Top 5 trường có học bổng du học Úc ngành Marketing hot nhất 2023

2 August 2023
blog image

Học bổng du học Úc ngành Marketing là cơ hội vàng giúp các bạn trẻ có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập chất lượng và rèn luyện kỹ năng vượt trội trong lĩnh vực này. Hãy cùng nhau tìm hiểu và khám phá các cơ hội học bổng hấp dẫn này, và cùng nhau bước vào hành trình học tập và sự nghiệp tươi sáng tại đất nước xinh đẹp này.

học bổng du học úc ngành marketing

1. Giới thiệu về ngành Marketing

Marketing là hoạt động hướng tới người tiêu dùng, là cầu nối giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng. Học Marketing, học sinh, sinh viên sẽ được tiếp cận với nhiều môn học, nhiều chuyên ngành khác nhau.

Úc là đất nước có nền kinh tế phát triển top đầu thế giới. Bởi thế, sự phát triển của Marketing là điều tất yếu. Đây cũng là lý do chọn Úc để học ngành Marketing trở thành mục tiêu, xu hướng của nhiều sinh viên quốc tế.

Học Marketing, bạn sẽ được đào tạo về kiến thức Marketing như: nghiên cứu thị trường; phân phối sản phẩm; xây dựng và phát triển mối quan hệ khách hàng; định giá sản phẩm; quảng bá thương hiệu; tổ chức sự kiện,…

Sau khi ra trường, sinh viên có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau như: chuyên viên Marketing, quảng cáo, quan hệ công chúng, điều phối sự kiện, nghiên cứu thị trường, sản xuất truyền thông,… Marketing được đánh giá là ngành học hot, năng động và dễ xin việc nhất hiện nay.

Với tầm quan trọng của Marketing trong nền kinh tế Úc và trên toàn thế giới, việc xin học bổng để du học Úc ngành Marketing là một lựa chọn thông minh. Điều này không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng tài chính mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho bạn tập trung học tập và tận hưởng trọn vẹn những trải nghiệm học tập tại “xứ sở chuột túi”. 

học bổng du học úc ngành marketing
Không chỉ riêng các ngành kỹ thuật mà marketing ở Úc cũng phát triển mạnh mẽ

2. Tại sao nên học ngành Marketing tại Úc 

Úc không chỉ được đánh giá cao về các ngành kỹ thuật, kinh tế mà ngành Marketing cũng được đánh giá cao. Hãy cùng Instulink tìm hiểu vì sao nên học và xin học bổng du học Úc ngành Marketing nhé!

2.1 Bằng cấp được chứng nhận quốc tế 

Là đất nước có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, Úc luôn tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh, sinh viên. Bạn sẽ được chủ động, sáng tạo trong việc học, áp dụng những kiến thức vào cuộc sống, hình thành những kỹ năng nghiệp vụ cần thiết.

Với hệ thống chất lượng giáo dục vượt trội, bằng cấp tại Úc luôn được đánh giá cao. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ nhanh chóng tìm được công việc phù hợp ở bất cứ nơi đâu. Thậm chí, với tấm bằng Marketing tại các trường đại học Úc, nhiều công ty sẵn sàng trả thù lao xứng đáng để có được nhân lực chất lượng.

2.2 Mức lương hấp dẫn 

Marketing là một trong những ngành có mức lương hấp dẫn nhất hiện nay. Theo thống kê của Payscale.com, vị trí giám đốc Marketing có mức lương trung bình là $76,307 AUD. Làm việc trong ngành này, họ có nhiều cơ hội học hỏi, tiếp xúc với khách hàng.

2.3 Cơ hội việc làm và định cư cao 

Nhu cầu nhân lực ngành Marketing tại Úc hiện nay là rất lớn. Học Úc ngành Marketing, cơ hội việc làm luôn rộng mở. Đây cũng là một trong số những ngành có cơ hội định cư tại Úc cao.

học bổng du học úc ngành marketing
Có nhiều lý do bạn nên học Marketing ở Úc

3. Các trường đào tạo ngành Marketing hot tại Úc

  • Đại học Melbourne

Là một trong những trường hàng đầu Úc với đa dạng ngành nghề, bao gồm cả Marketing. Sinh viên được tiếp cận lý thuyết và trải nghiệm thực tế, dễ dàng tìm kiếm việc làm liên quan sau khi tốt nghiệp. Trường cũng cung cấp nhiều học bổng hấp dẫn cho du học sinh.

  • Đại học Quốc gia Úc – The Australian National University

Đứng đầu xứ sở chuột túi, là thành viên của Go8 và Liên minh các trường Đại Học nghiên cứu Quốc tế. Đại học Quốc gia Úc cung cấp kiến thức chuyên sâu và kỹ năng nghiệp vụ, giúp sinh viên dễ dàng tìm việc làm thu nhập hấp dẫn.

  • Đại học RMIT

Trường cung cấp đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ. Sinh viên RMIT có tỷ lệ tốt nghiệp thành công và cạnh tranh cao trong việc tìm việc làm tại các doanh nghiệp hàng đầu.

  • Đại học Công nghệ Sydney

Được tiếp cận và học tập kiến thức chuyên sâu và kỹ năng nghiệp vụ. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm có thu nhập cao.

  • Đại học Queensland

Là một trong những ngôi trường thuộc Go8, cung cấp đào tạo hàng đầu tại Úc. Sinh viên được rèn luyện kỹ năng thực tế và chuẩn bị cho tương lai trong công việc.

Để chinh phục giấc mơ du học ngành Marketing, việc săn học bổng du học Úc là một cơ hội vàng. Nhiều trường đại học tại đây cung cấp các học bổng hấp dẫn cho du học sinh, giúp giảm bớt gánh nặng tài chính và tập trung học tập một cách tốt nhất.

học bổng du học úc ngành marketing
Marketing luôn là ngành học ưa chuộng của nhiều du học sinh

4. Điều kiện xin học bổng du học Úc ngành Marketing

Cũng giống như các ngành kinh tế khác điều kiện đầu vào cũng khá dễ thở để du học ngành truyền thông bạn cần đáp án các điều kiện sau đây: 

Thành tích học tập xuất sắc: Đa phần học bổng đòi hỏi sinh viên có thành tích học tập tốt (điểm GPA từ 7.5 trở lên)

Kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing: Nhiều học bổng yêu cầu sinh viên có kiến thức hoặc kinh nghiệm liên quan đến Marketing hoặc các lĩnh vực liên quan khác. Điều này có thể được chứng minh qua bằng cấp, chứng chỉ, hoạc kinh nghiệm làm việc trong ngành.

Tiếng Anh: Đa phần các học bổng đòi hỏi sinh viên có trình độ tiếng Anh đủ để theo học tại trường đại học Úc. Thông thường, điểm IELTS khoá cử nhân thường từ 6.0 trở lên 

Một số trường yêu cầu sinh viên phải tham gia một buổi phỏng vấn trực tiếp nếu bạn muốn xin học bổng du học Úc

Bài luận hoặc đơn xin học bổng: Nhiều học bổng yêu cầu sinh viên viết bài luận hoặc đơn xin học bổng để giải thích lý do vì sao họ xứng đáng nhận học bổng và mục tiêu du học của họ.

Việc đáp ứng các điều kiện này sẽ tăng cơ hội của bạn để nhận được các loại học bổng du học Úc trong ngành truyền thông. Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ và tự tin trình bày những điểm mạnh của bản thân để thuyết phục ban tuyển chọn về khả năng và tâm huyết của bạn trong lĩnh vực này. 

học bổng du học úc ngành marketing
Chuẩn bị những giấy tờ cần thiết cho cuộc hành trình nhé!

Các học bổng du học Úc ngành Marketing thực sự là cơ hội để sinh viên Việt Nam chúng ta được tiếp cận với môi trường giáo dục và ngành nghề tiêu chuẩn quốc tế. Việc theo học ngành này tại các trường đại học nổi tiếng ở Úc sẽ mang lại nền tảng kiến thức chuyên sâu, kỹ năng thực tiễn và khả năng tương tác trong môi trường đa văn hóa. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội việc làm và thành công sự nghiệp tại Úc cũng như trên toàn cầu. 

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Điều bạn cần biết khi săn học bổng du học Úc ngành điện

11 September 2023
Quan tâm học bổng du học Úc ngành điện, bạn phải biết sơ lược về lĩnh vực này. Thông qua bài viết này, bạn sẽ trả lời được cho những câu hỏi sau: Ngành điện là gì? Những công việc có thể làm khi theo đuổi ngành này? Những trường nào nổi tiếng về đào [...]

Xin học bổng du học Úc cần những gì? Săn học bổng có khó không?

8 September 2023
Để trả lời được cho câu hỏi “xin học bổng du học Úc cần những gì?” bạn cần biết rõ điều kiện của bậc học tương ứng với bản thân. Từ đó đánh giá và biết được mình cần làm gì để có thể xin được học bổng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết [...]

Muốn săn học bổng du học Úc toàn phần cần biết những gì?

7 September 2023
Để tăng tỷ lệ săn học bổng du học Úc toàn phần thành công, bạn cần nắm rõ yêu cầu, các suất được tổ chức và những điều cần chuẩn bị. Nhờ vào cái nhìn tổng thể cũng như điều kiện của từng đối tượng, quỹ học bổng, bạn sẽ dễ dàng biết được bản [...]

Bản tin Visa