Top 3 suất học bổng du học Canada ngành luật hấp dẫn

31 December 2022
blog image

Bạn yêu thích ngành luật và muốn du học tại Canada nhưng còn vướng mắc vấn đề tài chính. Vậy tại sao bạn không tìm hiểu các chương trình học bổng du học Canada ngành luật nhỉ? Canada là đất nước tạo điều kiện học tập nên nếu bạn có đủ năng lực thì nên chọn đi theo con đường săn học bổng. Tìm hiểu thêm về ngành luật và các suất học bổng ngay thôi!

học bổng du học Canada ngành luật

1. Tại sao nên du học Canada ngành luật?

học bổng du học Canada ngành luật
Ngành luật tại Canada

Trước khi đi vào nội dung xin học bổng du học Canada của ngành luật thì bạn cần biết lý do tại sao nên theo đuổi lĩnh vực này

2.  Ngành nghề được xã hội coi trọng

Ngành luật vừa yêu cầu về trình độ chuyên môn vừa đòi hỏi bạn tuân thủ theo các quy chế đạo đức nghề nghiệp. Người làm trong lĩnh vực luật phải thực thi công lý, lẽ phải và công bằng. Nhờ đó, hình ảnh của những người theo đuổi ngành này trong mắt mọi người khá cao.

Ngoài các công việc trong chính phủ hay mở văn phòng luật tư nhân ra thì các doanh nghiệp lớn luôn tìm kiếm những người có kiến thức về luật để hỗ trợ họ trong các quyết định kinh doanh.

3. Học ngành luật tại Canada có chất lượng cao cùng nhiều sự lựa chọn

Bạn có thể lựa chọn bất kỳ chuyên ngành nào mà bản thân cảm thấy phù hợp. Chương trình đào tạo ngành luật tại xứ sở lá phong khá phong phú nên hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu học tập của bạn.

Bên cạnh đó, tại Canada cũng có nhiều trường đại học danh tiếng đào tạo lĩnh vực này, như:

  • University of Melbourne
  • University of Sydney
  • University of Queensland
  • University of Adelaide
  • Macquarie University
  • Australian National University,…

Tính đặc thù tạo nên sự khác biệt

Kiến thức của ngành luật cũng tương tự như bên y khoa nên những ai không học qua trường lớp sẽ không thể nắm vững những thông tin trong lĩnh vực. Lý thuyết hay bài học của ngành luật này có thể khô khan, khó học nhưng điều này cũng chính là điểm khiến ngành này không thể bị thay thế. 

Người nắm được đầy đủ về chính sách, bộ luật, quy định của luật pháp sẽ được tín nhiệm. Nhờ sự riêng biệt này mà ngành luật đóng vai trò quan trọng trong xã hội.

Nhu cầu nhân công tăng cao

học bổng du học Canada ngành luật
Những điểm nổi bật của ngành luật

Đương nhiên với xu hướng kinh tế phát triển như hiện nay thì những vấn đề liên quan đến pháp luật cũng phức tạp hơn và nhu cầu nguồn lực cũng tăng cao. Vậy nên nếu bạn chọn ngành này sẽ là quyết định sáng suốt.

Trong bộ máy hoạt động của công ty chắc chắn cần những người có kiến thức cao về luật. Vậy nên họ có thể thuê ngoài hoặc tuyển dụng chuyên viên cho riêng công ty họ. Điều này giúp sinh viên ngành luật có những công việc ổn định. Điều này cũng dẫn đến việc nhiều người học ngành này, Vậy nên việc bạn muốn săn học bổng du học Canada sẽ giúp bạn nổi bật hơn so với ccs ứng viên khác.

Nếu bạn theo học ngành luật tại Canada thì đảm bảo dù bạn làm việc ở bất kỳ quốc gia nào cũng đều có văn bằng được công nhận chứ không cần phải học lại. 

Thu nhập hấp dẫn và dễ dàng chuyển tiếp đến những quốc gia khác hoặc nâng cấp học

Ngành luật tại xứ sở lá phong năm trong top 18 công việc lương cao nhất. ưu điểm khác của ngành là có đa dạng các vị trí, nhiều công ty có nhu cầu tuyển dụng nên bạn dễ dàng chọn được công việc phù hợp.

Mức lương của ngành khá hấp dẫn khi dao động khoảng 118.642 – 216.796 CAD/ năm. Ngoài mức lương nhiều người ao ước ra thì bạn hoàn toàn có thể đến những đất nước khác để làm việc mà không hề có rào cản về mặt bằng cấp hay trình độ.

4. Học bổng du học Canada ngành luật

học bổng du học Canada ngành luật
Ngành luật có cơ hội làm việc mở rộng

Trường đại học Toronto

Khoa luật tại đại học Toronto là cơ sở giảng dạy có tiếng bậc nhất tại xứ sở lá phong. Tương ứng với danh tiếng đó, trường cũng có quy trình khắt khe để vào được ngành luật của cơ sở này. Cơ sở vật chất đáp ứng được nhu cầu học luật.

Những suất học bổng mà bạn có thể săn khi đến học Luật tại trường này:

Lester B. Pearson International Scholarship Program tài trợ toàn bộ học phí, sách vở, các chi phí nơi ở trong 4 năm học đại học và các khoản tiền phát sinh khác. 

University of Toronto Scholars Program: 7,500 CAD/suất

President’s Scholars of Excellence Program: 10,000 CAD/suất

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số chương trình học bổng khác: 

Fung Yiu King Memorial Scholarship: Điều kiện xin học bổng du học Canada này là phải có nhu cầu hỗ trợ tài chính, thành tích học tập và khả năng lãnh đạo tốt. 

J P Song Scholarship for Excellence in ESL Learning: Dành cho sinh viên nhập học tại cơ sở St.George dựa trên kết quả kỳ thi IELTS (10 giải) hoặc đã hoàn thành năm học đầu tiên với điểm GPA cao nhất đến từ các nước: Việt Nam, Trung Quốc, Hong Kong, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan (5 giải).

Metro International Secondary Academy Award of Excellence: Dành cho sinh viên trong nước hoặc quốc tế nhập học có thành tích học tập tốt vào năm đầu tiên.

Trường đại học McGill

Đây là ngôi trường lâu đời nhất tại Canada. Tại đây có đội ngũ giảng viên ngành luật xuất sắc. Nhiều tập đoàn đa quốc gia hợp tác và thường xuyên chiêu mộ nhân tài tại đây.

Các suất học bổng mà bạn có thể tham gia khi theo đuổi ngành luật tại trường:

Entrance scholarships for future undergraduates: Dành cho những sinh viên tương lai của trường, có nguyện vọng tham gia chương trình học Cử nhân tại McGill. Cụ thể, trường có 2 loại học bổng Entrance là Học bổng 1 năm học (3,000 CAD) và học bổng Chuyên ngành (3,000 – 12,000 CAD).

– Quebec Merit Scholarship for Foreign Students: dành cho ứng viên quốc tế có nguyện vọng tham gia chương trình đào tạo Tiến sĩ (25,000 CAD) hoặc Sau Tiến sĩ (35,000 CAD) và 3,000 CAD/ tháng cho các chương trình nghiên cứu ngắn hạn.

Trường đại học British Columbia

học bổng du học Canada ngành luật
British Columbia – ngôi trường đào tạo ngành luật xuất sắc

Trường đã đào tạo ra nhiều luật sư, thẩm phán viên xuất sắc cũng nhiều danh hiệu khác đáng ngưỡng mộ. Nếu bạn tham gia chương trình học luật tại trường British Columbia thì sau đây là một số học bổng bạn có thể đạt được

Học bổng tuyển sinh đầu vào cho sinh viên quốc tế (International Major Entrance Scholarship IMES): Những ứng viên có thành tích học tập xuất sắc có thể nhận học bổng với giá trị 10.000 – 40.000 CAD/ năm. Bạn có thể nhận tối đa 3 năm và mức giá trị tùy thuộc vào số lượng học bổng được trao.

Học bổng sinh viên quốc tế xuất sắc (Outstanding International Student Award – OIS): Dựa trên thành tích cá nhân được trao một lần khi sinh viên trúng tuyển vào đại học British Columbia với giá trị từ 2.500 – 10.000 CAD.

Mỗi chương trình bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Canada tương ứng để nộp cho nhà trường để ứng tuyển (nếu có)

Những bạn có ước mơ nhận học bổng du học Canada ngành luật đã biết bản thân cần phải đến trường nào để săn chưa? Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu về ngành luật tại Canada và những thông tin liên quan khác. Nếu bạn còn có bất kỳ những thắc mắc nào liên quan đến xin học bổng du học Canada thì đừng ngần ngại gọi điện cho Instulink để được tư vấn miễn phí!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Top các trường Đại học công lập ở Úc nổi bật

5 June 2024
Muốn vào các trường Đại học công lập ở Úc không phải chuyện đơn giản. Ngoài thành tích học tập xuất sắc, bạn còn cần có lộ trình phù hợp nhằm đủ điều kiện vào trường công lập tại Úc. Nếu bạn đã định hướng học trường công lập tại Úc, cùng Instulink xem bài [...]

Trường Đại học Victoria Úc – top 3% cơ sở giáo dục đứng đầu cả nước

26 April 2024
Các bảng xếp hạng danh tiếng đều xuất hiện trường Đại học Victoria Úc ở vị trí tương đối cao. Chất lượng chính là đòn bẩy giúp trường nhận được đánh giá cao từ các tổ chức và sinh viên. Instulink sẽ cung cấp sơ nét về trường, lý do học tập, yêu cầu đầu [...]

Gợi ý các trường Đại học ở Perth Úc đạt thứ hạng cao

25 April 2024
Nhiều bạn mong muốn học tại các trường Đại học ở Perth Úc là vì chi phí du học phải chăng, cơ hội việc làm cao, chính sách định cư hấp dẫn. Những trường thuộc top những cơ sở giáo dục danh giá sẽ được Instulink tổng hợp và liệt kê chi tiết trong bài [...]

Bản tin Visa