Kinh nghiệm săn học bổng du học Canada thạc sĩ mà bạn cần biết

3 January 2023
blog image

học bổng du học canada thạc sĩ là xu hướng của mọi du học sinh với mong muốn phát triển bản thân, mở rộng con đường chinh phục giấc mơ của bản thân. Tuy nhiên, chi phí cho việc du học là trở ngại gây khó khăn, cản trở trên con đường du học của bạn. Vì thế, Instulink muốn đem đến cho bạn những suất học bổng hấp dẫn có thể giải quyết vấn đề trên.

học bổng du học canada thạc sĩ

1. Điều kiện xin học bổng du học canada thạc sĩ

học bổng du học canada thạc sĩ
Bạn phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của chương trình học bổng mà bạn quan tâm

Du học Canada ở cấp bậc thấp hơn là việc khá là dễ dàng dành cho các bạn sinh viên, bạn chỉ việc đảm bảo bạn có đủ điều kiện kinh tế theo học và đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của nhà trường. Tuy nhiên, với những bạn có dự định xin học bổng du học Thạc sĩ tại Canada  thì cần phải đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây:

 • Phải tốt nghiệp đại học các chuyên ngành có nguyện vọng học Thạc sĩ: Bằng cử nhân tại Việt Nam và cần được công nhận bởi hệ thống giáo dục tại Canada.
 • Bảo đảm rằng GPA ≥ 7.0 
 • Bằng chứng chỉ IELTS từ 6.5 đến 7.0
 • GMAT ≥ 550: Đây là bài kiểm tra dùng để đánh giá năng lực của du học sinh muốn theo học tại những chuyên ngành thạc sĩ về ngành quản trị và kinh doanh.
 • GRE  ≥ 140: Đây là bài kiểm tra để đánh giá năng lực của sinh viên khi muốn đăng ký  chương trình học bổng du học Canada thạc sĩ về những ngành tự nhiên và xã hội (trừ Y, Dược và Luật).
 • SOP : Yêu cầu từ 1 đến 2 bài theo yêu cầu của từng trường mà bạn dự định theo học.
 • Kinh nghiệm làm việc  có thể từ 1 đến 3 năm tại lĩnh vực liên quan đến ngành học mà bạn đăng ký.
 • Thư giới thiệu: Bạn có thể xin thư giới thiệu từ giảng viên đại học, từ công ty nơi mình đang theo làm việc hoặc phụ thuộc vào yêu cầu mà trường bạn dự định học đưa ra.

2. Những loại bằng thạc sĩ giúp bạn nên biết chọn ngành học dễ dàng hơn

học bổng du học canada thạc sĩ
Nắm rõ đặc điểm từng loại bằng giúp bạn xác định học bổng theo nhu cầu của bản thân

Tại Canada, có rất nhiều loại bằng thạc sĩ khác nhau, vì vậy trước khi ​​xin học bổng du học canada bạn cần hiểu rõ về các loại bằng thạc sĩ để có thể đưa ra lựa chọn thích hợp.

 • Bằng có chương trình học tập trung vào nghiên cứu/research (MRes, MARes, MScRes, MScR, MPhil), bằng này sẽ phù hợp nếu bạn có nguyện vọng trở thành nghiên cứu sinh, hoặc học lên tiến sĩ.
 • Bằng có chương trình học theo hướng chuyên môn professional, thường ghi rõ cụ thể tên ngành theo cú pháp M + “tên ngành”. Đây là tấm bằng dành cho những ai đang mong muốn theo đuổi nghề nghiệp trong tương lai theo một chuyên ngành cụ thể.
 • Bằng có chương trình học tập và cung cấp những cấp kiến thức học thuật về tự nhiên hoặc xã hội tổng quát, chuyên về việc giảng dạy trên lớp, tên theo cú pháp là MSc/MA + “tên ngành”.

3. Cách nhận học bổng du học canada bậc thạc sĩ 

học bổng du học canada thạc sĩ
Quy trình tìm học bổng du học Canada thạc sĩ cho bản thân

Để xin được học bổng du học Thạc sĩ Canada một cách thuận lợi, Instulink sẽ gợi ý cho bạn các bước để nhận học bổng Canada như sau:

 • Bước 1: Tìm hiểu tất cả các thông tin các trường đại học và các tổ chức có những chương về học bổng du học tại Canada. 
 • Bước 2: Chọn lọc thật kỹ những loại học bổng phù hợp với nhu cầu của bản thân bạn.
 • Bước 3: Đánh giá một cách trung thực về năng lực của bản thân mình và đối chiếu với điều kiện được nhận học bổng.
 • Bước 4: Hoàn thiện, bổ sung những thủ tục, kỹ năng và chứng chỉ còn thiếu như học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp gần nhất, điểm IELTS hoặc TOEFL tương đương…
 • Bước 5: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu của chương trình mà bạn đăng ký và gửi hồ sơ tới các trường bạn muốn xin học bổng du học Canada.
 • Bước 6: Cập nhật thông tin nhanh chóng, chuẩn bị sẵn sàng giấy tờ và luôn sẵn sàng quay lại trong trường hợp hồ sơ của bạn không được chấp thuận.

Lưu ý khi săn học bổng du học Canada thạc sĩ

Một điều mà bạn cần chú ý vô cùng quan trọng trong kinh nghiệm săn học bổng thạc sĩ của các chuyên gia là bạn hãy tỏ ra mình là một người thực sự quyết tâm. Những trường ở Canada sẽ ưa chuộng những ứng viên thể hiện được sự nhiệt huyết và thật sự hứng thú với chương trình của họ. 

Vì vậy, ngay từ trước khi nộp hồ sơ, bạn hãy chủ động tạo cho bản thân mối liên kết và thiện cảm với ban xét duyệt bằng cách liên lạc với họ thông qua các trang thông tin hoặc trao đổi bằng Email trực tiếp. Điều này sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với nhà trường và làm gia tăng khả năng nhận được học bổng của bạn.

4. Săn học bổng du học canada dành cho đối tượng thạc sĩ

học bổng du học canada thạc sĩ
Học bổng du học Canada cho thạc sĩ hấp dẫn dành cho bạn

Học bổng trường University of Canada West

University of Canada West, là một trong những ngôi trường tư thục thuộc sự quản lý của bộ giáo dục cấp cao tỉnh British Columbia, trường mang đến cho du học sinh những trải nghiệm học tập tốt nhất.

Trường sẽ cung cấp suất học bổng trị giá 9,700 CAD cho chương trình thạc sĩ MBA. Điều kiện cho loại học bổng này là tấm bằng cử nhân với điểm GPA 3.0+/4.3 và điểm IELTS từ 6.5 trở lên.

Ngoài ra, các ứng viên sẽ được cân nhắc với những điều kiện sau:

 •  Điểm GMAT
 • Có CA, CPA, CGA, CMA, CHPR, P.Eng
 • Sở hữu tấm bằng cử nhân ngành quản trị kinh doanh (BBA) hoặc quản trị thương mại (BCom)
 • Đã có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc ở cấp độ quản lý
 • Phải nộp hồ sơ nhập học vào tháng 10.

Học bổng du học Canada thạc sĩ thuộc diện Chính phủ

Chính phủ Canada luôn ưu ái dành tặng rất nhiều chương trình học bổng dành cho khu vực Đông Nam Á. Vì vậy, để có thể nhận được những suất học bổng du học Canada này, trước tiên bạn phải hoàn thành xong các chương trình đại học và sau đại học.

Đặc biệt, trong chương trình học bổng khi bạn du học khối Thịnh vượng chung Canada dành cho các sinh viên xuất sắc theo học chương trình thạc sĩ với giá trị lên tới 12,624 CAD.

Đặc biệt, đối với sinh viên, những ai đang theo học tại Ontario, nếu bạn đang theo học tại trường Đại học Ontario và đăng ký cho mình 2 kỳ học liên tiếp toàn thời gian.

Bạn hoàn toàn có thể nhận được 12,624 CAD tiền học bổng cho 2 kỳ học liên tiếp hoặc nhận tới 18,936 CAD nếu đăng ký 3 kỳ liên tiếp. Suất học bổng du học Canada hấp dẫn này được cung cấp bởi tỉnh Ontario và những trường đại học trực thuộc.

Nắm rõ những kinh nghiệm khi săn học bổng du học Canada thạc sĩ trong bài viết này, sẽ giúp bạn hiểu rõ về những yêu cầu và điều kiện khi tìm kiếm cho mình suất học bổng du học Canada thạc sĩ

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về “ học bổng du học Canada thạc sĩ ”, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ Instulink để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất nhé!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Trọn bộ thông tin về học bổng du học Mỹ – Không nên bỏ qua!

4 October 2023
Chủ đề cũng như thông tin về học bổng du học Mỹ khá rộng lớn. Nhưng đâu mới là điều du học sinh cần biết? Trong bài viết này, Instulink sẽ tổng hợp về điều kiện, phân loại, cách tìm kiếm và đề xuất 1 số học bổng toàn phần mà bạn có thể nộp [...]

Giải mã câu chuyện săn học bổng du học Mỹ không cần IELTS

4 October 2023
Xin được học bổng du học Mỹ là ước mơ của nhiều sinh viên trên toàn thế giới không chỉ riêng Việt Nam. Tuy nhiên, việc ôn luyện để lấy chứng chỉ IELTS thường là một trong những rào cản khiến nhiều bạn cảm thấy áp lực. Vì vậy xin học bổng du học Mỹ [...]

Săn học bổng du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

3 October 2023
Hoa Kỳ là “miền đất hứa” mà nhiều người muốn đặt chân đến để học tập và làm việc. Vì vậy, điều kiện đầu vào tại các trường đại học ở Mỹ thường rất cao. Bên cạnh thành tích học tập xuất sắc, chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS cũng là một trong những yêu [...]

Bản tin Visa