Mọi thông tin chi tiết về học bổng du học Canada toàn phần 2023

9 January 2023
blog image

Du học Canada hiện nay đã không còn xa lạ với các bạn trẻ Việt Nam. Và việc săn học bổng, đặc biệt là học bổng du học Canada toàn phần chiếm được sự quan tâm lớn của các bạn học sinh, sinh viên bởi lo ngại về chi phí học tập và sinh hoạt tại đất nước này. Hiểu được điều đó, Instulink sẽ chia sẻ mọi thông tin về vấn đề này dưới đây.

học bổng du học canada toàn phần 2023

1. Học bổng toàn phần là gì?

học bổng du học canada toàn phần 2023
Học bổng toàn phần là niềm mong ước của nhiều học sinh, sinh viên

Học bổng toàn phần là học bổng mà người học được trợ cấp toàn bộ chi phí cho việc du học, bao gồm 100% học phí, các chi phí liên quan trong quá trình học tập, phí kiểm tra sức khoẻ, phí visa, vé máy bay khứ hồi, sinh hoạt phí, bảo hiểm y tế và các phụ cấp khác trong quá trình học tập theo quy định của học bổng. Học bổng này thường được cấp bởi Các tổ chức lớn trên thế giới hoặc Chính phủ các nước.

2. Điều kiện xin học bổng du học canada toàn phần 2023

Bạn cần đáp ứng các điều kiện xin học bổng du học Canada sau đây:

  • Thành quả học tập tốt: Điểm GPA của bạn phải đạt ít nhất 7.5 trở lên. Điểm càng cao cơ hội nhận học bổng toàn phần của bạn càng lớn. Nếu đã có ý định săn học bổng, bạn cần phải phải xác định rõ mục tiêu và cố gắng học tập để có kết quả ấn tượng.
  • Trình độ tiếng Anh: Đây là một trong những điều kiện bắt buộc để nhận các suất học bổng. Mức điểm tối thiểu là 6.5 IELTS hoặc TOEFL 90. Nếu điểm tiếng Anh của bạn không tốt thì dù điểm GPA có cao và thành tích xuất sắc thế nào cũng khó xin được học bổng. Vì vậy, bạn nên đầu tư nghiêm túc để học tiếng Anh.
học bổng du học canada toàn phần 2023
Trình độ tiếng Anh là yếu tố quyết định kết quả học bổng của bạn
  • Bài luận cá nhân: Bạn không thể gặp trực tiếp bên xét tuyển học bổng nên thông qua bài luận, bạn có thể bộc lộ được tính cách, khả năng, tư duy của bản thân.
  • Hoạt động ngoại khoá: Đây chính là điểm cộng trong hồ sơ của bạn. Bạn không cần liệt kê quá nhiều các hoạt động đã tham gia mà chỉ nên nêu những hoạt động mà bạn hiểu biết rõ và yêu thích.
  • Thư giới thiệu: Đây chính là át chủ bài trong chặng đường xin học bổng du học Canada toàn phần của bạn. Nếu có thể, bạn nên nhờ những người có chức vụ, địa vị cao để viết thư giới thiệu, điều này sẽ giúp cho bạn có nhiều lợi thế. Nhưng người giới thiệu cần hiểu rõ bạn vì trường sẽ gửi email hoặc gọi điện để xác minh, nếu thông tin không trùng khớp sẽ khiến hồ sơ xin học bổng của bạn bị từ chối.
học bổng du học canada toàn phần 2023
Thư giới thiệu được viết từ người có địa vị, chức vị cao sẽ có độ uy tín cao.
  • Sơ yếu lý lịch: Đây là 1 bản tổng hợp các thông tin trên. Một CV trình bày rõ ràng, đơn giản sẽ giúp bạn lấy được cảm tình rất lớn.

3. Làm thế nào để xin được học bổng toàn phần du học Canada?

Tìm học bổng ở các nguồn chất lượng

Việc tìm kiếm thông tin hiện nay rất dễ dàng vì bạn có thể tìm mọi thứ ở Google. 

Để có được những suất học bổng toàn phần để du học Canada, bạn có thể:

  • Tìm trên các website chuyên cung cấp học bổng của Việt Nam hoặc website của Chính phủ Canada: www.canadainternational.gc.ca/vietnam/
  • Theo dõi thông tin trên·website của các trường đại học, cao đẳng ở Canada
  • Tham gia các cộng đồng trên facebook về du học Canada.
  • Tìm sự hỗ trợ từ các trung tâm tư vấn học bổng du học Canada uy tín như Instulink. Instulink hợp tác với nhiều trường đại học, cao đẳng nên luôn có những chương trình học bổng ưu đãi cho các du học sinh Việt Nam.

Xây dựng mục tiêu săn học bổng Canada rõ ràng

Khi tìm hiểu, bạn hãy xem trường đó có học bổng ở ngành học mục tiêu của bạn hay không? Ngành học mà bạn chọn có thực sự phù hợp với năng lực và kế hoạch nghề nghiệp của bạn hay không?

Bạn hãy xây dựng chiến lược xin học bổng kỹ càng.

Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ

Bạn hãy chuẩn bị học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp gần nhất kèm bảng điểm IELTS hoặc TOEFL tương đương. Ngoài ra bạn cũng phải nộp tất cả các loại giấy khen và chứng nhận các hoạt động ngoại khóa bạn đã tham gia. Bạn cũng nên đầu tư thời gian để viết bài luận, các trường khác nhau thì bạn nên chuẩn bị các bài luận khác nhau. Và bạn cũng nên xin thư giới thiệu từ sớm.

Nộp hồ sơ xin học bổng du học Canada:

Sau khi đã chuẩn bị xong các giấy tờ, lựa chọn trường, ngành học phù hợp, bạn hãy nộp ngay hồ sơ xin học bổng du học Canada cho trường đó. Bạn nên chuẩn bị tâm lý thật tốt để tham gia phỏng vấn xin học bổng.

4. Kinh nghiệm xin học bổng du học Canada

học bổng du học canada toàn phần 2023
Bạn nên lựa chọn trường phù hợp khả năng của bản thân.

Nhiều bạn ham giá trị học bổng lớn từ các trường có xếp hạng cao, vì tỷ lệ cạnh tranh của các trường này rất lớn nên tỷ lệ đậu học bổng thấp, trượt luôn cả học bổng du học Canada một phần. Vì vậy, bạn hãy chọn trường phù hợp với khả năng của bản thân.

Cũng giống như Mỹ, Anh thì kỳ nhập học chính của Canada thường là tháng 9 và tháng 1 hàng năm. Để săn được học bổng du học Canada, bạn phải nộp đơn trước từ 2,3 tháng, thậm chí còn nên đặt chỗ trước từ 6 – 9 tháng. Đối với những ngành hot, bạn nên nộp đơn trước cả 1 năm thì mới có khả năng giành được học bổng bởi vì các trường ở Canada thường gặp tình trạng full hồ sơ.

Bạn cần học tập thật nghiêm túc để có kết quả tốt cùng chiến lược săn học bổng phù hợp để không phải bỏ lỡ những học bổng giá trị.

Việc chuẩn bị xin học bổng toàn phần không hề dễ dàng, vì vậy hãy đến ngay với Instulink để được hỗ trợ 1 cách tốt nhất.

Hy vọng bạn đã nhận được nhiều thông tin bổ ích qua bài viết này. 

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Bí quyết săn học bổng du học Mỹ cho sinh viên không phải ai cũng biết

21 September 2023
Xin học bổng du học Mỹ dành cho sinh viên không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí trong thời gian học tập tại nước ngoài mà còn là lý do giúp quá trình xin visa của bạn thuận lợi hơn. Vậy có những loại học bổng nào cho sinh viên quốc tế? Và làm [...]

Xin học bổng du học Mỹ cho người đi làm cần lưu ý những gì?

21 September 2023
Đối với những người đang có công việc ổn định nhưng có mong muốn học Sau Đại học hoặc trau dồi kiến thức chuyên sâu thì việc xin học bổng du học Mỹ cho người đi làm là một lựa chọn tốt. Bài viết Instulink sắp cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn có những [...]

Hướng dẫn các bước xin học bổng du học Mỹ nhanh nhất

19 September 2023
Trong quá trình chuẩn bị hành trang học tập tại Mỹ, việc săn học bổng du học không còn quá xa lạ. Các bước xin học bổng du học Mỹ cần được chuẩn bị từng bước để tỷ lệ thành công cao. Bạn đang có ước mơ đạt học bổng du học Mỹ nhưng chưa [...]

Bản tin Visa