5 bước gia hạn visa du học Úc đơn giản, nhanh chóng

22 May 2023
blog image

Gia hạn visa du học Úc có cần nhiều thủ tục hay không? Nếu bạn biết cách thì các bước không quá phức tạp, khó khăn. Ngoài quy trình gia hạn, bạn còn cần nắm thông tin liên quan khác như điều kiện cần đáp ứng, lưu ý,… Ngoài ra, Instulink sẽ còn giúp bạn giải quyết những câu hỏi thường gặp đối với trường hợp này.

gia hạn visa du học úc

1. Rủi ro nào có thể xảy ra nếu bạn không gia hạn visa du học Úc?

Để nhập cảnh, ở lại Úc một cách hợp pháp, bạn cần phải giữ visa du học Úc 500 còn hạn. Thông thường, thời hạn của visa sẽ hơn thời gian khóa học trên 1 tháng. Trong trường hợp visa hết hạn hoặc bạn muốn đổi khóa học khác thì phải gia hạn lại visa du học Úc.

Nhiều bạn không biết nên để visa hết hạn mà vẫn ở lại Úc, điều này vô tình khiến các bạn ấy trở thành người nhập cư trái phép, có khi còn bị trục xuất ra khỏi Úc. Ngoài việc bị lưu lại lịch sử sống trái phép tại Úc thì bạn còn bị cấm vào Úc trong vòng 3 năm. Điều này khiến việc học tập, làm việc của bạn bị cản trở và những lần làm visa sau cũng sẽ gặp khó khăn.

gia hạn visa du học úc
Gia hạn visa đúng lúc sẽ giúp bạn tránh được nhiều rủi ro

2. Những điều kiện để gia hạn visa du học Úc

Để gia hạn visa du học Úc, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp Đại học hoặc sau Đại học tại Úc (trong vòng 6 tháng)
 • Nộp đơn gia hạn trước khi visa cũ hết hạn ít nhất 2 tuần
 • Hoàn thành chương trình 2 học năm
 • Không vi phạm các tiêu chí cấp visa
 • Giấy tờ có trong hồ sơ đều được dịch thuật và công chứng đầy đủ
 • Nếu bạn dưới 18 tuổi thì cần sự đồng ý của người giám hộ
 • Lúc tham gia chương trình học, bạn tuân thủ nghiêm ngặt quy định như: tham gia đầy đủ lớp, không làm việc quá giờ quy định,…
 • Đóng bảo hiểm y tế trong thời gian du học Úc
 • Đủ điều kiện chi trả chi phí học tập, sinh hoạt tại Úc
gia hạn visa du học úc
Visa du học Úc sẽ có một thời hạn nhất định tùy thuộc vào khóa học của bạn

3. Cần làm gì để gia hạn Visa du học Úc?

Hồ sơ xin visa du học Úc cần nhiều loại giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu gốc (còn hạn)
 • Bản cũ của visa du học Úc
 • Bảng điểm, thành tích học tập tại Úc
 • Hộ khẩu của bạn tại nước nhà
 • Giấy khai sinh (bản photo được công chứng rõ ràng)
 • Các giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa bạn và người hỗ trợ tài chính
 • Chứng minh tài chính

Ngoài ra, bạn còn cơ thể gia hạn visa du học Úc trên website để tối ưu thời gian.

– Bước 1: Đăng nhập vào website quản lý visa online của Cục Di trú Úc

Bạn truy cập vào trang web quản lý visa online của Cục Di trú Úc để tạo tài khoản. Bạn cần nhập đầy đủ các thông tin, cung cấp cả email cá nhân để tăng độ tin cậy cho tài khoản

– Bước 2: Lựa chọn loại visa bạn muốn gia hạn

Sau khi tạo lập được tài khoản thành công, bạn tiến hành nộp hồ sơ xin gia hạn visa tại mục “Create new application”. Khi đó, màn hình sẽ hiển thị rất nhiều ô thông tin trống yêu cầu bạn phải điền đầy đủ thông tin. Trước khi bấm tiếp theo, bạn nên kiểm tra để xác nhận lại những gì bản thân đã điền. Bạn cần cẩn thận như vậy vì thông tin phải có độ chính xác tuyệt đối, nếu phát hiện ra bạn khai báo sai sự thật thì đơn của bạn sẽ bị từ chối.

– Bước 3: Nộp đơn gia hạn visa trên hệ thống

Sau khi hoàn thành mẫu đơn, bạn cần tải tài liệu được yêu cầu lên hệ thống. Các tài liệu đó là bắt buộc nên bạn cần phải hoàn tất chúng đầy đủ, tuy nhiên điều này không có nghĩa cứ đủ là bạn sẽ được duyệt gia hạn visa. Ngược lại, đối với những ai xem nhẹ việc nộp hồ sơ dẫn đến thiếu sót thì tỉ lệ đậu gia hạn visa thành công là rất thấp.

Sau khi hoàn thành điền hồ sơ, bạn sẽ tiến hành thanh toán phí lãnh sự bằng thẻ Visa hoặc MasterCard. Khi hoàn tất thanh toán, bạn sẽ nhận được một thư yêu cầu lăn tay chụp hình và khám sức khỏe.

gia hạn visa du học úc
Để gia hạn du học Úc, bạn cần thực hiện nhiều bước

– Bước 4: Lăn tay, chụp hình và khám sức khỏe

Để gia hạn visa du học Úc, sinh trắc học là thủ tục bắt buộc đối với tất cả các đương đơn. Tuy nhiên, một số trường hợp Lãnh sự quán sẽ yêu cầu bạn phải tiến hành khám sức khỏe, thường là những ai trên 75 tuổi.

Khi đã hoàn thành các thủ tục trên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản để xác nhận bằng cách nhận vào ô vuông cạnh câu “I confirm I have provided information as requested” trong mục “Attach Documents”.

– Bước 5: Kiểm tra kết quả

Thông thường, kết quả gia hạn visa sẽ trả cho bạn từ 1-2 tuần. Do đó, bạn cần thường xuyên kiểm tra gmail mà bạn đã cung cấp khi đăng ký tài khoản để theo dõi kết quả hồ sơ của bạn.

Nhờ vào hình thức online này mà bạn chỉ cần in kết quả ra là được. Nhiều bạn sẽ thắc mắc sau khi gia hạn thì visa du học Úc có thời hạn bao lâu, thông thường là 3 tháng – 3 năm, visa nhập cảnh 1 lần hoặc nhiều lần,…

4. Lưu ý nhỏ khi gia hạn visa du học Úc

Để tăng tỷ lệ đậu visa, bạn cần lưu ý một số điều này:

 • Thông tin khai báo phải chính xác.
 • Loại visa tiếp theo mà bạn xin gia hạn cần phù hợp với lộ trình, mong muốn của bạn. Ví dụ, bạn muốn học lên cao học thì tiếp tục gia hạn loại visa hiện có.
 • Trường hợp bạn có mục đích xa hơn là định cư tại Úc, bạn cần quan tâm đến các thủ tục để trở thành công dân thường trú tại Úc.
gia hạn visa du học úc
Khi gia hạn visa, bạn cần lưu ý một số điều

5. Những câu hỏi thường gặp về gia hạn visa du học Úc

Có nhất thiết phải hoàn thành thông tin gia hạn visa trong 1 lần khai báo online không?

Không cần, bạn có thể chia thành nhiều lần để kiểm tra lại các điều mà bản thân chưa chắc chắn. Vì như đã đề cập ở trên, thông tin yêu cầu tính chính xác cao.

Trường hợp nào nên xin gia hạn Visa du học Úc?

Khi khóa học đã sắp kết thúc nhưng bạn muốn học cao hơn.

Nếu bạn muốn ở lại đi du lịch trong thời gian ngắn hoặc tham gia lễ tốt nghiệp thì có thể xin visa du lịch.

Gia hạn visa thì có cần phỏng vấn không?

Đa phần thì bạn không cần phỏng vấn visa du học Úc, tuy nhiên nếu hồ sơ của bạn không được rõ ràng thì Lãnh sự có quyền yêu cầu gặp mặt để hỏi thêm thông tin.

Những thông tin về gia hạn visa du học Úc đã được Instulink tổng hợp để bạn có cái nhìn tổng quan về hoạt động này. Nếu bạn còn thắc mắc gì về vấn đề này thì có thể liên hệ cho trực tiếp cho Instulink.

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Điều bạn cần biết khi săn học bổng du học Úc ngành điện

11 September 2023
Quan tâm học bổng du học Úc ngành điện, bạn phải biết sơ lược về lĩnh vực này. Thông qua bài viết này, bạn sẽ trả lời được cho những câu hỏi sau: Ngành điện là gì? Những công việc có thể làm khi theo đuổi ngành này? Những trường nào nổi tiếng về đào [...]

Xin học bổng du học Úc cần những gì? Săn học bổng có khó không?

8 September 2023
Để trả lời được cho câu hỏi “xin học bổng du học Úc cần những gì?” bạn cần biết rõ điều kiện của bậc học tương ứng với bản thân. Từ đó đánh giá và biết được mình cần làm gì để có thể xin được học bổng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết [...]

Muốn săn học bổng du học Úc toàn phần cần biết những gì?

7 September 2023
Để tăng tỷ lệ săn học bổng du học Úc toàn phần thành công, bạn cần nắm rõ yêu cầu, các suất được tổ chức và những điều cần chuẩn bị. Nhờ vào cái nhìn tổng thể cũng như điều kiện của từng đối tượng, quỹ học bổng, bạn sẽ dễ dàng biết được bản [...]

Bản tin Visa