9 suất học bổng du học Anh Thạc sĩ – cập nhật mới nhất!

13 October 2023
blog image

Học bổng du học Anh Thạc sĩ khá đa dạng nên chỉ cần bạn đủ tài giỏi để đáp ứng những tiêu chí là sẽ có khả năng đậu. Chi phí học Thạc sĩ tương đối cao, do đó, việc có cho mình 1 suất để hỗ trợ cho quá trình này là sự lựa chọn thông minh. Những nhiều bạn không thể tìm ra loại học bổng phù hợp nên Instulink sẽ lập danh sách để bạn tham khảo.

học bổng du học anh thạc sĩ

1. Lý do nên lựa chọn học Thạc sĩ tại Anh

Có nhiều lý do để bạn chọn học tập, phát triển tại Anh, Instulink sẽ liệt kê còn bạn tự mình đánh giá và ra quyết định “liệu có nên xin học bổng du học Anh hay không?”.

học bổng du học anh thạc sĩ
Anh là quốc gia sở hữu nhiều ưu điểm trong việc học tập
 • Anh là 1 trong 3 điểm du học hàng đầu thế giới, do đó tiêu chuẩn học thuật được đề cao, kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt và cơ hội phát triển sự nghiệp tuyệt vời sau tốt nghiệp.
 • Ở Vương quốc Anh, bạn có thể tìm thấy nhiều chương trình Thạc sĩ với bằng cấp được công nhận toàn cầu trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu khác nhau. Các trường đại học ở đây nổi tiếng với phương pháp giảng dạy và chương trình học chuyên sâu, nhưng vẫn đảm bảo tính tổng quan cho kiến thức. Điều này làm nổi bật hệ thống giáo dục tại Vương quốc Anh.
 • Anh cung cấp một loạt các chương trình học bổng đa dạng cho sinh viên quốc tế. Mỗi chương trình Thạc sĩ đều bao gồm kỳ thực tập giúp sinh viên có cơ hội hiểu rõ hơn về ngành học và lĩnh vực của họ, cũng như tăng cơ hội xin việc làm sau khi hoàn thành chương trình.
 • Bằng thạc sĩ từ các trường đại học ở Vương quốc Anh thường được coi là một công cụ hiệu quả giúp học viên nâng cao triển vọng nghề nghiệp của họ, cơ hội kiếm được mức lương tốt hơn, dựa trên danh tiếng và kiến thức mà họ đã tích lũy trong quá trình học tập.

2. Suất học bổng du học Anh thạc sĩ

Học bổng toàn phần Chevening

Học bổng Chevening là suất học bổng du học Anh 2023 dành riêng cho học sinh quốc tế và tài trợ hoàn toàn các chi phí như: Học tập, sinh hoạt, vé máy bay (khứ hồi). Đây là suất học bổng danh giá và có giá trị lớn nên được nhiều bạn tài giỏi cố gắng giành lấy.

học bổng du học anh thạc sĩ
Chính phủ Anh cung cấp suất học bổng danh giá có tên Chevening

Think Big Scholarship từ trường đại học Bristol 

Đại học Bristol đã từng £500.000 GBP vào năm 2020 nhằm giúp 1 nhóm sinh viên quốc tế, người sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ, đến với Đại học Bristol. Hiện nay, học bổng Think Big đã mở rộng nên người học Đại học hay Thạc sĩ đều có cơ hội nhận được hỗ trợ từ 10% – 50% đối với mức học phí từ £5.000 đến £20.000 GBP.

Học bổng từ The Essex MBA Dean’s Award

Học bổng này được trường Essex Business tài trợ và chỉ dành cho khóa MBA. Trong khâu xét tuyển học bổng, bạn phải trải qua vòng phỏng vấn trực tiếp với hội đồng nhà trường. Dù bạn là người bản địa hay đến từ bất kỳ quốc gia nào, chỉ cần bạn đáp ứng được những yêu cầu của ban xét học bổng thì tất cả đều có thể nhận sự hỗ trợ này.

Giá trị của The Essex MBA Dean’s Award giúp bạn giảm 10% – 100% gánh nặng về học phí. Mức học bổng du học Anh MBA dao động sẽ tùy thuộc vào năng lực của bạn bạn, họ đáng giá thông qua việc trao đổi với nhà trường.

Chủ đề học hỏi chỉ xoay quanh vấn đề học tập, cụ thể như sau:

 • Thành tích học tập
 • Chất lượng và mức độ phù hợp của bạn đối với làm việc (họ không chỉ quan tâm về thời gian phục vụ)
 • Khả năng học tập và tiềm năng phát triển trong tương lai
 • Ý tưởng kinh doanh
 • Đánh giá kỹ năng truyền đạt kinh nghiệm và ý tưởng
 • Ý định sau khi tốt nghiệp chương trình MBA

Học bổng Thạc sĩ Huddersfield

Học bổng Thạc sĩ từ đại học Huddersfield có giá trị từ £1.000 – £8.000 GBP. Đối với loại từ £1.000 – £4.000 GBP thì tương đối dễ xin vì yêu cầu không quá cao, ứng viên chỉ cần đủ điều kiện nhập học và phần tiền hỗ trợ sẽ tự động trừ vào đó. 

học bổng du học anh thạc sĩ
Học bổng của trường Huddersfield được nhiều bạn quan tâm vì không quá khó để đạt được

Điều kiện cũng tương đối đơn giản:

Đối với tất cả ngành học, hồ sơ đều được xét tự động dựa trên điểm GPA. Còn sinh viên Việt Nam sẽ có thể nhận 1 trong 2 mức sau:

 • GPA 7.0/10 sẽ nhận có học bổng £3.000 GBP
 • GPA 8.0/10 có học bổng £4.000 GBP

3. Học bổng Thạc sĩ Keele

Học bổng dành cho sinh viên trong và ngoài nước nhưng chỉ dành cho khóa MBA có giá trị tầm £5.000 – £3.000 GBP. Mức học bổng sẽ được quyết định bởi khả năng học tập và thích nghi của sinh viên. Người đủ điều kiện xin học bổng du học Anh sẽ được trừ trực tiếp vào học phí và không quy đổi thành tiền mặt.

Trong trường hợp bạn trở thành những người thuộc top đầu trong bảng điểm của các học sinh, thì bạn sẽ nhận được suất học bổng trị giá £5.000 GBP nếu đăng ký tham gia khóa học sau đại học.

4. Học bổng Thạc sĩ từ trường đại học Northampton

Trường Đại học Northampton hiện đang cung cấp chương trình học bổng hấp dẫn cho các bậc học Cử nhân và Thạc sĩ, với giá trị tối thiểu 30%. Học bổng này được xác định tự động dựa trên điểm trung bình tích lũy (GPA) của sinh viên:

 • Nếu bạn đạt GPA từ 8.0 trở lên sẽ được nhận 30% giá trị học bổng.
 • Nếu bạn đạt GPA từ 7.5 trở lên sẽ được nhận 20% giá trị học bổng.
 • Nếu bạn đạt GPA từ 7.0 trở lên sẽ được nhận 10% giá trị học bổng.

Goldsmiths International Response Scholarships

Học bổng Goldsmiths International Response Scholarships là quỹ học bổng toàn phần dành cho sinh viên quốc tế. Bạn hoàn toàn không cần tốn chi phí về ăn ở (với giá trị gần £9.000 GBP/năm) và miễn 100% học phí. Điều này đồng nghĩa rằng bạn sẽ có cơ hội du học tại Goldsmiths mà không cần phải lo lắng về các khoản chi phí quan trọng như học phí và chi phí ăn ở. Học bổng này áp dụng cho cả các chương trình đại học và Thạc sĩ tại trường.

học bổng du học anh thạc sĩ
Trường Goldsmiths giúp bạn giảm 100% học phí và phụ cấp 1 khoản tiền để sinh hoạt

5. Học bổng Global Excellence Postgraduate Taught

Nơi cấp học bổng du học Anh của Global Excellence Postgraduate Taught là Đại học Dundee tài trợ cho phép mọi sinh viên quốc tế ứng tuyển. Học bổng áp dụng cho cả chương trình học toàn thời gian và bán thời gian của bậc sau Đại học. Giá trị học bổng tầm £5.000 GBP/năm, tuy không cao nhưng cũng hỗ trợ được phần nào cho bạn.

Học bổng Dean’s Award for Academic Excellence Scholarship

Học bổng Dean’s Award for Academic Excellence áp dụng cho sinh viên quốc tế theo chương trình Thạc sĩ tại Đại học Bath. Học bổng này nhằm hỗ trợ tài chính một phần cho các Thạc sĩ đi theo hướng nghiên cứu. Điểm đặc biệt là mỗi Khoa tại trường sẽ trao tặng 8 học bổng Dean’s Award, với mỗi suất trị giá £5.000 GBP.

Học bổng du học Anh Thạc sĩ sẽ giúp bạn nhẹ gánh tài chính đi phần nào. Bên cạnh đó, bậc học này cũng yêu cầu khá cao. Bạn cần lập kế hoạch chinh phục học bổng cẩn thận. Nếu cần sự trợ giúp, hãy tìm đến Instulink!

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Tổng quan về visa du học Anh cấp 3

9 December 2023
Nước Anh nổi tiếng về cách đào tạo hiện đại, nên nhiều bạn muốn xin visa du học Anh cấp 3 để có thể sớm tiếp cận nền giáo dục này. Nhờ vào việc du học Anh sớm, những bạn đó sẽ nhận được các ưu điểm như không cần chuyển tiếp khi học Đại [...]

Các bước xin visa du học Anh hiệu quả, bạn đã biết?

8 December 2023
Vương quốc Anh nổi tiếng với chất lượng nền giáo dục và đào tạo phát triển hàng đầu thế giới, riêng về chính sách xét duyệt visa du học thì xứ sở sương mù là quốc gia khắt khe hơn rất nhiều so với các nước khác tại châu Á. Bài viết này sẽ giúp [...]

Visa du học Anh có cần phải phỏng vấn không? Cần lưu ý điều gì?

8 December 2023
Visa du học Anh có cần phải phỏng vấn hay không? Các câu hỏi phổ biến khi phỏng vấn là gì? Nếu cần phải phỏng vấn, bạn nên biết cách trả lời nhằm đáp ứng được mong muốn của Lãnh sự khi hỏi câu hỏi đó. Ngoài ra, lưu ý khi phỏng vấn cũng là [...]

Bản tin Visa