Bí kíp chinh phục học bổng du học Anh 2023 thành công

10 October 2023
blog image

Là một trong những con rồng kinh tế, chính trị hàng đầu thế giới, Anh quốc còn được biết đến như cái nôi đào tạo nhân tài vô cùng tiềm năng. Bên cạnh các trường đại học top đầu thế giới, học bổng du học Anh 2023 luôn thu hút các bạn du học sinh từ nhiều quốc gia trên thế giới.

học bổng du học anh 2023

1. Các loại học bổng du học Anh 2023 

Chinh phục được những suất học bổng du học Anh là mục tiêu của nhiều du học sinh. Vậy muốn săn học bổng du học Anh cần phải đáp ứng những điều kiện gì, săn học bổng du học Anh 2023 có khó không? Tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời

Nước Anh hiện có rất nhiều học bổng nhằm hỗ trợ, thu hút các bạn sinh viên đến để học tập và nghiên cứu. Các loại học bổng du học Anh quốc giúp các bạn sinh viên vượt qua những khó khăn, áp lực về mặt tài chính và hỗ trợ về mặt tinh thần khi giúp các bạn tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho hành trình chinh phục ước mơ du học của mình. 

học bổng du học anh 2023
Học bổng du học Anh dành cho rất nhiều bậc học khác nhau
Loại học bổng Đối tượngGiá trị
Học bổng CheveningSinh viên quốc tế có khả năng lãnh đạo, tham gia các khóa học Thạc sĩ tại Anh Quốc Toàn phần, bao gồm các loại phí: học phí, phí sinh hoạt mỗi tháng và vé máy bay khứ hồi 
Học bổng khối thịnh vượng chung (the Commonwealth Scholarship)Sinh viên từ các nước thuộc Khối thịnh vượng chung có thu nhập thấp và trung hoặc người không có đủ khả năng theo học tại Anh Quốc Bao gồm vé máy bay khứ hồi, học phí, lệ phí thi, trợ cấp sinh hoạt 
Học bổng Great (Great Scholarship) Sinh viên từ các quốc gia Bangladesh, China, Egypt, Ghana, Kenya, India, Indonesia, Malaysia, Mexico, Nigeria, Pakistan, Thailand, Turkey và Việt Nam học chương trình sau đại học tại Anh QuốcTrị giá £10.000 GBP được giảm vào học phí

Học bổng Chevening là một học bổng hỗ trợ toàn phần do Bộ Ngoại giao Anh và Khối Thịnh vượng chung cùng các đối tác. Học bổng cấp cho sinh viên quốc tế có tiềm năng lãnh đạo và mong muốn tham gia vào khóa học Thạc sĩ tại Anh Quốc. Đây được coi là một trong những học bổng danh giá và cạnh tranh nhất.

Học bổng Khối Thịnh vượng chung (Commonwealth Scholarships) được cung cấp cho sinh viên từ các quốc gia trong Khối Thịnh vượng chung, đặc biệt là những quốc gia có thu nhập thấp hoặc trung bình, cũng như những người không có khả năng tài chính đủ để theo học tại Anh Quốc.

Học bổng Great (Great Scholarship) dành cho sinh viên từ các quốc gia Bangladesh, China, Egypt, Ghana, Kenya, India, Indonesia, Malaysia, Mexico, Nigeria, Pakistan, Thailand, Turkey và Việt Nam học chương trình sau đại học tại Anh Quốc.

2. Học bổng du học Anh 2023 cần đáp ứng những điều kiện nào?

Điều kiện xin học bổng du học Anh gồm: 

  • Điểm trung bình (GPA): 

Học bạ hay bảng điểm của năm học gần nhất chính là yếu tố quan trọng nhất để xét đến việc nhận học bổng. Điểm trung bình càng cao, cơ hội nhận học bổng càng lớn. Bên cạnh đó là bằng tốt nghiệp cao nhất tính đến thời điểm làm hồ sơ xin học bổng.

học bổng du học anh 2023
Chứng chỉ ngoại ngữ đóng vai trò quan trọng trong việc xin học bổng du học Anh
  • Chứng Chứng ngoại ngữ: 

Chứng chỉ ngoại ngữ, cụ thể là IELTS cũng đóng vai trò quan trọng. Điểm IELTS càng cao, cơ hội nhận học bổng càng lớn với giá trị càng cao. 

  • Giấy chứng nhận hoặc bằng khen 

Không chỉ dựa vào thành tích học tập, một hồ sơ đặc sắc cần thể hiện các hoạt động ngoại khóa, công việc tình nguyện và những tài năng sáng tạo. Đây sẽ là yếu tố gây ấn tượng mạnh với hội đồng tuyển sinh. Tham gia vào các hoạt động xã hội là một cách để hội đồng nhà trường đánh giá khả năng bạn hòa nhập vào cộng đồng. Đồng thời, nó cũng cho thấy khả năng thích ứng của bạn với môi trường mới, cộng đồng mới và tư duy phát triển bản thân trên nhiều lĩnh vực khác ngoài việc học tập. Đó chính là sự đa dạng và sự phát triển đa chiều mà bạn sẽ mang đến 

  • Bài luận cá nhân (SOP) ấn tượng 

Bài luận bằng tiếng Anh giới thiệu về bản thân. Bài luận cần trình bày rõ ràng lý do tại sao bạn xứng đáng nhận học bổng để thuyết phục hội đồng xét duyệt. Ngoài ra, bạn cũng có thể bày tỏ quan điểm cá nhân về một vấn đề nào đó, kế hoạch học tập và mục tiêu du học Anh.

  • CV nêu bật điểm mạnh của bản thân:

Đối với việc xin học bổng du học anh Thạc sĩ và Tiến sĩ, cần cung cấp CV công việc, 2 thư giới thiệu từ giáo sư hoặc giảng viên, cùng với kinh nghiệm làm việc. 

Đây là một bước quan trọng và là thách thức không nhỏ trong việc xin học bổng. Để nổi bật trong hàng ngàn ứng viên xin học bổng, dụng độc đáo và sáng tạo trong CV hoặc Personal Statement của mình là cách bạn tạo nên sự khác biệt. 

3. Kinh nghiệm xin học bổng du học Anh 2023 

Để sở hữu học bổng thành công, hãy lưu lại những kinh nghiệm xin học bổng du học Anh dưới đây: 

học bổng du học anh 2023
Hồ sơ xin học bổng càng nổi bật, tỷ lệ đạt học bổng càng cao

Hồ sơ độc đáo: Để nổi bật trong số đông, việc chuẩn bị một hồ sơ xin học bổng đặc biệt và đầy ấn tượng là điều cần thiết. Hãy khám phá đam mê của bạn, xác định mục tiêu học tập và rõ ràng cam kết cố gắng trong bài luận gửi đến nhà trường. Hãy biến hồ sơ của bạn thành một tác phẩm nghệ thuật, một hồ sơ sống động với động lực và sự khao khát học tập của bạn. 

Vượt qua yêu cầu học bổng: Mỗi học bổng đều có những tiêu chuẩn và yêu cầu riêng. Để tăng cơ hội nhận học bổng, bạn cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đó. Lưu ý rằng điểm trung bình từ 8.0 trở lên và điểm IELTS tối thiểu 6.5. Nếu nỗ lực vượt qua mục tiêu này thì sẽ chứng minh được bạn xứng đáng nhận được học bổng.

Tận dụng mối quan hệ: Hãy tận dụng các mối quan hệ của mình khi săn học bổng du học Anh quốc. Bạn có để nhờ người có chức vụ, địa vị cao viết thư giới thiệu giúp bạn. Điều này có thể tăng khả năng bạn nhận được học bổng. Sự ủng hộ từ những người có ảnh hưởng có thể là yếu tố quyết định trong quá trình xét duyệt hồ sơ của bạn.

học bổng du học anh 2023
Hồ sơ xin học bổng nổi bật sẽ gây ấn tượng với hội đồng nhà trường

Tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa đa dạng: Để thể hiện sự sáng tạo và năng động, ngoài việc xây dựng kế hoạch học tập để đạt thành tích xuất sắc, hãy tham gia vào các hoạt động ngoại khóa đa dạng. Hãy trở thành một cá nhân nhạy bén, sáng tạo và năng động. Tham gia các câu lạc bộ, tổ chức tình nguyện và dự án đặc biệt để thể hiện khả năng lãnh đạo và sự đóng góp tích cực của bạn. Chính những hoạt động ngoại khóa này sẽ là một điểm cộng lớn khi xin học bổng du học Anh Quốc.

Bài viết trên cung cấp một tài liệu hữu ích về học bổng du học Anh 2023 cho những ai đang muốn tìm hiểu. Nếu bạn dự định du học tại Anh Quốc, hãy tìm hiểu kĩ các loại học bổng cũng như lên kế hoạch cho hành trình du học của mình. Hy vọng bài viết này đã mang lại những kiến thức hữu ích và giúp ích cho quá trình xin học bổng của bạn. Nếu có thắc mắc về du học Anh, hãy liên hệ Instulink để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí. 

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink tại đây

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Mẹo học nghe tiếng Anh giúp dễ dàng nắm bắt nội dung

29 January 2024
Nghe là 1 trong những kỹ năng quan trọng khi học ngoại ngữ, đặc biệt là giao tiếp. Vậy bạn đã biết mẹo học nghe tiếng Anh chưa? Đây sẽ là cách giúp quá trình luyện tập trở nên dễ dàng hơn. Sau khi xem bài viết này, bạn áp dụng nhanh để còn thành [...]

Mẹo học tiếng Anh nhớ lâu được chuyên gia khuyên áp dụng

29 January 2024
Nhờ vào mẹo học tiếng Anh nhớ lâu, bạn vừa rà soát được những gì mình đã học vừa giữ được kiến thức sau thời gian dài. Nhưng điều này lại không được nhiều người để ý nên dẫn đến việc học không hiệu quả. Nếu bạn quan tâm đến phương pháp này, hãy cùng [...]

Mẹo học trật tự tính từ trong tiếng Anh giúp ghi nhớ nhanh và dai hơn

29 January 2024
Nhiều bạn đau đầu vì không biết đến mẹo học trật tự tính từ trong tiếng Anh. Việc này dẫn đến tốn thời gian trong quá trình học cũng như tăng khả năng sai khi giải bài tập. Để khắc phục điều này, Instulink sẽ hướng dẫn bạn thứ tự cũng như cách mẹo học [...]

Bản tin Visa