Học bổng du học Anh ngành Tài chính – Chưa bao giờ hết HOT

2 November 2023
blog image

Trong thời đại nền kinh tế đang phát triển, tài chính là ngành học nổi bật hơn bao giờ hết. Nhiều người muốn xin học bổng du học ngành tài chính nhưng chưa biết cần chuẩn bị những gì? Kinh nghiệm xin học bổng có khó không? 

học bổng du học anh ngành tài chính

1. Tại sao du học ngành tài chính lại HOT đến vậy?

Nếu muốn săn học bổng du học Anh quốc ngành tài chính, hãy bắt đầu tìm hiểu về chuyên ngành này. 

học bổng du học anh ngành tài chính
Du học ngành tài chính luôn là lựa chọn của đông đảo sinh viên

Vậy ngành tài chính là gì? 

Tài chính (Finance) là một phần của nhóm ngành FAME (tài chính, kế toán, quản lý và kinh tế). Đây là một trong những ngành học phổ biến cả trong nước và quốc tế với đa dạng các chương trình đào tạo từ bậc cao đẳng, đại học và sau đại học.

Ngành tài chính là một lĩnh vực phức tạp, kiến thức rộng nhưng cũng vô cùng thú vị. Nếu bạn có đam mê về cổ phiếu, trái phiếu, thị trường chứng khoán và các phương tiện đầu tư khác thì đây chính là nghề phù hợp với bạn. 

Sinh viên theo học ngành tài chính sẽ được trang bị rất cả kiến thức về tiền tệ. Qua đó sẽ đưa ra được những quyết định về sử dụng vốn và ngân sách dài hạn. Bên cạnh đó, các tổ chức, doanh nghiệp sẽ được đảm bảo nguồn tiền và tăng lợi nhuận cho họ. 

Anh Quốc được biết đến là một trung tâm kinh tế – tài chính bậc nhất thế giới. Đặc biệt, London còn là một trong những trung tâm thương mại và tài chính nổi bật. Nơi đây là trụ sở của nhiều tập đoàn tài chính hùng mạnh như HSBC, Bank of England, European Banking Authority…

Vì sao nên du học ngành tài chính tại Anh? 

Thứ nhất, phương pháp đào tạo luôn đổi mới: Ở các quốc gia phương tây, họ luôn chú trọng kỹ năng áp dụng lý thuyết vào công việc trong thực tiễn. Trong khi đó, bản chất của tài chính đòi hỏi cần sự năng động, có hiểu biết sâu rộng về nhiều lĩnh vực. Vậy nên, xin học bổng du học Anh ngành tài chính sẽ mang đến nền tảng kiến thức và kỹ kỹ năng tốt hơn để phục vụ cho những công việc sau này. 

học bổng du học anh ngành tài chính
Du học Anh ngành Tài chính rất phổ biến tại các quốc gia phát triển

Thứ hai, học tập tại môi trường với ngành tài chính phát triển: Du học là cơ hội để các bạn trẻ có thể học tập tập và làm việc tại những quốc gia có ngành tài chính hàng đầu trên thế giới. Điều này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều cơ hội hơn sau khi tốt nghiệp. Đồng thời có thể phát huy tối đa năng lực của bản thân và góp phần thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam phát triển. 

2. Ngành tài chính sẽ học những chuyên ngành nào? 

Du học ngành tài chính bạn sẽ có cơ hội nâng cao kiến thức thực tiễn về tài chính, bao gồm cả những kỹ năng cần thiết để để chuẩn bị cho sự nghiệp của bạn trong tương lai. Sau khi hoàn thành chương trình đại cương, sinh viên sẽ được lựa chọn những môn học chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính chính, tùy thuộc vào lựa chọn của bạn.

Vậy ngành Tài chính gồm những chuyên ngành nào?

Đây là một lĩnh vực khá rộng lớn với nhiều khía cạnh khác nhau. Đây là một số chuyên ngành bạn có thể theo đuổi

 • Tài chính chính doanh nghiệp (Corporate finance) 

Tài chính doanh nghiệp tập trung vào việc quản lý tài chính và các quy trình trong tập đoàn. Sinh viên sẽ được học tập các kiến thức chung về thị trường tài chính, chứng khoán, chuyên sâu về tài chính doanh nghiệp như: Phân tích tài chính, hoạch định chiến lược tài chính và quản trị tài chính. 

 • Kinh tế tài chính (Finance economics) 

Lựa chọn du học chuyên ngành kinh tế tài chính sẽ cung cấp cho bạn sự hiểu biết về kinh tế vi mô. Chuyên ngành này thảo luận về mô hình chuẩn trong cách người tiêu dùng và nhà sản xuất hành xử. Đặc biệt, học bổng du học Anh thạc sĩ của chuyên ngành này cũng rất đa dạng.

học bổng du học anh ngành tài chính
Lựa chọn ngành tài chính phù hợp để mở rộng cơ hội nghề nghiệp
 • Tài chính – Ngân hàng (Finance and Baking) 

Sinh viên Tài chính – Ngân hàng sẽ được trang bị kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về liên quan đến tài chính, ngân hàng, quản trị tín dụng, vốn và tài sản,…Chương trình học về ngành này sẽ giúp sinh viên trau dồi thêm kỹ năng nghiệp vụ để có thể làm việc tại các ngân hàng quốc tế. 

Ngoài ra còn có các chuyên ngành như Đầu tư tài chính (Finance Investment), Tài chính quốc tế (International Finance) cũng khá phổ biến.

3. Điều kiện xin học bổng du học Anh ngành tài chính 

Để chuẩn bị cho việc du học Anh ngành tài chính, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Hồ sơ học thuật: 
 • Bảng điểm, học bạ của các năm học trước được dịch sang Tiếng Anh 
 • Bằng tốt nghiệp của chương trình học gần nhất 
 • Bằng cấp hoặc bảng điểm gần nhất
 • Chứng chỉ và thành tích cá nhân
 • Chứng chỉ ngoại ngữ, cụ thể là IELTS từ 6.0 trở lên hoặc chứng chỉ tương đương
 • Giải thưởng nghiên cứu khoa học, Giấy chứng nhận hoạt động ngoại khóa (nếu có) 
 • Hồ sơ cá nhân:
 • Giấy khai sinh (bản gốc)
 • Hộ chiếu còn hạn từ 6 tháng trở lên 
 • Hồ sơ tài chính:
 • Sổ tiết kiệm đứng tên bạn được mở trước 28 ngày tính từ ngày nộp đơn xin visa trực tuyến 
 • Hồ sơ chứng minh tài chính của gia đình hoặc cá nhân bạn 
 • Yêu cầu về sức khỏe 
 • Giấy khám sức khỏe theo quy định của Lãnh sự quán 
học bổng du học anh ngành tài chính
Học bổng giá trị càng cao sẽ đòi cao sẽ đòi hỏi điều kiện hơn nhiều

Ngoài ra, điều kiện xin học bổng du học Anh cho bậc thạc sĩ, tiến sĩ cần thêm:

 • CV công việc
 • Personal statement 
 • Thư giới thiệu của giáo viên hoặc giáo sư

4. Lưu ý về khi xin học bổng du học Anh 2023 

Để thành công xin học bổng du học Anh, bạn nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ, bài phỏng vấn và bài luận một cách cách chỉnh chu nhất. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau 

4.1 Lưu ý về thời gian 

Các kỳ học chính tại Anh sẽ bắt đầu vào tháng 1 và tháng 9 hàng năm. Thông thường, chương trình học bổng sẽ nhiều hơn vào tháng 9. 

Bạn nên chuẩn bị và hoàn tất hồ sơ trước từ 3 – 6 tháng để cơ hội xin học bổng thành công cao hơn. 

Đặc biệt, đối với những loại học bổng có giá trị cao, thời gian chuẩn bị sẽ lâu hơn và có thể kéo dài từ 1 – 2 năm. 

4.2 Lưu ý về chi phí

Cũng như các quốc gia khác, khi xin học bổng du học Anh ngành tài chính, trước hết bạn phải xin học tại trường dự định nộp học bổng. Bên cạnh các loại hồ sơ, khi săn học bổng du học bạn cũng cần chuẩn bị một số khoản chi phí nhất định. Cụ thể một số khoản chi phí phát sinh như: 

 • Phí apply hồ sơ xin học và xin học bổng
 • Phí chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, dịch thuật công chứng
 • Phí hướng dẫn xin học bổng (Đối với chương trình học bổng đầu vào hoặc bổng giá trị nhỏ thì sẽ không mất phí này) 
 • Đối với các chương trình học bổng chính phủ hoặc học bổng có giá trị từ 50 – 100% học phí, bạn sẽ phải trả một khoản chi phí để được hướng dẫn cách săn học bổng du học Anh với tỷ lệ thành công cao. 
học bổng du học anh ngành tài chính
Bên cạnh hồ sơ, chi phí xin học bổng cũng là điều cần lưu ý

Nhìn chung, đối với bất kỳ ngành học hay loại học bổng nào cũng có quy định về hồ sơ, giấy tờ khác nhau. Bên cạnh việc chuẩn bị giấy tờ đầy đủ bạn cũng cần chú ý đến những vấn đề như thời gian ứng tuyển phù hợp, các bước ứng tuyển học bổng sao cho tỉ lệ thành công cao nhất. Hy vọng rằng bài viết cung cấp thông tin cần thiết cho quá trình xin học bổng của mình. Nếu có thắc mắc về du học Anh, hãy liên hệ Instulink để được hỗ trợ và  tư vấn miễn phí. 

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink tại đây

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Mẹo học nghe tiếng Anh giúp dễ dàng nắm bắt nội dung

29 January 2024
Nghe là 1 trong những kỹ năng quan trọng khi học ngoại ngữ, đặc biệt là giao tiếp. Vậy bạn đã biết mẹo học nghe tiếng Anh chưa? Đây sẽ là cách giúp quá trình luyện tập trở nên dễ dàng hơn. Sau khi xem bài viết này, bạn áp dụng nhanh để còn thành [...]

Mẹo học tiếng Anh nhớ lâu được chuyên gia khuyên áp dụng

29 January 2024
Nhờ vào mẹo học tiếng Anh nhớ lâu, bạn vừa rà soát được những gì mình đã học vừa giữ được kiến thức sau thời gian dài. Nhưng điều này lại không được nhiều người để ý nên dẫn đến việc học không hiệu quả. Nếu bạn quan tâm đến phương pháp này, hãy cùng [...]

Mẹo học trật tự tính từ trong tiếng Anh giúp ghi nhớ nhanh và dai hơn

29 January 2024
Nhiều bạn đau đầu vì không biết đến mẹo học trật tự tính từ trong tiếng Anh. Việc này dẫn đến tốn thời gian trong quá trình học cũng như tăng khả năng sai khi giải bài tập. Để khắc phục điều này, Instulink sẽ hướng dẫn bạn thứ tự cũng như cách mẹo học [...]

Bản tin Visa