Có học bổng du học nghề Úc không? Các trường nghề cung cấp học bổng

14 July 2023
blog image

Liệu có xin được học bổng du học nghề Úc hay không? Những trường nào tài trợ học bổng cho sinh viên quốc tế? Đây là nỗi băn khoăn của chung mà ít được giải đáp. Thế nên, Instulink đã tập hợp thông tin để cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về học bổng của diện du học nghề tại Úc.

học bổng du học nghề úc

1. 5 lý do thuyết phục bạn nên du học Úc

Học phí phải chăng

Khi bạn chọn du học nghề Úc 2023, chi phí bạn cần phải trả chỉ bằng khoảng ½ mức dành cho bậc đại học hoặc cao đẳng. Ngoài ra, khoảng thời gian học tập ngắn hơn bình thường sẽ giúp du học sinh tiết kiệm được thời gian lẫn chi phí. Bạn có thể bước ra thị trường và tìm việc sớm hơn so với lựa chọn tham gia chương trình đại học.

học bổng du học nghề úc
Học phí của chương trình nghề sẽ thấp hơn các bậc học khác

Thời gian xin visa du học nhanh chóng

Những bạn đi theo diện du học nghề Úc thì sẽ không cần phải chứng minh tài chính và tiếng anh vì phần lớn các trường nghề ít khi yêu cầu điều kiện đó. Chính điều này giúp khâu chuẩn bị hồ sơ đơn giản hơn.

Chương trình vừa học vừa thực tập

Một ưu điểm của việc học nghề là bạn được tham gia chương trình thực tập hưởng lương. Hình thức này sẽ giúp bạn vừa tích lũy được kiến thức thông qua bài học trên trường lớp, vừa giúp bản thân có được kinh nghiệm thực tiễn ngay khi chưa tốt nghiệp. Đây sẽ là lợi thế giúp bạn cạnh tranh trong thị trường lao động về sau. 

Mặc khác, bạn cũng có thể thấy chương trình này sẽ giúp bạn có được nguồn thu nhập nhỏ giúp hỗ trợ phần nào chi phí sinh hoạt của bạn. Chương trình này sẽ cho bạn kết nối với những doanh nghiệp lớn và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.

Chuyển tiếp lên Đại học dễ dàng

Nếu có mong muốn chuyển tiếp lên đại học thì bạn vẫn có thể nộp hồ sơ liên thông chương trình này. Chương trình nghề chỉ kéo dài 1,5 – 2 năm nên khi tiến lên đại học thì bạn sẽ được học chuyên sâu hơn.

học bổng du học nghề úc
Nếu muốn bạn vẫn được phép liên thông từ chương trình nghề lên đại học

Cơ hội định cư về sau

Nếu bạn lập lộ trình du học nghề Úc rõ ràng thì sau khi hoàn tất chương trình, bạn có thể ở lại Úc thêm 1,5 năm để làm việc và ứng dụng những gì bản thân đã được học trong thời gian qua. Khi hết thời gian, bạn tiếp tục gia hạn nếu có thư mời làm việc hoặc chuyển hướng học nâng cao. Sau nhiều năm, nếu bạn đã đáp ứng đủ điều kiện thì việc nộp đơn xin định cư Úc sẽ là sự lựa chọn thông minh.

2. Điều kiện xin visa trước khi nhận học bổng du học nghề Úc

Hiện nay, Việt Nam đã thuộc level 1 trong bảng Mức độ Xét duyệt (Assessment Levels) theo đánh giá của Bộ Di trú Úc nên việc chứng minh tài chính và chứng chỉ tiếng Anh không còn bắt buộc. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của Instulink thì bạn vẫn nên dành thời gian, tâm sức để xử lý giấy tờ của vấn đề này. Vì 2 yếu tố này sẽ làm hồ sơ của bạn mạnh hơn trong mắt Lãnh sự quán Úc.

Khi đề cập đến vấn đề du học Úc, bạn chắc chắn phải quan tâm nhiều hơn với thành tích học tập của mìn. Đối với vấn đề này thì mỗi trường, ngành nghề sẽ có tiêu chí khác nhau. Thế nên, để chắc chắn cho những gì bản thân cần chuẩn bị thì bạn cần tìm hiểu trước trên website của trường.

Đa số, các trường nghề Úc sẽ yêu cầu kết quả học tập như sau:

 • Tối thiểu đạt được học lực trung bình khá (đối với học sinh hết lớp 11 – 12).
 • Đối với một số ngành thì chương trình du học nghề Úc của chúng sẽ yêu cầu bạn tham gia 1 số khóa học hoặc dự án để đảm bảo bạn có kinh nghiệm trước khi học.
 • Những bạn thích thiết kế, đồ họa hay công việc liên quan đến mỹ thuật thì nên chuẩn bị cho mình portfolio để thể hiện các tác phẩm bản thân từng thực hiện.
học bổng du học nghề úc
Nếu theo đuổi ngành liên quan đến nghệ thuật, sáng tạo thì bạn cần chuẩn bị portfolio hoặc tham gia các dự án

Ngoài học lực là yếu tố cần thiết ra thì bạn còn phải nhận được visa thì mới có thể học tập hợp pháp tại Úc. Để xin thị thực, bạn cần chứng minh với Lãnh sự quán một số điều sau:

 • Đã đăng ký khóa học
 • Đáp ứng được các khoản phí trong quá trình du học tại Úc.
 • Mua bảo hiểm dành cho sinh viên quốc tế (OSHC)
 • Đủ điều kiện cho việc nhập cảnh tạm thời (GTE)
 • Trình độ Tiếng Anh căn bản để học tập tại trường (nếu trường có yêu cầu)
 • Sức khoẻ và lý lịch tư pháp tốt

Để hoàn tất thủ tục, bạn cần cung cấp ảnh, sinh trắc học và đóng 1 khoản phí như Lãnh sự quán yêu cầu.

Cần mua thẻ bảo hiểm y tế cho sinh viên (OSHC)

Mua bảo hiểm y tế là một trong những điều kiện du học nghề Úc. Vì chính nhờ việc chọn mua dịch vụ này sẽ giúp bạn đỡ gánh nặng về tiền viện phí, chăm sóc y tế khi phát sinh vấn đề về sức khỏe. Bảo hiểm sẽ giúp bạn thanh toán hầu hết tiền thuốc thang, xe cứu thương,… Tại xứ sở chuột túi, chi phí y tế tương đối cao và bạn thì chỉ là du học sinh không có tài chính vững mạnh, do đó việc mua thẻ bảo hiểm là điều cần thiết.

Ngoài ra, bạn cũng cần mua bảo hiểm OSHC cho thành viên gia đình nếu có người đi cùng. Thời hạn của bảo hiểm phải kéo dài suốt khoảng thời gian bạn học ở đây. Tình trạng bảo hiểm cần được duy trì trong suốt thời gian theo học tại xứ sở chuột túi.

học bổng du học nghề úc
Mua bảo hiểm y tế sẽ giúp bạn nhẹ gánh kinh tế khi gặp các vấn đề về sức khỏe

Nếu bạn chưa biết nên mua bảo hiểm của nhà cung cấp nào thì có thể tham khảo một số địa điểm được chính phủ Úc ủy quyền sau:

 • NIB OSHC
 • Medibank Private Allianz Global Assistance
 • BUPA OSHC
 • Allianz Global Assistance
 • AHM (Australian Health Management)

Mỗi nhà cung cấp lại có chính sách khác nhau, do đó bạn cần xem qua ơ lược tất cả các gói hỗ trợ để tìm loại phù hợp với nhu cầu của bạn.

Khi xin visa thì bạn có thể lược qua bước chứng minh tài chính vì hiện nay du học sinh Việt Nam không cần thực hiện thủ tục này. Tuy nhiên, không phải trường nghề nào cũng không yêu cầu điều này. Họ cần đảm bảo bạn có đủ khả năng kinh tế để quá trình học tập không bị gián đoạn. Do đó, dù không bắt buộc nhưng việc chứng minh tài chính du học nghề Úc lại vô cùng cần thiết.

 • Chứng nhận quan hệ giữa du học sinh và người bảo trợ tài chính
 • Thư cam kết, căn cước công dân của người bảo trợ tài chính
 • Giấy chứng nhận các tài sản khác như xe cộ, cổ phiếu, trái phiếu
 • Bản gốc sổ tiết kiệm hoặc giấy tờ xác nhận số dư
 • Chứng minh về những tài sản mà bạn sở hữu như nhà trọ, đất đai,…
 • Hồ sơ liên quan đến nguồn thu nhập: Cơ sở kinh doanh, đóng thuế thu nhập cá nhân của người bảo trợ tài chính
 • Giấy tờ chứng minh tài chính khác, miễn là có tác dụng làm tăng sức mạnh cho hồ sơ tài chính của bạn.

3. Liệu có xin được học bổng du học nghề Úc hay không?

Nếu bạn thắc mắc rằng “không biết học bổng du học nghề Úc có hay không?” thì câu trả lời là “Có!”. Tuy nhiên không có quá nhiều thông tin về chủ đề này. Vì học phí chương trình nghề tương đối thấp so với thị trường du học nên số tiền học bổng sẽ không hấp dẫn như của đại học. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc các trường không hỗ trợ sinh viên quốc tế.

học bổng du học nghề úc
Học bổng của trường nghề vẫn có nhưng không đa dạng

Mỗi trường sẽ có 1 mức dành cho những bạn đạt đủ tiêu chuẩn nhận học bổng. Tuy không quá nhiều nhưng đây chắc hẳn sẽ là phần quà khích lệ tinh thần để bạn cố gắng trong quá trình học tập.

4. Nhận học bổng du học nghề Úc thông qua trung tâm Instulink

Vì các trường có mức học bổng tương đối thấp nên họ sẽ không quảng cáo hay chạy chiến dịch để thu hút sinh viên. Do đó, nếu muốn nhận được học bổng của diện du học nghề thì bạn có thể đồng hành cũng các trung tâm du học – nơi cộng tác với các trường du học nghề Úc. Khi đó, bạn vừa được tư vấn ngôi trường nào phù hợp với nhu cầu của bạn vừa được hỗ trợ suất học bổng dành riêng cho sinh viên đến từ đối tác. Cụ thể, Instulink là 1 trong những doanh nghiệp có mạng lưới đối tác rộng khắp bao gồm cả trường nghề. Đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn sở hữu cho mình suất học bổng nghề.

Một số trường cung cấp học bổng nghề nổi tiếng:

 • Box Hill Institute
 • Holmesglen Institute
 • Melbourne Polytechnic
 • TAFE International Western Australia
 • William Angliss Institute
 • TAFE Western Australia
 • TAFE Victoria
 • TAFE Northern Territory
 • TAFE Tasmania
 • TAFE New South Wales
 • TAFE Queensland
 • TAFE South Australia
học bổng du học nghề úc
Trường Box Hill Institute là cơ sở uy tín được nhiều bạn chọn lựa để học nghề

Học bổng du học nghề Úc dù ít về số lượng lẫn giá trị nhưng bạn vẫn có thể nhận được các suất đó nếu biết cách tìm hiểu, đồng hành cùng Instulink. Chinh phục visa và học bổng du học nghề là chặng đường dài, vì vậy bạn nên liên hệ Instulink để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Điều bạn cần biết khi săn học bổng du học Úc ngành điện

11 September 2023
Quan tâm học bổng du học Úc ngành điện, bạn phải biết sơ lược về lĩnh vực này. Thông qua bài viết này, bạn sẽ trả lời được cho những câu hỏi sau: Ngành điện là gì? Những công việc có thể làm khi theo đuổi ngành này? Những trường nào nổi tiếng về đào [...]

Xin học bổng du học Úc cần những gì? Săn học bổng có khó không?

8 September 2023
Để trả lời được cho câu hỏi “xin học bổng du học Úc cần những gì?” bạn cần biết rõ điều kiện của bậc học tương ứng với bản thân. Từ đó đánh giá và biết được mình cần làm gì để có thể xin được học bổng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết [...]

Muốn săn học bổng du học Úc toàn phần cần biết những gì?

7 September 2023
Để tăng tỷ lệ săn học bổng du học Úc toàn phần thành công, bạn cần nắm rõ yêu cầu, các suất được tổ chức và những điều cần chuẩn bị. Nhờ vào cái nhìn tổng thể cũng như điều kiện của từng đối tượng, quỹ học bổng, bạn sẽ dễ dàng biết được bản [...]

Bản tin Visa