Mọi thông tin chi tiết về học bổng du học Canada toàn phần 2023

9 January 2023
blog image

Du học Canada hiện nay đã không còn xa lạ với các bạn trẻ Việt Nam. Và việc săn học bổng, đặc biệt là học bổng du học Canada toàn phần chiếm được sự quan tâm lớn của các bạn học sinh, sinh viên bởi lo ngại về chi phí học tập và sinh hoạt tại đất nước này. Hiểu được điều đó, Instulink sẽ chia sẻ mọi thông tin về vấn đề này dưới đây.

học bổng du học canada toàn phần 2023

1. Học bổng toàn phần là gì?

học bổng du học canada toàn phần 2023
Học bổng toàn phần là niềm mong ước của nhiều học sinh, sinh viên

Học bổng toàn phần là học bổng mà người học được trợ cấp toàn bộ chi phí cho việc du học, bao gồm 100% học phí, các chi phí liên quan trong quá trình học tập, phí kiểm tra sức khoẻ, phí visa, vé máy bay khứ hồi, sinh hoạt phí, bảo hiểm y tế và các phụ cấp khác trong quá trình học tập theo quy định của học bổng. Học bổng này thường được cấp bởi Các tổ chức lớn trên thế giới hoặc Chính phủ các nước.

2. Điều kiện xin học bổng du học canada toàn phần 2023

Bạn cần đáp ứng các điều kiện xin học bổng du học Canada sau đây:

  • Thành quả học tập tốt: Điểm GPA của bạn phải đạt ít nhất 7.5 trở lên. Điểm càng cao cơ hội nhận học bổng toàn phần của bạn càng lớn. Nếu đã có ý định săn học bổng, bạn cần phải phải xác định rõ mục tiêu và cố gắng học tập để có kết quả ấn tượng.
  • Trình độ tiếng Anh: Đây là một trong những điều kiện bắt buộc để nhận các suất học bổng. Mức điểm tối thiểu là 6.5 IELTS hoặc TOEFL 90. Nếu điểm tiếng Anh của bạn không tốt thì dù điểm GPA có cao và thành tích xuất sắc thế nào cũng khó xin được học bổng. Vì vậy, bạn nên đầu tư nghiêm túc để học tiếng Anh.
học bổng du học canada toàn phần 2023
Trình độ tiếng Anh là yếu tố quyết định kết quả học bổng của bạn
  • Bài luận cá nhân: Bạn không thể gặp trực tiếp bên xét tuyển học bổng nên thông qua bài luận, bạn có thể bộc lộ được tính cách, khả năng, tư duy của bản thân.
  • Hoạt động ngoại khoá: Đây chính là điểm cộng trong hồ sơ của bạn. Bạn không cần liệt kê quá nhiều các hoạt động đã tham gia mà chỉ nên nêu những hoạt động mà bạn hiểu biết rõ và yêu thích.
  • Thư giới thiệu: Đây chính là át chủ bài trong chặng đường xin học bổng du học Canada toàn phần của bạn. Nếu có thể, bạn nên nhờ những người có chức vụ, địa vị cao để viết thư giới thiệu, điều này sẽ giúp cho bạn có nhiều lợi thế. Nhưng người giới thiệu cần hiểu rõ bạn vì trường sẽ gửi email hoặc gọi điện để xác minh, nếu thông tin không trùng khớp sẽ khiến hồ sơ xin học bổng của bạn bị từ chối.
học bổng du học canada toàn phần 2023
Thư giới thiệu được viết từ người có địa vị, chức vị cao sẽ có độ uy tín cao.
  • Sơ yếu lý lịch: Đây là 1 bản tổng hợp các thông tin trên. Một CV trình bày rõ ràng, đơn giản sẽ giúp bạn lấy được cảm tình rất lớn.

3. Làm thế nào để xin được học bổng toàn phần du học Canada?

Tìm học bổng ở các nguồn chất lượng

Việc tìm kiếm thông tin hiện nay rất dễ dàng vì bạn có thể tìm mọi thứ ở Google. 

Để có được những suất học bổng toàn phần để du học Canada, bạn có thể:

  • Tìm trên các website chuyên cung cấp học bổng của Việt Nam hoặc website của Chính phủ Canada: www.canadainternational.gc.ca/vietnam/
  • Theo dõi thông tin trên·website của các trường đại học, cao đẳng ở Canada
  • Tham gia các cộng đồng trên facebook về du học Canada.
  • Tìm sự hỗ trợ từ các trung tâm tư vấn học bổng du học Canada uy tín như Instulink. Instulink hợp tác với nhiều trường đại học, cao đẳng nên luôn có những chương trình học bổng ưu đãi cho các du học sinh Việt Nam.

Xây dựng mục tiêu săn học bổng Canada rõ ràng

Khi tìm hiểu, bạn hãy xem trường đó có học bổng ở ngành học mục tiêu của bạn hay không? Ngành học mà bạn chọn có thực sự phù hợp với năng lực và kế hoạch nghề nghiệp của bạn hay không?

Bạn hãy xây dựng chiến lược xin học bổng kỹ càng.

Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ

Bạn hãy chuẩn bị học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp gần nhất kèm bảng điểm IELTS hoặc TOEFL tương đương. Ngoài ra bạn cũng phải nộp tất cả các loại giấy khen và chứng nhận các hoạt động ngoại khóa bạn đã tham gia. Bạn cũng nên đầu tư thời gian để viết bài luận, các trường khác nhau thì bạn nên chuẩn bị các bài luận khác nhau. Và bạn cũng nên xin thư giới thiệu từ sớm.

Nộp hồ sơ xin học bổng du học Canada:

Sau khi đã chuẩn bị xong các giấy tờ, lựa chọn trường, ngành học phù hợp, bạn hãy nộp ngay hồ sơ xin học bổng du học Canada cho trường đó. Bạn nên chuẩn bị tâm lý thật tốt để tham gia phỏng vấn xin học bổng.

4. Kinh nghiệm xin học bổng du học Canada

học bổng du học canada toàn phần 2023
Bạn nên lựa chọn trường phù hợp khả năng của bản thân.

Nhiều bạn ham giá trị học bổng lớn từ các trường có xếp hạng cao, vì tỷ lệ cạnh tranh của các trường này rất lớn nên tỷ lệ đậu học bổng thấp, trượt luôn cả học bổng du học Canada một phần. Vì vậy, bạn hãy chọn trường phù hợp với khả năng của bản thân.

Cũng giống như Mỹ, Anh thì kỳ nhập học chính của Canada thường là tháng 9 và tháng 1 hàng năm. Để săn được học bổng du học Canada, bạn phải nộp đơn trước từ 2,3 tháng, thậm chí còn nên đặt chỗ trước từ 6 – 9 tháng. Đối với những ngành hot, bạn nên nộp đơn trước cả 1 năm thì mới có khả năng giành được học bổng bởi vì các trường ở Canada thường gặp tình trạng full hồ sơ.

Bạn cần học tập thật nghiêm túc để có kết quả tốt cùng chiến lược săn học bổng phù hợp để không phải bỏ lỡ những học bổng giá trị.

Việc chuẩn bị xin học bổng toàn phần không hề dễ dàng, vì vậy hãy đến ngay với Instulink để được hỗ trợ 1 cách tốt nhất.

Hy vọng bạn đã nhận được nhiều thông tin bổ ích qua bài viết này. 

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Gói gọn nền giáo dục hiện đại nhất của Mỹ chỉ trong 1 bài viết

7 February 2023
Dù bạn muốn du học Hoa Kỳ vào giai đoạn nào trong quá trình học tập của mình thì đều nhận được nền giáo dục hiện nhất của Mỹ. Mỗi cấp bậc đều có phương pháp và ưu điểm nổi bật để phù hợp với độ tuổi đang theo học. Thông qua bài viết này, [...]

Những thành phố lớn của Mỹ sở hữu nét đẹp đặc trưng của xứ cờ hoa

7 February 2023
Nếu bạn muốn hiểu thêm về nếp sống, nhịp điệu của của người dân Hoa Kỳ thì nhất định phải đến một trong những thành phố lớn của Mỹ. Vì các địa điểm này có những khu đô thị tấp nập, các công trình kiến trúc đồ sộ, nên khi đến đây bạn có thể [...]

Môi trường sống thường nhật tại Mỹ dưới lăng kính của du học sinh

2 February 2023
Cùng Instulink lắng nghe chia sẻ về môi trường sống thường nhật tại Mỹ theo cảm nhận của bạn du học sinh sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về bức tranh cuộc sống tại đất nước này. Việc tìm hiểu trước cũng phần nào hỗ trợ việc bạn chuẩn bị kỹ hơn trong quá [...]

Bản tin Visa