9 suất học bổng du học Mỹ bang California mà sinh viên nên lưu lại

19 September 2023
blog image

Học bổng du học Mỹ bang California được những trường nào cung cấp? Suất học bổng đó giá trị ra sao? Nếu bạn có thành tích học tập tốt thì có thể tìm hiểu các quỹ này vì chúng sẽ hỗ trợ tài chính. Instulink sẽ giúp bạn liệt kê các suất học bổng vá bạn có thể tìm loại phù hợp với thực lực của bản thân.

học bổng du học mỹ bang california

1. Tại sao nên chọn du học tại bang California?

Ngôi trường và giáo dục danh tiếng

California có nhiều trường Đại học công lập và Cao đẳng cộng đồng với chi phí cạnh tranh. Ngoài ra, tiểu bang này còn có cung cấp nhiều suất học bổng du học Mỹ cho sinh viên.

Trải nghiệm đa văn hóa

Du học Mỹ tại California mang đến cơ hội trải nghiệm cuộc sống đa văn hóa vì nơi đây thu hút nhiều dân nhập cư từ nhiều quốc gia. Nhờ đó, sinh viên có cơ hội khám phá nhiều nền văn hóa khác nhau cũng như thưởng thức ẩm thực đa dạng.

học bổng du học mỹ bang california
Môi trường tại California đa dạng văn hóa, chủng tộc

Khí hậu và thiên nhiên phù hợp với người châu Á

California có sự tổng hòa giữa biển và núi cùng tổng hòa nên sở hữu khí hậu phù hợp với người Châu Á. Bạn có thể đi dạo vào cuối tuần hoặc vào kỳ nghỉ để ngắm cảnh sắc nơi đây.

Sở hữu cộng đồng người Việt Nam

Tỉnh bang này là sự lựa chọn của nhiều người Việt nên dù sống xa nhà bạn cũng sẽ không cảm thấy quá cô đơn. 

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

California là trung tâm kinh tế với hàng ngàn doanh nghiệp lớn nhỏ như Apple, Google, eBay… Nhờ đó, du học sinh có cơ hội lớn để tìm kiếm công việc sau khi tốt nghiệp. Mặt khác, mức độ cạnh tranh tại khu vực này cũng tương đối cao nên bạn cần có những điểm sáng trong năng lực của mình.

2. Học bổng du học Mỹ bang California của trường Đại học Stanford

Trường Đại học Stanford có 2 suất dành cho sinh viên quốc tế, loại thứ 2 áp dụng cho những bạn có thành tích xuất sắc ở phạm trù thể thao. Điều kiện săn học bổng du học Mỹ này xét dựa trên khả năng học tập và tình hình tài chính của bạn.

Học bổng có giá trị hấp dẫn, lên đến 100% học phí, tiền sinh hoạt. Do đó, học bổng need-based này có độ cạnh tranh rất cao giữa các sinh viên quốc tế. Điều này dẫn đến việc, bạn cần có hồ sơ nổi bật, hoạt động ngoại khóa thú vị, dự án riêng để tăng khả năng đậu.

học bổng du học mỹ bang california
Trường Stanford nổi tiếng cũng có cơ sở tại California

3. Học bổng du học Mỹ bang California – Đại học Pomona

Trường Đại học Pomona là trường tư thục phi lợi nhuận nổi tiếng tại cả Mỹ và thế giới. Trường đang theo đuổi định hướng khai phóng (Liberal Art) nên phương pháp giáo dục phát triển, được đánh giá cao.

Học phí của trường không quá cao như những Đại học khác, chỉ tầm $54.000 USD. Thêm vào đó, 55% tại trường lại còn được nhận trợ cấp hoặc tiền thưởng, mỗi phần có giá trị khoảng $50.000 USD. Nếu nhận được mức học bổng toàn phần, bạn sẽ được hỗ trợ $250.000 USD.

4. Học bổng du học Mỹ bang California từ Đại học San Diego

Học tập tại trường San Diego sẽ giúp bạn mở ra hàng ngàn cơ hội làm việc tại Mỹ sau tốt nghiệp. Nếu bạn đặc biệt yêu thích ngành kinh doanh thì cơ sở giáo dục này sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng cần thiết. 

Đại học bang San Diego khuyến khích tất cả sinh viên dù hồ sơ học tập như thế nào, xuất thân từ đâu thì cũng đều nên đăng ký các học bổng du học Mỹ của trường này. Vì trường có đa dạng diện học bổng tương ứng với nhiều đối tượng. Nhưng để nộp đúng diện thì bạn cần biết cách tìm kiếm Học bổng SDSU. 

Bạn cần nghiên cứu tất cả loại học bổng được cấp cho ngành học của bạn. Sau đó, bạn chọn ra loại phù hợp và đăng ký chúng. Tùy theo chính sách mà học bổng có gia hạn lại mỗi năm hay không.

5. Học bổng du học Mỹ bang California từ Sonoma State University

Sonoma State University thuộc hệ thống trường công lập tại bang California do đó chi phí học tập khá phải chăng. Ngoài ra, trường còn hỗ trợ sinh viên bằng những quỹ học bổng nhỏ từ $500 – $5.000 USD/năm. Đây không phải là con số lớn, nhưng nếu bạn biết cách tận dụng thì vẫn có thể xin 1 lúc nhiều suất khác nhau, miễn là đủ điều kiện. Chính sách này đã giúp trường thành công thu hút học sinh trong nước và quốc tế.

học bổng du học mỹ bang california
Học bổng của Sonoma State University tuy không lớn nhưng cũng giúp bạn hỗ trợ phần nào chi phí

6. Học bổng du học Mỹ bang California từ San Francisco State University

Trường Đại học bang San Francisco có nhiều suất học bổng giá trị như: The Dream.US National Scholarship (trị giá $14.500 – $29.000 USD), Associated Students Scholarships (khoảng $1.500 USD), New Leader Scholarship (tầm $8,000 USD)… Những chương trình được kể trên đều dành cho sinh viên quốc tế.

7. Học bổng du học Mỹ bang California từ College of the Desert

Nếu bạn thắc mắc “xin học bổng du học Mỹ ở đâu dễ?” thì College of the Desert chính là cơ sở giáo dục mà Instulink muốn gợi ý cho bạn. Sinh viên đủ điều kiện nhập học vào trường và có GPA duy trì ít nhất 3.0/4.0 đều được cấp mức học bổng giá trị $500 – $1.000 USD. Tuy nhiên, đây không phải học bổng tự động, bạn cần chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu cũng như thư giới thiệu để xin.

8. Học bổng du học Mỹ bang California từ Humboldt State University

Học bổng có giá trị $1.000 USD này dành cho sinh viên Đại học có GPA tầm 2.5 (hoặc 2.0 đối với sinh viên chuyển tiếp). Nếu muốn xin visa, bạn phải nộp bộ hồ sơ xin học bổng theo mẫu trên website của trường.

9. Học bổng du học Mỹ bang California từ Mills College

Học bổng của trường Mills College có giá trị lên đến $22.000 USD. Nếu muốn xin học bổng này, bạn cần nộp bộ hồ sơ đính kèm các loại giấy tờ mà trường yêu cầu. Khi nhận được thư nhập học từ trường, nếu bạn được xét đậu học bổng thì nó cũng sẽ ghi chú bên trong đó.

học bổng du học mỹ bang california
Trường Mills College hỗ trợ sinh viên 1 khoản tầm $22.000 USD/năm

10. Học bổng du học Mỹ bang California của National University

Khi nhận được học bổng từ trường đại học National, bạn có thể được phép miễn phí 1 học kỳ hoặc nhận hơn $3.000 USD. Vậy “xin học bổng du học Mỹ cần gì?”, bạn cần đạt tối thiểu 2.0/4.0 kèm theo đó là 1 số tài liệu liên quan như 2 thư giới thiệu từ người có học thức cao trong lĩnh vực liên quan, đơn xin học bổng và bài luận 250 từ. Trong trường hợp bạn sở hữu thành tích học tập tốt hơn, bạn có thể xin mức trợ cấp cao hơn tương ứng với năng lực của mình.

Bạn đã chọn được học bổng du học Mỹ bang California phù hợp với bản thân chưa? Nếu muốn hiểu rõ hơn về điều kiện và thủ tục xin học bổng, bạn hãy liên hệ Instulink để được biết thêm chi tiết!

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Trọn bộ thông tin về học bổng du học Mỹ – Không nên bỏ qua!

4 October 2023
Chủ đề cũng như thông tin về học bổng du học Mỹ khá rộng lớn. Nhưng đâu mới là điều du học sinh cần biết? Trong bài viết này, Instulink sẽ tổng hợp về điều kiện, phân loại, cách tìm kiếm và đề xuất 1 số học bổng toàn phần mà bạn có thể nộp [...]

Giải mã câu chuyện săn học bổng du học Mỹ không cần IELTS

4 October 2023
Xin được học bổng du học Mỹ là ước mơ của nhiều sinh viên trên toàn thế giới không chỉ riêng Việt Nam. Tuy nhiên, việc ôn luyện để lấy chứng chỉ IELTS thường là một trong những rào cản khiến nhiều bạn cảm thấy áp lực. Vì vậy xin học bổng du học Mỹ [...]

Săn học bổng du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

3 October 2023
Hoa Kỳ là “miền đất hứa” mà nhiều người muốn đặt chân đến để học tập và làm việc. Vì vậy, điều kiện đầu vào tại các trường đại học ở Mỹ thường rất cao. Bên cạnh thành tích học tập xuất sắc, chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS cũng là một trong những yêu [...]

Bản tin Visa