Những điều cần biết về học bổng du học Úc cho học sinh cấp 2

3 August 2023
blog image

Bên cạnh việc du học bậc THPT hay Đại học, nhiều cha mẹ chọn đầu tư cho con du học từ sớm để làm quen với môi trường ở nước ngoài. Vì vậy, học bổng du học Úc cho học sinh cấp 2 đang là chủ đề mà nhiều phụ huynh quan tâm bởi nhờ đó mà chi phí học tập của trẻ sẽ phần nào tiết kiệm hơn. 

học bổng du học úc cho học sinh cấp 2

1. Lợi ích khi du học Úc từ cấp 2

Nhiều cha mẹ khi cho con đi du học thường lo sợ con mình sẽ không thích nghi được với cuộc sống xa nhà. Ngoài việc có thể xin học bổng du học Úc từ cấp 2, cho trẻ đi học ở nước ngoài từ sớm còn mang đến nhiều lợi ích khác, như:

Người thân được phép sang Úc để chăm sóc du học sinh

Hiểu được nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh, chính phủ Úc cũng đã đưa ra những quy định về việc giám hộ đối với học sinh nước ngoài dưới 18. Cụ thể, đối với học sinh dưới 13 tuổi, cha mẹ bắt buộc phải đi cùng để chăm sóc, còn học sinh từ 13 – 18 tuổi phải có người giám hộ được Bộ Nội vụ phê duyệt.

học bổng du học úc cho học sinh cấp 2
Chính phủ Úc quy định người thân đi theo để chăm sóc du học sinh dưới 18

Quy định này không những giảm bớt nỗi lo lắng của phụ huynh khi cho con đi du học sớm mà còn giúp đảm bảo về đời sống, tài chính và mặt pháp lý cho học sinh trong thời gian học tập tại Úc.

Tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến

Hệ thống giáo dục tại Úc nổi tiếng với chất lượng đào tạo hàng đầu trên thế giới. Tại đây, các bạn sẽ có cơ hội học tập và rèn luyện trong môi trường cởi mở, đa văn hóa. Từ đó, ngày càng hoàn thiện bản thân, mở rộng vốn sống.

Du học Úc bậc trung học đồng nghĩa với việc cha mẹ giúp con em tiếp xúc với nền giáo dục hiện đại từ sớm, được hưởng nhiều quyền lợi cũng như dễ dàng học lên bậc cao hơn trong tương lai.

học bổng du học úc cho học sinh cấp 2
Du học Úc từ sớm sẽ giúp các bạn trẻ làm quen với ngôn ngữ và văn hóa nơi đây

Điều kiện tuyển sinh dễ dàng hơn

Cũng giống như những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới (Anh, Mỹ, Canada,…), du học Úc bậc Đại học là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, điều kiện xin học bổng du học Úc ở cấp 2 có phần dễ hơn vì không cần chứng chỉ tiếng Anh hay thư giới thiệu. Lợi thế này khiến cho việc du học bậc trung học cơ sở tại Úc dễ dàng hơn so với cấp 3 hoặc Đại học.

Nâng cao trình độ tiếng Anh

Việc du học sớm sẽ giúp trẻ tiếp xúc với văn hóa, ngôn ngữ tại Úc, đặc biệt là tiếng Anh. Nếu muốn học tiếp lên bậc cao hơn, các em sẽ nhanh chóng thích ứng hơn và còn được miễn thi chứng chỉ như IELTS hay TOEFL.

So với những sinh viên tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Việt Nam sau đó mới sang Úc, học sinh du học Úc từ cấp 2 sẽ có cơ hội hòa nhập với môi trường ở xứ sở chuột túi từ sớm. Chính vì vậy mà các bạn sẽ quen thuộc với ngôn ngữ, văn hóa tại đây và trở nên dạn dĩ hơn.

2. Điều kiện du học Úc đối với học sinh cấp 2

học bổng du học úc cho học sinh cấp 2
Điều kiện du học Úc từ bậc trung học cơ sở sẽ dễ dàng hơn

Nhiều bậc phụ huynh thường thắc mắc liệu xin học bổng du học Úc có khó không. Nhìn chung, săn học bổng từ cấp 2 không quá khó khăn. Bạn chỉ cần đáp ứng được những điều kiện như sau:

Về học lực

So với bậc Đại học hoặc Sau Đại học, yêu cầu để học cấp 2 tại Úc đơn giản hơn. Vì bậc Junior Secondary tại Úc bắt đầu từ lớp 7 – 10 nên đối với bậc trung học cơ sở, học sinh cần phải hoàn thành chương trình lớp 6 tại Việt Nam và có học lực Khá trở lên.

Về sức khỏe 

Để xác định có đủ điều kiện du học Úc hay không, học sinh cần phải đạt yêu cầu về sức khỏe và không mắc các bệnh truyền nhiễm. Vì vậy, khám sức khỏe là thủ tục bắt buộc khi xin visa. Việc này cũng giúp bạn xác định được tình trạng bệnh lý nhằm chủ động trong việc khám chữa bệnh để không ảnh hưởng đến quá trình du học.

Bên cạnh đó, du học sinh tại Úc bắt buộc phải có Bảo hiểm Y tế Du học sinh (OSHC) trong suốt thời gian học tập tại đây để thanh toán các dịch vụ y tế thông thường.

Về tài chính

Ngoài điều kiện sức khỏe tốt, để trẻ có thể hoàn thành việc học tại Úc, phụ huynh cần phải đảm bảo tài chính trong suốt quá trình con em học tập. Không những vậy, cha mẹ cần phải chắc chắn rằng điều kiện kinh tế của gia đình đủ để chi trả cho 2 người vì người giám hộ của học sinh không được quyền làm việc ở Úc.

Về chứng chỉ ngoại ngữ

Học bổng du học Úc có cần IELTS hay không cũng là chủ đề được nhiều phụ huynh quan tâm. Câu trả lời là học sinh cấp 2 không cần phải cung cấp chứng chỉ như IELTS hoặc TOEFL. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng, các trường trung học sẽ yêu cầu học sinh vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào.

Lưu ý: Nếu không đạt yêu cầu về trình độ ngoại ngữ, học sinh sẽ phải học thêm một khóa tiếng Anh từ 4 – 6 tháng. Nếu kết thúc khóa học và qua được bài kiểm tra đầu vào, học sinh sẽ được học tại trường cấp 2 ở Úc.

3. Các trường cung cấp học bổng du học Úc cho học sinh cấp 2

3.1. Aquinas College

Aquinas College được thành lập năm 1961, là một trong những trường trung học uy tín nằm ở khu vực phía Đông ngoại ô Melbourne. Đây là ngôi nhà chung của 1,700 học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 trong nước và quốc tế.

học bổng du học úc cho học sinh cấp 2
Aquinas College còn cung cấp nhiều dịch vụ hướng nghiệp cho học sinh

Tại Aquinas, học sinh được học tập và rèn luyện trong môi trường tự do, phát huy sáng tạo. Nhờ vậy mà có đến 80% học sinh Aquinas đang theo học tại các cơ sở giáo dục chất lượng cao với nhiều học bổng giá trị tại Úc.

  • Học phí: Tầm $22.000 AUD/năm
  • Học bổng: 10% – 20% học phí tùy vào thành tích học tập

3.2. Woodcroft College

Tọa lạc tại Adelaide, Woodcroft College chính thức thành lập vào năm 1989 với đội ngũ giáo viên tận tâm và nhiệt huyết. Đến với Woodcroft, học sinh sẽ được hưởng nền giáo dục chất lượng cao với các chương trình học bám sát với thực tế và cơ sở vật chất tân tiến.

Woodcroft College hướng tới một môi trường giáo dục năng động, sáng tạo, đảm bảo chất lượng toàn diện. Chương trình giảng dạy tại trường được thiết kế để học sinh vừa có thể tiếp thu kiến thức học thuật, vừa có thể phát triển thể chất và các kỹ năng mềm cần thiết.

  • Học phí: Khoảng $22.000 AUD/năm
  • Học bổng: $2.000 AUD cho năm học đầu tiên

3.3. John Paul College Brisbane

Được thành lập vào năm 1982, John Paul College là một trong những cơ sở đào tạo có chất lượng hàng đầu nước Úc nằm tại vùng ngoại ô phía Nam Brisbane.

học bổng du học úc cho học sinh cấp 2
John Paul College khuyến khích học sinh tham gia vào các hoạt động ngoại khóa

John Paul College là một trong những trường dẫn đầu trên thế giới trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình giảng dạy và học tập tại trường. Bên cạnh đó, trường còn tạo cơ hội để học sinh có thể tham gia vào hoạt động ngoại khóa, thể thao nhằm phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần.

Hằng năm, trường sẽ có đợt trao học bổng cho học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, thể thao hoặc các môn năng khiếu.

  • Học phí: Khoảng $23.400 AUD/năm
  • Học bổng: Lên đến 50% học phí

Nhìn chung, học bổng cho học sinh cấp 2 thường ít hơn học bổng du học Úc lớp 12 hoặc các cấp bậc Đại học và Sau Đại học bởi không nhiều phụ huynh cho con du học nước ngoài tại thời điểm này. Tuy nhiên, nếu gia đình có đủ khả năng thì việc cho con đi du học sớm sẽ có lợi cho trẻ sau này.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về học bổng du học Úc cho học sinh cấp 2 và những thông tin liên quan khác. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc xin học bổng du học Úc bậc trung học thì đừng ngần ngại gọi điện cho Instulink để được tư vấn miễn phí nhé!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink tại đây

Thông tin liên hệ:

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Điều bạn cần biết khi săn học bổng du học Úc ngành điện

11 September 2023
Quan tâm học bổng du học Úc ngành điện, bạn phải biết sơ lược về lĩnh vực này. Thông qua bài viết này, bạn sẽ trả lời được cho những câu hỏi sau: Ngành điện là gì? Những công việc có thể làm khi theo đuổi ngành này? Những trường nào nổi tiếng về đào [...]

Xin học bổng du học Úc cần những gì? Săn học bổng có khó không?

8 September 2023
Để trả lời được cho câu hỏi “xin học bổng du học Úc cần những gì?” bạn cần biết rõ điều kiện của bậc học tương ứng với bản thân. Từ đó đánh giá và biết được mình cần làm gì để có thể xin được học bổng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết [...]

Muốn săn học bổng du học Úc toàn phần cần biết những gì?

7 September 2023
Để tăng tỷ lệ săn học bổng du học Úc toàn phần thành công, bạn cần nắm rõ yêu cầu, các suất được tổ chức và những điều cần chuẩn bị. Nhờ vào cái nhìn tổng thể cũng như điều kiện của từng đối tượng, quỹ học bổng, bạn sẽ dễ dàng biết được bản [...]

Bản tin Visa