sinh viên sẽ sử dụng kỹ năng và kinh nghiệm của mình để làm việc với các bản vẽ phác thảo và thiết kế quần áo. Họ sẽ được hướng dẫn về quy trình thiết kế từ việc nghiên cứu ý tưởng, tạo ra mẫu thử, cho đến sản xuất hàng may mặc chất lượng cao.
 • Tư duy sáng tạo và lập kế hoạch: Sinh viên sẽ phát triển khả năng tư duy sáng tạo và khả năng lập kế hoạch trong ngành thiết kế thời trang. Họ sẽ học cách sáng tạo và tạo ra phong cách và xu hướng mới trong ngành, cùng với khả năng lập kế hoạch để thực hiện các ý tưởng của mình và sản xuất hàng may mặc cho nhiều mục đích khác nhau.
 • Khả năng nghiên cứu: Sinh viên sẽ được khuyến khích và hướng dẫn trong việc nghiên cứu về các chất liệu, màu sắc, xu hướng thời trang và các yếu tố ảnh hưởng đến ngành thiết kế thời trang. Việc nắm bắt thông tin mới nhất và hiểu rõ xu hướng thị trường là quan trọng để tạo ra các thiết kế phù hợp và tiên phong.

Ngoài ra, các trường và các học viện đào tạo cũng có nhiều chương trình học bổng du học Úc hấp dẫn hỗ trợ bạn một phần nào đó về mặt chi phí khi du học tại xứ sở chuột túi này. 

3. Điều kiện du học Úc ngành thiết kế thời trang

học bổng du học úc ngành thiết kế thời trang
Điều kiện du học Úc ngành thiết kế thời trang

Các yêu cầu để sinh viên có mong muốn học tập tại Úc phụ thuộc chủ yếu vào khóa học và trường đại học mà họ lựa chọn. Mặc dù có yêu cầu chung áp dụng cho tất cả các ứng viên, nhưng cụ thể từng trường hoặc tổ chức sẽ có các điều kiện riêng.

Để tìm hiểu thông tin mới nhất và chính xác nhất về điều kiện xin học bổng du học Úc, bạn nên truy cập vào trang web chính thức của từng trường hoặc tổ chức. Điều này sẽ giúp bạn có kiến thức cần thiết và chuẩn bị tốt nhất cho việc du học.

 • Yêu cầu về học lực:
 • Đối với chương trình đại học: Cần tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ tiếng Anh.
 • Đối với chương trình sau đại học: Cần có bằng đại học và chứng chỉ tiếng Anh.

Yêu cầu về trình độ tiếng Anh:

 • IELTS: Điểm tối thiểu 6.0 – 6.5.
 • Hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác như TOEFL, PTE.

4. Top 4 trường đào tạo ngành thiết kế thời trang

học bổng du học úc ngành thiết kế thời trang
Các trường đào tạo ngành thiết kế thời trang

Tìm kiếm học bổng du học Úc tại các trường đại học là một cách phổ biến để nhận được hỗ trợ tài chính trong việc du học. Dưới đây là một số trường đại học tại Úc đào tạo ngành thiết kế thời trang mà bạn có thể khám phá để tìm hiểu về các học bổng được cung cấp:

4.1 RMIT University

RMIT là một trường đại học nổi tiếng với các chương trình học về công nghệ và thiết kế, bao gồm cả ngành thiết kế thời trang. 

Chương trình “Associate Degree in Fashion Design and Technology” 

 • Thời gian học 2 năm 
 • Yêu cầu tốt nghiệp THPT và đạt điểm IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.0). 

Chương trình “Bachelor of Fashion (Design Technology)” 

 • Thời gian học 1 năm
 • Hoàn thành chương trình Associate Degree và đạt điểm IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0).

4.2 Torrens University Australia

Torrens University là một trường trẻ và năng động, cung cấp nhiều khóa học trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả thiết kế. 

 • Chương trình học: Bachelor of Branded Fashion Design
 • Cấp chứng chỉ: Bachelor’s Degree
 • Thời gian học: 3 năm
 • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp THPT; IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 5.5)

4.3 University of Technology Sydney

UTS là một trường đại học hàng đầu về công nghệ và cũng có danh tiếng trong ngành thiết kế thời trang. 

 • Chương trình học: Bachelor of Design in Fashion and Textiles
 • Cấp chứng chỉ: Bachelor’s Degree
 • Thời gian học: 3 năm
 • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp THPT; IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0)

4.4 Fashion Design Studio/TAFE New South Wales

Fashion Design Studio (FDS) là một trong 50 trường hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết kế thời trang. Với phương pháp dạy và học thực tế, đảm bảo sinh viên đạt được kết quả tốt nhất.

 • Chương trình học: Bachelor of Fashion Design
 • Cấp chứng chỉ: Bachelor’s Degree
 • Thời gian học: 3 năm
 • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp THPT; IELTS 6.5 

Mặc dù không sở hữu những kinh đô về thời trang như Milan, London, New York, Paris,.. Nhưng Australia được coi là một trong những đất nước đứng đầu trong ngành thời trang.

Bài viết trên đã cung cấp thông tin tổng quan về học bổng du học Úc ngành thiết kế thời trang. Nếu bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ Instulink để được chuyên viên tư vấn giải đáp nhé! 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Điều bạn cần biết khi săn học bổng du học Úc ngành điện

11 September 2023
Quan tâm học bổng du học Úc ngành điện, bạn phải biết sơ lược về lĩnh vực này. Thông qua bài viết này, bạn sẽ trả lời được cho những câu hỏi sau: Ngành điện là gì? Những công việc có thể làm khi theo đuổi ngành này? Những trường nào nổi tiếng về đào [...]

Xin học bổng du học Úc cần những gì? Săn học bổng có khó không?

8 September 2023
Để trả lời được cho câu hỏi “xin học bổng du học Úc cần những gì?” bạn cần biết rõ điều kiện của bậc học tương ứng với bản thân. Từ đó đánh giá và biết được mình cần làm gì để có thể xin được học bổng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết [...]

Muốn săn học bổng du học Úc toàn phần cần biết những gì?

7 September 2023
Để tăng tỷ lệ săn học bổng du học Úc toàn phần thành công, bạn cần nắm rõ yêu cầu, các suất được tổ chức và những điều cần chuẩn bị. Nhờ vào cái nhìn tổng thể cũng như điều kiện của từng đối tượng, quỹ học bổng, bạn sẽ dễ dàng biết được bản [...]

Bản tin Visa