Điều kiện để có học bổng du học Úc lớp 12

17 August 2023
blog image

Học bổng du học Úc lớp 12 là một cơ hội vô cùng quan trọng và đáng mơ ước. Đối với nhiều học sinh, năm cuối cấp lớp 12 không chỉ là giai đoạn cuối cùng của hành trình học tập trung học mà còn là bước ngoặt quan trọng để tiếp tục phát triển bản thân và truyền cảm hứng cho tương lai.Đây là một cơ hội quý giá để học sinh chứng tỏ năng lực, sự đam mê và cam kết với học tập, cũng như trải nghiệm một môi trường học tập đa dạng và thú vị.

học bổng du học úc lớp 12

1. Tìm hiểu về học bổng du học Úc lớp 12 

Là các chương trình học bổng du học Úc dành riêng cho học sinh lớp 12, nhằm hỗ trợ tài chính cho việc du học tại Úc. Điều đặc biệt về học bổng này là nó dành riêng cho học sinh lớp 12, nhằm khuyến khích và hỗ trợ học sinh trung học có khả năng học tập xuất sắc trong việc theo học tại các trường đại học, trung tâm đào tạo chuyên nghiệp hoặc tổ chức giáo dục tại Úc. 

Mục tiêu của học bổng là tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh lớp 12 du học Úc, phát triển tiềm năng cá nhân và đóng góp vào cộng đồng học thuật.

học bổng du học úc lớp 12
Lớp 12 là một trong những lớp quan trọng nhất của bậc THPT

2. Yêu cầu về ngoại ngữ và trình độ tiếng anh 

Sẽ không có một yêu cầu chung áp dụng cho tất cả các trường học trên khắp nước Úc. Mỗi trường sẽ có các điều kiện và các loại học bổng du học Úc khác nhau nên bạn sẽ cần vào website của trường mình muốn tới học để tìm hiểu chi tiết. Nhìn chung, điều kiện du học Úc lớp 12 ở đa số các trường học thường là:

 • Điều kiện ngoại ngữ: IELTS tối thiểu band 5.5 (tất cả các kỹ năng đều không dưới 5.0).

Bạn có thể sử dụng các chứng chỉ ngoại ngữ khác để thay thế nhưng điểm số cần đạt được tương đương với band 5.5 IELTS.Trong trường hợp bạn chưa đạt đủ yêu cầu về ngoại ngữ, thì có thể đăng ký học khóa tiếng Anh của trường để nâng cao đủ trình độ. 

 • Điều kiện trình độ học vấn: Đã hoàn thành chương trình lớp 11 tại Việt Nam với điểm GPA ≥ 6.5, không môn nào có điểm trung bình dưới 6.5.
học bổng du học úc lớp 12
Học bổng lớp 12 cũng sẽ có các điều kiện

3. Điều kiện tài chính khi du học lớp 12 ở Úc 

Hầu hết khi du học ở tất cả các nước, chứng minh tài chính là điều kiện xin học bổng du học Úc lớp 12 không thể thiếu và Úc cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, trong những năm gần đây thì Chính phủ Úc đã ban hành chính sách xét duyệt visa du học có lợi hơn cho các du học trinh trên toàn thế giới đó là Simplified Student Visa Framework – Visa du học tối giản (SSVF).

Nếu đã nhận được CoE, bước trình hồ sơ xin visa du học Úc rất dễ dàng. Ngoài chuẩn bị hồ sơ Visa như lúc nộp lên trường, ứng viên cần nộp kèm thêm CoE. 

Cách nộp hồ sơ như này tăng khả năng đậu visa Úc hơn hẳn, dù không cần phải chứng minh tài chính và trình độ tiếng anh với lãnh sự quán Úc.Du học sinh cần chứng minh tài chính khi được yêu cầu thông qua các cách như:

 • Giấy tờ tài chính thể hiện khả năng chi trả phí sinh hoạt và học phí trong 1 năm đầu khi đến Úc.
 • Xác nhận thu nhập hàng năm của cha mẹ hay người bảo lãnh.
 • Mẫu đơn cho du học sinh diện trao đổi AASES (Acceptance Advice for Secondary Exchange Student).
học bổng du học úc lớp 12
Hãy cùng nhau bước vào hành trình chắp cánh ước mơ cho tương lai nhé

4. Những giấy tờ cần có trong hồ sơ du học Úc lớp 12

Dưới đây là những giấy tờ cần chuẩn bị trong hồ sơ để có thể chuẩn bị săn học bổng du học Úc lớp 12 

Bản công chứng của các giấy tờ như hộ chiếu, giấy khai sinh, chứng minh dân hoặc thẻ căn cước.

 • Bản sao của giấy chứng nhận ghi danh (Confirmation of Enrolment – CoE).
 • Thư hỗ trợ học bổng (nếu có) từ chính phủ hoặc trường học.
 • Mẫu đơn AASES (Acceptance Advice for Secondary Exchange Student) đối với học sinh trao đổi.
 • Mẫu đơn đồng ý của phụ huynh (nếu cần thiết).
 • Đơn chấp thuận của phụ huynh (nếu học sinh dưới 18 tuổi và không có người đi cùng).
 • Bảo hiểm y tế (OSHC) – bảo hiểm y tế bắt buộc cho du học sinh du học Úc.
 • Hồ sơ chứng minh tài chính để chứng minh khả năng chi trả chi phí du học và sinh hoạt.
 • Chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEFL, CAE, PTE (nếu có yêu cầu).
 • GTE (Genuine Temporary Entrant): Để chứng minh mục đích học tập và đảm bảo không có mục đích khác.
 • Bảng điểm và các văn bằng khác như chứng chỉ ngoại ngữ hoặc giải thưởng học sinh đã đạt được.
 • Thông tin cá nhân và chứng minh tài chính của gia đình hoặc người bảo lãnh.
 • Thư giới thiệu từ giáo viên hoặc cố vấn học tập.
học bổng du học úc lớp 12
Bắt chuyện với nhiều bạn bè đến có thế kết nối với nhau

5. Lưu ý khi du học Úc lớp 12 

Du học Úc bậc Trung học Phổ Thông là việc khá tốt cho các bạn trẻ. Khi du học lớp 12 tại Úc, các bạn du học sinh có thể làm quen trước với nền giáo dục hiện đại và văn hoá bản địa. 

Điều này giúp học sinh có một hành trang tốt hơn để chuẩn bị bước chân vào môi trường Đại học và sẽ không bị “sốc” bởi sự khác biệt giữa các nền văn hóa, trình độ giáo dục, nhất là không có người thân bên cạnh ở một đất nước xa nhà. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh và các bạn du học sinh cần lưu ý những điều sau khi du học tại Úc. 

 • Về khung chương trình học:

Không giống như chương trình trung học tại Việt Nam, một năm học bậc phổ thông tại Úc sẽ gồm có 4 kỳ học, mỗi kỳ sẽ kéo dài khoảng 10 tuần học. Kỳ khai giảng thường bắt đầu từ tháng 1. Khác với Việt Nam chỉ có một kỳ nghỉ hè thì Úc sẽ có 2 kỳ nghỉ lớn trong năm học là nghỉ đông và nghỉ hè, ngoài ra còn có một số ngày nghỉ khác.

Sau khi tốt nghiệp lớp 12 và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cần thiết của trường, du học sinh sẽ được cấp bằng tốt nghiệp và có điểm xếp hạng ATAR (Australian Tertiary Admission Rank) là yếu tố quan trọng để xét tuyển đại học và học bổng.

 • Lộ trình du học Úc lớp 12

Hiện tại tất cả các bạn du học sinh đang học lớp 12 hoặc đã hoàn thành chương trình học lớp 11 thì hoàn toàn có khả năng đăng ký du học Úc. Theo các quy định của Bộ di Trú Úc du học sinh có thể xem xét hai lộ trình học phù hợp như sau:

Lộ trình 1: Học khóa Tiếng Anh (nếu có), sau đó sẽ học lên Chứng chỉ nghề III, thiếp theo có thể học Cao đẳng và cuối cùng có thể đăng ký Đại Học

Lộ trình 2: Sẽ hoàn thành khóa Tiếng Anh (nếu có), tiếp theo sẽ học khóa Dự bị đại học, cuối cùng sẽ đăng ký lên Đại học. 

học bổng du học úc lớp 12
Chuẩn bị tinh thần thật tốt để cùng học tập

Trong cuộc sống học sinh, có những cơ hội quan trọng chỉ đến một lần, và học bổng du học Úc khi lớp 12 là một trong số đó.Hành trình du học lớp 12 không chỉ là một bước đi trong cuộc sống học tập mà còn là cơ hội để bạn trưởng thành, khám phá và đạt được những thành công đáng tự hào. Đừng ngần ngại, hãy bước chân vào thế giới mới của du học Úc và mở ra tương lai rực rỡ.

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Điều bạn cần biết khi săn học bổng du học Úc ngành điện

11 September 2023
Quan tâm học bổng du học Úc ngành điện, bạn phải biết sơ lược về lĩnh vực này. Thông qua bài viết này, bạn sẽ trả lời được cho những câu hỏi sau: Ngành điện là gì? Những công việc có thể làm khi theo đuổi ngành này? Những trường nào nổi tiếng về đào [...]

Xin học bổng du học Úc cần những gì? Săn học bổng có khó không?

8 September 2023
Để trả lời được cho câu hỏi “xin học bổng du học Úc cần những gì?” bạn cần biết rõ điều kiện của bậc học tương ứng với bản thân. Từ đó đánh giá và biết được mình cần làm gì để có thể xin được học bổng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết [...]

Muốn săn học bổng du học Úc toàn phần cần biết những gì?

7 September 2023
Để tăng tỷ lệ săn học bổng du học Úc toàn phần thành công, bạn cần nắm rõ yêu cầu, các suất được tổ chức và những điều cần chuẩn bị. Nhờ vào cái nhìn tổng thể cũng như điều kiện của từng đối tượng, quỹ học bổng, bạn sẽ dễ dàng biết được bản [...]

Bản tin Visa