Chi tiết về học bổng du học Anh ngành ngôn ngữ từ A – Z

16 October 2023
blog image

Học bổng du học Anh ngành ngôn ngữ được nhiều bạn quan tâm và tìm hiểu. Tuy nhiên, khá khó để tiếp cận những nguồn tin chính xác, tổng quan về ngành này. Đó là lý do vì sao Instulink tập hợp thông tin về chương trình, thời gian, khóa học, trường và học bổng của ngành này.

học bổng du học anh ngành ngôn ngữ

1. Thông tin về ngành ngôn ngữ tại Anh

học bổng du học anh ngành ngôn ngữ
Khi tham gia ngành này, bạn phải học nhiều khía cạnh của ngôn ngữ

Trước khi quyết định săn học bổng du học Anh quốc, bạn cần tìm hiểu về ngành bạn muốn theo đuổi, cụ thể trong bài viết này là ngôn ngữ học. Ngôn ngữ học sẽ giúp bạn hiểu rõ từ cách hình thành tổ hợp câu cho tới sự ảnh hưởng của ngôn ngữ đối với đời sống của chúng ta. Khi học chương trình này, tư duy phân tích cực kỳ quan trọng, vì bạn sẽ cần nó trong lúc tìm hiểu về âm thanh, ngữ pháp và ngữ nghĩa của các ngôn ngữ ở nhiều nền văn hóa khác nhau. Có thể bạn nghĩ việc học ngôn ngữ đơn giản khi tham gia chương trình học bạn sẽ thấy nó yêu cầu bạn phân tích cả quảng cáo, hùng biện chính trị giữa những nhà lãnh đạo. Từ những chủ đề đó, bạn sẽ hiểu ngôn ngữ 1 cách hiệu quả hơn.

Đối với ngành này, bạn cần trải qua 3 giai đoạn, cụ thể:

Giai đoạn 1 – Nền tảng 

 • Viết tiểu luận
 • Nghiên cứu về nền văn minh của Anh.
 • Biết thông tin căn bản về ngôn ngữ học và văn học.
 • Nâng cao kỹ năng dịch thuật, làm quen với cấu trúc tiếng Anh

Giai đoạn 2 – Nâng cao 

 • Tìm hiểu sâu hơn về các khía cạnh của Ngôn ngữ học.
 • Nghiên cứu Văn học, Văn hóa.
 • Lịch sử, văn minh.

Để đảm bảo kiến thức, bạn sẽ được tiếp xúc với các cụm danh từ, Hội thảo văn học Anh, Ngôn ngữ học ứng dụng, Văn hóa nghệ thuật, Lịch sử của nước Anh, Văn hóa Anh và tổ chức.

Giai đoạn 3 – Chuyên sâu 

 • Lớp chuyên sâu hơn trong Ngôn ngữ Anh, Văn hóa.
 • Ngôn ngữ học, ngôn ngữ học ứng dụng.

2. Thời gian học ngôn ngữ tại Anh

Tùy theo cấp bậc học mà thời gian bạn cần dành cho nó bao lâu. Chẳng hạn, bạn chỉ cần tồn 3 năm cho bậc cử nhân và tăng thêm 1 năm nữa đối với bậc Thạc sĩ.

học bổng du học anh ngành ngôn ngữ
Thời gian học sẽ tùy thuộc vào chương trình bạn đăng ký

3. Các khóa của ngành ngôn ngữ

Để chọn khóa học ngôn ngữ cũng như xin học bổng du học Anh ở chương trình phù hợp, bạn cần xác định mục tiêu sử dụng tiếng Anh của mình.

Ngành Ngôn ngữ Anh (English Language Studies)

Sinh viên tại ngành Ngôn ngữ Anh có cơ hội học lên từ bằng Cử nhân, Thạc sĩ đến Tiến sĩ. Chương trình đào tạo tập trung vào nghiên cứu cách tiếng Anh đã hình thành, phát triển và lan rộng trong thời gian qua. Cùng với đó, bạn cũng sẽ được tìm hiểu về cấu trúc của từ vựng, ngữ pháp, lý thuyết về văn nói trong tiếng Anh.

Ngành Văn học Anh (English Literature Studies)

Như tên gọi của chuyên ngành, bạn sẽ tập trung nghiên cứu về văn học hay lịch sử văn học Anh. Sinh viên sẽ được học về tác giả nổi tiếng như Shakespeare, Chaucer và Austen, cũng như tác phẩm nổi tiếng của người viết sách từ nước ngoài được dịch sang tiếng Anh, như Homer hay Proust.

Sinh viên cần dành nhiều thời gian đọc, phân tích các tác phẩm văn học một cách để hiểu rõ sâu sắc cách viết, cấu trúc từng thời kỳ lịch sử, phát triển khả năng phê bình và xây dựng lập luận sắc bén.

Viết Sáng tạo (Creative Writing)

Khóa học này bao gồm bậc đào tạo Cử nhân, Thạc sĩ, tập trung vào phát triển kỹ năng viết sáng tạo trong nhiều thể loại. Cụ thể như: Tiểu thuyết, thơ, kịch và kịch bản phim. Khác với Ngành Văn học Anh, ngành này chủ yếu phát triển khả năng viết sáng tạo của học viên.

So sánh Văn học

Lĩnh vực này đòi hỏi sinh viên phải có kiến thức chuyên sâu về ít nhất 2 ngôn ngữ. Sau đó, bạn sẽ phân tích và so sánh các tác phẩm văn học từ hai ngôn ngữ khác nhau. Từ đó, bạn sẽ hiểu hơn về sự khác biệt giữa hai nền văn hóa, ngôn ngữ đến lịch sử, chính trị, triết học, nghệ thuật, và khoa học giữa 2 dân tộc.

Khóa học Tiếng Anh ngắn hạn (Short English Courses)

học bổng du học anh ngành ngôn ngữ
Bạn có thể đăng ký các khóa học ngắn hạn của ngành ngôn ngữ Anh

Đối với khóa này, bạn có thể học bổng du học Anh ngắn hạn. Chúng có thể giúp bạn phát triển kỹ năng nói tiếng Anh từ đó hòa nhập tốt hơn khi bắt đầu quá trình học thuật tại quốc gia này.

 • Tiếng Anh tổng quát (General English): Loại này thường được sử dụng để hỗ trợ kỹ năng tiếng Anh của người đi làm, học tập hoặc du lịch 1 cách toàn diện.
 • Tiếng Anh chuyên ngành (English for Specific Purposes): Những bạn tham gia vào các lĩnh vực như Nghệ thuật, Luật, Dược học, hoặc máy tính cần có vốn từ vựng chuyên ngành nên khóa học này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng đó.
 • Tiếng Anh cho thanh thiếu niên (English for Teens): Nếu bạn dưới 17 tuổi thì có thể kết hợp với học với hoạt động ngoại khóa tiếng Anh để tăng cường khả năng của bản thân.
 • Học tiếng Anh một kèm một (One-on-One English): Lớp học này dành cho những bạn khá yếu mà muốn nhanh chóng nâng cao khả năng học tập của mình
 • Tiếng Anh kinh doanh và điều hành (Business English): Những bạn nào quan tâm, theo đuổi ngành kinh doanh thì khóa học này sẽ giúp nâng cao kỹ năng tiếng ăn.
 • Tiếng Anh học thuật và Dự bị Đại học (Academic English and University Prep): Khóa học này thích hợp cho những bạn chuẩn bị nhập học ở trường Đại học hoặc Cao đẳng nước ngoài.
 • Tiếng Anh cho giáo viên (English for Teachers): Bên cạnh tiếng Anh thì khóa học còn giúp bạn phát triển phương pháp giảng dạy bằng cách cho phép trải nghiệm thực tế.

4. Điều kiện để đăng ký học bổng du học Anh ngành ngôn ngữ

học bổng du học anh ngành ngôn ngữ
Điều kiện của học bổng sẽ tùy thuộc vào trường và mức giá trị

Tiêu chí để đăng ký học bổng đại học ngành ngôn ngữ tại mỗi trường có thể khác nhau. Dưới đây là một số điều kiện xin học bổng du học Anh thường thấy:

Yêu cầu học vấn: Bạn cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bằng cử nhân với mức điểm trung bình hoặc môn học yêu cầu đạt yêu cầu của chương trình.

Khả năng ngoại ngữ: Đương nhiên bạn cần giỏi tiếng Anh trước khi bắt đầu học tập, nghiên cứu về loại ngôn ngữ này hoặc những thứ tiếng khác. Bạn có thể chứng minh điều đó thông qua các chứng chỉ như IELTS hoặc TOEFL.

Thư xác nhận và thư giới thiệu: Bạn có thể cần cung cấp bằng chứng xác nhận về thành tích học tập từ trường, thư giới thiệu từ người tham khảo để đánh giá năng lực của bạn.

Đơn xin học bổng: Bạn cần điền đơn xin học bổng theo hướng dẫn của trường hoặc tổ chức quản lý học bổng. Đơn xin này thường yêu cầu bạn trình bày lý do bạn muốn nhận học bổng và làm thế nào bạn sẽ sử dụng nó để phát triển sự nghiệp hoặc đóng góp cho cộng đồng.

Phỏng vấn và làm bài luận: Một số học bổng có thể yêu cầu bạn tham gia phỏng vấn, viết bài luận để đánh giá thêm về năng lực và khả năng lập luận của bạn.

5. Học bổng du học Anh ngành ngôn ngữ

học bổng du học anh ngành ngôn ngữ
Trường Đại học Oxford giảng dạy khá tốt về ngành ngôn ngữ tại Anh

Các trường đào tạo chuyên ngành ngôn ngữ tại Anh nổi tiếng bao gồm: Oxford, UCL, Warwick, Cambridge, King’s College London, York, Manchester, Edinburgh, Exeter… Trường này ngoài chất lượng đào tạo tốt còn tạo điều kiện thông qua học bổng du học Anh Cử nhân lẫn Thạc sĩ.

Một số học bổng từ các trường danh tiếng tại Anh:

TrườngHọc bổng
University of East AngliaINTO A Level: 50% học phí

Đại học: 25 – 50% học phí

Dự bị: 100% học phí

Thạc sĩ: £3.000 – £5.000 GBP (4.000 – 6.000 GBP: Đối với sinh viên tốt nghiệp Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Kinh tế Luật)

University of ExeterDự bị: £3.000 GBP

Thạc sĩ: £5.000 GBP

University of SouthamptonĐại học, Thạc sĩ: £3.000 GBP
University of NewcastleDự bị: £5.000 – £10.000 GBP

Đại học, Thạc sĩ: £3.000 GBP

Đại học, Thạc sĩ: £5.000 GBP (chỉ áp dụng London Campus)

University of HuddersfieldĐại học, Thạc sĩ: £4.000 GBP cho đến 50% học phí

Nếu bạn muốn săn học bổng du học Anh ngành ngôn ngữ thì có thể liên hệ Instulink để được tư vấn và chọn ra suất phù hợp với năng lực của bản thân. Ngoài ra, lộ trình chinh phục học bổng cũng quan trọng không kém, do đó bạn hãy chuẩn bị càng sớm càng tốt!

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Mẹo học nghe tiếng Anh giúp dễ dàng nắm bắt nội dung

29 January 2024
Nghe là 1 trong những kỹ năng quan trọng khi học ngoại ngữ, đặc biệt là giao tiếp. Vậy bạn đã biết mẹo học nghe tiếng Anh chưa? Đây sẽ là cách giúp quá trình luyện tập trở nên dễ dàng hơn. Sau khi xem bài viết này, bạn áp dụng nhanh để còn thành [...]

Mẹo học tiếng Anh nhớ lâu được chuyên gia khuyên áp dụng

29 January 2024
Nhờ vào mẹo học tiếng Anh nhớ lâu, bạn vừa rà soát được những gì mình đã học vừa giữ được kiến thức sau thời gian dài. Nhưng điều này lại không được nhiều người để ý nên dẫn đến việc học không hiệu quả. Nếu bạn quan tâm đến phương pháp này, hãy cùng [...]

Mẹo học trật tự tính từ trong tiếng Anh giúp ghi nhớ nhanh và dai hơn

29 January 2024
Nhiều bạn đau đầu vì không biết đến mẹo học trật tự tính từ trong tiếng Anh. Việc này dẫn đến tốn thời gian trong quá trình học cũng như tăng khả năng sai khi giải bài tập. Để khắc phục điều này, Instulink sẽ hướng dẫn bạn thứ tự cũng như cách mẹo học [...]

Bản tin Visa