Bật mí 5 lỗi xin học bổng du học THPT Canada mới nhất

19 May 2022
blog image

Hiện nay, một số bạn trẻ chỉ đang ngồi ghế nhà trường từ năm cấp 2, 3 trung học đã nhen nhóm ngọn lửa đam mê học tập ở nước ngoài mà tiêu biểu là Canada – đất nước lá phong thơ mộng, tuyệt vời. Bài viết “Mổ xẻ” những lỗi khi xin Học bổng du học THPT Canada sẽ chỉ ra các vấn đề từ nhỏ nhặt đến nghiêm trọng để gắn kết các bạn học sinh với những “phần thưởng” giá trị bậc nhất Canada.

1. Không quan tâm đến hướng dẫn xin học bổng du học THPT Canada

Mỗi khi nộp đơn đăng ký cho một học bổng, bạn sẽ luôn được hướng dẫn cụ thể từng bước. Tuy nhiên, có một điều thú vị là dựa theo chu trình học tập của Kolb đã cho thấy đa số giới trẻ hiện nay nói chung và học sinh cấp 3 nói riêng đều được đánh giá thuộc dạng người thử nghiệm tích cực.

Các bạn sẽ tiến hành làm mọi thứ ngay lập tức trên kinh nghiệm bản thân mà lờ đi những hướng dẫn có sẵn. Tất nhiên, điều gì cũng có mặt tốt và xấu, đặc biệt đối với việc nộp đơn.

Không quan tâm đến thông tin

Học sinh có thể chủ động hơn nhưng lại không hoàn thành đúng, đủ vì thiếu kiến thức, thiếu sự hướng dẫn. Đây là một sai lầm dễ mắc phải nhưng cũng rất dễ né tránh. Hãy tìm hiểu càng nhiều thông tin hướng dẫn, các câu hỏi yêu cầu trong bài luận cá nhân thì thành công càng cao.

Dưới đây là một số lưu ý nhỏ mà du học sinh có thể tham khảo khi chinh phục học bổng du học trung học phổ thông Canada:

  • Trả lời đầy đủ tất cả thông tin được yêu cầu một cách rõ ràng, đúng trọng tâm.
  • Xác nhận rõ số lượng từ cần cho bài luận. Nếu câu hỏi yêu cầu “tối đa 200 từ” thì cố gắng viết dưới 200 từ nhưng đừng ngắn dưới 100 từ nhé.
  • Sử dụng các từ khóa có sẵn trong câu hỏi và kết hợp với những từ đồng nghĩa trong câu trả lời của bạn.
  • Luôn tham khảo phần “About us – Giới thiệu về chúng tôi” để định hướng bản thân sao cho thật phù hợp với học bổng.

2. Cập nhật tệp dữ liệu không tương thích

Hiện nay, mọi hình thức nộp đơn đều được thực hiện dưới hình thức trực tuyến. Các nhà tài trợ học bổng thường chỉ định loại tệp sẽ sử dụng khi tải những phần đính kèm như Word, PDF… Tuy nhiên, với chương trình giáo dục.

Việt Nam bậc học phổ thông thì học sinh chưa thực sự được luyện tập hay lưu ý nhiều về vấn đề này. Do đó, các bạn có xu hướng bỏ qua những điều nhỏ nhặt nhưng đầy tai hại. Việc bạn định dạng loại tệp không đúng sẽ có nguy cơ bị bỏ sót hồ sơ.

Ngoài ra, nếu bên tài trợ học bổng du học cấp 3 Canada không chỉ định, ứng viên nên để mọi dữ liệu dưới dạng PDF hay Word vì loại này thường tương thích với bất kỳ loại máy tính hoặc hệ điều hành nào. Đừng ngần ngại dành thêm vài phút để chuyển đổi tệp trước khi gửi đơn đăng ký để bạn không bao giờ phải lo lắng về việc bị loại do định dạng không tương thích.

3. Cung cấp sai thông tin liên lạc khi xin học bổng THPT Canada

Cách phổ biến nhất khi trao cho người chiến thắng những phần thưởng hậu hĩnh là thông qua email ứng viên. Hầu hết từ các trường THPT.

đại học hay tổ chức cung cấp học bổng sẽ thông báo cho học sinh quốc tế qua email và khi không nhận được phản hồi trong một khoảng thời gian, họ có thể sẽ liên hệ với ứng viên qua số điện thoại nếu họ cảm thấy chỉ học sinh đó mới thực sự phù hợp với mục tiêu học bổng.

Thế nhưng, có nhiều khả năng hơn là họ sẽ chuyển sang học sinh tiếp theo trong danh sách. Để tránh điều này, học sinh du học Canada bằng học bổng du học canada toàn phần phải cung cấp thông tin liên hệ chính xác và luyện tập thói quen kiểm tra email, học cách trả lời email đúng văn phong.

4. Không kiểm tra deadline học bổng du học THPT tại Canada

học bổng du học thpt
học bổng du học thpt canada

Một khi học sinh bỏ lỡ thời hạn nộp đơn sẽ không được xét duyệt cấp học bổng. Đặc biệt, đối với du học sinh Việt Nam khi trao đổi giấy tờ bên Canada cần hết sức lưu ý đến vấn đề chênh lệch múi giờ.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên đặt lời nhắc trong lịch hoặc trên điện thoại của mình về thời hạn nộp, nhận học bổng để đảm bảo đáp ứng đủ mọi cột mốc quan trọng xuyên suốt quá trình xin học bổng.

5. Luận văn cá nhân: Lên dàn bài – Viết – Rà soát

Cuối cùng và quan trọng nhất, bài luận cá nhân là bắt buộc để thể hiện niềm đam mê và sự khác biệt, phù hợp với mục đích của học bổng. Viết được bài luận tốt sẽ quyết định việc đậu hay trượt học bổng nên sẽ không thừa khi học sinh chăm chút và đưa một tí khả năng vận dụng môn “Ngữ văn” vào phần này.

Hãy tinh gọn những thông tin mà bạn muốn đưa vào bài viết thông qua Mindmap – Sơ đồ tư duy để chắc chắn bạn không bị lỡ bất kỳ yếu nào. Hoàn thành bài viết đáp ứng đủ những hướng dẫn, yêu cầu câu hỏi. Sau đó, rà soát lại toàn bộ bài viết trước khi nộp. Bạn có thể tham khảo những mẹo nhỏ hỗ trợ cho bài luận để săn học bổng du học Canada nhé.

  • Sử dụng công cụ tiện ích về tiếng Anh như Grammarly, Quillbot… để kiểm tra các lỗi chính tả, sắp xếp câu từ chuẩn hơn.
  • Luôn in ra bản cứng. Có một sự thật là khi nhìn vào “giấy trắng, mực đen” sẽ dễ phát hiện ra các lỗi định dạng, chính tả hơn so với chỉ chằm chằm vào màn hình máy tính.
  • Lấy nhận xét từ bạn bè, người thân hay thầy cô để sưu tầm nhiều ý kiến, góp ý giúp cải thiện bài viết.

Có thể nói thành công là sự giao thoa giữa cơ hội và quá trình chuẩn bị tốt. Đặc biệt, đối với những bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm thì nhìn nhận ra được những lỗi lầm hay mắc phải và có hướng khắc phục là điều rất đáng khích lệ. Việc bạn tham gia “Mổ xẻ” những lỗi khi xin học bổng du học THPT Canada là cách bạn đang “cứu” lấy cơ hội đậu những học bổng trị giá cao. Hãy chủ động tham khảo mọi cách có thể để mọi hồ sơ xin học bổng mà bạn cung cấp đều chuẩn, chỉnh nhất nhé.

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây

Thông tin liên hệ

  • Hotline: 1800 6792
  • Email: marketing@instulink.edu.vn
  • Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Bạn đã biết – Cách săn học bổng du học Canada bậc đại học Update 2022

20 May 2022
Bất cứ du học sinh nào tới Canada cũng đều mong sở hữu và được thúc đẩy bởi một học bổng bất kỳ vậy hãy cùng nhau săn học bổng du học Canada bậc đại học nhé.

Mách bạn mẹo xin học bổng du học Canada cực hay 2022

18 May 2022
Bạn cảm giác học bổng xa tầm với của bản thân? Đừng lo, hãy bình tĩnh cùng “Nhỏ to” về mẹo xin học bổng du học Canada để nắm trong tay một phần thưởng hậu hĩnh nhé.

5 học bổng du học Canada toàn phần sau đại học danh giá

18 May 2022
Bạn đang băn khoăn không biết làm gì khi đã tốt nghiệp? Top 5 học bổng du học Canada toàn phần sau đại học danh giá chính là “vị cứu tinh” của bạn.

Bản tin Visa