Cách xin giảm hộ visa du học Mỹ và những điều cần lưu ý

22 August 2023
blog image

Giám hộ visa du học Mỹ là hình thức cho phép bạn được quyền sinh sống chung với người thân của mình trong quá trình học tại Mỹ. Nhưng để nhận được visa F-2 cho người giám hộ, bạn cần chuẩn bị hồ sơ, thủ tục đầy đủ. Ngoài ra, người có visa F-2 cũng nên nắm những gì mình được và không được làm khi sống tại Mỹ.

giám hộ visa du học mỹ

1. Xin giám hộ visa du học Mỹ

Nếu xin visa du học Mỹ F1 thành công, bạn sẽ được phép tham gia học tại cấp bậc từ tiểu học đến đại học, thậm chí cả sau đại học. Visa F1 cũng cho phép bạn tham gia làm việc tại Mỹ trong 1 khoảng thời gian cụ thể nếu bạn đáp ứng được các điều kiện.

giám hộ visa du học mỹ
Bạn có thể dùng visa F-2 để người thân sinh sống cùng trong quá trình du học Mỹ

Trường hợp bạn đi theo người sở hữu visa F1 để chăm sóc, đồng hành cùng thì cũng cần tuân theo 1 số điều kiện tương tự họ. Người muốn nhận visa F-2 cần hoàn tất các thủ tục và hồ sơ theo yêu cầu để được cấp. Do đó, việc du học tại Mỹ đi cùng người thân trong gia đình là khả thi.

2. Điều kiện để xin giám hộ visa du học Mỹ

Để xin được visa dành cho người giảm hộ thì bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện sau:

 • Là vợ/chồng hoặc là con (chưa kết hôn và dưới 21 tuổi) của người có visa F1
 • Đủ tài chính để hỗ trợ trong quá trình gia đình sinh sống tại Hoa Kỳ.

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ các tài liệu và dịch thuật để nộp cho Lãnh sự Quán theo diện visa F2 này.

3. Hồ sơ để xin giám hộ visa du học Mỹ

Xin cấp I-20

Người theo diện F-1 cần chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Mỹ và đơn nhập học cho trường. Nếu trường đã đồng ý cho du học sinh – người nhận visa F-1 vào học thì sẽ phát I-20 cho họ. Khi đó, du học xin có thể sử dụng tờ này để xin visa F2 cho người thân. Ngoài ra, du học sinh còn cần báo cho tổ chức SEVP là người thân muốn nộp đơn xin cấp visa để họ nắm thông tin cũng như mong đưa ra sự hỗ trợ (nếu có).

Chuẩn các thủ tục, hồ sơ đầy đủ

giám hộ visa du học mỹ
Việc chuẩn bị hồ sơ xin visa F-2 có phần phụ thuộc vào diện F-1

Sau khi nhận được mẫu đơn I-20, bạn cần tiếp tục chuẩn bị hồ sơ để nộp đơn xin visa. Những giấy tờ đó bao gồm:

 • Đơn DS-160 và trang xác nhận DS-160
 • Bằng chứng về sự ổn định tài chính: sổ tiết kiệm, nhà đất…
 • Bản sao trang hộ chiếu của bạn
 • Hộ chiếu hiện tại và trước đây của bạn (nếu có)
 • Thư xác nhận phỏng vấn
 • Các hóa đơn chứng minh bạn đã chi trả phí
 • Hình 5×5cm (chụp trong khoảng thời gian 3 tháng gần đây)
 • I-20

Tham gia phỏng vấn visa

Khi phỏng vấn xin visa, bạn cần chú ý đến trang phục, đến đúng giờ, có đầy đủ giấy tờ và cuối cùng là phong thái tự tin. Bạn nên tập luyện trước những câu hỏi và thành thật trả lời, tránh vòng vo mất thời gian.

Đối với người đi sang Mỹ theo diện visa F2 thì càng phải cẩn thận trong việc trả lời. Bạn cần chứng minh sự hỗ trợ của mình trong quá trình du học sinh tham gia chương trình đào tạo tại Mỹ. Ngoài ra, việc chia sẻ về những ràng buộc gia đình, tài sản, sự nghiệp tại Việt Nam sẽ xác định gia đình bạn sẽ quay về sau khi hoàn thành khóa học. Nhờ đó, tỉ lệ đậu visa du học Mỹ và giám hộ của gia đình bạn sẽ cao hơn.

4. Nghĩa vụ của người giám hộ visa du học Mỹ

giám hộ visa du học mỹ
Người giám hộ phải cung cấp đầy đủ phúc lợi cơ bản cho người sở hữu visa F-1

Khi là bạn qua Mỹ làm người giám hộ cho du học sinh thì phải có trách nhiệm thực hiện đúng những nghĩa vụ mà chính phủ ban hành:

 • Nghiêm túc tuân thủ các quy định được đề cập trong diện visa F-2 và luật pháp của Úc.
 • Duy trì bảo hiểm y tế cho du học sinh và bản thân
 • Phải ở cùng học sinh và đảm bảo đủ khả năng tài chính để cung cấp chỗ ở, phúc lợi cơ bản và hỗ trợ cho họ trong quá trình giám hộ tại Mỹ.
 • Nếu có bất kỳ sự thay đổi hoàn cảnh nào như: thay đổi địa chỉ thường trú, hộ chiếu, tình trạng hôn nhân, mang thai, sinh con,… đều phải báo cho nhà trường, cơ quan Di trú.

5. Điểm cần lưu ý với người giám hộ visa du học Mỹ

5.1. Những điều mà giám hộ visa du học Mỹ được phép làm

 • Thay đổi diện visa: Bạn có thể đổi từ diện visa F2 thành F1 hoặc các diện khác (tùy theo nhu cầu, mục đích) miễn bạn đủ điều kiện và hợp pháp.
 • Gia hạn thời gian lưu trú: Nếu người mà bạn phụ thuộc, tức du học sinh sở hữu visa F1 gia hạn visa theo cách nhận mẫu I-20 mới thì bạn cũng sẽ được phép gia hạn theo. Nhưng bạn phải chủ động thực hiện các thủ tục độc lập.
 • Xin thẻ xanh: Nếu người mà bạn sang cùng theo diện F-1 được nhận thẻ xanh thì bạn cũng sẽ nhận được loại thể này một cách tự động. Ngoài ra, vẫn có trường hợp người sở hữu visa F-2 xn được thẻ xanh mà không cần thông qua người có visa F-1. Ví dụ như bạn nhận được tài trợ từ nhà tuyển dụng.

5.2. Những điều mà giám hộ visa du học Mỹ không được

giám hộ visa du học mỹ
Khi nắm giữ visa F-2, bạn không được làm công việc được trả lương mà chỉ được làm tình nguyện
 • Chỉ được phép làm những công việc tình nguyện, không lương và sẽ bất hợp pháp khi làm việc tạo nên nguồn thu nhập.
 • Không được đăng ký khóa học toàn thời gian nhưng được phép học chương trình ngắn hạn, học nghề hay kỹ năng nào đó. Đây là 1 trong các loại visa du học Mỹ không được phép học dài hạn.
 • Đối với trẻ em là người sở hữu visa F-2 thì chỉ được hoàn thành chương trình tiểu học và trung học. Nếu muốn học lên Đại học hay Cao đẳng, người đó cần chuyển từ F-2 lên F-1 hoặc M-1. Để thực hiện được điều đó, bạn cần gửi thông tin đến USCIS và chờ được chấp thuận.
 • Không được phép nhận số an sinh xã hội (SSN).
 • Không được đến nước Mỹ trước người có visa F1: Nếu đây là lần đầu tiên đến Mỹ, bạn chỉ có thể đến sau hoặc cùng lúc với người mà bạn phụ thuộc. Tuy nhiên, nếu đi theo diện du lịch thì bạn có thể sang Mỹ bình thường mà không cần có người visa F1.

Đối với học sinh dưới 18 tuổi, người giám hộ không được ở cùng, mà chỉ được dùng visa du lịch để sang thăm con.

Giám hộ visa du học Mỹ ngày càng phổ biến, đặc biệt với những đối tượng đã có gia đình riêng và muốn tiếp tục công việc học tập nhưng không muốn rời xa người bạn đời của mình. Quá trình xin visa F-2 có nhiều điểm tương đồng với diện bình thường. Nhưng nếu bạn gặp khó khăn nào liên quan đến thủ tục, hồ sơ thì có thể liên hệ Instulink để được tư vấn.

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Bật mí chương trình du học ngắn hạn Mỹ được ưa chuộng nhất hiện nay

15 December 2023
Không thể phủ định du học ngắn hạn Mỹ được nhiều bạn quan tâm. Nhưng không phải ai cũng biết trả lời cho các câu hỏi sau: Chương trình gồm những loại nào? Đặc điểm của từng dạng ra sao? Gợi ý 1 số khóa học nổi bật. Do đó, Instulink sẽ hỗ trợ cung [...]

Trọn bộ thông tin về học bổng du học Mỹ – Không nên bỏ qua!

4 October 2023
Chủ đề cũng như thông tin về học bổng du học Mỹ khá rộng lớn. Nhưng đâu mới là điều du học sinh cần biết? Trong bài viết này, Instulink sẽ tổng hợp về điều kiện, phân loại, cách tìm kiếm và đề xuất 1 số học bổng toàn phần mà bạn có thể nộp [...]

Giải mã câu chuyện săn học bổng du học Mỹ không cần IELTS

4 October 2023
Xin được học bổng du học Mỹ là ước mơ của nhiều sinh viên trên toàn thế giới không chỉ riêng Việt Nam. Tuy nhiên, việc ôn luyện để lấy chứng chỉ IELTS thường là một trong những rào cản khiến nhiều bạn cảm thấy áp lực. Vì vậy xin học bổng du học Mỹ [...]

Bản tin Visa