Mọi thông tin về học bổng du học Canada cho học sinh cấp 2

3 January 2023
blog image

Ngày nay càng có nhiều phụ huynh lựa chọn cho con khi đi du học Canada khi còn học trung học để các bạn trải nghiệm môi trường mới sớm hơn so với du học cấp 3, cao đẳng, đại học như trước kia. Nhưng chi phí luôn là vấn đề khiến phụ huynh lo lắng. Đó cũng chính là lý do khiến việc xin học bổng du học Canada cho học sinh cấp 2 luôn được quan tâm hàng đầu.

học bổng du học canada cho học sinh cấp 2

1. Ưu điểm khi du học Canada cấp 2

học bổng du học canada cho học sinh cấp 2
Du học Canada cấp 2 có nhiều lợi ích các cấp học khác không có

Trước khi quyết định có nên du họcxin học bổng du học Canada bậc trung học hay không, bạn hãy xem qua những lợi ích khi đi du học từ sớm nhé.

Tiếp cận phương pháp giảng dạy tiên tiến, chất lượng

Là một quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, việc đi du học Canada cấp 2 sẽ giúp các bạn học sinh tiếp cận được phương pháp giảng dạy mới từ sớm, được thực hành và trải nghiệm thực tế ngay trong quá trình học.

Ở lứa tuổi còn nhỏ, các bạn sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức và phương pháp học tập mới, hơn nữa, việc học tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với những bạn đi du học từ bậc đại học hoặc sau đại học.

Phát triển bản thân theo sở thích

Khác với Việt Nam, ở Canada, các bạn chỉ cần học một số môn bắt buộc, ngoài ra bạn có thể tự do lựa chọn những môn học mà mình yêu thích. Thêm vào đó, học sinh sẽ được trau dồi nhiều kỹ năng mềm, ứng dụng nó vào cuộc sống hàng ngày,

Đây cũng là nền tảng để xây dựng hồ sơ nếu sau này bạn muốn học lên cao hơn.

Làm hồ sơ dễ dàng và cơ hội định cư cao

học bổng du học canada cho học sinh cấp 2
Bạn có cơ hội định cư khi du học Canada cấp 2

Thủ tục và quy trình xét visa du học Canada ở lứa tuổi này tương đối dễ dàng và không quá khắt khe. Việc bạn ở lại lâu tại Canada để học tập là điểm cộng cho việc định cư sau này. Ngoài ra do sinh sống và học tập tại Canada, nên bạn sẽ nắm rõ các thông tin về nghề nghiệp định cư, từ đó có định hướng nghề nghiệp tốt hơn, cơ hội chọn ngành nghề làm việc tốt hơn.

2. Điều kiện để đi du học Canada cấp 2

Muốn xin học bổng, bạn cần đáp ứng các điều kiện xin học bổng du học Canada sau:

Học lực:

học bổng du học canada cho học sinh cấp 2
Điểm GPA càng cao, bạn sẽ có nhiều cơ hội nhận học bổng hơn

So với bậc Đại học, Cao đẳng, du học Canada từ cấp 2 yêu cầu đơn giản hơn. Bạn chỉ cần đạt GPA từ 6.5 trong 2 năm học tập gần nhất.

Tuy nhiên nếu muốn xin học bổng, bạn cũng cần học tập thật chăm chỉ để có GPA cao, cạnh tranh các suất học bổng vì các trường chất lượng có cấp học bổng rất nhanh hết chỗ.

Năng lực tiếng Anh:

Hầu hết các trường cấp 2 ở Canada không yêu cầu chứng chỉ IELTS khi nhập học. Các bạn chỉ cần phải làm một bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào để nhà trường xếp lớp cho phù hợp.

Sau khi nhập học, học sinh sẽ được học tiếng Anh song song với chương trình học trên lớp. 

Chứng minh tài chính:

Muốn cho con du học Canada, gia đình bạn sẽ phải chứng minh tài chính, đủ để chi trả trong suốt quá trình học tập tại Canada của bạn. Cần khoảng 30,000 CAD trong tài khoản tiết kiệm để lo cho ít nhất 1 năm du học Canada của bạn. Thêm vào đó thu nhập của phụ huynh nên thấp nhất ở mức 50 triệu/tháng cùng việc sở hữu các tài sản như bất động sản, xe hơi,…

3. Các trường có chương trình học bổng:

3.1 Columbia International College 

Columbia International College (CIC) là trường nội trú tư nhân lớn nhất của Canada, nằm tại Hamilton, Ontario, Canada. Trường đào tạo đa cấp bậc gồm THPT (lớp 9-12), THCS (lớp 7,8), chương trình dự bị đại học và các chương trình tiếng Anh. 

Với Hệ thống Giáo dục chăm sóc toàn diện ASEP, trường tạo điều kiện cho các bạn học sinh phát huy tối đa năng lực cá nhân. CIC là đối tác đặc biệt của các trường đại học hàng đầu tại Canada như University of Toronto, UBC, York University, Waterloo University … và cả các trường tốt nhất ở Mỹ, Anh với giá trị học bổng du học Canada hàng triệu đô.

Trường có học bổng trị giá 2,000 CAD, với điều kiện bạn là học sinh trung học, có điểm GPA 2 năm học gần nhất tối thiểu 8,5 và IELTS 5.5.

3.2 Pickering College 

Pickering College là trường trung học tư thục nội trú, đào tạo các lớp từ mẫu giáo đến lớp 12. Trường được xếp top 30 trường trung học nội trú hàng đầu Canada. Pickering College mang đến cho học sinh cơ hội trải nghiệm các chương trình học thuật, ngoại khóa đa dạng cùng cơ sở vật chất hiện đại trước khi bước vào con đường Đại học.

Trường có học bổng từ 7.500 – 25.000 CAD/ năm tùy thành tích học tập với GPA lớp 8 tối thiểu 8.5, IELTS 6.5.

3.3 William Academy

học bổng du học canada cho học sinh cấp 2

học bổng du học canada cho học sinh cấp 2

William Academy là trường trung học tư thục nội trú cho cả nam và nữ. Trường được đăng ký chính thức với Bộ giáo dục tỉnh bang Ontario. Với chất lượng giáo dục đào tạo hàng đầu, môi trường học tập thân thiện, các chương trình đào tạo đa dạng, William, Academy luôn có sức hấp dẫn đối với các bạn học sinh quốc tế.

Chỉ cần tối thiểu GPA 8.0 và IELTS 6.5, bạn sẽ có cơ hội nhận các gói học bổng du học Canada cấp 2 do trường cung cấp có giá trị lên tới 28,800$: 

William’s Principal Scholarships ($2000-$8000/năm)

William’s Entrance Scholarships ($16,800/năm);

Future World Leader Scholarship Award($28,800/năm).

Vậy là Instulink đã cho bạn biết một vài thông tin về xin học bổng du học Canada cho học sinh cấp 2. Quá trình xin học bổng không hề dễ dàng nên bạn hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng, nếu khó khăn hãy đến ngay với Instulink nhé, Instulink hỗ trợ tìm kiếm các nguồn học bổng từ cấp 2 đến học bổng du học Canada sau đại học.

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Trọn bộ thông tin về học bổng du học Mỹ – Không nên bỏ qua!

4 October 2023
Chủ đề cũng như thông tin về học bổng du học Mỹ khá rộng lớn. Nhưng đâu mới là điều du học sinh cần biết? Trong bài viết này, Instulink sẽ tổng hợp về điều kiện, phân loại, cách tìm kiếm và đề xuất 1 số học bổng toàn phần mà bạn có thể nộp [...]

Giải mã câu chuyện săn học bổng du học Mỹ không cần IELTS

4 October 2023
Xin được học bổng du học Mỹ là ước mơ của nhiều sinh viên trên toàn thế giới không chỉ riêng Việt Nam. Tuy nhiên, việc ôn luyện để lấy chứng chỉ IELTS thường là một trong những rào cản khiến nhiều bạn cảm thấy áp lực. Vì vậy xin học bổng du học Mỹ [...]

Săn học bổng du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

3 October 2023
Hoa Kỳ là “miền đất hứa” mà nhiều người muốn đặt chân đến để học tập và làm việc. Vì vậy, điều kiện đầu vào tại các trường đại học ở Mỹ thường rất cao. Bên cạnh thành tích học tập xuất sắc, chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS cũng là một trong những yêu [...]

Bản tin Visa