Chinh phục học bổng du học Canada 2023 chi tiết nhất

10 January 2023
blog image

Không chỉ đứng đầu về chất lượng giáo dục, Canada còn là quốc gia có chính sách việc làm và định cư rộng mở. Đến với Canada bạn còn có cơ hội sở hữu trên tay những chiếc học bổng giá trị đến từ xứ sở lá phong tươi đẹp này. Instulink sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về học bổng du học Canada 2023 mới nhất.

học bổng du học canada 2023

1.Tổng quan về du học Canada 2023

học bổng du học canada 2023
Canada – Điểm đến du học hàng đầu của sinh viên quốc tế

xin học bổng du học canada cần những gì

xin học bổng du học canada

các học bổng du học canada

tìm học bổng du học canada

học bổng du học canada cho học sinh cấp 3

Nền giáo dục với chất lượng giáo dục tốt nhất

Xứ sở lá phong là 1 trong những đất nước có chất lượng giáo dục hàng đầu và mức sống cao nhất thế giới. Tốt nghiệp tại Canada đồng nghĩa với việc bạn đang sở hữu 1 tấm bằng danh giá, được đánh giá cao về mức độ xuất sắc được công nhận toàn cầu. Hằng năm, Chính phủ luôn dành các học bổng du học Canada cho sinh viên quốc tế.

Ngoài ra, Canada còn sở hữu 26 trường lọt vào Top 100 các đại học hàng đầu thế giới theo tổ chức xếp hạng QS 2023 là Đại học Toronto, Đại học McGill và Đại học British Columbia.

Chi phí du học dễ thở

Chi phí cho việc học tập tại các trường ở Canada ở mức phải chăng cho tấm bằng cấp có giá trị quốc tế, thông thường chi phí này thường rơi vào khoảng 250-500 triệu VNĐ cho một chương trình cao đẳng/đại học tại Canada.

Môi trường đa văn hóa

Khi đến với Canada, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm môi trường sống đa văn hóa với những con người thân thiện và luôn sẵn lòng chào đón dân nhập cư cũng như du học sinh với các nền văn hóa đa dạng.

Cơ hội việc làm và định cư cao

Không chỉ nổi tiếng với những xuất học bổng du học Canada hấp dẫn. Một trong những điểm thu hút du học sinh đến với Canada là sinh viên quốc tế có thể ở lại đến 3 năm sau khi tốt nghiệp để tìm việc làm với điều kiện đã hoàn thành khóa học của mình. Đây là cơ hội dành cho những ai có ý định phát triển ổn định và lâu dài tại Canada.

Chính phủ Canada đã công bố kế hoạch tiếp nhận người nhập cư lên đến 400,000 người/năm trong giai đoạn 2021-2023. Với rất nhiều cơ hội việc làm đa dạng, việc tìm được việc làm phù hợp và định cư lâu dài tại Canada không còn là điều gì xa vời đối với các bạn sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp.

2. Điều kiện xin học bổng du học canada mà bạn cần lưu ý

học bổng du học canada 2023
Đảm bảo cung cấp đầy đủ những điều kiện mà phía nhà trường yêu cầu

2.1 Thành tích học tập của bạn

Điểm GPA là  điều kiện quan trọng trong việc xin học bổng du học canada. Tùy vào yêu cầu của từng trường, cấp bậc cũng như ngành học mà bạn hướng đến mà yêu cầu điểm số GPA sẽ khác nhau. 

Theo quy định thông thường, bạn cần đạt GPA 8.5/10 trở lên trong ba năm học lớp 9,10,11. Một điều cần chú ý đó chính là điểm GPA càng cao thì cơ hội hơn trong việc xin học bổng Canada càng lớn. 

Bên cạnh đó, Tiếng Anh là một tiêu chí mà bạn cần có khi xin học bổng tại Canada. Điểm tối thiểu mà bạn cần đạt là IELTS 6.5 và TOEFL 79. 

2.2 Bài luận cho cá nhân

Bài luận của cá nhân là cách cho nhà trường thấy được năng lực của bản thân bạn. Mỗi loại học bổng sẽ có yêu cầu thể hiện về bài luận theo nhiều cách khác nhau.

Trình bày kế hoạch học tập, mục tiêu và nguyện vọng của bạn đối với ngành học để thuyết phục nhà trường rằng bạn xứng đáng nhận được suất học bổng này.

Một trong những tiêu chí trong giúp bạn dễ dàng có được học bổng du học Canada hơn đó là thư giới thiệu. Đây là một yêu cầu bản phải có trong quá trình săn học bổng du học Canada. Hãy lựa chọn người có chức vụ cao và thực sự hiểu về bạn, điều này sẽ làm tăng độ uy tín khi trường liên hệ xác minh thông tin. Nếu người viết thư giới thiệu là một giáo viên đã từng dạy bạn thì sẽ mang lại lợi thế rất cao, đặc biệt lợi thế hơn khi xin học bổng Canada toàn phần

2.3 Hoạt động ngoại khóa 

Hoạt động ngoại khóa rất phổ biến khi bạn du học tại những nước đang phát triển, trong đó có Canada. Thể hiện được sự đóng góp với các hoạt động ngoại khóa, thiện nguyện sẽ khiến hồ sơ của bạn ấn tượng hơn khi săn học bổng du học canada toàn phần. 

Những hoạt động ngoại khóa cũng là một cách tạo ưu thế tốt trong hồ sơ ​​xin học bổng du học canada. Bạn có thành tích ấn tượng, điều này sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà trường, làm gia tăng khả năng nhận học bổng của bản thân.

Ngoài ra, thư giới thiệu chính là tấm thẻ quyền lực nhất trong quá trình săn học bổng du học Canada toàn phần của bạn. Nếu bạn được người có chức vụ viết cho thư giới thiệu thì cộng của bạn sẽ tăng lên.

Bạn cần lưu ý rằng, người giới thiệu phải là người thực sự hiểu rõ về bạn. Vì nhà trường sẽ gửi email hoặc gọi điện thoại để xác minh. Đảm bảo rằng mọi thông tin của bạn phải chính xác thì hồ sơ xin học bổng Canada của bạn mới được xác thực. Nếu thông tin này không chính xác, thì hồ sơ xin học bổng của bạn sẽ bị huỷ bỏ.

3. Xin học bổng du học canada cần những gì?

học bổng du học canada 2023
Tìm kiếm và chọn lọc từ những nguồn thông tin chính xác nhất

3.1 Tìm nguồn thông tin học bổng du học canada như thế nào cho chuẩn?

Cách 1: Tìm kiếm các nguồn học bổng trên các Website về học bổng du học Canada. Đây là 2 Website về các học bổng du học Canada phổ biến nhất mà bạn có thể tham khảo:

www.scholarships.gc.ca

www.boursesfrancophonie.ca

Cách 2: 

Tìm và chọn thông tin chính xác nhất trên các Website chính thức của trường mà bạn mong muốn theo học tại Canada, trên trang Web của chính phủ hoặc các tổ chức phi chính phủ hay các tổ chức xã hội của Canada.

Bởi hiện nay, học bổng du học Canada không chỉ được cung cấp bởi các trường học hay các tổ chức Chính phủ mà học bổng du học tại Xứ sở lá phong còn được cấp bởi nhiều tổ chức xã hội, phi chính phủ khác.

Cách 3: Bạn có thể tham khảo các chương trình học bổng có trên Fanpage của Instulink, có rất nhiều suất học bổng giá trị đang chờ đợi bạn khám phá.

3.2 Hồ sơ xin học bổng du học canada bao gồm những gì?

học bổng du học canada 2023
Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ là cách để bạn gia tăng cơ hội nhận học bổng
 • ​​Chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như học bạ, bảng điểm IELTS, bài luận, các loại giấy khen, chứng nhận, resume, thư giới thiệu, hồ sơ tài chính…. Để đảm bảo hồ sơ của bạn được hoàn thành, bạn nên dành thời gian ít nhất 2 năm chuẩn bị và 1 năm tổng hợp các yếu tố trên để bắt đầu bước vào giai đoạn nộp hồ sơ.
 • Xin ý kiến và thư giới thiệu từ giáo viên góp phần quan trọng trong hồ sơ của bạn, nên lựa chọn một cách kỹ càng và cẩn thận. Một mối quan hệ tốt với những giáo viên đã dạy bạn, cho họ thấy được sự thay đổi tích cực từ bạn sẽ làm thư xin học bổng trung thực và đáng tin cậy hơn.

4. Chi phí khi săn học bổng du học canada bao nhiêu tiền chi tiết nhất

học bổng du học canada 2023
Một số chi phí sẽ phát sinh một số chi phí khi xin học bổng du học Canada
 • Phí apply hồ sơ xin học và xin học bổng: Đây là mức phí không hoàn lại sẽ giao động từ 100 – 200 CAD. Tùy theo trường bạn xin học.
 • Phí chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, dịch thuật công chứng. Thông thường mức phí này do đơn vị tư vấn du học thu tùy vào từng hồ sơ. Có giá giao động từ 10 – 20 triệu đồng/ hồ sơ, cũng có một số ít được miễn phí.
 • Chi phí hướng dẫn xin học bổng: Bạn sẽ không hay phải mất phí này như với Anh hay Mỹ. Bởi giá trị học bổng du học Canada không cao lắm. 

5. Kinh nghiệm khi săn học bổng du học Canada mà bạn cần biết

học bổng du học canada 2023
Bỏ túi những tips giúp bạn săn được học bổng hiệu quả nhất

Các chương trình học bổng Canada có giá trị không lớn. Tuy nhiên sẽ hết rất sớm do quá đông sinh viên apply từ khắp nơi trên thế giới. Để bạn có thể sở hữu được xuất học bổng phù hợp bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Tốc độ và ưu tiên người đến sớm, ngay khi học bổng vừa mở bạn phải apply học bổng ngay
 • Đánh giá trường và ngành không phải là tất cả nhưng cũng nên lưu ý. Có rất nhiều bạn do ham học bổng giá trị lớn mà chọn trường không phù hợp. Ranking và xếp hạng quá kém khiến bạn cảm thấy chán nản sau khi theo học. Nên chọn học bổng vừa sức tại trường mà bạn mong muốn nhé!
 • Nên xây dựng kế hoạch du học và học bổng từ sớm. Để có thể sẵn sàng chinh phục các chương trình học bổng tốt nhất.
 • Ngoài ra, để có học bổng ngoài sự nỗ lực còn kèm thêm chút may mắn nữa. Có thể những bạn điều kiện điểm số rất cao tuy nhiên apply sai thời điểm hoặc chưa đúng chương trình cũng khó có được học bổng như ý muốn.

6. Top 10 Học bổng du học canada mới nhất 2023

học bổng du học canada 2023
Brock University – Tổ chức giáo dục hàng đầu tại Canada
 1. Học bổng trường Đại học Brock 

Học bổng có giá trị lên đến $20.000 với điều kiện GPA từ 9.4. Ngoài ra còn có các mức học bổng khác từ 5.000$ – 13.000$/năm. Học bổng này sẽ được duy trì trong suốt 4 năm đại học.

Trường Đại học Brock nằm tại khu ngoại ô của thành phố St. Catherine, bang Ontario, Canada, cách trung tâm thành phố khoảng 20′ đi bus. 

Đại học Brock là một trong 5 trường của Canada nhận được chứng nhận AACSB (Chứng nhận của Hiệp hội phát triển giảng dạy quản trị kinh doanh bậc đại học) về đào tạo MBA (Thạc sĩ quản trị kinh doanh). Tấm bằng tại đại học Brock có giá trị trên toàn thế giới và được tất cả quốc gia trên toàn thế giới chấp nhận.

 1. Học bổng Đại học King’s

Học bổng giá trị lên đến 11.000$/năm cho mức GPA tối thiểu 9.5+. Hơn thế nữa, sinh viên quốc tế có thể đăng ký cho mình cho suất học bổng trị giá từ 7.500$ – 10.500$/năm cho điểm GPA yêu cầu thấp hơn. Học bổng này sẽ được duy trì cho 4 năm học.

King’s university là trường đại học công lập được thành lập năm 1954, trường có 2 campus tọa lạc tại London, Anh và tại Ontario, Canada.

Tại King’s không bạn không những sẽ được học trong một ngôi trường danh tiếng thế giới, mà còn được tận hưởng nền giáo dục chất lượng với sĩ số lớp học nhỏ. Và điều đặc biệt của King’s University College là điểm bình quân thường cao hơn  các học viện khác, giúp sinh viên dễ dàng vào được Ivey – Học viện “ Harvard” của Canada.

 1. Học bổng đầu vào Đại học Regina

University of Regina là trường Đại học công lập toàn diện lớn tại thủ đô Regina của tỉnh bang Saskatchewan. Trong chương trình SDS (visa miễn chứng minh tài chính) và học sinh tốt nghiệp được visa làm việc Post-Graduation Work Permit Program (PGWPP). 

Regina là trường đại học được xếp thứ Top 14 tại trong các trường ĐH toàn diện của Canada (Theo BXH Macleans 2019)

Đại học Regina cung cấp học bổng du học canada đầu vào trị giá $3.000 hoặc 8 tháng cư trú KTX miễn phí. 

 1. Học bổng trường Đại học Saskatchewan 

Đại học Saskatchewan hỗ trợ các học bổng trị giá từ 500$ – 3000$/năm. Học bổng đạt những yêu cầu đầu vào của trường Đại học Saskatchewan sẽ được tự động cấp cho sinh viên quốc tế.

 1. Học bổng đầu vào quốc tế của Đại học Calgary

Giá trị học bổng :15.000 CAD/ năm

Học bổng Đầu vào của Đại học Calgary là một phần thưởng danh giá và công nhận dựa trên những thành tích xuất sắc của một sinh viên quốc tế khi bắt đầu học đại học tại trường. Tổng số tiền học bổng trong 4 năm của chương trình đại học được ước tính là 60.000$.

Để đủ điều kiện nhận học bổng Canada này, bạn phải đáp ứng đầy đủ theo yêu cầu của trường đại học về trình độ tiếng Anh, thành tích học tập.

Giải thưởng này có thể gia hạn cho đến năm thứ tư, tùy thuộc vào điểm trung bình của học sinh. Người nhận giải thưởng phải có điểm trung bình từ 2,60 trở lên để nhận được tài trợ cho kỳ tiếp theo.

 1. Học bổng trường Đại học Mount Saint Vincent 
học bổng du học canada 2023
Học bổng khủng đến từ Mount Saint Vincent University

Giá trị của suất học bổng này từ 3.800$ -32.000$/năm dành cho sinh viên quốc tế có điểm GPA từ 7.0. ​​Làm sao để có học bổng du học canada tại trường Đại học Mount Saint Vincent được tự động duy trì suốt 4 năm đại học. Tổng trị giá học bổng lên đến 128.000$.

Đại học Mount Saint Vincent là trường đào tạo giáo dục mang tính ứng dụng cao, giúp sinh viên nhanh chóng hòa nhập môi trường sống của Canada. Trường tọa lạc tại thành phố Halifax của bang Nova Scotia, là thành phố lớn nhất ven bờ Đại Tây dương của Canada.

 1. Học bổng Đại học Prince Edward Island 

Học bổng du học Canada trị giá từ 2.000$ – 12.000$/năm cho sinh viên quốc tế có GPA từ 7.0. Học bổng được tự động gia hạn trong 4 năm học.

UPEI là trường Đại học công lập duy nhất hiện nay của bang Prince Edward Island, từng là bang giàu có nhất trong lịch sử Canada. Với hơn 200 năm xây dựng và phát triển, UPEI không chỉ khang trang bề thế, mà còn sở hữu trang thiết bị phòng học và phòng nghiên cứu tân tiến bậc nhất thế giới

 1. Học bổng Đại học Ryerson

Học bổng du học Canada từ đại học Ryerson dành bậc cử nhân với giá trị lên đến 64.000$ dành cho sinh viên quốc tế có GPA từ 8.0.

Nằm ngay thành phố Toronto, Canada, Ryerson mang đến cho sinh viên không chỉ tấm bằng danh giá mà còn là trải nghiệm làm việc hiệu quả. Ryerson được công nhận trên toàn thế giới với các chương trình học chất lượng hàng đầu cùng các cơ hội thực tập, không khí làm việc thực tế, đảm bảo cuộc sống sau tốt nghiệp. 

Thông qua các khóa thực tập trong suốt chương trình đào tạo, sinh viên được trao cho cơ hội tạo liên hệ sớm trong ngành cùng lợi thế vượt trội khi kiếm việc làm.

Khi theo học tại Ryerson, sinh viên sẽ có được trải nghiệm giúp họ phát triển và tối đa hóa tiềm năng của mình để trở thành những chuyên gia lành nghề, sẵn sàng phát triển sự nghiệp một cách ấn tượng.

Chương Trình Co-Op dành cho sinh viên quốc tế  vừa học vừa làm này, cho phép sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực như kinh doanh, khoa học và kỹ thuật trước khi tốt nghiệp.

 1. Học bổng du học Canada tại Đại học Lakehead

Học bổng du học Canada lên đến 160,000$ tại Đại học Lakehead được cung cấp cho sinh viên quốc tế dựa trên thành tích học tập. Vớ điều kiện GPA trên 9.0, sinh viên được nhận học bổng 40.000$ và duy trì trong 4 năm đại học.

Đến với Đại học Lakehead, sinh viên có thể đạt được kinh nghiệm làm việc thông qua chương trình thực tập hưởng lương, nghiên cứu trong đại học và các chương trình định hướng nghề nghiệp thông qua Student Success Centre.

Những chương trình nghiên cứu sẽ mở rộng mạng lưới cơ hội nghề nghiệp và chuẩn bị cho sinh viên những bằng cấp cao hơn trong tương lai của mình. 

 1. Học bổng du học Canada đại học Carleton

Học bổng trị giá 16.000$ dành cho sinh viên quốc tế với yêu cầu GPA từ 8.0. Sinh viên quốc tế được duy trì học bổng trong suốt 4 năm học đại học.

Hy vọng rằng bài viết trên đây đã giúp bạn nắm được tất cả những thông tin quan trọng trong việc chinh phục học bổng du học Canada của mình. Có thể giúp bạn trang bị cho bản thân một kế hoạch thật hoàn để thực hiện ước mơ du học của mình.

Nếu bạn đang có bất kỳ những thắc mắc nào về học bổng du học canada thì hãy nhanh tay inbox cho Instulink để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Trường Đại học Victoria Úc – top 3% cơ sở giáo dục đứng đầu cả nước

26 April 2024
Các bảng xếp hạng danh tiếng đều xuất hiện trường Đại học Victoria Úc ở vị trí tương đối cao. Chất lượng chính là đòn bẩy giúp trường nhận được đánh giá cao từ các tổ chức và sinh viên. Instulink sẽ cung cấp sơ nét về trường, lý do học tập, yêu cầu đầu [...]

Gợi ý các trường Đại học ở Perth Úc đạt thứ hạng cao

25 April 2024
Nhiều bạn mong muốn học tại các trường Đại học ở Perth Úc là vì chi phí du học phải chăng, cơ hội việc làm cao, chính sách định cư hấp dẫn. Những trường thuộc top những cơ sở giáo dục danh giá sẽ được Instulink tổng hợp và liệt kê chi tiết trong bài [...]

Đại học La Trobe Úc với học bổng từ 50% – 100% cho sinh viên Việt Nam

24 April 2024
Đại học La Trobe Úc trở thành sự lựa chọn của nhiều bạn. Trường chia ra thành 26 chuyên ngành với 6 cơ sở khắp nước Úc đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập. Nếu bạn cũng đang mong muốn học tại ngôi trường này, cùng Instulink tham khảo bài viết dưới [...]

Bản tin Visa