Săn học bổng du học Úc cần ielts bao nhiêu?

28 July 2023
blog image

 

Úc nổi tiếng với hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, mang lại nhiều cơ hội việc làm và triển vọng tương lai. Ngoài việc đáp ứng yêu cầu khi du học Úc chắc hẳn các bạn cũng quan tâm đến các chính sách học bổng. Vậy để săn được học bổng du học Úc cần ielts bao nhiêu

học bổng du học úc cần ielts bao nhiêu

1. Chứng chỉ ielts là gì?

Ielts là viết tắt của cụm từ “International English Language Testing System” trong tiếng Anh. Đây là một chứng chỉ quốc tế công nhận khả năng sử dụng tiếng Anh của người dự thi. Ielts được sáng lập bởi ba tổ chức uy tín là Đại học Cambridge, Tổ chức giáo dục IDP (Úc) và British Council.

Kết quả của kỳ thi ielts được coi là một chứng chỉ đáng tin cậy để đánh giá toàn diện cả bốn kỹ năng: Nghe, nói, đọc và viết của thí sinh. Chứng chỉ ielts ngày càng có vai trò quan trọng và là yêu cầu bắt buộc nếu bạn muốn xin học bổng du học Úc.

Ielts được chia thành hai loại chính: Ielts học thuật (Academic) và ielts tổng quát (General Training). Mỗi loại ielts Này dành cho đối tượng khác nhau. Ielts học thuật thường áp dụng cho những người muốn du học tại trường đại học hoặc theo học các khóa học sau đại học. Trong khi đó, ielts tổng quát thích hợp cho những người dự định học nghề hoặc định cư ở nước ngoài.

Điều này có nghĩa là bạn nên chọn loại ielts phù hợp với mục tiêu học tập hoặc nghề nghiệp của bạn. Nếu bạn đang hướng đến một khóa học đại học hoặc sau đại học, ielts học thuật là lựa chọn phù hợp. Trong khi đó, nếu bạn định theo học một khóa học nghề hoặc dự định định cư ở nước ngoài, ielts tổng quát sẽ phù hợp hơn.

2. Tại sao cần ielts khi du học Úc?

học bổng du học úc cần ielts bao nhiêu
Tại sao cần ielts khi du học Úc?

Khi có chứng chỉ ielts, việc làm thêm với thu nhập cao trở nên dễ dàng hơn khi du học Úc. Nó giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp và dễ dàng tìm được công việc làm thêm để trang trải chi phí du học ở Úc. Du học Úc cần có chứng chỉ ielts để hòa nhập với bạn bè quốc tế. 

Tiếng Anh được sử dụng để giao tiếp và trao đổi thông tin. Với kỹ năng tiếng Anh tốt, bạn có thể dễ dàng hòa nhập với bạn bè quốc tế, cùng nhau trao đổi về học tập và trải nghiệm văn hóa. Điều này giúp bạn xây dựng thêm nhiều mối quan hệ, tạo ra một cộng đồng đa văn hóa trong suốt hành trình du học và cả sau này.

Việc có chứng chỉ ielts cũng giúp bạn đạt điều kiện để có học bổng du học Úc. Khi xét tuyển học bổng, ngoài yêu cầu về điểm trung bình, nếu bạn đạt mức điểm ielts từ 6.5 trở lên, bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng. 

Điều này giúp giảm chi phí du học Úc đáng kể. Đối với sinh viên quốc tế muốn học cao đẳng, đại học hoặc sau đại học tại Úc, nếu không đạt yêu cầu về điểm ielts tối thiểu, họ sẽ phải tham gia một khóa học dự bị có tính phí trước khi chuyển sang khóa học chính. Vì vậy, việc có chứng chỉ ielts giúp bạn tiết kiệm cả chi phí và thời gian.

3. Lợi ích của chứng chỉ ielts

học bổng du học úc cần ielts bao nhiêu
Lợi ích của chứng chỉ ielts

Miễn thi tại một số kỳ thi THPT và học phần tiếng Anh tại Đại học

Nếu bạn có bằng ielts từ 4.0 trở lên ở cấp 3, bạn được miễn thi tiếng Anh trong kỳ thi THPT. Bạn cũng có cơ hội xét tuyển vào một số trường đại học danh tiếng và được miễn học tiếng Anh cơ sở trong 1-2 năm đầu.

Tấm vé thông hành thuận lợi hơn trong việc du học

ielts là chứng chỉ tiếng Anh uy tín nhất và gần như bắt buộc tại các trường đại học hàng đầu trên toàn cầu. Có bằng ielts sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đạt được cơ hội du học tại nước ngoài, cũng như tăng khả năng săn học bổng du học Úc

Dễ dàng tìm kiếm cơ hội làm việc trong và ngoài nước

Ielts là bằng chứng chỉ quan trọng mang lại lợi thế lớn trong công việc. Vì tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế phổ biến nhất trong cuộc sống và công việc hiện nay.

Phục vụ cho mục đích di cư

Ielts là yêu cầu bắt buộc để định cư tại một quốc gia sử dụng tiếng Anh như Úc. Người nhập cư cũng có thể phải tham gia các bài kiểm tra ngôn ngữ tương đương với một cấp độ ielts nhất định.

Thể hiện khả năng tư duy logic sự tự tin

Ielts là chứng chỉ đánh giá không chỉ kiến thức tiếng Anh mà còn thể hiện sự kiên trì và nỗ lực lớn của người dự thi để đạt được mốc điểm cao trong bài thi này.

4. Chứng chỉ ielts bao nhiêu là đủ?

học bổng du học úc cần ielts bao nhiêu
Chứng chỉ ielts bao nhiêu là đủ?

Số điểm ielts cụ thể để được xét học bổng sẽ phụ thuộc vào từng trường học. Tuy nhiên, thông thường, để có khả năng nhận học bổng, bạn cần đạt ít nhất điểm ielts 6.5 hoặc tương đương với điểm Toefl là 79 điểm.

Mức điểm ielts yêu cầu để xét học bổng thường sẽ khác nhau tùy theo cấp học (cấp THCS, THPT, Đại học hoặc sau đại học). 

  • Cao đẳng hoặc dự bị đại học: Điểm ielts từ 5.5 – 6.0 
  • Đại học và sau đại học: Điểm ielts từ 6.0 – 6.5

Nếu trường có yêu cầu điểm ielts cao thì sẽ cung cấp các loại học bổng du học Úc có giá trị cao hơn. Bạn có thể dựa vào mức điểm xét tuyển để ước chừng khả năng xét học bổng của mình, vì mức điểm xét học bổng thường cao hơn.

Bạn có thể tham khảo điểm thi ielts của các trường tại Úc như sau:

Danh sách các trườngĐiểm thi ielts
University of Adelaide5.5+
Australian National University6.0+
University of Queensland6.0+
University of Technology Sydney6.0+
University of Sydney6.5+
Monash University6.5+
University of New South Wales6.5+
University of Western Australia6.5+
University of Melbourne7.0+

Bài viết trên đã giải đáp một phần nào đó cho câu hỏi “Học bổng du học Úc cần ielts bao nhiêu?”. Tuy nhiên nếu bạn còn thắc mắc hãy Instulink sẽ có những chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Úc sẵn sàng giúp bạn xây dựng lộ trình du học Úc thành công cho tương lai của bạn!

Thông tin liên hệ:

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Điều bạn cần biết khi săn học bổng du học Úc ngành điện

11 September 2023
Quan tâm học bổng du học Úc ngành điện, bạn phải biết sơ lược về lĩnh vực này. Thông qua bài viết này, bạn sẽ trả lời được cho những câu hỏi sau: Ngành điện là gì? Những công việc có thể làm khi theo đuổi ngành này? Những trường nào nổi tiếng về đào [...]

Xin học bổng du học Úc cần những gì? Săn học bổng có khó không?

8 September 2023
Để trả lời được cho câu hỏi “xin học bổng du học Úc cần những gì?” bạn cần biết rõ điều kiện của bậc học tương ứng với bản thân. Từ đó đánh giá và biết được mình cần làm gì để có thể xin được học bổng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết [...]

Muốn săn học bổng du học Úc toàn phần cần biết những gì?

7 September 2023
Để tăng tỷ lệ săn học bổng du học Úc toàn phần thành công, bạn cần nắm rõ yêu cầu, các suất được tổ chức và những điều cần chuẩn bị. Nhờ vào cái nhìn tổng thể cũng như điều kiện của từng đối tượng, quỹ học bổng, bạn sẽ dễ dàng biết được bản [...]

Bản tin Visa