Điều kiện, chương trình của học bổng du học Mỹ ngành luật

27 September 2023
blog image

Bạn muốn chinh phục học bổng du học Mỹ ngành Luật nhưng không biết bắt đầu tìm hiểu từ đâu? Bài viết này sẽ chỉ ra điều kiện, những chương trình đào tạo và các suất học bổng giá trị tiềm năng mà bạn có thể quan tâm. Đây là các thông tin cơ bản nhất mà người muốn theo đuổi ngành Luật tại Mỹ cần biết!

học bổng du học mỹ ngành luật

1. Điều kiện học ngành Luật tại Mỹ

Tại Việt Nam, bạn có thể chọn trực tiếp ngành Luật cho chương trình cử nhân. Nhưng ở Mỹ, để được học ngành này, bạn bắt buộc phải tốt nghiệp 1 ngành bất kỳ vì Luật được xem là lĩnh vực chuyên sâu. Do đó, để tham gia và xin học bổng du học Mỹ của ngành này thì bạn sẽ phải tốn khoảng 7 năm (4 năm cho chương trình đại học và 3 năm học Luật).

học bổng du học mỹ ngành luật
Để tham gia chương trình đào tạo của ngành Luật, bạn cần hoàn thành tốt nghiệp tại 1 lĩnh vực bất kỳ

Ngoài ra, bạn cần đáp ứng 1 số điều kiện khác sau:

 • Tài chính của bạn đủ mạnh để đảm bảo khả năng chi trả cho 1 năm học tập, sinh hoạt tại Mỹ
 • Bằng tốt nghiệp đại học tại bất kỳ ngành nào (có thời gian học tập 4 năm)
 • IELTS đạt tối thiểu 6.5 điểm hoặc TOEFL trên 90 điểm
 • Thư giới thiệu từ giảng viên hoặc giáo sư có liên quan đến ngành Luật
 • Bài luận cá nhân, hồ sơ ngoại khóa.
 • Những trường Luật được ABA phê duyệt đều bắt buộc bạn phải đăng ký dịch vụ hội nghị dữ liệu của trường Luật (Law School Data Assembly Service – LSDAS). 

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu học cao lên bậc Thạc sĩ thì phải làm thêm 1 bài thi LSAT và có thành tích trên 153 điểm thì mới đủ điều kiện đăng ký. Chứng chỉ này được cấp bởi Hiệp Hội Luật Sư Đoàn Hoa Kỳ, nó được dành riêng cho người học ngành Luật và loại hình tương tự với GMAT/GRE.

2. Chương trình ngành Luật tại Mỹ

Chương trình Luật tại Mỹ mang tính nâng cao nên có bằng cấp sau được xem là chương trình nâng cao, nên tương đương với với bằng cấp sau đại học. Sau thời gian 3-4 năm học tập, bạn sẽ được cấp bằng Juris Doctor. Chứng chỉ này chỉ dành riêng cho những bạn học sinh tốt nghiệp ngành Luật.

học bổng du học mỹ ngành luật
Chương trình này được xem là nặng hơn so với những ngành khác

Một lưu ý đối với những bạn muốn theo đuổi ngành này chính là năm đầu tiên khá vất vả. Vì bạn phải vừa duy trì điểm đó vừa phải học tập theo phương pháp mới – Socrates. Những bạn muốn săn học bổng du học Mỹ ngành này thì lại phải càng lưu tâm.

Lộ trình học tập ngành Luật

 • Năm đầu tiên: Học các văn bản pháp lý, Luật dân sự, Luật hình sự, hiến pháp, hợp đồng,…
 • Năm 2: Bắt đầu thực hành các hoạt động thực tiễn (biện hộ trên tòa án, đánh giá Luật pháp, các chương trình ngoại khóa,…). Đây cũng là thời điểm mà các bạn sinh viên bắt đầu tìm kiếm vị trí thực tập. Nhờ đó, trong năm này, sinh viên ngành Luật sẽ có bước phát triển vượt bậc về kiến thức, kinh nghiệm và biết về môi trường làm việc thực tế.
 • Năm 3: Bạn có thể chọn học theo định hướng. Một số môn thường gặp như: luật nhà đất, luật quốc tế, luật chống độc quyền, luật sở hữu trí tuệ, luật kinh doanh, luật nhập cư, luật thương mại,… Phần lớn công việc sinh viên năm 3 cần làm đó là chuẩn bị có kỳ thanh tra, đồng thời tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Cách thức để xét sinh viên về đủ điều kiện học tập trong ngành Luật sẽ được thông qua kỳ thanh tra. Trường hợp sinh viên không làm việc tại nơi đang sinh sống thì bạn phải đăng ký tham gia kỳ thi thứ hai để trở thành luật sư trình độ kép. Nhờ bằng cấp này, bạn có thể đến các tiểu bang hoặc quốc gia khác để làm việc.

Phương pháp học tập

Như đã đề cập ở trên, phương pháp đào tạo Luật tại Mỹ là Socrate. Cách này sẽ giúp bạn phát triển tư duy, khả năng phản xạ nhanh và tranh luận rắn rỏi.

Cụ thể giáo sư sẽ gọi tên của 1 số sinh viên bất kỳ sau đó đặt ra tình huống giả định để họ giải quyết. Khi đó, họ sẽ chủ động suy nghĩ, đưa ra các luận điểm để trao đổi,  phản biện với giáo sư hay bạn học.

3. Chương trình Thạc sĩ của ngành Luật tại Mỹ

Một số trường tại Mỹ có mở chương trình đào tạo thạc sĩ Luật (LL.M). Những bạn nào sau khi hoàn thành chương trình cử nhân và muốn học lên thì có thể tham khảo. Thời gian học Thạc sĩ tầm 1-2 năm.

học bổng du học mỹ ngành luật
Thời gian học Thạc sĩ chỉ kéo dài tầm 1-2 năm

4. Điều kiện để nhận học bổng ngành Luật tại Mỹ

Sau khi đáp ứng được điều kiện du học ngành Luật tại Mỹ, nếu bạn muốn xin học bổng du học Mỹ để hỗ trợ chi phí học tập thì cần thỏa mãn thêm 1 số yếu tố sau:

 • GPA 3 năm học đại học tối thiểu 3.3/4.0 hoặc 8.0/10. ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm các chứng chỉ, bằng cấp liên quan để làm tăng điểm mạnh của hồ sơ.
 • Tham gia các kỳ thi chứng minh IELTS đạt 7.0 hoặc TOEFL 90 điểm.
 • Thư giới thiệu từ giảng viên hoặc giáo sư có trình độ, chuyên môn liên quan
 • Bài tự luận cá nhân dựa vào yêu cầu của trường.
 • Điểm thi SAT trên 1420 hoặc ACT trên 30.
 • Sơ yếu lý lịch thể hiện hoạt động ngoại khóa và kết quả học tập.

Để đạt được học bổng du học ngành Luật tại Mỹ không phải điều đơn giản vì lượng học bổng dành cho sinh viên quốc tế có hạn. Tuy nhiên, bạn vẫn có cơ hội để nhận hỗ trợ tài chính từ trường đại học và giúp giảm áp lực về kinh tế cho gia đình.

Vì số lượng học bổng ít nên bạn sẽ khó tìm thấy thông tin cũng như thực hiện quy trình nộp xin tương đối phức tạp. Do đó, bạn cần đến sự hỗ trợ từ các tổ chức tư vấn du học như Instulink. Để trải nghiệm khách hàng được tốt nhất, Instulink luôn tập trung vào từng chi tiết, đảm bảo rằng học viên đạt được kết quả như mong muốn.

5. Danh sách trường Đại học có học bổng du học Mỹ ngành Luật

Bạn có thể tham khảo học bổng ngành Luật của 2 trường sau và chọn diện phù hợp với bản thân. 

Trường Đại học Berkeley Law 

Trường này cung cấp suất học bổng mang tên UC Berkeley Law School Scholarships and Fellowship. Đây cũng là trường đào tạo ngành Luật khá tốt nên được xem là cái nôi của những nhà lãnh đạo lớn về pháp luật.

học bổng du học mỹ ngành luật
Bạn có thể xin học bổng tại một số trường nhận đào tạo du học ngành Luật

Các học bổng du học Mỹ này dành cho bậc Cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ với mức giá trị lên đến 100% học phí.

Trường Gonzaga University

Trường có cơ sở tại bang Washington D.C và đánh giá cao với tỷ lệ sinh viên giỏi cao. Ngoài ra, điểm nổi bật của trường chính là suất học bổng Gary Randall Scholarship. Suất này dành cho những bạn học bậc Thạc sĩ và giá trị sẽ không cố định mà tùy vào năng lực của từng ứng viên.

Ngoài ra, du học sinh cũng có thể tham khảo thêm các trường đại học sau:

 • Boston University.
 • Florida State University.
 • Columbia University.
 • Yale University.
 • Arizona State University.

6. 5 suất học bổng du học Mỹ ngành Luật từ tổ chức

AABA Foundation Scholarships

Học bổng từ Quỹ AABA được mở ra để hỗ trợ cho những bạn vừa thích Luật vừa muốn phát triển cộng đồng. Học bổng này được đặc biệt mở rộng đối với sinh viên đến từ Châu Á – Thái Bình Dương và khu vực Vịnh San Francisco.

Arent Fox Diversity Scholarship Program

Quỹ học bổng này chỉ dành cho người sinh viên Luật năm 1 – 2 tại trường Luật đã được công nhận ở Mỹ. Giá trị học bổng lên đến $20.000 USD hoặc nhận được cơ hội trở thành cộng tác viên có lương trong hè.

học bổng du học mỹ ngành luật
Học bổng Arent Fox Diversity có giá trị giải thưởng lên đến $20.000 USD

Cohen & Cohen Civil Justice Scholarship

Học bổng trị giá $1.000 USD dành cho sinh viên tại các Đại học hoặc sau Đại học đào tạo ngành Luật được công nhận ở Hoa Kỳ.

Học Bổng Dream Act Scholarship

Học bổng này giá trị không quá cao, tầm 500 USD, nhưng cũng đủ để hỗ trợ bạn 1 phần. Những người được nhận suất hỗ trợ này cần viết bài luận để tổ chức xem xét.

Federal Circuit Bar Association Scholarship

Học bổng du học Mỹ cho sinh viên tham gia chương trình đào tạo Juris Doctor tại các trường đại học ở Mỹ chứng minh được nhu cầu tài chính và quan tâm mối quan tâm đặc biệt đối với pháp luật Hoa Kỳ.

Học bổng du học Mỹ ngành Luật tuy ít nhưng giá trị khá hấp dẫn. Nếu bạn quan tâm đến các quỹ hỗ trợ tài chính này thì có thể liên hệ Instulink để được hỗ trợ tư vấn!

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Bật mí chương trình du học ngắn hạn Mỹ được ưa chuộng nhất hiện nay

15 December 2023
Không thể phủ định du học ngắn hạn Mỹ được nhiều bạn quan tâm. Nhưng không phải ai cũng biết trả lời cho các câu hỏi sau: Chương trình gồm những loại nào? Đặc điểm của từng dạng ra sao? Gợi ý 1 số khóa học nổi bật. Do đó, Instulink sẽ hỗ trợ cung [...]

Trọn bộ thông tin về học bổng du học Mỹ – Không nên bỏ qua!

4 October 2023
Chủ đề cũng như thông tin về học bổng du học Mỹ khá rộng lớn. Nhưng đâu mới là điều du học sinh cần biết? Trong bài viết này, Instulink sẽ tổng hợp về điều kiện, phân loại, cách tìm kiếm và đề xuất 1 số học bổng toàn phần mà bạn có thể nộp [...]

Giải mã câu chuyện săn học bổng du học Mỹ không cần IELTS

4 October 2023
Xin được học bổng du học Mỹ là ước mơ của nhiều sinh viên trên toàn thế giới không chỉ riêng Việt Nam. Tuy nhiên, việc ôn luyện để lấy chứng chỉ IELTS thường là một trong những rào cản khiến nhiều bạn cảm thấy áp lực. Vì vậy xin học bổng du học Mỹ [...]

Bản tin Visa