Xin học bổng du học Anh ngành du lịch cần chuẩn bị những gì?

11 October 2023
blog image

Du lịch là ngành luôn được đông đảo các bạn trẻ quan tâm và được sinh viên lựa chọn nhiều nhất khi du học Anh. Ngành này có chương trình đào tạo và thực tập xuất sắc mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho những cử nhân sáng giá. Sinh viên thế giới có thể giành được học bổng du học Anh ngành du lịch nếu có sự chuẩn bị thật kĩ càng. Vậy nên, bạn hãy quyết tâm săn học bổng du học Anh Quốc để tăng cơ hội được đi du học nhé!

học bổng du học anh ngành du lịch

1. Du học Anh ngành du lịch là quyết định đúng đắn

học bổng du học anh ngành du lịch
Ngành du lịch tại Anh có chương trình đào tạo và thực tập xuất sắc mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Chất lượng đào tạo ưu việt

Nền giáo dục tại Anh luôn đứng hàng đầu thế giới với chương trình giảng dạy thiết thực, mang tính ứng dụng cao, bằng cấp được công nhận rộng rãi. Theo đó, lĩnh vực đào tạo du lịch cũng đạt được những thành tựu ấn tượng, trở thành lựa chọn hàng đầu của hàng triệu sinh viên quốc tế muốn phát triển trong lĩnh vực này. 

Chương trình thực tập đặc sắc

Sinh viên quốc tế sẽ được tạo điều kiện thực tập tại các đơn vị đứng đầu trong lĩnh vực du lịch và trải nghiệm thực tế để tích lũy kinh nghiệm làm việc. Mỗi năm, Vương quốc Anh tiếp đón hàng nghìn du khách trong và ngoài nước, nhờ đó đã tạo một môi trường học tập năng động, hiệu quả cho sinh viên theo học ngành du lịch.

Cơ hội việc làm

Có một điều chắc chắn rằng những du học sinh theo học tập lĩnh vực này ở Vương quốc Anh khi trở về nước các nhà tuyển dụng trong nước săn đón, đánh giá cao nhờ kiến thức và kỹ năng chuyên môn đồng đều. 

Khác với nhiều ngành học khác trong quá trình du học Anh ngành du lịch, sinh viên thực tập hưởng lương lên từ £12.500 – £20.000 GBP. Do đó, điều này sẽ giúp các bạn sinh viên có cơ hội tích lũy kinh nghiệm, làm đẹp CV của mình. Bạn có thể kiếm được số tiền không nhỏ để có thể trang trải cuộc sống du học, góp phần giảm bớt gánh nặng về các khoản chi phí.

Cơ hội nhận học bổng du học hấp dẫn

Hàng năm, chính phủ Anh đã đưa rất nhiều học bổng du học hấp dẫn có trị giá từ 10% -100% dành cho những sinh viên có thành tích đầu vào nổi bật nhằm thu hút sinh viên quốc tế và hỗ trợ những bạn có nhu cầu xin học bổng du học Anh.

2. Chương trình đào tạo của ngành du lịch tại Anh

học bổng du học anh ngành du lịch
Ngành du lịch tại Vương quốc Anh được đào tạo bởi những chương trình giảng dạy đa dạng cấp bậc.

Chương trình dự bị ngành du lịch

Thời gian được đào tạo: 1 năm
Đây là chương trình được xây dựng dành cho các bạn du học sinh có dự định theo học trực tiếp chương trình cao đẳng, đại học nhưng vẫn chưa đáp ứng được đủ yêu cầu về trình độ tiếng Anh. Hệ thống giáo dục Việt Nam khác với Anh vì thế mà học sinh tốt nghiệp THPT tại Việt Nam sẽ phải học thêm 1 năm dự bị trước khi vào khóa chính nếu muốn theo học khóa Đại học ngành du lịch Anh.

Chương trình cao đẳng ngành du lịch

Thời gian được đào tạo: 1 năm, nghĩa là sinh viên sẽ theo học từ 2 – 4 học kỳ. 

Với chương trình này, các chuyên ngành về Du lịch Quốc tế, Quản lý sự kiện… luôn là những ngành được sinh viên lựa chọn nhiều nhất.

Chương trình Đại học ngành du lịch

Thời gian được đào tạo: 3 năm tương đương với 9 kỳ học, sinh viên sẽ trải qua 1 kỳ học và 1 kỳ thực tập cho 1 năm học. 

Các chương trình học sẽ gồm các chuyên ngành như: Quản lý các dịch vụ sở hữu, Quản lý các dịch vụ bán lẻ, Du lịch Quốc tế, Quản lý sự kiện…

Chương trình thạc sĩ, tiến sĩ

Thời lượng 1 năm tương đương với 2 kỳ học 

Những chương trình này sẽ bao gồm thêm cả thực tập, khóa học sẽ kéo dài thêm 6 tháng. 

Các chuyên ngành nổi trội: Kinh tế quốc tế, thương mại Khách sạn và du lịch

3. Học ngành du lịch Anh ở đâu?

Trước khi đi du học ngành du lịch, việc chọn cho mình một môi trường học phù hợp để phát triển luôn là điều mà nhiều sinh viên băn khoăn. Dưới đây là 4 trường Đại học có nền tảng đào tạo ngành du lịch chất lượng và uy tín tại Vương quốc Anh bạn có tham khảo khi chọn trường.

học bổng du học anh ngành du lịch
Nhiều trường Đại học có nền tảng đào tạo ngành du lịch chất lượng và uy tín tại Vương quốc Anh

Các trường Đại học đào tạo ngành du lịch tốt nhất 2023:

 • Glasgow Caledonian University
 • University of Salford
 • University of Lincoln
 • Bournemouth University
 • Swansea University
 • Liverpool John Moores University
 • Northumbria University

4. Học bổng du học ngành du lịch nổi bật nhất tại Anh

Một số các trường nổi tiếng tại Anh đang cung cấp những suất học bổng du học Anh ngắn hạn và dài hạn có giá trị cho sinh viên bậc Đại học, sau Đại học:

Trường Học bổng Cấp bậc Giá trị học bổng 
Cardiff Metropolitan University South East Asia Scholarship AwardĐại học 

Sau Đại học 

50%
University of Stirling Lingnan University Postgraduate Scholarship Sau Đại học 20% 
Kingston University Study Abroad, Summer School and Exchange Student BursaryĐại học 

Sau Đại học 

10% 
University of Plymouth International Academic Excellence ScholarshipSau Đại học 50%
Glasgow Caledonian University Loyalty Scholarships Đại học 

Sau Đại học 

20%

 5. Điều kiện xin học bổng du học Anh

Nhiều ý kiến được đưa ra về chứng chỉ IELTS cho rằng: IELTS là điều kiện tiên quyết để du học Anh ngành du lịch, nhưng trên thực tế không phải trường nào cũng yêu cầu chứng chỉ này. Sinh viên hoàn toàn có thể làm làm bài test tiếng Anh với nhà trường nếu chưa kịp có chứng chỉ IELTS. 

học bổng du học anh ngành du lịch
Chứng chỉ IELTS – điều kiện tiên quyết để du học Anh ngành du lịch?

Ngoài ra các điều kiện về trình độ học vấn cũng được quy định khác nhau cho từng bậc học như sau: 

 • Chương trình dự bị: Học sinh từ lớp 11 trở lên, có điểm GPA6.5 và IELTS 4.5 trở lên. 
 • Chương trình Cao đẳng: Học sinh tốt nghiệp THPT, GPA 6.5 và IELTS 5.5 trở lên. 
 • Chương trình Đại học: Tốt nghiệp THPT, GPA 6.5 và IELTS 6.0 trở lên. 
 • Chương trình thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại học các ngành có liên quan hoặc có kinh nghiệm làm việc liên quan, GPA 6.5 trở lên và IELTS 6.5 trở lên.

6. Để tăng khả năng nhận được học bổng du học Anh ngành du lịch cần chuẩn bị những gì?

Hiện nay, số lượng học bổng của các trường Đại học có hạn nhưng sinh viên có nhu cầu săn học bổng chiếm số lượng rất lớn. Do đó, để có cơ hội đạt được học bổng bạn nên tham khảo những kinh nghiệm xin học bổng du học Anh dưới đây nhé!

 • Cần có đầy đủ chứng chỉ tiếng Anh khi tiến hành làm thủ tục, hồ sơ. Ngoài ra chứng chỉ phải được xác thực, chứng minh rằng bạn có khả năng giao tiếp ngôn ngữ tiếng Anh linh hoạt. Điều này giúp bạn triển khai nội dung, viết thư chính xác và khoa học.
 • Trong bài luận cần làm rõ mong muốn, yêu cầu của bản thân, nếu được sở trường và khuyết điểm của mình. Hãy trình bày khéo léo để chinh phục người xét học bổng du học tại Anh.
 • Nắm vững thông tin về gói học bổng: Thời gian và thời hạn nộp hồ sơ, giấy tờ, tiêu chí. Khi xác định được nơi nộp học bổng hãy theo dõi thường xuyên để cập nhật các thông tin mới bổ ích và nhanh chóng.
 • Trước khi nộp hồ sơ xin học bổng hãy tìm hiểu hiểu sâu về lĩnh vực, trường đại học bạn theo đuổi. Lưu ý rằng, các trường đó cần đáp ứng được định hướng, nhu cầu học tập của bạn. Đây là then chốt quyết định đến sự thành công khi bạn học tập tại nước ngoài.
học bổng du học anh ngành du lịch
Cần chuẩn bị tốt các bước nộp hồ sơ cũng như nắm chắc các thông tin về ngành học, trường học bạn theo đuổi

Hy vọng thông tin từ bài viết này sẽ giúp hành trình săn học bổng du học Anh ngành du lịch của bạn được thuận lợi hơn. Nếu vẫn còn điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ Instulink để được hỗ trợ tận tình!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink tại đây

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Mẹo học nghe tiếng Anh giúp dễ dàng nắm bắt nội dung

29 January 2024
Nghe là 1 trong những kỹ năng quan trọng khi học ngoại ngữ, đặc biệt là giao tiếp. Vậy bạn đã biết mẹo học nghe tiếng Anh chưa? Đây sẽ là cách giúp quá trình luyện tập trở nên dễ dàng hơn. Sau khi xem bài viết này, bạn áp dụng nhanh để còn thành [...]

Mẹo học tiếng Anh nhớ lâu được chuyên gia khuyên áp dụng

29 January 2024
Nhờ vào mẹo học tiếng Anh nhớ lâu, bạn vừa rà soát được những gì mình đã học vừa giữ được kiến thức sau thời gian dài. Nhưng điều này lại không được nhiều người để ý nên dẫn đến việc học không hiệu quả. Nếu bạn quan tâm đến phương pháp này, hãy cùng [...]

Mẹo học trật tự tính từ trong tiếng Anh giúp ghi nhớ nhanh và dai hơn

29 January 2024
Nhiều bạn đau đầu vì không biết đến mẹo học trật tự tính từ trong tiếng Anh. Việc này dẫn đến tốn thời gian trong quá trình học cũng như tăng khả năng sai khi giải bài tập. Để khắc phục điều này, Instulink sẽ hướng dẫn bạn thứ tự cũng như cách mẹo học [...]

Bản tin Visa