Cách săn học bổng du học Úc ngành quản trị khách sạn 2023

24 July 2023
blog image

Ngành quản trị khách sạn đòi hỏi sự năng động, khả năng lãnh đạo và quản lý xuất sắc. Học ngành này cung cấp kiến thức về du lịch, văn hóa, quản lý khách sạn và đào tạo các kỹ năng cần thiết cho công việc trong tương lai. Trong bài viết này sẽ cung cấp thông tin tổng quan về học bổng du học Úc ngành quản trị khách sạn.

học bổng du học úc ngành quản trị khách sạn

1. Tổng quan về ngành quản trị khách sạn

Ngành quản trị khách sạn là một trong những ngành nghề phổ biến và đa dạng nhất hiện nay. Sinh viên học ngành này cần có sự năng động, kỹ năng quản lý và điều hành các hoạt động trong lĩnh vực du lịch và khách sạn.

Khi học ngành này sinh viên sẽ được tiếp xúc với các công việc như tiếp nhận giải quyết các vấn đề phát sinh, tổ chức các hoạt động và sự kiện tại khách sạn. Họ cũng sẽ tham gia lập kế hoạch cho các nhân viên và kiểm tra hiệu suất công việc. 

Ngoài ra, sinh viên còn có trách nhiệm tổng kết kết quả tài chính, đề ra quy tắc cho các phòng ban và quản lý nhân sự. Trong quá trình học, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng căn bản về khách sạn, bao gồm cả các lĩnh vực như quan hệ quốc tế và lễ tân, giao tiếp kinh doanh, quản trị ẩm thực và luật kinh doanh.

Với tiềm năng như vậy rất nhiều trường đào tạo cung cấp nhiều cơ hội nghề nghiệp và tiềm năng phát triển, cho phép sinh viên làm việc trong các khách sạn, resort, công ty du lịch hoặc tổ chức sự kiện. Nếu bạn muốn săn học bổng du học Úc thì có thể tìm hiểu các học bổng Úc cho sinh viên quốc tế, từ tổ chức và cơ quan, từ chính phủ và tổ chức phi chính phủ, và từ các công ty và tổ chức trong ngành. 

2. Tại sao nên chọn du học Úc ngành quản trị khách sạn?

học bổng du học úc ngành quản trị khách sạn
Tại sao nên chọn ngành quản trị khách sạn?

Vì được đánh giá cao và được ưu tiên trong danh sách định cư tay nghề (Skilled Occupations List) của Bộ Di trú Australia. Điều này đồng nghĩa rằng sau khi hoàn thành chương trình du học, bạn có cơ hội cao để nộp đơn xin định cư tại Australia. 

Trong lĩnh vực quản trị khách sạn, mức lương trung bình dao động từ $54.000 AUD – $70.000 AUD mỗi năm. Điều này không chỉ đảm bảo một mức sống thoải mái, mà còn tạo điều kiện cho sự phát triển và tiến bộ trong sự nghiệp. Ngành quản trị khách sạn cũng mở ra nhiều cơ hội thăng tiến và cho phép bạn làm việc ở các địa điểm trên toàn thế giới. 

Với bằng cấp du học Úc trong ngành quản trị khách sạn, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm ở bất kỳ đâu trên thế giới và trải nghiệm một loạt công việc đa dạng và thú vị. Hơn nữa, chương trình học bổng du học Úc còn mang đến những cơ hội hấp dẫn khác. Trong quá trình du học, bạn có thể tham gia vào chương trình thực tập hưởng lương tại các nhà hàng và khách sạn hàng đầu tại Úc. 

Điều này không chỉ giúp bạn chi trả các chi phí sinh hoạt, mà còn cung cấp cho bạn cơ hội quý giá để làm việc trong môi trường thực tế và tích lũy kỹ năng công việc quan trọng.

Với tất cả các lợi ích về định cư, thu nhập cao và chương trình học bổng du học Úc, ngành quản trị khách sạn là một lựa chọn hấp dẫn cho những người muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này.

3. Điều kiện và học phí du học ngành quản trị khách sạn tại Úc

học bổng du học úc ngành quản trị khách sạn
Điều kiện và học phí du học ngành quản trị khách sạn tại Úc

Điều kiện đầu vào: Để trở thành du học sinh tại các trường đào tạo ngành quản trị khách sạn tại Úc, các điều kiện chung bao gồm:

  • Chương trình dự bị: Yêu cầu tốt nghiệp lớp 11, IELTS tối thiểu 5.5, GPA trên 6.5.
  • Chương trình học cao đẳng: Yêu cầu tốt nghiệp THPT, IELTS tối thiểu 6.0, GPA trên 6.5.
  • Chương trình học đại học: Yêu cầu tốt nghiệp THPT, IELTS tối thiểu 6.0, GPA trên 6.5.
  • Chương trình học Thạc sĩ: Yêu cầu tốt nghiệp đại học, IELTS tối thiểu 6.5, GPA trên 6.5.

Học phí: Về mặt học phí, so với các quốc gia như Anh và Mỹ, học phí cho ngành quản trị khách sạn tại Úc thường thấp hơn nhiều. Trung bình, mức học phí dao động từ $18.720 AUD – $36.200 AUD mỗi năm. Tuy nhiên, giá trị này có thể thay đổi tùy thuộc vào trường và chương trình đào tạo mà bạn chọn. 

Điều kiện xin học bổng du học Úc: Các trường đại học và tổ chức tài trợ thường có yêu cầu và quy trình riêng. Thông thường, các học bổng có thể đòi hỏi đạt được mức điểm GPA cao, kỹ năng tiếng Anh xuất sắc (thông qua kết quả các kỳ thi như IELTS, TOEFL) và có thành tích đặc biệt trong lĩnh vực liên quan đến ngành quản trị khách sạn.

4. Các trường nên chọn khi du học Úc ngành quản trị khách sạn

học bổng du học úc ngành quản trị khách sạn
Các trường nên chọn khi du học ngành quản trị khách sạn

Các loại học bổng du học Úc trong ngành quản trị khách sạn có giá trị dao động từ 10% đến 50% tùy thuộc vào từng chương trình học. Dưới đây là danh sách 5 trường đại học hàng đầu mà bạn có thể tham khảo khi quan tâm đến ngành này:

Le Cordon Bleu 

Là một trong những trường hàng đầu với môi trường đào tạo uy tín, chất lượng và đáp ứng đầy đủ yêu cầu của ngành khách sạn. Phương pháp học kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, mức học phí trung bình từ $18.720 AUD đến $29.580 AUD mỗi năm. 

The University of Southern Cross

Top 10 trường đại học nghiên cứu xuất sắc nhất tại Úc theo International Student Barometer. Với học phí hợp lý hơn các trường công lập, trường thu hút nhiều sinh viên quốc tế và cung cấp cơ hội thực tập tại nhà hàng và khách sạn 

Blue Mountains International Hotel Management School (BMIHMS)

Ngôi trường hàng đầu ngành quản trị khách sạn ở Châu Á Thái Bình Dương. Sinh viên được trang bị kiến thức và thực hành trong môi trường khách sạn chuyên nghiệp. Học phí trung bình từ $34.640 AUD – $36.200 AUD mỗi năm.

Edith Cowan University

Trường đại học hàng đầu tại Tây Úc, thu hút nhiều sinh viên quốc tế. Giảng viên là chuyên gia đầu ngành, kết hợp lý thuyết và thực hành. Học phí dao động từ $34.080 AUD – $36.800 AUD/năm, tùy chương trình.

International College of Hotel Management (ICHM)

Trường hợp tác với hàng trăm khách sạn, resort toàn cầu và mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên.Tốt nghiệp, có thể làm việc tại khách sạn sang trọng với tấm bằng quốc tế. Học phí từ $19.980 AUD – $28.440 AUD/năm.

Bài viết trên đã cung cấp tổng quan thông tin về học bổng du học Úc ngành quản trị khách sạn. Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ Instulink để được chuyên viên tư vấn cũng như giải đáp nhé!

Thông tin liên hệ:

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Trường Đại học Victoria Úc – top 3% cơ sở giáo dục đứng đầu cả nước

26 April 2024
Các bảng xếp hạng danh tiếng đều xuất hiện trường Đại học Victoria Úc ở vị trí tương đối cao. Chất lượng chính là đòn bẩy giúp trường nhận được đánh giá cao từ các tổ chức và sinh viên. Instulink sẽ cung cấp sơ nét về trường, lý do học tập, yêu cầu đầu [...]

Gợi ý các trường Đại học ở Perth Úc đạt thứ hạng cao

25 April 2024
Nhiều bạn mong muốn học tại các trường Đại học ở Perth Úc là vì chi phí du học phải chăng, cơ hội việc làm cao, chính sách định cư hấp dẫn. Những trường thuộc top những cơ sở giáo dục danh giá sẽ được Instulink tổng hợp và liệt kê chi tiết trong bài [...]

Đại học La Trobe Úc với học bổng từ 50% – 100% cho sinh viên Việt Nam

24 April 2024
Đại học La Trobe Úc trở thành sự lựa chọn của nhiều bạn. Trường chia ra thành 26 chuyên ngành với 6 cơ sở khắp nước Úc đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập. Nếu bạn cũng đang mong muốn học tại ngôi trường này, cùng Instulink tham khảo bài viết dưới [...]

Bản tin Visa