Tất tần tật về học bổng du học Mỹ ngành mỹ phẩm

2 October 2023
blog image

Học bổng du học Mỹ ngành mỹ phẩm được nhiều bạn yêu thích lĩnh vực làm đẹp quan tâm. Nhưng để tìm được nguồn học bổng của ngành này không phải chuyện đơn giản, do đó Instulink đã tổng hợp nhằm giúp bạn dễ dàng tiếp cận hơn. Bên cạnh đó, bạn cần tìm hiểu sơ lược về ngành cũng như triển vọng phát triển trong tương lai.

học bổng du học mỹ ngành mỹ phẩm

1. Ngành mỹ phẩm là gì?

Ngành này còn có cái tên khác là khoa học mỹ phẩm. Lĩnh vực này có những hoạt động như nghiên cứu về các hợp chất để bôi lên bộ phận cơ thể người (như da mặt, body, môi, móng, tóc,…) để mang lại giá trị thẩm mỹ cho người dùng cũng như thay đổi diện mạo theo theo chiều hướng tích cực. Dù không có quá nhiều suất nhưng bạn vẫn có thể xin học bổng du học Mỹ của ngành nghề này.

học bổng du học mỹ ngành mỹ phẩm
Ngành mỹ phẩm có bao gồm cả dưỡng da, trang điểm, làm nail,…

Ngành này cũng giúp tạo ra các công thức làm đẹp, dưỡng da phù hợp với thời đại. Cái đẹp ngày càng lên ngôi khiến ngành nghề này cũng vì thế mà phát triển vượt bật trong những năm gần đây.

2. Chương trình ngành mỹ phẩm

Tại Mỹ, ngành mỹ phẩm được đào tạo tại cả trường đại học và nghề. các trường này bao gồm khóa chứng chỉ và đại học chuyên sâu. Cụ thể, những ngành cung cấp chứng chỉ sẽ tập trung vào kỹ năng cơ bản như:

 • Trang điểm và làm tóc
 • Chăm sóc da và tóc
 • Pha chế các sản phẩm mỹ phẩm đơn giản

Các trường đại học sở hữu chương trình đào tạo ngành mỹ phẩm nổi bật tại Mỹ: New York University (NYU), California State University, Long Beach (CSULB), Los Angeles (UCLA), Fashion Institute of Technology (FIT), University of California.

3. Có nên du học Mỹ ngành mỹ phẩm?

Mặc dù hiện nay Việt Nam đã có nhiều trường đại học cung cấp đào tạo chuyên sâu về ngành mỹ phẩm. Tuy nhiên, ngành công nghiệp mỹ phẩm trong nước vẫn chưa thể cạnh tranh được với các quốc gia khác như Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Pháp,… Do đó nhiều bạn sinh viên quyết định du học tại Mỹ để phát triển và theo đuổi đam mê, số khác còn muốn săn học bổng du học Mỹ trong lĩnh vực mỹ phẩm.

Sau khi hoàn thành học tập, thị trường mỹ phẩm tại Việt Nam sẽ luôn mở cửa chào đón những cựu sinh viên được đào tạo chuyên sâu tại Mỹ. Các chương trình học trong lĩnh vực mỹ phẩm tại các trường đại học Mỹ sẽ mang đến trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm và kiến thức thông qua các khóa học, thực tập thực tế và thực hiện các dự án. Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội nâng cao khả năng thuyết trình, làm việc nhóm, kỹ năng đàm phán và cải thiện trình độ tiếng Anh.

học bổng du học mỹ ngành mỹ phẩm
Du học ngành mỹ phẩm thiên về thực hành nên bạn sẽ được tích lũy kinh nghiệm nhiều hơn

Học phí chương trình ngành mỹ phẩm tại Mỹ. Thời gian học có thể tầm 2 – 4 năm (tùy theo khung chương trình của mỗi trường).

 • Delta College: Tầm 8.000 USD/năm
 • Lincoln College: Tầm 18.000 USD/năm
 • Schoolcraft College:Tầm 7.0000 USD/năm
 • Florida State College at Jacksonville: Tầm 10.000 USD/năm
 • Sacramento City College: Tầm 8.000 USD/năm

4. Cơ hội phát triển ngành mỹ phẩm 

Hiện nay con người đều hướng đến cái đẹp cả bên trong lẫn bên ngoài. Do đó, ngành mỹ phẩm ở hiện tại lẫn tương lai đều đang trên đà phát triển. Vì thế, bạn chọn ngành này sẽ không phải lo về việc thất nghiệp về sau. Các doanh nghiệp mở rộng tạo cơ hội cho các bạn sinh viên thực tập hoặc làm chính thức. Họ còn hỗ trợ bạn trong quá trình đáp ứng điều kiện xin học bổng du học Mỹ đối với ngành nghề này. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có cơ hội xin vào những tập đoàn mỹ phẩm lớn với mức lương cao nếu tài năng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể khám phá chuyên ngành điều chế mỹ phẩm, một lĩnh vực có vai trò quan trọng trong việc tạo ra các sản phẩm chăm sóc da mặt và cơ thể. Cụ thể, nhu cầu về các sản phẩm như mỹ phẩm trang điểm (như kem nền, BB, CC, phấn nền,…), mỹ phẩm bảo vệ da (như kem chống nắng,…), dầu gội đầu, dầu xả tóc, sữa tắm, thuốc nhuộm tóc, nước hoa và các sản phẩm liên quan đến chăm sóc răng miệng đang ngày càng tăng cao.

học bổng du học mỹ ngành mỹ phẩm
Nhu cầu làm đẹp đa dạng ở cả nam, nữ nên ngành mỹ phẩm có tiềm năng phát triển rộng mở

Sinh viên chuyên ngành sẽ có cơ hội tham gia vào quá trình nghiên cứu, sáng tạo và cải tiến để đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh việc đó, họ còn có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp và nhà máy dược phẩm, mỹ phẩm. Nhờ đó, sinh viên có thể hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất thực tế và tích lũy nhiều kiến thức chuyên sâu.

Những sinh viên có năng lực, chứng minh khả năng của mình với các doanh nghiệp sẽ đạt mức lương xứng đáng. Đồng thời, bạn có khả năng thăng tiến và đạt vị trí cao hơn trong lĩnh vực mỹ phẩm.

5. Các quỹ học bổng du học Mỹ ngành mỹ phẩm

Quỹ học bổng về ngành mỹ phẩm có thể xuất phát từ cơ sở giáo dục, tổ chức làm đẹp. Việc làm này nhằm hỗ trợ các bạn trên con đường chạy theo ước mơ của mình. Các học bổng du học Mỹ mà bạn có thể tham khảo như:

 • Paul Mitchell Schools: Các trường Paul Mitchell nổi tiếng về đào tạo thẩm mỹ và cung cấp học bổng cho sinh viên theo đuổi sự nghiệp.
 • Beauty Changes Lives: Tổ chức phi lợi nhuận này cung cấp nhiều học bổng cho sinh viên theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực làm đẹp và sức khỏe. Những bạn theo ngành thẩm mỹ, trang điểm và làm tóc.
 • The Professional Beauty Association (PBA): PBA đã từng cung cấp học bổng cho sinh viên trong ngành công nghiệp làm đẹp. 
 • Catherine Hinds Institute of Esthetics: Viện này cung cấp đa dạng suất học bổng cho các chương trình thẩm mỹ và trang điểm.
 • Joe Francis Haircare Scholarship Foundation, Toni & Guy Hairdressing Academy Scholarships: Tổ chức này đã cung cấp học bổng cho sinh viên chuyên tạo mẫu tóc.
 • Great Clips Scholarships: Great Clips là 1 chuỗi salon lớn tại Mỹ và họ muốn cung cấp học bổng cho sinh viên trong các chương trình thẩm mỹ.
học bổng du học mỹ ngành mỹ phẩm
Học bổng có thể đến từ nhiều nguồn như trường, tổ chức, công ty về mỹ phẩm…

Ngoài ra, nhiều ngôi trường như Trường Đào tạo Trang Điểm Cinema và Trường Đào tạo Nghệ sĩ Trang Điểm Chuyên nghiệp EI cung cấp học bổng dành riêng cho học viên đạt theo đuổi các chương trình nghệ thuật trang điểm.

Học bổng du học Mỹ ngành mỹ phẩm thời gian gần đây được nhiều bạn quan tâm. Nhưng không phải ai cũng biết đến những thông tin học bổng và hạn chế trong khâu chuẩn bị để xin suất hỗ trợ tài chính đó. Nếu bạn cảm thấy bản thân thuộc trường hợp trên thì hãy liên hệ Instulink để được tư vấn.

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Bật mí chương trình du học ngắn hạn Mỹ được ưa chuộng nhất hiện nay

15 December 2023
Không thể phủ định du học ngắn hạn Mỹ được nhiều bạn quan tâm. Nhưng không phải ai cũng biết trả lời cho các câu hỏi sau: Chương trình gồm những loại nào? Đặc điểm của từng dạng ra sao? Gợi ý 1 số khóa học nổi bật. Do đó, Instulink sẽ hỗ trợ cung [...]

Trọn bộ thông tin về học bổng du học Mỹ – Không nên bỏ qua!

4 October 2023
Chủ đề cũng như thông tin về học bổng du học Mỹ khá rộng lớn. Nhưng đâu mới là điều du học sinh cần biết? Trong bài viết này, Instulink sẽ tổng hợp về điều kiện, phân loại, cách tìm kiếm và đề xuất 1 số học bổng toàn phần mà bạn có thể nộp [...]

Giải mã câu chuyện săn học bổng du học Mỹ không cần IELTS

4 October 2023
Xin được học bổng du học Mỹ là ước mơ của nhiều sinh viên trên toàn thế giới không chỉ riêng Việt Nam. Tuy nhiên, việc ôn luyện để lấy chứng chỉ IELTS thường là một trong những rào cản khiến nhiều bạn cảm thấy áp lực. Vì vậy xin học bổng du học Mỹ [...]

Bản tin Visa